10. ยุคสุดท้าย (End Time)

ในความเชื่อของหลายศาสนา พระเจ้าสร้างทุกอย่าง เมื่อเป็นเช่นนั้น พระเจ้ามีแผนการสำหรับจุดจบของทุกอย่างเหมือนกัน
ภาพประจำตัวสมาชิก
admin
Administrator
Administrator
โพสต์: 13306
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 21 พ.ค. 2015 12:14 pm
กลุ่ม: ผู้ดูแลระบบ

10. ยุคสุดท้าย (End Time)

โพสต์โดย admin » เสาร์ 26 ส.ค. 2017 10:58 pm

Thanong Fanclub
ถูกใจเพจแล้ว · 18 มีนาคม 2015 · มีการแก้ไข ·

10. ยุคสุดท้าย (End Time)
644367_331921657004215_6862782161429509736_n.jpg
644367_331921657004215_6862782161429509736_n.jpg (79.62 KiB) เปิดดู 188 ครั้ง

เข้าสู่ยุคสุดท้าย แล้วใครจะโดนแทงตายก่อนระหว่าง3เกลอหัวแข็ง คือโรม ลอนดอน และดีซีที่จับมือกันมานานในขบวนการสร้างและทำลายเพื่อที่จะไปสู่โลกใหม่ ดูเหมือนว่าดีซีจะไปก่อน โอบ้ามากอาจจะกลายเป็นซีซ่าร์ที่ถูกรุมแทงตาย ทั้งๆที่การเผชิญหน้ากับรัสเซีย จีนและอิหร่านกำลังจะเริ่มเปิดฉาก

ลอนดอนเริ่มแทงดีซีก่อน ด้วยการประกาศว่าจะเข้าร่วมเป็นสมาชิกของAsian Investment Infrastructure Bank หรือธนาคารเพื่อการลงทุนในโครงสร้างพื็นฐานแห่งเอเซีย ลอนดอนส่งเจ้าฟ้าชายวิลเลี่ยมไปเยือนจีนอย่างเป็นทางการเพื่อสานความสัมพันธ์ระดับสูงสุด เจ้าฟ้าชายวิลเลี่ยมได้พบกับประธานาธิบดีสี จิ้นผิงของจีน เกมนี้ของลอนดอกหวังยิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัว คือ 1. ลอยแพดีซี ฆ่าโอ้บ้ามาก 2. เสี้ยมให้รัสเซียไม่ไว้ใจจีน พี่ปูต้องถมเฮียสีแล้วว่า ท่านยังอยู่กับเราหรือเปล่า?

เมื่อปลายปีที่แล้วจีนสามารถจีบประเทศสามาชิกดังต่อไปนี้ให้เข้าร่วมลงนามจัดตั้งCIIB คือ China, India, Thailand, Malaysia, Singapore, the Philippines, Pakistan, Bangladesh, Brunei, Cambodia, Kazakhstan, Kuwait, Laos, Myanmar, Mongolia, Nepal, Oman, Qatar, Sri Lanka, Uzbekistanและ Vietnam โดยจะมีทุนประเดิม$50,000ล้าน โดยจีนจะลงขันก่อน แล้วจะมีการเพิ่มทุนอีกเป็น$100,000ล้าน โดยสมาชิกที่เหลือช่วยกันออกเงินตามกำลัง หรือขนาดของจีดีพี

ดีซีและลอนดอนช๊อคที่จีนเล่นเกมนี้ เพราะว่าถ้าAIIBได้แจ้งเกิดเมื่อใด จะเห็นการนับถอยหลังของอิทธิพลทางการเงินของIMF, ธนาคารโลก และธนาคารเพื่อการพัฒนาแห่งเอเซีย เพราะว่าประเทศกำลังพัฒนาทั้งหลายไม่จำเป็นต้องไปง้อสถาบันการเงินเหล่านี้อีกต่อไป เพราะว่าจะมีทางเลือกสามารถกู้เงินจากAIIBเพื่อไปพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานในประเทศตัวเองได้

แต่ที่สำคัญจะเป็นการท้าทายอิทธิพลของดอลล่าร์ เพราะว่าจีนกำลังเตรียมการเปิดใช้China International Payment Systemในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปีนี้เพื่อที่จะสนับสนุนเงินหยวนให้เป็นเงินสกุลหลักของโลก ระบบชำระเงินทางอิเลคโทรนิคส์นี้จะช่วยเสริมให้การโอนเงิน ชำระเงิน หรือการทำธุรกรรมทางการเงินต่างๆของหยวนสะดวกมากยิ่งขึ้น โดยอาจจะพึ่งพาระบบSWIFTน้อยลง

ถ้าAIIBปล่อยกู้เป็นหยวน ปริมาณการใช้หยวนจะเพิ่มอย่างรวดเร็วในตลาดการเงินโลก และในทางกลับการความนิยม หรือความเคยชินในการใช้ดอลล่าร์ลดลง ถ้าดอลล่าร์มีคนใช้น้อยคง ค่าเงินจะตก สหรัฐฯจะพิมพ์เงินมาก่อหนี้ได้อย่างไม่อั้นเหมือนที่ทำมาตลอดไม่ได้จนหนี้ทะลุเพดาน$18ล้านล้านไปแล้ว ดอลล่าร์จะถูกผ่องออกไปหรือขายออกมา ค่าเงินดอลล่าร์จะตก และดอกเบี้ยสหรัฐฯจะต้องขึ้นโดยปริยาย นโยบายดอกเบี้ย0%ที่ทางUS Federal Reserve Boardคิดว่าจะแช่ไปตลอดกาลจะต้องถึงจุดจบ ตลาดบอนด์จะพัง ตามมาด้วยตลาดหุ้น และระบบแบงค์ที่ง่อนแง่นอยู่แล้วจะมีปัญหาหนักขึ้นไปอีก วิกฤติการเงินรอบต่อไปตะหนักกว่าปี2008หลายเท่าตัว

เท่านั้นยังไม่พอ ลอนดอนยอมคุกเข่าให้มังกรอีก ด้วยการให้ธนาคารที่ค้าโลหะหรือทองของอังกฤษเลิกกำหนดราคาทอง (gold fix)โดยไม่มีใครคุม แต่จะมีฝ่ายตรวจสอบขึ้นมาดูแล หมายความว่าจีนหรือกลุ่มBRICSจะมีบทบาทมากขึ้นในการกำหนดราคาทอง แทนที่จะโดนลอนดอนปั่นขึ้นปั่งลงตามอำเภอใจแต่เจ้าเดียว เซี่ยงไฮ้กำหลังสะยายปีกเพื่อเป็นตลาดค้าทองที่ใหญ่ที่สุดในโลกแทนลอนดอน เมื่อคุมทองได้ ตลาดการเงินของลอนดอน ฮ่องกง และสิงคโปร์ต้องปรับเข็มทิศมาขึ้นกับเซี่ยงไฮ้โดยปริยาย นิวยอร์คกำลังจะถูกปล่อยให้ยืนแช่น้ำแข็งข้างนอกคนเดียว

หลังจากลอนดอนแทง ซีซ่าร์ดีซีไปแล้ว เยอรมัน ฝรั่งเศส อิตาลีในคราบของโรมขอสมัครเป็นสมาชิกของAIIBด้วย มองได้ว่ายุโรปกำลังลอยแพสหรัฐฯ

ในกลลวงของสงคราม ลอนดอนและโรมอาจจะเอาตัวรอดด้วยการดั๊มดีซีเพื่อจับมือกับจีน แล้วเอี้ยวตัวหลบเลี่ยงการทำสงครามกับรัสเซียในตอนท้าย โดยยอมให้ซีซ่าร์ดีซีกลายเป็นแพะสำหรับบูชายัญไป ให้จีนและกลุ่มBRICSรุมแทะจากซากของเศรษฐกิจของสหรัฐฯที่จะถูกทำให้พังลงไป เป็นข้อแลกเปลี่ยนให้ลอนดอนและโรมอยู่ได้ต่อไป

แต่ในขณะเดียวกัน จีนอาจจะไม่ไว้ใจเกมนี้เลยทีเดียว เพราะว่าจะถูกหลอกให้ตายใจให้ผิดใจกับรัสเซีย หลงเผลอไปนิดเดียว ซีซ่าร์ดีซี ลอนดอนและโรมอาจจะหันกลับกับมารุมยำทั้งรัสเซีย จีน อิเหร่านอย่างสายฟ้าแลบก็ได้ในยุคสุดท้าย (End Time) เพราะว่าWW3เป็นสิ่งที่ถูกกำหนดมาในพิมพ์เขียวนานแล้ว ตั้งแต่ศตวรรษที่19ด้วยซ้ำ

thanong
18/3/2015

http://www.zerohedge.com/news/2015-03-1 ... cture-bank

https://www.facebook.com/ThanongFanclub ... =3&theaterย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 0 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน