เซเลนสกี ดาราตลกทีวีเป็น ปธน.หุ่นเชิดของอเมริกา ที่กล้าเปิดหน้าต่อชาวโลก

ภาพประจำตัวสมาชิก
admin
Administrator
Administrator
โพสต์: 13796
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 21 พ.ค. 2015 12:14 pm
กลุ่ม: ผู้ดูแลระบบ

เซเลนสกี ดาราตลกทีวีเป็น ปธน.หุ่นเชิดของอเมริกา ที่กล้าเปิดหน้าต่อชาวโลก

โพสต์โดย admin » ศุกร์ 18 มี.ค. 2022 11:58 am

เซเลนสกี ดาราตลกทีวีเป็น ปธน.หุ่นเชิดของอเมริกา ที่กล้าเปิดหน้าต่อชาวโลก
มีกระแสข่าวมานานแล้วว่า คณะผู้บริหารในรัฐบาลประธานาธิบดีโวโลดิมีร์ เซเลนสกี ของยูเครน 80% เป็นอเมริกัน ตลอดถึงผู้นำในกองทัพยูเครนส่วนใหญ่อยู่ใต้บังคับบัญชาของนายทหารอเมริกัน
ยูเครนเป็นประเทศที่ยอมรับผู้ถือสองสัญชาติและอนุญาตให้เป็นผู้บริหารหรือรับราชการระดับสูงได้
ตัวอย่างที่ชัดเจน เช่นรัฐมนตรีสาธารณสุขหญิงของยูเครน เธอเกิดที่สหรัฐอเมริกา ก่อนปี 2556 เธอเป็นแพทย์ทั่วไปชาวอเมริกัน เธอเดินทางไปยูเครนในปี 2557 แปลงสัญชาติเป็นยูเครนในปี 2558 และได้รับตำแหน่งเป็นรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุขในปี 2559 ในปี 2562 เซเลนสกีแต่งตั้งให้เป็นรัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุข
เพราะมีคนถือสัญชาติอเมริกันเป็นผู้บริหารระดับสูงอยู่ในยูเครนนี้เองจึงไม่แปลกใจว่าทำไมรัฐบาลนายโจ ไบเดน ถึงได้ดิ้นพล่านเมื่อประธานาธิบดีวลาดิมีร์ ปูตินแห่งรัสเซีย ลงนามรับรองดาเนียตสค์กับลูกันสค์เป็นรัฐอิสระ
ตั้งแต่นาทีแรกที่รัสเซียรับรองสองรัฐอิสระ ประธานาธิบดีโจ ไบเดน คว่ำบาตรรัสเซียทันทีก่อนที่ประธานาธิบดีปูตินจะประกาศส่งทหารเข้าไปปฏิบัติการเพื่อสันติภาพและความมั่นคงปลอดภัยในสองรัฐอิสระที่เพิ่งรับรองด้วยซ้ำ
และเรื่องที่สหรัฐฯ ไปตั้งรัฐบาลลูกนอกไส้ไว้ในยูเครน ก็มีความชัดเจนขึ้น เมื่อรัฐสภาสหรัฐฯเปิดเวทีให้นายเซเลนสกีวีดีโอคอนฟีเรนซ์เข้ามาด่าประณามรัสเซีย และเรียกร้องให้สหรัฐฯผลักดัน NATO ให้ประกาศปิดน่านฟ้า ห้ามบินผ่านประเทศยูเครน (No fly zone) และถ้าทำไม่ได้ก็ขอให้สหรัฐฯติดตั้ง S-300 (ระบบต่อต้านตอบโต้ขีปนาวุธ) ในยูเครน และขอให้รัฐสภาสหรัฐฯช่วยผลักดันให้นายไบเดน ส่งเครื่องบินรบไปให้ยูเครนต่อสู้กับสิ่งที่นายเซเลนสกีเรียกว่า ผู้ก่อการร้ายรัสเซีย
ก่อนฉายวีดีโอคำปราศรัยของนายเซเลสกี นางแนนซี เพโลซีประธานสภาฯได้กล่าวแนะนำในที่ประชุมว่า สมาชิกทั้งหลายในที่นี้จะได้พบกับนายเซเลนสกีวีรบุรุษผู้รักชาติ ที่กล้าหาญต่อสู้อย่างเด็ดเดี่ยวกับผู้รุกรานจากประเทศใหญ่ที่สมรรถภาพในการรบเหนือกว่าหลายเท่า ซึ่งเราจำเป็นต้องช่วยวีรชนผู้กล้าหาญประธานธิบดีเซเลนสกีแห่งยูเครน
นายเซเลสกีตัวตลกระดับโลกเมื่อได้รับการยกหูชูหางจากแม่ยก ซึ่งเป็นถึงประธานสภาสหรัฐฯ ก็แสดงวาทกรรมที่ก็อบปี้มาจากนักวรรณกรรมผู้ยิ่งใหญ่ เหมือนกับตัวตลกการเมืองในประเทศไทย ที่ตอนเปิดตัวใหม่ๆก็ก็อปปี้วลีเด็ดของท่านเสนีย์ เสาวพงษ์ จากหนังสือ "ปีศาจ" และวลีเด็ดๆจากหนังสือละครชีวิตของหม่อมเจ้าอากาศดำเกิง มาใช้ ทำให้คนรุ่นใหม่เข้าใจว่าคำพูดเหล่านั้นกลั่นจากสมองของหัวหน้าและเลขาพรรคอนาคตใหม่
แต่ตลกระดับโลกอย่างนายเซเลนสกี ต้องเหนือชั้นกว่า เช่นเมื่อคราววีดิโอคอนฟีเรนซ์เข้าไปในสภาอังกฤษ นายเซเลนสกีก็อปปี้คำพูดของวินสตัน เซอร์ชิล และก็อบปี้วลีเด็ดจากเชคสเปียร์ ให้ส.ส.อังกฤษนั่งฟังปากอ้าตาค้าง แลัวลุกขึ้นปรบมือให้โดยไม่อายวิญญาณเชอร์ชิลและเซคสเปียร์
การปราศรัยให้รัฐสภาสหรัฐฯฟังเมื่อคืนวันที่ 17 มี.ค (เวลาประเทศไทย) นายเซเลนสกีเปิดฉากด้วยคำพูดว่า "ทักทายจากยูเครน ประเทศที่ถูกผู้ก่อการร้ายรัสเซียยิงจรวดทิ้งระเบิดใส่คล้ายกับสายฝน...แล้ว ตัวตลกระดับโลก ก็ขอบคุณสหรัฐอเมริกาที่อุปถัมภ์ค้ำชูเลี้ยงดูกันอย่างดีตลอดมา แล้วพล่ามต่อไปว่า
"พวกท่านยังระลึกถึงเหตุการณ์ที่เพิร์ลฮาเบอร์เมื่อวันที่ 7 ธ.ค. 1941 ได้ไหม วันนั้นท้องฟ้าเหนือเพิร์ลฮาเบอร์ดำมืดเพราะฝูงบินของศัตรูทิ้งระเบิดทำลาย..." ถึงตอนนี้คนอเมริกันที่ฟังอยู่คงรำพึงในใจว่า "รื้อขอนหาตะเข็บขึ้นมาอีกทำไม ในเมื่อเวลานี้อเมริกาหามิตรประเทศได้ยากขึ้นทุกวัน ทางเอเซียก็เห็นมีแต่ญี่ปุ่นกับสิงคโปร์ที่ยังพอคบได้ แล้วดันพูดถึงเพิร์ลฮาเบอร์ที่หน่วยกามิกาเซ่ของญี่ปุ่นถล่มทหารอเมริกันทำไม..."
นายเซเลนสกี ยังไม่สำเหนียกพล่ามต่อไปถึงเหตุการณ์ 11 ก.ย. 2543 หรือรู้เรียกกันติดปากว่า 9/11 "มันเป็นเรื่องที่โหดร้ายเมื่อปีศาจพยายามทำให้เมืองที่มีอิสรภาพเสรีภาพ กลายเป็นสนามรบเมื่อประชาชนถูกโจมตีทางอากาศ...
"เหตการณ์ในวันนั้นก็เหมือนกับประเทศของเราวันนี้ ประชาชนของเราในประเทศยูเครนที่ถูกโจมตีทางอากาศและขีปนวุธทั้งวันทั้งคืนมากว่าสามอาทิตย์แล้ว การโจมตีทางอากาศของผู้ก่อการร้ายรัสเซียทำให้มีพลเรือนตายเป็นพันเป็นหมื่น..."
เลเซนสกีพล่ามต่อไปให้รัฐสภาสหรัฐฯฟังว่า.."เราจึงมีคำถามไปทั่วโลกว่า ช่วยปกป้องชีวิตชาวยูเครนได้ไหม..เราขอให้ท่านปิดน่านฟ้ายูเครน (No fly zone) เราขอมากไปไหม? หากท่านทำไม่ได้ เราขอเสนอทางเลือกใหม่ให้ท่านติดตั้ง S-300 (ระบบต่อต้านตอบโต้ขีปนาวุธและอากาศยาน) ให้ พร้อมทั้งส่งเครื่องบินรบไปให้เราต่อสู้กับรัสเซีย เพื่อป้องรักษาชีวิตของชาวยูเครน..
..ท่านจัดหา S-300 กับเครื่องบินรบให้เราเท่ากับท่านปกป้องยูเครนและยุโรป เมื่อรัสเซียทำลายยูเครนได้ ยุโรปก็จะเป็นเป้าหมายที่ถูกทำลาย..เราขอให้ปิดน่านฟ้า ขอให้ส่งเครื่องบินรบไปให้ เราขอมากไปไหม เพื่อป้องกันยูเครนและยุโรป.."
คำขอที่เหมือนกับจงใจจะลากยุโรปและอเมริกาเข้าสู่สงครามกับรัสเซีย ซึ่งอาจบานปลายกลายเป็นสงครามโลกครั้งที่ 3
คำขอของลูกนอกไส้ยังไม่มีคำตอบจากนายไบเดน ส่วนเจ้าหน้าที่ทำเนียบขาวผู้ไม่ประสงค์ออกนามบอกกับสำนักข่าว CNN ว่า "สหรัฐฯกระตือรือร้นในการช่วยเหลือยูเครนโดยการส่งอาวุธและปัจจัยไปให้ วันนี้ประธานาธิบดีไบเดนลงนามในความช่วยเหลือยูเครนเพิ่มขึ้นอีกหนึ่งพันล้านดอลลาร์ ส่วนเรื่องเครื่องบินรบนั้นวอชิงตันยังยืนท่าทีเดิมคือไม่ส่งไปให้..เพราะอาจเป็นเงื่อนไขให้เผชิญหน้าโดยตรงกับรัสเซีย"
คำพูดของเจ้าหน้าที่ทำเนียบขาว ซึ่งก็ตรงกับการสำรวจล่าสุดของพิว (Pew) พบว่า 63 % ของผู้ตอบคำถาม 10,400 คน ชาวอเมริกันที่บรรลุนิติภาวะตอบว่า "คัดค้านการทำสงครามกับรัสเซียของอเมริกา" แต่อีกด้านหนึ่งของการสำรวจพบว่าชาวอเมริกันถึง 85% สนับสนุนให้นายไบเดน ส่งอาวุธและปัจจัยต่างๆไปให้ยูเครนสู้รบกับรัสเซีย
ส่วนเรื่องห้ามบินเหนือน่านฟ้ายูเครนเพื่อป้องกันเครื่องบินรัสเซียถล่มทางอากาศนั้น นายชาร์ลส์ มิเชล ประธานคณะมนตรียุโรป ย้ำว่า EU ไม่ได้กำลังทำสงครามกับรัสเซีย พร้อมแนะนำบรรดาชาติตะวันตกไม่ควรเข้าไปพัวพันในความขัดแย้งระหว่างมอสโกกับยูเครน การเผชิญหน้าใดๆ ระหว่างรัสเซียกับ NATO อาจไม่ต่างอะไรจากสงครามโลกครั้งที่ 3
ซึ่งประเทศยุโรปส่วนใหญ่โดยเฉพาะเยอรมัน แคนาดาและฝรั่งเศสเห็นด้วยกับชาร์ลส์ มิเชลที่ไม่เข้าไปเกี่ยวข้องโดยตรง เช่นการประกาศห้ามบินเหนือน่านฟ้ายูเครน ถ้าประกาศ No fly zone อาจต้องเผชิญหน้ากับรัสเซีย
และรัสเซียก็ประกาศตั้งแต่ต้นแล้วว่า มีเป้าหมายทำลายกองทัพยูเครนเท่านั้น ไม่ได้มีเป้าหมายทำร้ายประชาชน และจรวดนำวิถีของรัสเซียมีความแม่นยำสูง ตั้งแต่ 10 วันแรกของสงครามรัสเซียสามารถทำลายจุดยุทธศาสตร์ทางทหารของยูเครนได้ทั้งหมด ทำให้กองทัพนาซีใหม่ที่อเมริกันก่อตั้งไว้ พากันหนีตาย และใช้พลเรือนเป็นเกราะกำบัง
อาทิ อาคารที่พักอาศัย โรงเรียน โรงพยาบาล ที่พลเรือนอพยพออกไปแล้วทิ้งร้างเอาไว้ กองทัพนาซีใหม่ก็ฉวยโอกาสใช้สถานที่ร้างเหล่านั้นหลบซ่อนตัว
เมื่อทหารรัสเซียยิงจรวดทำลายนายเซเลสกีก็ออกข่าวโพนทนาว่า รัสเซียถล่มโรงเรียน โรงพยาบาลและบ้านเรือนประชาชน
นายเซเลนสกี คงมัวแต่คิดมุกตลกจนลืมไปว่าประธานาธิบดีปูตินคือ KGB คนสำคัญ ท่านถึงได้พูดว่า "ผมรู้นะว่านายเซเลนสกีหลบซ่อนตัวอยู่ที่ไหน แต่ไม่ต้องการฆ่าเขาให้ตาย รัสเซียอยากยุติความรุนแรงโดยการเจรจา"
ดังนั้นการพล่ามขอโน่นนี่นั่นจาก EU จากอเมริกา พวกเจ้านายเหล่านั้น ก็ช่วยเท่าที่ทำได้เช่นคว่ำบาตร ตัดเส้นทางธุรกรรมทางการเงินกับนานาชาติ แต่จะให้ถลำลึกเข้าไปร่วมสงครามคงเป็นไม่ได้ เพราะรัฐบาลยูเครนเป็นลูกนอกไส้
เฟสบุคของคุณ Siriwan Hanpaiboon เขียนว่า 80 % ของคณะบริหารในรัฐบาลเซเลนสกีเป็นอเมริกันแปลงสัญชาติ ส่วนเซเลนสกีเป็นยิวที่ทรัพย์สินส่วนใหญ่ซ่อนอยู่ในอเมริกา..ตอนหนึ่งเขียนว่า
..."วงในการตัดสินใจหลักของประธานาธิบดี Zelensky แห่งยูเครนนั้นจริงๆแล้วมีพื้นฐานมาจากกลุ่มเพื่อนของเขาในตอนที่เขาเป็นนักแสดง
1. Andre Yemark เสนาธิการทำเนียบประธานาธิบดี Andre Yemark เป็นโปรดิวเซอร์ตลก
2. อังเดร บดินทร์ หัวหน้าฝ่ายบริหารประธานาธิบดี เป็นทนายความในวงการบันเทิง
3. หัวหน้าที่ปรึกษานโยบายของประธานาธิบดี Sergey Sheffey เป็นนักเขียนบทตลก
4. อีวาน บาคานอฟ รองประธานหน่วยข่าวกรองสูงสุดแห่งยูเครน เป็นหัวหน้าบริษัทภาพยนตร์ตลก
5. ที่ปรึกษาอาวุโสของคณะกรรมการป้องกันประเทศยูเครน Sergei Sivoko ยังเป็นนักแสดงตลกและเป็นหุ้นส่วนของ Zelensky ในการแสดง
หากคุณเพียงแค่ดูประวัติย่อของพวกเขา คุณไม่สามารถบอกได้ว่าเป็นบริษัทภาพยนตร์และโทรทัศน์หรือหน่วยงานที่มีอำนาจตัดสินใจของประเทศ
เหตุใดยูเครนจึงเพิกเฉยต่อความสัมพันธ์ทางภูมิรัฐศาสตร์ของมหาอำนาจสำคัญๆ ตลอดหลายปีที่ผ่านมา? ดูเหมือนว่าความมั่นคงแห่งมาตุภูมิและการพัฒนาประเทศไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับนักการเมืองเหล่านี้ เพราะจริงๆ แล้วพวกเขาไม่ใช่ชาวยูเครน เนื่องจากยูเครนยอมรับสองสัญชาติ เจ้าหน้าที่ระดับสูงของรัฐบาล 80% เป็นชาวอเมริกัน และ 90% ของความมั่งคั่งและคนรวยอยู่ในลอนดอนหรือสวิตเซอร์แลนด์
รัฐมนตรีสาธารณสุขหญิงของยูเครนเป็นตัวอย่างที่ธรรมดาที่สุด
▪️ เลขาธิการกระทรวงการคลังเป็นชาวอเมริกัน
▪️รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขเป็นชาวจอร์เจีย
▪️รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเศรษฐกิจเป็นชาวลิทัวเนีย
▪️อดีตประธานาธิบดีแห่งจอร์เจียเป็นผู้ว่าการโอเดสซา
▪️ ประธานาธิบดีคนสุดท้ายคือ Petro Poroshenko เป็นผู้ให้ข้อมูลของ CIA
สำหรับกองทหารระดับรากหญ้า ผู้บัญชาการแนวหน้าจำนวนมากเป็นชาวอเมริกันและได้เข้าร่วมกับยูเครนในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา
ในแง่ของสถิติเชิงปริมาณ ตัวชี้วัดจะเป็นดังนี้:
① 80% ของเจ้าหน้าที่อาวุโสถือสัญชาติอเมริกัน (การถือสองสัญชาติถูกต้องตามกฎหมาย)
② 90% ของความมั่งคั่งของคนรวยอยู่ในยุโรปและสหรัฐอเมริกา
③ Zelensky ไม่ใช่ชาวรัสเซียหรือชาวโปแลนด์ แต่เป็นชาวยิว และเขายังมีคฤหาสน์และทรัพย์สินมหาศาลในสหรัฐอเมริกาอีกด้วย
มีความหวังสำหรับคนธรรมดาในประเทศดังกล่าวหรือไม่?
เมื่อสงครามมาถึง ใครจะคิดเกี่ยวกับดินแดนแห่งนี้จากมุมมองของประเทศและประเทศชาติ?
ดังนั้นเป้าหมายสูงสุดของผู้คนจำนวนมากที่มีสัญชาติอเมริกันและยุโรปตะวันตกแทรกซึมยูเครนคืออะไร?
รัฐบาลยูเครนเป็นรัฐบาลที่มีเสียงดังในนามของรัฐยูเครนและชาวยูเครนหรือไม่?
นี้คือเหตุผลใหญ่ว่าทำไมวอชิงตันจึงเดือดร้อนเป็นฟืนเป็นไฟ เมื่อรัสเซียมีเป้าหมายทำลายกองทัพยูเครน
แต่สหรัฐฯก็ช่วยได้เพียงน้ำลาย คือออกข่าวใส่ร้ายรัสเซียต่างๆนานา และยังส่งอาวุธไปให้กองกำลังเถื่อนที่จัดตั้งไว้ ตราบใดที่ทหารรับจ้างเหล่านั้นยังก่อกวนกองทัพรัสเซียได้ หากไปต่อไม่ไหว วอชิงตันก็ปล่อยให้หนีตายเหมือนในอัฟกานิสถาน
จึงทำนายได้ว่า ในไม่ช้านายเซเลนสกีและสหายก็ต้องหนีตายเหมือนนายอัชราฟ กานีประธานาธิบดีชาวอัฟกันที่วอชิงตันอิมพอร์ดจากสหรัฐอเมริกามาเป็นรัฐบาลหุ่นเชิด
สุทิน วรรณบวรย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 0 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน

cron