https://www.facebook.com/jeerachart.jongsomchai?fref=nf" />

... "อเมริกา​ : ใช้โควิด19, กระชากตำแหน่งมหาอำนาจยาโลกคืนจากจีน"

FaceBook Page : Active
https://www.facebook.com/jeerachart.jongsomchai?fref=nf
ภาพประจำตัวสมาชิก
admin
Administrator
Administrator
โพสต์: 13167
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 21 พ.ค. 2015 12:14 pm
กลุ่ม: ผู้ดูแลระบบ

... "อเมริกา​ : ใช้โควิด19, กระชากตำแหน่งมหาอำนาจยาโลกคืนจากจีน"

โพสต์โดย admin » พฤหัสฯ. 23 เม.ย. 2020 6:38 pm

Jeerachart Jongsomchai
11 เมษายน ·

... "อเมริกา​ : ใช้โควิด19, กระชากตำแหน่งมหาอำนาจยาโลกคืนจากจีน"
92357832_10215885183392389_3258855020510052352_o.jpg
92357832_10215885183392389_3258855020510052352_o.jpg (104.4 KiB) เปิดดู 177 ครั้ง

... ขณะที่ทั่วโลกมีการแพร่กระจายอย่างมากของ coronavirus หรือ
COVID-19 นั้น​ อีกฝั่งหนึ่ง​ ก็มีเจ้าหน้าที่​ของ​ "อเมริกา" กลุ่มหนึ่งกำลังอยู่ใน​ "ภารกิจเร่งด่วน" ที่จะ​ "นำตำแหน่งมหาอำนาจในการผลิตยารักษาโรคกลับสู่แผ่นดินอเมริกา" และลดอิทธิพลอุตสาหกรรมยาของโลกจากการควบคุมของรัฐบาลจีน

... “อเมริกามีความเชื่อมั่นต่อยาที่ผลิตจากจีนอย่างมากและนี่ไม่ใช่รูปแบบที่ยั่งยืน” ดาสโนเบลผู้ก่อตั้งและซีอีโอของกลุ่มบริการและจัดหาผลิตภัณฑ์ MTX จากนิวยอร์ก

... "รัฐบาลอเมริกาต้องจัดลำดับความสำคัญของการวางแผนเชิงกลยุทธ์เพื่อจูงใจองค์กรการผลิตยาของอเมริกาให้มาผลิตในประเทศและช่วยในการลดช่องว่างของต้นทุนการผลิตเมื่อเทียบกับกำไรขั้นต้น"

... แต่ความเป็นไปได้และความคุ้มค่าจะเป็นเช่นไร?

... Dan Field หัวหน้าเจ้าหน้าที่การแพทย์ของ MDstaffers และแพทย์ฉุกเฉิน, ชี้ให้เห็นว่าข้อที่ต้องระวังรอบคอบที่สุดของการเคลื่อนไหวดังกล่าวคือ​ " การหลีกเลี่ยงปัญหาการขาดแคลนและการพึ่งพายาที่สำคัญที่ผลิตในจีน"

... "ในอดีตการผลิตยาสำหรับประชากรในอเมริกาได้รับการผลิตในประเทศ, อย่างไรก็ตามในช่วงไม่กี่ทศวรรษที่ผ่านมาความจริงคือว่าการผลิตยาก็ค่อย ๆ เคลื่อนย้ายฐานออกจากอเมริกาโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ผลิตส่วนผสมยา API, ซึ่งจะถูกผสมลงในแท็บเล็ต, แคปซูล, หรือยาฉีดเป็นต้น "

... "ณ เดือนสิงหาคม 2019 โรงงานผลิต API มีเพียง 28% ที่ทำการผลิตในอเมริกาเอง​ ตรงกันข้ามอีก 72% ของผู้ผลิต API ที่จัดหาให้ตลาดยาที่บริโภคในอเมริกากลับผลิตในต่างประเทศและ 13% นั้นอยู่ในประเทศจีน "

... แปลว่า​ ถ้าคนอเมริกาป่วย​ ต้องพึ่งพายาชนิดต่างๆจากจีน​ร้อยละ​13​หรือ​พึ่งพายาจากต่างประเทศ​ร้อยละ72, ซึ่งเป็นความไม่มั่นคงทางสุขภาพของประเทศอย่างหนึ่ง

... การแพร่กระจายของไวรัสโควิด19​ ในอเมริกันในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมาได้ตอกย้ำความกังวลที่ยาวนานเกี่ยวกับ "การพึ่งพายา" ของอเมริกาในการผลิตยาของจีน อเมริกาหยุดการผลิตเพนิซิลลินในประเทศราว ๆ ปี 2004, ซึ่งในเวลานั้นถือเป็นการเคลื่อนไหวเชิงบวกที่ช่วยประหยัดเงินให้กับยาสามัญ ที่ราคาถูกลงแต่ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมามันกลับกลายเป็นความไม่มั่นคงในชีวิตและความกังวลของการดำรงอยู่

... นอกเหนือนั้น​ อุปกรณ์ทางการแพทย์ที่สำคัญรวมถึงหน้ากากอนามัย ก็มาจากประเทศจีน แม้แต่​ "อินเดีย" ก็มีซึ่งคิดเป็นสัดส่วนประมาณร้อยละ 24 ของการนำเข้ายาไปยังอเมริกา, ประเทศจีนจึงเป็นปัจจัยหลักในการจัดหาสารเคมีที่จำเป็นในการผลิตยาสามัญเพื่อรักษาคนอเมริกายามเจ็บป่วย

... "เมื่อพิจารณาถึงความท้าทายทางภูมิรัฐศาสตร์และเศรษฐกิจที่อเมริกาเผชิญอยู่กับการควบคุมการผลิตยาแบบเบ็ดเสร็จของจีน, ตอนนี้จีนสามารถใช้การควบคุมส่วนผสมในการปรุง​ผสมยาเป็นจำนวนมาก และยาทุกชนิดที่จีนผลิตขายมีครบสมบูรณ์ ซึ่งกำลังเป็นข้อพิพาทกับอเมริกาอยู่ "

... โดยเฉพาะ​ จีนสามารถคิดส่วนผสมที่จำเป็นสำหรับยาส่วนใหญ่ที่ชาวอเมริกันต้องการในการรักษาโรค​ เช่น​ ยารักษาความดันโลหิตและยาปฏิชีวนะไปจนถึงยาพาราเซตามอล, ยาต้านไวรัสและยาลดไข้

... ดังนั้น​​ "ลุงทรัมป์" เมื่อต้นเดือนมีนาคม​2020​ จึงได้ออกกฏหมาย​ให้ดำเนินการอย่างเร่งด่วนในเรื่องนี้ลงนามใน​ "คำสั่งของประธานาธิบดี​ หรือ​" executive order, เพื่อปูทางสำหรับหน้ากากอนามัย​ และเวชภัณฑ์​สำหรับระบบทางเดินหายใจที่เกี่ยวข้องและ​ "จำเป็นต้องผลิตในอเมริกา" ,ท่ามกลางช่วงเวลาของการขาดแคลนและวิกฤติที่รุนแรง

... ความตั้งใจในการออกกฏหมายนี้คือการปิดช่องโหว่ทางกฎหมายปรับปรุงความยุ่งเหยิงของประเทศยามขาดแคลนและส่งเสริมให้ บริษัทต่างๆผลิตผลิตภัณฑ์ในอเมริกามากกว่านำเข้าจากจีนหรือต่างประเทศ

... ไม่เพียงแค่นั้น​" วิกฤติโควิด19" , ปี​ 2020, ยังสามารถจะทำให้เป็น​ "จุดเปลี่ยนที่ดีขึ้นของอุตสาหกรรมยาอเมริกา" ที่จะเปลี่ยนจากผู้นำเข้ายา​ มาเป็น​ "ผู้ส่งออกยาชนิดต่างๆ" โดยเฉพาะในการรักษาไวรัสโควิด19​ได้​ ถ้าพวกเขาสามารถครอบครองกว้านซื้อห้องทดลองหรือบริษัทยาทั่วโลก​ ที่กำลังพัฒนาเร่งวิจัยเพื่อผลิตอยู่ในตอนนี้

... ในปี​ 2019,​อเมริกาหนุนฮวน​กว่ายโด้ เป็นผู้นำกำมะลอของ​" เวเนซุเอล่า" รวมทั้งคว่ำบาตรการค้าการเงินประเทศนี้​ ที่มีน้ำมันดิบสำรองมากที่สุดในโลก​ เพื่อจำกัดน้ำมันและควบคุมราคาน้ำมันโลก​ เพื่อปูทางการเป็น​ "ผู้ผลิตน้ำมันดิบมากอันดับหนึ่งของโลก" สำเร็จมาแล้ว​, แต่ปี2020​ กำลังถูกรัสเซียเล่นงานคืนในเรื่องราคา​ และรัสเซียก็ไม่ยอมโดยได้ซื้อหุ้นของ​ ปตทรพี​แห่งเวเนซุเอล่า​ หรือ​ PDVSAไปแล้ว​

... ดังนั้น​ นอกจากจะฟื้นเงินดอลล่าร์ให้ทั่วโลกกู้เพราะขาดเงินมาเยียวยาผ่านไอเอ็มเอฟ​ ธนาคารโลก​แล้ว​ "ไวรัสโควิด19" อาจจะมาช่วยพลิกชีวิตอเมริกา​ ให้กลับมาเป็น​ "มหาอำนาจผู้ผลิตยาโลก" อีกครั้งก็ได้​

.
... https://www.foxnews.com/health/pharmace ... productionย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 0 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน