18. ยุคสุดท้าย (End Time)

ในความเชื่อของหลายศาสนา พระเจ้าสร้างทุกอย่าง เมื่อเป็นเช่นนั้น พระเจ้ามีแผนการสำหรับจุดจบของทุกอย่างเหมือนกัน
ภาพประจำตัวสมาชิก
admin
Administrator
Administrator
โพสต์: 13309
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 21 พ.ค. 2015 12:14 pm
กลุ่ม: ผู้ดูแลระบบ

18. ยุคสุดท้าย (End Time)

โพสต์โดย admin » เสาร์ 26 ส.ค. 2017 11:12 pm

Thanong Fanclub
ถูกใจเพจแล้ว · 20 มีนาคม 2015 · มีการแก้ไข ·

18. ยุคสุดท้าย (End Time)
11015870_332470236949357_8844785689931468708_n.jpg
11015870_332470236949357_8844785689931468708_n.jpg (34.81 KiB) เปิดดู 219 ครั้ง

เมื่อคราวที่จีฮาดี้ จอห์น (Jihadi John) ตัวแทนของพวกISIS ถือมีดส่งสำเนียงภาษาอังกฤษสำเนียงลอนดอนประกาศว่าจะปาดคอเชลยชาวตะวันตก เพื่อส่งสัญญานว่าISISกำลังก่อสงครามศาสนากับพวกตะวันตก ความจริงแล้วเขากำลังทำพิธีบูชายัญเพื่อบวงสรวงพระเจ้า โดยที่เชลยที่ถูกปาดคอเป็นสัญยลักษณ์ของมนุษย์ที่เหลือบนโลกว่าให้เตรียมตัวรับเคราะห์ได้แล้ว

ในยุคสุดท้ายที่เราทุกคนกำลังมีลมหายใจทุกวันนี้ จะต้องมีการบูชายัญครั้งใหญ่เพื่อบวงสรวงการมาถึงของTyrantหรือเผด็จการโลก

การบูชาลูกแกะเพื่อบูชายัญให้พระเจ้าเป็นความเชื่อของพวกยิวโบราณ ในพระคำภีร์เก่า อับราฮัมยอมที่จะจับลูกชายชื่อว่าไอแซคมัดไว้บนแท่นบูชาเพื่อบูชายัญให้พระเจ้า เดชะบุญที่มีเทวดามาห้าม เพราะว่าอับราฮัมพิสูจน์แล้วว่าเชื่อในพระเจ้าจริง แม้ลูกชายสุดที่รักยังยอมสละให้ตายได้

เหตุการณ์ที่ไอแซคจะถูกจับฆ่าบูชายันนี้เกิดที่ภูเขาในนครเยรูซาเลมที่กษัตริย์โซโลมอนต่อมาได้สร้างวิหารขึ้นมา เรียกว่าTemple Mount วิหารนี้ต่อมาถูกกษัตริย์ Nebushadnezzar II ของบาบิโลนทำลายใช่ยุค500กว่าปีก่อนคริสตกาล พวกยิวได้ทำการฟื้นฟูสร้างวิหารโซโลมอนขึ้นมาใหม่ แต่ก็โดนทำลายอีกในปีคศ. 79โดยนายพลTitus ซึ่งต่อมาได้เป็นจักรพรรดิของโรม

ต่อมาพวกมุสลิมสามารถตีกรุงเยรูซาเลมได้และมีการสร้างสุเหร่าของมุสลิมและDome on the Rockขึ้นมาในปีคศ. 691บนบริเวณเดียวกันกับที่วิหารโวโลมอนเคยตั้งอยู่ และDome on the Rockยังคงดำรงมาถึงทุกวันนี้

การดำรงอยู่ หรือการไม่ดำรงอยู่อีกต่อไปของDome on the Rock จะเป็นเครื่องหมาย หรือสัญยลักษณ์ที่สำคัญในยุคสุดท้ายนี้ ที่จำต้องมีสงครามครูเสดเพื่อตัดสินว่าใครจะได้ครอบครองเนินเขาที่ครั้งหนึ่งอับราฮัมเคยจับไอแซคเตรียมบูชายัญให้พระเจ้า และเป็นเวลา2ครั้งด้วยกันเคยเป็นที่ตั้งของวิหารโวโลมอน1 และวิหารโซโลมอน2ที่ชาวยิวเคารพบูชา

คงจะหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่ต้องมีสงครามครูเสดรอบใหม่ระหว่างคริสเตียนและอิสลามตามที่Albert Pikeได้ทำนายเอาไว้เพื่อที่จะตัดสินว่า ผู้ใดจะได้ครอบครองTemple Mountในนครเยรูซาเลม เพราะว่ามีการเตรียมการเรียบร้อยแล้วที่จะสร้างวิหารโวโลมอน 3เพื่อเฉลิมฉลองการมาถึงของโลกใหม่

การบูชายัญแกะมีบทบาทสำคัญในพิธีกรรมทางศาสนาของชาวยิว ในสมัยโบราณ ทุกๆวันจะมีการบูชายัญแกะให้พระเจ้าในตอนเช้าและตอนเย็นเพื่อล้างบาปให้มนุษย์ ในช่วงPassover ชาวยิวมีการบูชายัญแกะเพื่อรำลึกถึงอิสระภาพที่ได้รับจากการปลดปล่อยของพระเจ้า และจากการที่โมเสสช่วยชาวยิวให้พ้นจากความเป็นทาสของอิยิปต์

John the Baptistเรียกพระเยซูว่าLamb of Godหรือ "แกะของพระเจ้า" เพราะว่าพระเยซูยอมพลีชีพของพระองค์เพื่อไถ่บาปให่มนุษย์ นี้คือหัวใจของศาสนาคริสต์ ที่พระเจ้าให้พระเยซูมาเกิด เพื่อที่ยอมพลีชีพบนไม่กางเขน เพื่อที่จะไถ่บาปให้มนุษย์

ในอิสยาห์ 9:6ของพระคัมภีร์ไบเบิ้ลมีบันทึกเอาไว้ว่า: "ด้วยมีเด็กคนหนึ่งเกิดมาเพื่อเรา มีบุตรชายคนหนึ่งประทานมาให้เรา และการปกครองจะอยู่บนบ่าของท่าน และเขาจะขนานนามของท่านว่า "ที่ปรึกษามหัศจรรย์ พระเจ้าผู้ทรงมหิทธิฤทธิ์ พระบิดานิรันดร์ และองค์สันติราช"

George F. Handel นำเอาบทอิสยาห์ 9:6นี้มาแต่งบทเพลงชื่อ Messiah เพื่อนำออกแสดงในช่วงเทศกาลคริสต์มาส ถือว่าเป็นบทเพลงทางศาสนาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดบทหนึ่งเลยทีเดียว
https://www.youtube.com/watch?v=AZTZRtRFkvk

ในยุคสุดท้าย จะเกิดมหาสงครามอาร์มาเกดดอน และพระเจ้าจะกลับมาในวันพิพากษา (Judgement Day) คนที่เชื่อในพระเจ้าจะได้ไปอยู่กับพระเจ้า คนที่ไม่เชื่อในพระเจ้าและคนบาปจะตกนรก หรือทะเลสาปแห่งกองเพลิง

แต่พวกอิลิทก็เตรียมสงครามโลกครั้งที่3ที่ดำเนินคู่ขนานไปกลับการทำนายในพระคัมภีร์ไบเบิ้ลเหมือนกัน เพื่อคัดเลือกพวกตัวเองที่ยอมเป็นทาสรับใช้ให้มีชีวิตอยู่ได้ในสังคมนายกับทาส เหมือนกับที่นิตซ์เช่ได้ทำนายเอาไว้ในศตวรรษที่19 ส่วนคนอื่นๆจะถูกทำลายหมf ไม่ด้วยการถูกจับฆ่าบูชายัญให้เผด็จการโลก (World Tyrant)ที่จะมาปกครองโลกใหม่ ก็ด้วยการถูกเผาผลาญให้ตายในทะเลสาปกองเพลิงตามคำศัพท์ของพระคำภีร์ไบเบิ้ล

thanong
20/3/2015
https://www.facebook.com/ThanongFanclub ... =3&theaterย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 0 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน