20. ใกล้เข้าไปอีกนิด ชิดๆเข้าไปอีกหน่อย

อซิสแตกทัพ หนีตายเข้าจอร์แดน
กลุ่มก่อการร้ายสายตัดคอ สายชั่วปานกลางและสายอ่อนโยนประมาณ3,000คนรวมกัน แตกทัพหนีตายเข้าไปหลบภัยในจอร์แดน หลังจากที่กองทัพรัสเซียถล่มฐานที่มั่นของพวกนี้อย่างต่อเนื่อง
ภาพประจำตัวสมาชิก
admin
Administrator
Administrator
โพสต์: 13306
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 21 พ.ค. 2015 12:14 pm
กลุ่ม: ผู้ดูแลระบบ

20. ใกล้เข้าไปอีกนิด ชิดๆเข้าไปอีกหน่อย

โพสต์โดย admin » เสาร์ 10 ต.ค. 2015 12:06 pm

12096156_395377157325331_236836010524444077_n.jpg
12096156_395377157325331_236836010524444077_n.jpg (39.96 KiB) เปิดดู 209 ครั้ง

ที่ผ่านมาสหรัฐปฏิเสธที่จะร่วมมือกับรัสเซียในเรื่องข่าวกรองในการจัดการกับพวกไอซิสในซีเรีย แต่ตอนนี้สหรัฐกลับเรียกร้องให้รัสเซียร่วมมือกับสหรัฐในการเปลี่ยนแปลงทางการเมืองในซีเรีย โดยที่ไม่มีประธานาธิบดีBashar al-Assadอยู่ในอำนาจอีกต่อไป

นายAshton Carterรมวกลาโหมสหรัฐเยาะเย้ยปฏิบัติการทางทหารของรัสเซียว่า ไม่น่าจะไปรอด อีกไม่นานจะเผชิญกับความสูญเสีย เพราะว่ากองทัพรัสเซียจะถูกตีโต้

Carterพูดไม่ชัดว่า ใครมีศักยภาพพอที่จะตีโต้รัสเซียในซีเรีย

สงครามข่าวสารเริ่มดุดเดือด เมื่อทางCNNออกข่าวโดยการให้ข่าวของเจ้าหน้าที่สหรัฐ2คนว่าขีปนาวุธที่กองทัพเรือรัสเซียยิงจากทะเลแคสเปี้ยนในวันพุธที่ผ่านมา ยิงไม่ถูกเป้าหมายพวกไอซิสในซีเรียเหมือนที่คุย แต่ไปตกในอิหร่าน

แต่ทางกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐไม่ยืนยันเรื่องนี้ ส่วนทางรัสเซียบอกว่าที่ยิงจากทะเลสายปแคสเปี้ยนแม่นเหมือนจับวางมีการถ่ายทำการยิงตลอดจากจุดยิงไปยังเป้าหมาย ทางอิหร่านออกข่าวว่าไม่มีรายงานจนวดรัสเซียตกในอิหร่าน

อ่านข่าวต่อ:

แอชตัน คาร์เตอร์ รัฐมนตรีกลาโหมสหรัฐฯ เตือนเมื่อวันพฤหัสบดี(8ต.ค.) ว่าไม่นานรัสเซียจะเริ่มประสบกับความสูญเสีย หลังขยายปฏิบัติการสนับสนุนทางทหารแก่พันธมิตรเก่าแก่อย่างประธานาธิบดีบาชาร์ อัล-อัสซาดแห่งซีเรีย อย่างฉับพลัน ระบุกำลังหนุนคนผิดและเรียกร้องให้หันมาร่วมวางอนาคตที่ปราศจากผู้นำรายนี้

"การโจมตีอันน่ากลัวจะตามสนองตัวรัสเซียเองในอีกไม่กี่วันข้างหน้า รัสเซียจะเริ่มประสบกับความสูญเสีย" คาร์เตอร์บอกกับที่ประชุมเหล่ารัฐมนตรีกลาโหมนาโต้ ที่กำลังหารือกันในกรุงบรัสเซลส์ ประเทศเบลเยียม ด้วยมีวิกฤตซีเรียเป็นหัวข้อหลักของการหารือ

รัฐมนตรีกลาโหมสหรัฐฯบอกกับผู้สื่อข่าวว่ารัสเซียกำลังสนับสนุนม้าผิดตัวในซีเรีย และเรียกร้องประธานาธิบดีวลาดิมีร์ ปูติน เข้าร่วมโครงการของอเมริกาที่วางอนาคตซีเรียปราศจากนายอัสซาด

นายคาร์เตอร์ บอกว่าวิกฤตเลวร้ายที่สุดยังมาไม่ถึง พร้อมระบุมอสโกดำเนินการทางทหารโดยไม่ไตร่ตรอง เสี่ยงที่จะชนกับเครื่องบินรบของสหรัฐฯและชาติอื่นๆที่มีเป้าหมายถล่มนักรบอิสลาม(ไอเอส)ในซีเรีย

"พวกเขายิงจรวดร่อนจากเรือในทะเลแคสเปียน โดยปราศจากการแจ้งเตือนใดๆ พวกเขาเฉียดใกล้อากาศยานไร้คนขับของเราลำหนึ่งไม่กี่กิโลเมตร" คาร์เตอร์กล่าว "พวกเขาเริ่มร่วมจู่โจมทางภาคพื้นกับรัฐบาลซีเรีย โดยยกเอาการสู้รบกับไอเอสเป็นฉากบังหน้า"

กองทัพซีเรียประกาศในวันพฤหัสบดี (8 ต.ค.) เปิดการรุกโจมตีครั้งใหญ่ เพื่อชิงพื้นที่คืนจากกลุ่มต่อต้านติดอาวุธ ภายใต้การสนับสนุนเต็มกำลังของรัสเซีย หลังจากมอสโกดำเนินการยิงจรวดร่อน จากเรือรบในทะเลแคสเปียน ข้ามดินแดนของอิหร่านและอิรัก ไปสู่เป้าหมายในซีเรียซึ่งอยู่ห่างออกไป 1,500 กิโลเมตร

แหล่งข่าวทางการทูตในนาโต้บอกว่ามอสโกไม่ได้แจ้งเตือนล่วงหน้าต่อการยิงจรวดร่อนที่สร้างความประหลาดใจอย่างยิ่ง ส่วนนายคาร์เตอร์ ก็ยืนยันเช่นกันว่าสหรัฐฯก็ไม่ได้รับการแจ้งเตือน พร้อมระบุแนวโน้มปฏิบัติการทางทหารที่ไม่สามารถคาดหมายได้ กำลังผลักให้อเมริกาและพันธมิตรหมดความอดทน

"เราได้เห็นพฤติกรรมที่ไม่มีความเป็นมืออาชีพมากขึ้นเรื่อยๆจากกองทัพรัสเซีย พวกเขาละเมิดน่านฟ้าตุรกี พวกเขายิงจรวดร่อนจากทะเลแคสเปียนโดยไม่แจ้งเตือนใดๆ" คาร์เตอร์กล่าว

นายพลซีเรียรายหนึ่งอ้างว่าการเข้าแทรกแซงของรัสเซียช่วยให้ไอเอสและฝ่ายตรงข้ามอื่นๆของนายอัสซาดอ่อนแอลง แต่ทางวอชิงตันบอกว่ามากกว่าร้อยละ 90 ในปฏิบัติการโจมตีทางอากาศของรัสเซีย ล้วนแต่ถล่มเป้าหมายฝ่ายกบฏที่ได้รับการสนับสนุนจากตะวันตก

รัสเซียอ้างเหตุผลในการเข้าแทรกแซงซีเรียว่าเป็นส่วนหนึ่งของความพยายามนานาชาติในการต่อสู้กับก่อการร้าย และเล็งเป้าหมายเล่นงานพวกญิฮัดรัสเซียที่วันหนึ่งอาจกลับมาโจมตีในแผ่นดินเกิด

thanong
9/10/2015
http://manager.co.th/Around/ViewNews.as ... 0000113293

source
https://www.facebook.com/ThanongFanclub ... =3&theaterย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 0 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน