https://www.facebook.com/jeerachart.jongsomchai?fref=nf" />

... "บิล เกตส์: ทดลองฉีดวัคซีนกับเด็กผู้หญิงอินเดียจนตาย?"

FaceBook Page : Active
https://www.facebook.com/jeerachart.jongsomchai?fref=nf
ภาพประจำตัวสมาชิก
admin
Administrator
Administrator
โพสต์: 13167
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 21 พ.ค. 2015 12:14 pm
กลุ่ม: ผู้ดูแลระบบ

... "บิล เกตส์: ทดลองฉีดวัคซีนกับเด็กผู้หญิงอินเดียจนตาย?"

โพสต์โดย admin » พฤหัสฯ. 23 เม.ย. 2020 6:33 pm

Jeerachart Jongsomchai
10 ชม. ·

... "บิล เกตส์: ทดลองฉีดวัคซีนกับเด็กผู้หญิงอินเดียจนตาย?"
94030556_10215988678499702_1892379564328353792_o.jpg
94030556_10215988678499702_1892379564328353792_o.jpg (89.06 KiB) เปิดดู 55 ครั้ง

... หน้าสื่อ "มูลนิธิ Bill & Melinda Gates" ยืนยันว่าพวกเขามีความมุ่งมั่นที่จะปรับปรุงคุณภาพของวัคซีนที่สร้างเสริมภูมิคุ้มกัน แต่นักวิจารณ์กล่าวหาว่าองค์กรนี้ส่งเสริมผลประโยชน์ของบริษัทผู้ผลิตวัคซีน

... ในปี 2009 ที่ "อินเดีย" มีโรงเรียนหลายแห่งที่สร้างขี้นสำหรับเด็กชนเผ่าในเขต Khammam ที่เป็นส่วนหนึ่งของรัฐอานธรประเทศ กลายเป็นสถานที่สำหรับ "ศึกษาการสังเกตการณ์" สำหรับ "วัคซีนมะเร็งปากมดลูก" ที่ให้แก่เด็กผู้หญิงหลายพันคน ( หรือเอาเด็กอินเดียมาเป็นหนูลองยาวัคซีน) วัคซีน Human Papilloma Virus (HPV) ได้ถูกฉีดสามรอบในปีนั้นภายใต้การกำกับดูแลของเจ้าหน้าที่กรมอนามัย วัคซีนที่ใช้คือ Gardasil ผลิตโดย "เมอร์ค" มีเด็กผู้หญิงประมาณ 16,000 คนในเขตนั้นหลายคนอยู่ในหอพักของรัฐบาลสำหรับนักศึกษาชนเผ่า

... หลายเดือนต่อมาเด็กหญิงหลายคนเริ่มป่วยและในปี 2010 มีเด็กผู้หญิงห้าคนเสียชีวิต มีรายงานผู้เสียชีวิตอีกสองรายจากวาโดดารา ในรัฐคุชราต ซึ่งมีเด็กชนเผ่าประมาณ 14,000 คนที่เรียนในโรงเรียนได้รับการฉีดวัคซีนด้วยวัคซีน HPV ของบริษัท Cervarix อีกยี่ห้อหนึ่งซึ่งผลิตโดย GSK , ก่อนหน้านี้หนึ่งสัปดาห์มีรายงานว่าเด็กผู้หญิงวัยรุ่นจำนวนหนึ่งถูกส่งโรงพยาบาลในเมืองเล็ก ๆ ในภาคเหนือของ "โคลัมเบีย" ด้วยอาการที่ผู้ปกครองต่างสงสัยว่าอาจเป็นปฏิกิริยาที่ไม่พึงประสงค์ต่อการฉีดวัคซีน Gardasil ของ "เมอร์ค" บริษัทยาจากเยอรมันเช่นกัน

... คณะกรรมาธิการด้านสุขภาพและสวัสดิการครอบครัว ที่ตรวจสอบความผิดปกติที่เกี่ยวข้องกับการศึกษาการสังเกตการณ์ในประเทศ "อินเดีย" รายงานเมื่อวันที่ 30 สิงหาคม 2014,

... "เมอร์ค" หรือ Merck บริษัทยาสัญชาติเยอรมัน เป็นหนึ่งใน 9 บริษัทยาที่ "มูลนิธิบิลล์และเมลินด้าเกตส์" ไปลงทุนซื้อหุ้นด้วย

... คณะกรรมการพบว่ามีการยินยอมในการดำเนินการศึกษาเหล่านี้ ในหลายกรณีวัคซีนถูกนำมาจากผู้ดูแลหอพักเองที่ให้ความร่วมมือ ซึ่งเป็นการละเมิดธรรมเนียมปฏิบัติอย่างชัดเจน ในอีกหลายกรณี มีการพิมพ์ลายนิ้วมือของผู้ปกครองที่ยากจนและเพราะไม่รู้หนังสือของพวกเขาประทับลายนิ้วมือบนแบบฟอร์มยินยอมให้ใช้ลูกหลานเขาเป็น "หนูลองยา" เด็ก ๆ ไม่มีความรู้เกี่ยวกับลักษณะของโรคที่ทดลองหรือวัคซีนเลย ผู้ใหญ่ให้ฉีดก็ฉีด หน่วยงานที่เกี่ยวข้องบอกว่าในหลายกรณี ก็ยิ่งไม่สามารถจัดหาแบบฟอร์มการยินยอมที่ถูกต้องเหมาะสม ตามกฏหมายสำหรับเด็กที่ได้รับการมาเป็นหนูลองยาวัคซีนด้วยซ้ำ

... คณะกรรมการบอกว่า“ เป็นเรื่องที่น่าตกใจอย่างยิ่งที่พบว่าใน "รัฐอานธรประเทศ" จากแบบฟอร์ม 9,543 ใบนั้น 1,948 ใบใช้ปั๊มพิมพ์มือ, ในขณะที่ผู้ดูแลหอพักได้เซ็นแบบฟอร์มให้เอง 2,763 ใบ, ใน "รัฐคุชราต" มี 6,917 ใบ , มี 3,944 ใบที่มีการพิมพ์นิ้วหัวแม่มือ และ 5,454 ทั้งที่เซ็นมือ หรือพิมพ์มือหัวแม่มือของผู้ปกครองเด็ก ข้อมูลเปิดเผยว่าผู้ปกครองจำนวนมากไม่รู้หนังสือและไม่แม้แต่สามารถเขียนในภาษาท้องถิ่นของพวกเขาเองได้”

... จากนั้นมาทางการอินเดียได้ดำเนินการสืบหาความจริงเกี่ยวกับ "การตายของเด็กหญิงชนเผ่าเจ็ดคน" ในบริบทของการศึกษาการสังเกตการณ์ในการฉีดวัคซีน จากคำสั่งศาลฎีกา โดยได้ขอให้หน่วยงานด้านควบคุมยาเสพติดแห่งอินเดีย (DCGI) และสภาวิจัยทางการแพทย์แห่งอินเดีย (ICMR) อธิบายวิธีการอนุญาตยินยอมให้เด็กมาเป็นหนูทดลองในครั้งนี้ และให้เสนอรายงานให้คณะกรรมการรัฐสภาอินเดียทราบ

... นักกิจกรรมด้านสุขภาพจากองค์กรพัฒนาเอกชน ที่เชี่ยวชาญด้านสุขภาพของผู้หญิงชื่อ Sama ได้ไปเยี่ยม Khammam ในเดือนมีนาคม 2010 ใน "ภารกิจค้นหาข้อเท็จจริง" พวกเขาได้พบว่ามีเด็กผู้หญิง 120 คนที่มีอาการไม่ดี เช่น อาการลมชัก ปวดท้องอย่างรุนแรง ปวดหัว และอารมณ์แปรปรวน มีบางกรณี การมาของการมีประจำเดือนเร็วเกินไปหลังจากการฉีดวัคซีน เลือดออกหนักและปวดประจำเดือนอย่างรุนแรงในหมู่นักเรียนจำนวนมาก

... คณะกรรมการบอกว่าสำหรับการสืบสวนสรุปผลในการเสียชีวิตครั้งก่อนนั้นไม่มีความละเอียดรอบคอบ เมื่อพบว่า “ เด็กทั้งเจ็ดคนถูกสรุปว่าตายโดยที่ไม่เกี่ยวข้องกับการฉีดวัคซีนโดยไม่มีการสอบสวนในเชิงลึก… เช่น สาเหตุของการตายคือ ฆ่าตัวตาย จมน้ำโดยบังเอิญ (ทำไมไม่ฆ่าตัวตาย?) มาลาเรียติดเชื้อไวรัส (ไม่มีการชันสูตรศพ) ตกเลือดหนักจนตาย (ไม่มีการชันสูตร) เป็นต้น ” แต่ไม่มีกล่าวว่าตั้งข้อสังเกตว่าเด็กๆเหล่านั้นตายเพราะเป็นหนูทดลองยาวัคซีนจากบริษัทต่างชาติเลย

... ไม่เฉพาะในอินเดีย แต่ "วัคซีน" บางตัวเช่น Gardasil vaccine และ Cervarix ผลิตโดย GlaxoSmithKline, ได้ฉีดให้แก่เด็กหญิงในหลายประเทศรวมถึงสหราชอาณาจักรและอเมริกาด้วยเช่นกัน เพื่ออ้างว่าป้องกันไวรัส papilloma ของมนุษย์ซึ่งเป็นหนึ่งในสาเหตุหลักของการเกิดมะเร็งปากมดลูก

... ศาลอินเดียได้รับการร้องเรียนจากนักรณรงค์ที่อ้างว่า การฉีดวัคซีนให้เด็กอินเดียที่ได้รับทุนจาก "มูลนิธิ Bill & Melinda Gates" จากอเมริกา ซึ่งไม่ได้รับการยินยอมจากเด็ก ๆ หรือผู้ปกครองโดยแท้จริง ดังนั้น 'การศึกษา' หรือ "ใช้เด็กอินเดียเป็นหนูลองยา" ในความเป็นจริงจึง "เป็นการทดลองใช้ยากับคนที่ผิดกฎหมาย"

.

... https://m.economictimes.com/industry/he ... 280050.cms
https://www.dailymail.co.uk/news/articl ... India.htmlย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 1 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน