ประชาชนอังกฤษ ช่วยกันถอนรูปปั้น

ข่าวที่น่าตกใจ ที่น่าคิดตาม ที่น่าจดบันทึกไว้ ทั้งแง่ดีและแง่ร้าย ทั้งในประเทศและต่างประเทศ รวมนอกโลกด้วย
ภาพประจำตัวสมาชิก
admin
Administrator
Administrator
โพสต์: 13167
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 21 พ.ค. 2015 12:14 pm
กลุ่ม: ผู้ดูแลระบบ

ประชาชนอังกฤษ ช่วยกันถอนรูปปั้น

โพสต์โดย admin » จันทร์ 08 มิ.ย. 2020 10:12 pm

ประชาชนอังกฤษ ช่วยกันถอนรูปปั้น
เอ็ดเวิร์ด โคลส์ตัน
นักค้าทาสแห่งศตวรรษที่ 17 ลงมานอนกับพื้นถนน ก่อนลากไปโยนลงแม่น้ำ
FB_IMG_1591629108316.jpg
FB_IMG_1591629108316.jpg (24.05 KiB) เปิดดู 53 ครั้ง

ภาพที่เห็นเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในกรุงลอนดอน เมืองหลวงของประเทศอังกฤษ กลุ่มม็อบเรียกร้องความเท่าเทียม Black Lives Matter ที่ลุกลามมาจากสหรัฐ กรณีการจากไปของ จอร์จ ฟลอยด์ ชายผิวสีที่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจกระทำเกินกว่าเหตุจนเสียชีวิต ทำให้ตอนนี้กลุ่มม็อบออกมาเรียกร้องความเท่าเทียมกระจายไปไกลทั่วยุโรปแล้ว

โดยในหลายๆที่ม็อบที่ออกมาประท้วงมักใช้ความรุนแรงเกินกว่าที่ควรจะเป็น กลุ่มม็อบเริ่มก่อความรุนแรง โดยตำรวจม้าอังกฤษได้เข้าควบคุมและพยายามสลายการชุมนุม แต่กลับสร้างความไม่พอใจให้กลุ่มม็อบ ถึงขั้นทำร้ายเจ้าหน้าที่ และทำร้ายม้าด้วยการเอาก้อนหิน พลุ หรือกระทั่งจักรยาน ทุ่มใส่ม้า ทำให้ม้าตกใจวิ่งหนีกระเจิง ก่อนตำรวจจะตกลงมาจากหลังม้าอย่างรุนแรงได้รับบาดเจ็บสาหัส

ทั้งนี้นอกจากการประท้วงที่เห็น กลุ่มม็อบผู้ดียังได้ปะทะกับตำรวจบนถนนไวท์ฮอลล์ และมีผู้ประท้วงคนหนึ่งปีนขึ้นไปบนอนุสรณ์สถานเซโนแทพห์ และได้จุดไฟเผาธงสหราชอาณาจักร หรือยูเนียนแจ็ค หลายคนขีดเขียนอนุสาวรีย์ของอดีตนายกรัฐมนตรีอังกฤษ วินสตัน เชอร์ชิลล์ ทั้งยังมีฝูงชนในเมืองบริสตอล ช่วยกันใช้เชือกดึงรูปปั้นทองเหลืองของ เอ็ดเวิร์ด โคลส์ตัน นักค้าทาสแห่งศตวรรษที่ 17 ลงมานอนกับพื้นถนน ก่อนลากไปโยนลงแม่น้ำ อีกด้วยย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 2 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน