“เหยื่อติดคอ” ตอนที่ 7

ค.ศ.1899 Lord Curzon อุปราชของจักรภพอังกฤษ ประจำอินเดีย (British Viceroy of India) เขียนไว้ เมื่อยังเป็นรัฐมนตรีต่างประเทศของอังกฤษว่า อิหร่านและเพื่อนบ้านเป็นหมากที่สำคัญบนกระดานของเกมชิงโลก และอนาคตของจักรภพอังกฤษ ก็ขึ้นอยู่กับบริเวณนั้นแหละไม่ใช่อยู่ที่ยุโรป
ภาพประจำตัวสมาชิก
admin
Administrator
Administrator
โพสต์: 13304
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 21 พ.ค. 2015 12:14 pm
กลุ่ม: ผู้ดูแลระบบ

“เหยื่อติดคอ” ตอนที่ 7

โพสต์โดย admin » จันทร์ 25 พ.ค. 2015 9:36 pm

นิทานเรื่องจริง ตำนานการลวง หลอกล่อ ลงหม้อตุ๋น
นิทานเรื่องจริง เรื่อง “เหยื่อติดคอ”
ตอนที่ 7

10614329_908383659190115_268164053118895436_n.jpg
10614329_908383659190115_268164053118895436_n.jpg (41.78 KiB) เปิดดู 323 ครั้ง

เดือนมกราคม ค.ศ.2002 คาวบอย Bush กล่าวหาอิหร่านว่ากำลังคิดการใหญ่สะสมอาวุธนิวเคลียร์ เลื่อนอันดับอิหร่านไปอยู่อันดับเดียวกับเด็กแสบเกาหลีเหนือ ถือเป็นการยกย่องอย่างรวดเร็ว อเมริกาบอกมันเป็นภัยต่อความมั่นคงของโลกเชียวล่ะ

กุมภาพันธ์ ค.ศ.2003 อิหร่านยอมรับว่ากำลังสร้างโรงงานพัฒนาแร่ยูเรเนียม 2 โรง แต่เมื่อ Atomic Energy Agency (IAEA) บอกให้หยุด อิหร่านก็หยุด แต่อเมริกาไม่หยุด กล่าวหาต่อไปว่า อิหร่านกำลังสร้างอาวุธนิวเคลียร์แน่นอน อเมริกาไม่ยอม มันต้องมีสิ อเมริกาว่ามีก็ต้องมี อเมริกาไม่สนใจหรอกอิหร่านมีนิวเคลียร์กี่ลูก แต่มันเสียหน้า เข้าใจไหม

พฤษภาคม ค.ศ.2003 อิหร่านยอมอ่อนข้อ ขอเจรจากับอเมริกา ขอให้อเมริกาเลิกการคว่ำบาตร ปลดชื่ออิหร่านจากป้ายผู้ก่อการร้าย เราดีกันนะอย่าโกรธกันต่อไปเลย เราอิหร่านก็จะยอมตามใจอเมริกา ในตะวันออกกลาง เราไม่ขวาง ไม่ขัดคออีกแล้วล่ะ อิหร่านยอมแพ้กระทั่งหยุดเดินหน้าการสร้างโรงงานไฟฟ้านิวเคลียร์ และให้อเมริกาตรวจสอบตามสบายว่าไม่มีนิวเคลียร์ซักลูกอยู่ในกระเป๋ากางเกง นอกจากนี้ก็จะไม่ยุ่ง ไม่ยุพวกฮามาสในอิสราเอลด้วย อะไรอีกล่ะ อ้อ เราจะเดินหน้าเป็นประชาธิปไตย เราจะให้ความร่วมมือ ฯลฯ สาระพัดอิหร่านจะยอม ข้ออ่อนจนยืนไม่ตรง คาวบอย Bush ไม่รับข้อเสนอ ปฏิเสธที่จะเจรจากับอิหร่าน นี่มันนึกว่ากำลังเล่นขี่วัวมาราธอนอยู่หรือไงนะ

รัฐบาล Bush คิดว่าตัวเองกำลังถือไพ่เหนือมืออิหร่าน สายเหยี่ยวคิดว่าการสั่งสอนอิรัก จะทำให้อิหร่านดีฝ่อ อเมริกาคิดว่าการหนุนและชุบเลี้ยงพวกชีอ่ะในอิรัก (ซึ่งมีจำนวนถึง 60% ของชาวอิรัก) โดยเฉพาะพวกที่อยู่ที่ Najaf และ Karbala จะทำให้พวกชีอ่ะเหล่านี้ไม่เข้าพวกกับอิหร่าน เพราะติดใจอาหารที่อเมริกาใช้เลี้ยง

อเมริการู้สึกจะประเมินผิดพลาดอย่างไม่น่าเชื่อ การบุกขยี้อิรัก ทำให้ชาวตะวันออกกลางยิ่งรังเกียจอเมริกา และเริ่มรวมตัวกันทั้งนิกายชีอ่ะและสุนหนี่ ทำให้กลุ่มอิสลามเคร่งครัดยิ่งเข้มแข็งขึ้นและใหญ่ขึ้น

แม้อิหร่านจะไม่แสดงอาการท้าทายอเมริกาอย่างตรงๆ แต่อิหร่านมีนโยบายสนับสนุนทั้งอาวุธและทุนให้กับกลุ่มชีอ่ะในอิรัก รวมทั้งสนับสนุนรัฐบาลผสม Maliki ซึ่งเป็นตัวเลือกของอเมริกาในอิรัก ในปี ค.ศ.2005 มีการเลือกตั้งในอิรัก ซึ่งอำนวยการสร้างโดยอเมริกา CIA รายงานว่า อิหร่านส่งเงินสนับสนุนพวกชีอ่ะจำนวน 11 ล้านเหรียญต่อสัปดาห์ เพื่อสร้างฐานเสียงให้แก่ชีอ่ะ ซึ่งในที่สุดก็ได้คะแนนเสียงข้างมากในการเลือกตั้ง ถึงอิหร่านจะไม่ได้ประกาศท้าทายอเมริกาโดยตรง แต่ดูเหมือนการกระทำของอิหร่านจะชัดขึ้นเรื่อยๆ

แต่เหตุการณ์ที่ทำให้ตำแหน่งการยืนของอิหร่าน หรืออาการเป็นเหยื่อของอิหร่าน เปลี่ยนไปอย่างชัดเจน น่าสนใจในสายตาโลก และน่ากลุ้มใจในสายตาของอเมริกาอย่างยิ่งคือ เมื่อ Mahmoud Ahmadinejad ได้รับเลือกตั้งเป็นประธานาธิบดีคนใหม่ของอิหร่าน ในเดือนมิถุนายน ค.ศ.2005

หลังจากถูกกล่าวหาว่ามีนิวเคลียร์อยู่ในกระเป๋ากางเกงหลายลูก อิหร่านวิ่งพล่านพยายามหาเพื่อนช่วย อิหร่านขอให้อังกฤษ ฝรั่งเศสและเยอรมัน ช่วยเจรจากับอเมริกาอยู่หลายปี แต่คำตอบคือความเงียบจากบรรดาผู้ที่คิดว่าเป็นเพื่อนหรือเคยเป็นเพื่อนของอิหร่าน

Ahmadinejad มีความเห็นว่า เราจะวิ่งพล่านง้อชาวบ้านเขาตลอดเวลา คงไม่ไหว อิหร่านควรพึ่งตัวเอง ยืนบนขาตัวเองเสียที เลิกได้แล้วที่จะไปคอยของ้อ ขอเจรจา ความอยู่รอดของพวกเรา ขึ้นอยู่กับความเข้มแข็งของเราเอง และคบเพื่อนให้ถูกคน สมันน้อยน่าจะได้ข้อคิดจากเหยื่อรายนี้บ้าง

เดือนสิงหาคม ค.ศ.2005 หลังจากรับตำแหน่ง Ahmadinejad ก็ประกาศว่า เราจะเดินหน้าพัฒนาแร่ยูเรเนียมต่อไป และในเดือนมกราคม ค.ศ.2006 การค้นคว้าด้านนิวเคลียร์ที่ Nataz ของอิหร่านก็กลับมาเดินหน้าต่อ

ในเดือนเมษายน อิหร่านประกาศว่า การพัฒนาแร่ยูเรเนียมของอิหร่านประสบผลสำเร็จอย่างดี IAEA รีบวิ่งไปรายงานสหประชาชาติ

ภายใต้ Nuclear Non-Proliferation Treaty อิหร่านมีสิทธิจะเสริมสมรรถนะยูเรเนียม เพื่อเป็นพลังงานได้ แต่เทคนิคที่ใช้ในการพัฒนา ก็เป็นประเด็นว่าสามารถพัฒนาเป็นอาวุธนิวเคลียร์ได้หรือไม่

อเมริกาเต้น พวกเรายอมไม่ได้ เอาเรื่องเข้าสหประชาชาติด่วน และทำการชักใยสหประชาชาติ ให้สั่งอิหร่านหยุดดำเนินการโครงการพัฒนานิวเคลียร์ พร้อมขู่จะใช้กำลัง และเพิ่มการคว่ำบาตรอีกหลายใบ ถ้าอิหร่านไม่เชื่อฟัง

แต่แล้วก็มีพระเอกสองคนจูงมือกันมาขวางทาง มาแล้วคุณพี่ปูตินกับอาเฮียกระเป๋าใหญ่ ทั้งสองบอกว่า มติเช่นนี้ของสหประชาชาติ มันไม่ได้สร้างสันติหรอกนะ แต่มันเป็นข้ออ้างให้อเมริกาสร้างสงครามมากกว่า

เดือนพฤษภาคม ค.ศ.2006 อเมริกาเปลี่ยนบท ยอมให้ตัดข้อความในมติของสหประชาชาติ ส่วนที่บอกว่าจะใช้กำลังกับอิหร่านออกไป และพร้อมที่จะเจรจากับอิหร่านเป็นครั้งแรกในรอบ 25 ปี ถ้าอิหร่านรับรองว่าจะหยุดโครงการพัฒนาแร่ยูเรเนียม อะไรทำให้อเมริกาเปลี่ยนบทแบบหักมุม จนมุมหัก มันเป็นแผนต้มอิหร่านซ้ำซากหรืออะไรกันแน่

วันที่ 18 สิงหาคม ค.ศ.2006 คณะทำงานของกรรมธิการด้านข่าวกรอง ทำหนังสือแจ้งประธานกรรมาธิการ ด้านข่าวกรองประจำสหรัฐอเมริกา ยาวเกือบ 30 หน้า สรุปสั้นๆเอาแต่เนื้อไม่ติดมันว่า อิหร่านกำลังกระทำการ ที่เป็นการท้าทายความมั่นคงของอเมริกาอย่างสูง (ว๊าว ! ) ไม่ว่าจะเรื่องการซุ่มสร้างระเบิดนิวเคลียร์ การแอบทำอาวุธชีวภาพ การสร้างระบบป้องกัน และยิงจรวดวิถีไกล ซึ่งถ้านำระเบิดนิวเคลียร์มาใช้ร่วมกับระบบนี้ หลายบริเวณของโลกต้องร้อนระอุ นี่ยังไม่นับการส่งเสียเลี้ยงกลุ่มเด็กที่ชอบเล่นอาวุธ ที่อิหร่านเลี้ยงดูอยู่หลายกลุ่ม เพื่อเอาไว้แหย่รังแตนในตะวันออกกลาง โดยเฉพาะแตนแถวอิสราเอล และการเข้าไปกระชับมิตร กอดคอกับกลุ่มเพื่อน สร้างแนวร่วมพระจันทร์เสี้ยว เช่น อิรัก ซีเรีย และเลบานอน พฤติกรรมเช่นนี้ อเมริกาบอกยังไม่รู้จะวางแผนรับมืออย่างไร (อ้าว ! ) เพราะอเมริกาขาดข้อมูล งานด้านข่าวกรองในอิหร่านทำงานไม่ได้ผล

ที่สำคัญไม่สามารถแน่ใจได้ว่า อิหร่านมีนิวเคลียร์กี่ลูก และระยะยิงไกลขนาดไหน อเมริกาคาดว่า จากการตรวจสอบปริมาณแร่ยูเรเนียมและพลูโตเนียมที่ IAEA ค้นพบ (ยังไม่นับที่ฝังดินซ่อนไว้และยังไม่พบ !) น่าจะทำให้อิหร่านสร้างนิวเคลียร์ได้ไม่น้อยกว่า 12 ลูก (แหม! 2 ลูกก็เกินพอแล้ว) นอกจากนี้ Dr. A.Q. Khan มือพระกาฬในการสร้างระเบิดนิวเคลียร์ของปากีสถาน สารภาพ (หลังจากถูกเค้นจนต้องคาย) ว่า เขาได้ขายสูตรพิเศษ ในการทำระเบิดนิวเคลียร์ไห้แก่อิหร่าน ลิเบีย และเกาหลีเหนือ ไปเรียบร้อยนานแล้ว

สวัสดีครับ
คนเล่านิทาน
25 กันยายน 2557

source
https://www.facebook.com/68825895786925 ... permPage=1ภาพประจำตัวสมาชิก
admin
Administrator
Administrator
โพสต์: 13304
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 21 พ.ค. 2015 12:14 pm
กลุ่ม: ผู้ดูแลระบบ

Re: “เหยื่อติดคอ” ตอนที่ 7

โพสต์โดย admin » จันทร์ 25 พ.ค. 2015 9:37 pm

Chompunoot Morachat
วันนี้ก็ใช้เวลาทั้งวัน นั่งๆ นอนๆ อ่าน นิทานฯ ซีรีส์เก่า จบไปหลายตอน .. เพราะลาป่วยหนึ่งวัน พบว่า มีความรู้สึกเจ็บปวด และเศร้าสลด ที่บรรยายออกมาเป็นถ้อยคำได้ยาก ... กิเลสของคนรวยไม่กี่ตระกูล ทำให้ผู้คนนับล้านๆ ต้องล้มตาย อดอยาก ยากแค้น ที่มีชีิวิตอยู่ก็เจ็บป่วยพิกลพิการนับไม่ถ้วนมาแล้วในอดีต และจะยังมีอีกต่อไปในอนาคต ... ซีรีส์ เหยื่อติดคอ ตอนที่ 7 นี้ ทำให้เข้าใจหัวอกและความคับแค้นของชาวอิหร่านได้ดียิ่งขึ้น ... เราคนอ่านยังอ่านแล้วเจ็บลึกถึงเพียงนี้ ท่านลุงนักเล่า จะเขียนไปเจ็บไป เพียงใด ...
ถูกใจ · ตอบกลับ · 12 · 25 กันยายน 2014 เวลา 18:02 น.

นิทานเรื่องจริง ตำนานการลวง หลอกล่อ ลงหม้อตุ๋น ผมลุกขึ้นมาเขียนนิทาน เพราะเห็นการตกเป็นเหยื่อ ของหลายๆประเทศ โดยเฉพาะสมันน้อย ผมเจ็บปวด เศร้าใจ เมื่อมองเห็น เมื่อเขียนเล่า และจะเศร้าใจ และเจ็บปวดมากกว่า ถ้าสิ่งที่พยายามทำ มันไร้ผล ไม่สามารถ ปลุก ไม่สามารถ ช่วย สมันน้อย ได้
ถูกใจ · 20 · 26 กันยายน 2014 เวลา 2:17 น. · มีการแก้ไข

ปรีชา รักษ์พลเมือง ก็ต้องขอบคุณครับ
ถูกใจ · 1 · 27 กันยายน 2014 เวลา 6:10 น.

Chompunoot Morachat
กราบเรียนท่านลุงนิทานที่เคารพรัก ขอเรียนว่า สิ่งที่ท่านสู้อุตส่าห์ลงทุนลงแรงมาทั้งหมดนั้น จะไม่สูญเปล่าอย่างแน่นอนค่ะ เห็นได้จากการที่ในบรรดา แฟน ๆ นิทานฯ นั้น บางท่านมีความสามารถสูง สามารถนำเอาข้อมูล/ความรู้ที่อ่านจากนิทานไปต่อยอด โดยเชื่อมโยง เหตุการณ์ปัจจุบันที่โผล่ขึ้นมาทุกวัน (เช่น คลิป พ่อใหญ่บ้านพระอาทิตย์แสดงความเห็นเกี่ยวเนื่องกับหลวงปู่ฯ กรณี ปตท และ การที่คุณนายทูตไปเจ๋ออยู่ที่ประชาไท เป็นต้น) ให้เป็นเป็นภาพใหญ่ที่ต่อเนื่องกับภาพใหญ่ที่ท่านลุงนำเสนอผ่านนิทานได้ เช่น คุณ Kamphi Wattanaphikowit แล้วท่านก็สรุปออกมา เผยแพร่ให้แฟนเพจได้อ่านและเข้าใจ
ถูกใจ · 3 · 27 กันยายน 2014 เวลา 6:36 น.

Chompunoot Morachat
จะขอนำบทสรุปของคุณ Kamphi Wattanaphikowit มาลงให้เพื่อนนิทานฯ อ่านค่ะ ""หลังจากฟังท่านเจ้าบ้านแห่งบ้านพระอาทิตย์ ที่พูดถึงหลวงปู่จนจบ
แล้ว ก็ต้องยิ่งกลับมาทบทวนในสิ่งที่ได้เคยเขียนไปเกี่ยวกับหลวงปู่ เมื่อแปะลิ้มแห่งบ้านพระอาทิตย์ได้กล่าวว่า ให้เป็นไปตามอัธยาศัยของหลวงปู่
และหลวงปู่ไม่ผิด เป็นแต่เพียงหลงไปเท่านั้น แล้วท่านจะรู้ตัวเองในภายหลัง การที่ท่านจะช่วยนายกฯที่เป็นลูกศิษย์ด้วยความเมตตาและหวังดีต่อบ้านเมืองจึงไม่ควรไปตำหนิท่าน ทำให้เราพอจะย้อนเหตุการณ์ก่อนวันที่ ๒๒ พ.ค.๕๗ และหลังจากนั้นได้ว่า
๑. มีเหตุที่ต้องให้หลวงปู่ออกมาสู้ ซึ่งมิใช่เรื่องบังเอิญ
๒. นักรบป๊อปคอร์น ที่มาช่วยสกัดฝ่ายตรงข้ามด้วยอาวุธ ไม่ใช่เรื่องบังเอืญ
๓. การที่ท่านนายกฯประยุทธ์ เข้ามาดำรงค์ตำแหน่งนายกฯ ก็มิใช่เรื่อง บังเอิญอีกเช่นกัน
๔. การแต่งตั้งนายปิยะสวัสดิ์ มาเป็นประธานบอร์ด ปตท. ก็มิใช่เรื่องบังเอิญ
๕. การตั้งนายณรงค์ชัย เป็น รมต.พลังงาน นี่ก็มิใช่เรื่องบังเอิญ
๖. การแต่งตั้งให้เหล่าเนติบริกร สามสหายบรรลัยจักร (วิษณุ บวรศักดิ์ มีชัย)เป็นตัวหลักในการทำร่างรัฐธรรมนูญฉบับชั่วคราว นี่ก็ไม่บังเอิญอีก
๗. การแต่งตั้งพี่ใหญ่บูรพาพยัคฆ์มาเป็น รมต.กลาโหม โยกอดุลย์ ไปเป็น รมต.สำนักนายก แต่งตั้งสมยศ เป็น ผบตร.นี่ก็มิใช่เรื่องบังเอืญ
๘. โครงการคืนความสุขชาวนา โดยจ่ายเงินค่าจำนำข้าวที่คาราคาซังจากรัฐบาลปูเน่า โดยให้หลวงปู่เป็นฝ่ายนำร่องที่เวทีแจ้งวัฒนะ โดยการตั้งโรงสีข้าว หลังจาก คสช.ยึดอำนาจได้แล้ว จึงเอาเรื่องเงินค้างจ่ายชาวนาเป็นเรื่องเร่งด่วน ก็มิใช่เรื่องบังเอิญ
เท่าที่นึกได้ในตอนนี้ก็มีเพียง ๘ ข้อนี้ แต่ขอให้สังเกตุว่า ทุกเรื่องทำโดยอำนาจ คสช.ทั้งสิ้น แต่ คสช.ก็เลือกที่จะไม่ใช้กับนักกินเมืองที่ทำความเสียหายในโครงการจำนำข้าว ไม่อายัดทรัพย์นักกินเมือง ไม่ใช้อำนาจนี้กับบักแม้วในเรื่องถอดยศ ทวงคืนเครื่องราชฯ หรือนำตัวมาติดคุกในไทย และดำเนินคดีที่ยังค้างอยู่ในศาล เนื่องจากจำเลยไม่มาปรากฏตัวในศาล ทำให้ในขณะนี้อดสงสัยไม่ได้ว่า หรือทั้งสองฝ่ายบรรลุข้อตกลงบางอย่างได้แล้ว เพราะตอนนี้ฝั่งบักแม้วเหมือนชลอการเคลื่อนไหว ผมไม่เชื่อว่าฝ่ายบักแม้วจะกลัวกฏอัยการศึก
ส่วนเรื่องน้ำมัน เรื่องนี้หนักหนาสาหัสสำหรับภาคประชาชนครับ เพราะจากการที่ฑูตคริสตี้จอมแจ๋นไปเยี่ยมเยียนและร่วมพูดคุยกับคนคุมเวบประชาไท เวบที่หมิ่นเจ้าและเป็นกระบอกเสียงเสื้อแดง โดยระบุว่า “เอกอัครราชทูตคริสตี เคนนีย์ พูดคุยเกี่ยวกับความสำคัญของสื่อเสรีระหว่างเยี่ยมชมสำนักงานหนังสือพิมพ์ประชาไท เมื่อวันที่ 26 ก.ย. ซึ่งเอกอัครราชทูตเคนนี่ย์ยังได้กล่าวถึงบทบาทของการรายงานข่าวเชิงสืบสวนและความสำคัญของการสานเสวนาอย่างเปิดเผยและครอบคลุมทุกภาคส่วนเพื่อการปฏิรูปที่มีความหมาย"
นี่คือสารแจ้งเตือนถึง คสช.และ ครม.ของนายกฯประยุทธ์ ว่าควรทำอย่างไรกับนโยบายที่เป็นผลประโยชน์ของสหรัฐ เพราะฉนั้นผลประโยชน์ของคนไทยต้องมาทีหลัง เมื่องมองโดยรอบด้านแล้วงานนี้พวกเรากำลังถูกโดดเดี่ยวครับภายใต้คำขวัญ คนไทยต้องปรองดอง
ห้ามวิจารณ์ ห้ามเอ่ยถึงเรื่องอดีตที่ผ่านมา บลา บลา..."
ถูกใจ · 5 · 27 กันยายน 2014 เวลา 6:37 น.

Chompunoot Morachat นอกจากบทสรุปที่คมกริบนี้แล้ว คุณ Kamphi Wattanaphikowit ยังได้ส่งสัญญาณบอกจุดยืนของท่านไว้ในท่อนสุดท่ายโดยกล่าวว่า ท่านนึกถึงเพลง ๆ หนึ่งที่ร้องว่า "กูจะสู้แม้รู้ว่าพวกกูน้อย สู้ไม่ถอยแม้รู้ว่าจะดับสลาย แผ่นดินนี้พ่อกูอยู่ปู่กูตาย กูสุดอายหากเสียทีไพรีครอง" -- นั่น คือ จุดยืนของพวกเราค่ะ ท่านลุง.....
ถูกใจ · 6 · 27 กันยายน 2014 เวลา 6:41 น.

Chompunoot Morachat
ขอบพระคุณท่านลุง ที่เหนื่อยยากปลุกพวกเราที่หลับอุตุมายาวนาน ขอบพระคุณ Kamphi Wattanaphikowit ที่เป็นตัวแทนของแฟน ๆ ทำให้ท่านลุงได้ชื่นใจ ขอบพระคุณ ปรีชา รักษ์พลเมือง และบรรดาแฟน ๆ ทุกท่านที่ช่วยให้กำลังใจท่านลุงนิทาน...ตัวดิฉันเองก็เท่าเทียมกับทุกท่าน คือ ไม่เคยรู้จักท่านเป็นการส่วนตัว ไม่เคยได้พูดคุยสนทนา แต่รู้จักตัวตนของท่านผ่านตัวอักษร...รับรู้และสัมผัสได้ถึงความห่วงใยชาติบ้านเมืองของท่านเฉกเช่นเดียวกับพวกเราทุกคน...เพียงแต่ท่านเก่งกว่าเรามากมายในการ "มองเห็น" แล้วเอามาบอกแก่เรา...
ถูกใจ · 6 · 27 กันยายน 2014 เวลา 6:47 น.
พงศ์ศิริ วิรวนิช
เขียนข้อความตอบกลับ...

Un Aun Unther ที่ตัวเองมีเป็นร้อยเป็นพันลูกมีได้ คนอื่นห้ามมี
ถูกใจ · ตอบกลับ · 6 · 26 กันยายน 2014 เวลา 0:31 น.

นิทานเรื่องจริง ตำนานการลวง หลอกล่อ ลงหม้อตุ๋น ก็มันชั่วเต็มร้อยไงครับ
ถูกใจ · 9 · 26 กันยายน 2014 เวลา 2:19 น.

Chompunoot Morachat เกินค่ะท่านลุง เกิน ๑๐๐ หาลิมิตความชั่วของมันไม่เจอ เมื่อวานนี้ อ่านซ้ำ ตอน Ludlow Massacre แล้ว ทานเที่ยงไม่ลง นอนเอาหมอนปิดหน้าร้องไห้อยู่พักใหญ่จนคนส่งข้าวส่งน้ำเป็นห่วง นึกว่า ป่วยหนัก....
ถูกใจ · 5 · 26 กันยายน 2014 เวลา 5:50 น.
พงศ์ศิริ วิรวนิช
เขียนข้อความตอบกลับ...

Sathaporn Sapotilaii อิหร่านคงหลังชนฝา อเมริกาคงกลัวหมาที่ตัวเองต้อนจน จนตรอก แต่เวลาที่หลังชนฝาเมื่อไหร่ ผมคิดว่าอิหร่านคงจะเดินชนบ้างล่ะครับ เพราะหลังฝามีท่านลุงปูตินกะอาเฮียอยู่นี่นา
ถูกใจ · ตอบกลับ · 5 · 25 กันยายน 2014 เวลา 20:48 น.

นิทานเรื่องจริง ตำนานการลวง หลอกล่อ ลงหม้อตุ๋น ผมก็เห็นภาพเช่นน้ันครับ
ถูกใจ · 6 · 26 กันยายน 2014 เวลา 2:18 น.

Peter AU คงอีกไม่นาน ว่าจะเอาเครื่องบินไปถล่ม ซีเรีย/อิหร่านเมื่อไหร่ แล้วจีนกับรัสเซียจะขยับแบบไหน...
ถูกใจ · 3 · 26 กันยายน 2014 เวลา 8:30 น.
พงศ์ศิริ วิรวนิช

เขียนข้อความตอบกลับ...


Peter AU แล้วคุณ นักเล่านิทาน ชักเลียนแบบนักล่า..เล่นมุขเดิมๆ โพสตอนห้าโมงเย็นอีกแล้ว..มันเป็นเวลากินข้าวกับครอบครัว..พร้อมหน้า พร้อมตากัน..พออ่านนิทานทีไร..มันชวนกินข้าวไม่ลง...นึกถึงแต่หน้าเด็กๆที่ตายหมู่/กำพร้า..เพราะความโลภของพวกใกล้โลงไม่กี่คน...
ถูกใจ · ตอบกลับ · 8 · 25 กันยายน 2014 เวลา 17:43 น.

นิทานเรื่องจริง ตำนานการลวง หลอกล่อ ลงหม้อตุ๋น ตอนนี้ผมทำเองทุกอย่างไม่ไหว มีกองกำลังเขามาข่วยด้วยความเห็นใจคนแก่ เขาทำได้ในเวลานี้ ผมเลือกเวลาเองไม่ได้ ถ้าเป็นเวลากินข้าวท่านใด ก็ขออภัย อันที่จริงก็กินข้าวอยู่กับครอบครัว ให้เรียบร้อย แล้วค่อยเปิดอ่านนิทานก็ได้นะครับ
ถูกใจ · 15 · 25 กันยายน 2014 เวลา 18:43 น.

บารายนา ชิดชม ขออภัย เขียนลงเวลาใด เป็นสิทธิของลุงนิทาน ไม่ควรจะกะเกณฑ์
ถูกใจ · 2 · 25 กันยายน 2014 เวลา 22:29 น. · มีการแก้ไข

Chompunoot Morachat หัวเราะ...Wor Wor ขา เข้าใจว่า Peter AU กระเซ้าท่านลุงเล่นเท่านั้นเอง ไม่ได้กะเกณฑ์หรอกค่ะ ปกติแล้ว Peter AU น่ารักจะตาย....
ถูกใจ · 2 · 26 กันยายน 2014 เวลา 5:47 น.

Peter AU ฮ่า เกลียดคนรู้ทันจริงๆ ..
ถูกใจ · 2 · 26 กันยายน 2014 เวลา 8:27 น.
พงศ์ศิริ วิรวนิช

เขียนข้อความตอบกลับ...

Peter AU อ้อ..ที่แท้ เมกากลัวประทัดยักษ์ นี่เอง..เห็นว่าสมันน้อยคิดจะลอกเลียนแบบ..ตั้งโรงไฟฟ้านิวเคลียร์มั่ง..
ถูกใจ · ตอบกลับ · 4 · 25 กันยายน 2014 เวลา 17:39 น.

Tc Potikanon อ่านแล้ว เอมริกา มันบีบเขามากจนหน้าเหี่ยว. เหมือน/บ่ต้อนเขาจน จนมุม เขาจะสู้ตอบก็ไม่ผิด.อย่าให้ทีใครทีมันก็แล้วกัน
ถูกใจ · ตอบกลับ · 3 · 25 กันยายน 2014 เวลา 19:33 น.

Pissanu Phattanawat ชั่วจริงๆ
ถูกใจ · ตอบกลับ · 1 · 29 กันยายน 2014 เวลา 0:44 น.

Sayan Aeiamnam ขอบคุณลุงและสมาชิกที่คอมเม็นท์ทุกคน
ถูกใจ · ตอบกลับ · 23 ธันวาคม 2014 เวลา 22:14 น.


ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 0 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน