เหยี่ยวมาแล้ว ตอนที่ 9 จบ

นี่โลกเขาหมุนเร็วขึ้น หรือผมแก่ล้าลงไปกว่าเดิมมากนะ เหตุการณ์ของโลกในช่วงเดือนกว่ามานี้ แปรเปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว จนผมตามอ่านไม่หมด เขียนไม่ทันจริงๆ
ภาพประจำตัวสมาชิก
admin
Administrator
Administrator
โพสต์: 13303
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 21 พ.ค. 2015 12:14 pm
กลุ่ม: ผู้ดูแลระบบ

เหยี่ยวมาแล้ว ตอนที่ 9 จบ

โพสต์โดย admin » พฤหัสฯ. 21 ธ.ค. 2017 9:54 pm

นิทานเรื่องจริง ตำนานการลวง หลอกล่อ ลงหม้อตุ๋น
ถูกใจเพจแล้ว · 17 ธันวาคม 2016 · มีการแก้ไข ·
15578807_1504481142913694_5884243896150653087_n.jpg
15578807_1504481142913694_5884243896150653087_n.jpg (65.9 KiB) เปิดดู 210 ครั้ง

"เหยี่ยวมาแล้ว"

ตอน 9 (จบ)

เล่าเรื่องฝูงเหยี่ยว และกลุ่มนักบู๊ ไปแล้ว คราวนี้มาถึงนักต้ม โดยเฉพาะตัวละครสำคัญ....ตำแหน่งรัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศ ....ที่ปล่อยชื่อออกมาเกือบคนสุดท้าย จริงๆ ก็ไม่น่าจะเลือกตัวยาก มีโผล๊อกอยู่แล้ว เพียงแต่ต้องออกท่าเล่นละคร สร้างข่าวให้ชาวบ้านตื่นเต้น และออกตัวตอแหล หลอกให้พวกรอลุ้นตำแหน่งกินแห้วอย่างไร มากกว่า เลยใช้เวลาหน่อย

โผล็อกของตำแหน่งนี้คือ นายเร็กซ์ เวนน์ ทิลเลอสัน (Rex Wayne Tillerson) นายที เร็กซ์ ประธานกรรมการ และหัวหน้าผู้บริหารของ บริษัทน้ำมันยักษ์ใหญ่ อันดับ 5 ของโลก ExxonMobil Corporation.... บริษัทที่เกิดจากการรวมตัวระหว่าง Exxon กับ Mobil ในปี ค.ศ.1999

ต้องทวนความจำกันไหมครับว่า ทั้ง Exxon และ Mobil สืบเชื้อสายโดยตรง มาจากบริษัทน้ำมันยักษ์ตัวใหญ่... Standard Oil ...ซึ่งตระกูลหินร่วงเป็นเจ้าของ ทำคลอดมาเองตั้งแต่ปี ค.ศ.1870 โน่น ประมาณ 150 ปีมาแล้ว และยังเป็นอยู่จนทุกวันนี้ ไม่ว่าจะเปลี่ยนไปใช้ชื่ออะไร...

ความจริง ผมน่าจะจบนิทานเรื่องนี้ ตรงบันทัดนี้นะ เพราะ ชื่อนี้ มันน่าจะเป็นใบเสร็จให้นิทานเรื่องละคร และนิทานเรื่องเหยี่ยว เรียบร้อยแล้ว.... แต่จบแบบนั้น อาจจะถูกบ่น ลุงจบค้างๆอีกแล้ว แหม ลุงก็นึกว่าอยากตัดต่อหนังกันเองบ้าง

ก๊วนท่านหินร่วงนี่ โคตรแสบและเหี้ย ม จริงๆ วางแผนแต่ละรายการ แต่ละฉาก ซ้อนแยะยิ่งกว่าขนมชั้นอีก

นาย ที เร็กซ์ นี่เป็นลูกหม้อของ Exxon ทำงานที่นั่นมาตั้งแต่ปี ค.ศ.1975 และมีประวัติไม่ธรรมดา (ถ้าธรรมดา ก็คงไม่ได้รับบทสำคัญอย่างนี้หรอกน่า) เรียนจบทางวิศวกรรมศาสตร์ จากมหาวิทยาลัยเทกซัส ที่ออสติน เข้าร่วมกิจกรรมลูกเสือมาตลอดชีวิต และได้รับตำแหน่ง Eagle Scout เป็นเหยี่ยวสังคมอีกตัว... ตามรูปแบบโปรด ของท่านหินร่วง และเป็นประธานสมาพันธ์ลูกเสือของอเมริกา

นอกจากนี้ นาย ที เร็กซ์ ยังเป็นสมาชิกของ Center for Strategic and International Studies (CSIS) ถังความคิดที่เน้นเรื่อง การเมือง ความมั่นคงของประเทศ และสัมพันธ์ระหว่างประเทศ เป็นถังที่มี คณะกรรมการทรัสตี อย่างไอ้หนังเหนียวคิสซิงเจอร์ และไอ้แสบเบรซินสกี้ และมีสมาชิก เป็นอดีต ผอ.ด้านความมั่นคง และอดีต ผอ.ซีไอเออีกหลายรุ่น หลายคน ... พอเห็นภาพ ที เร็กซ์ ชัดขึ้นอีกไหมครับ

ที เร็กซ์ใกล้ชิดกับคุณพี่ปูตินจริง ตั้งแต่สมัยคุณปู่บอริส เยลต์ซิน เป็นนายกรัฐมนตรีและคุณพี่ปูติน ยังต้องเดินตามคุณปู่เยลท์ซินอยู่... สนิทจนเป็นที่รับรู้กันว่า นายที เร็กซ์ เป็นคนอเมริกัน ที่สนิทกับคุณพี่ปูตินมากที่สุด (ยกเว้น นายคิสซิงเจอร์) เขาน่าจะคุยกับปูตินได้ลึกกว่าใคร

ในปี ค.ศ.2011 ExxonMobil ตกลงทำสัญญาร่วมทุนกับ Rosneft ที่รัฐบาลรัสเซียถือหุ้นทั้งหมด

เพื่อทำการขุดเจาะน้ำมันของรัสเซีย ที่บริเวณขั้วโลกเหนืออาร์คติก และทะเลดำ มูลค่าร่วมทุนประมาณ ห้าแสนล้านเหรียญ (500 billion) และได้เริ่มทำการขุดไปแล้วในช่วงหน้าร้อน ของปี ค.ศ.2014 ขุดไปได้ไม่เท่าไหร่ เจอเรื่องมติยูเอ็นให้แซงชั่นรัสเซีย สาเหตุจากเรื่องยูเครน... ExxonMobil ก็เลยฝันค้าง...ทุนก็ลงไปแล้ว ค่าใช้จ่ายก็เกิดขึ้นแล้ว ค่าขาดโอกาสก็คำนวณได้แล้ว แต่รายได้ไม่แน่นอนว่าจะมาเมื่อไหร่ แถมยังเสียแผนสำคัญอีกด้วย .... คงมีคนทุบอกเหี่ยว เจียนจะต้องผ่าตัดเปลี่ยนหัวใจดวงที่ 7...

ExxonMobil บอกในปี ค.ศ. 2015 ว่า บริษัทยังอยากเดินหน้ากับรายการลงทุนนี้ ...แต่ถ้าสภาพเป็นอย่างนี้ต่อไป ...ถึงจุดหนึ่งอาจต้องใช้แผนบี....หมายถึงอะไรนะ .....ระหว่างนี้ เจ้าของแผน ก็มีแต่ต้องรอจังหวะใหม่ โอกาสเหมาะ...

(หมายเหตุ: Rosneft คือบริษัทของรัฐ ที่นายโค Khodorkovsky ชาวรัสเซีย ที่แปรพักตร์ไปจับมือกับฝ่ายอเมริกัน วางแผนเตรียมให้อเมริกันฮุบ แต่คุณพี่ ปูตินรู้ทัน ขัดขวางและซ้อนกลเอากลับมาได้ และลากคอเอานายโคเข้าคุกฐานขายชาติ รายละเอียดอยู่ในนิทานเรื่องมายากลยุทธ)

แบบนี้คิดว่าผู้มีบารมีเหนือประชาธิปไตย ของอเมริกา อยากเล่นบทไหนกับรัสเซียครับ

เรื่องพี่เป็ดปากจู๋ อยากจะไปจูจุ๊บกับคุณพี่ปูติน มีส่วนจริง(ใจ) เป็นไปได้มากน้อยแค่ไหนครับ

โอกาสเหมาะ...กำลังมาถึงพร้อมกับฉากใหม่อย่างนั้นหรือ หรือสร้างฉากใหม่ เพื่อมีโอกาสเหมาะ

ห้าแสนล้านเหรียญ รัสเซียอยากได้ไหม (มากกว่า 400แสนล้านเหรียญที่ทำกับอาเฮียอีกนะ) ..... ต้องแลกกับอะไรบ้างล่ะ ทิ้งเพื่อนชื่ออิหร่าน ...ห่างเพื่อนชื่อจีน... ทำได้ไหม หรืออยากกอดคอกันจน (เพราะมีแผน เตรียมจะแจกแซงชั่นรอบใหม่ให้หมดทั้งก๊วน จะได้ไม่น้อยหน้ากัน) หรือ อยากเจ็บตายห่าไปด้วยกันหมด (เพราะมีแผน เตรียมจะแจกของขวัญรุ่นพิเศษให้ทั้งก๊วน จะได้ไม่อิจฉากัน)

ผู้อำนายการสร้าง คงเจาะจงเลือกตัวละครตัวนี้ ให้มารับบทสำคัญ ....บทต้มรัสเซีย ลวงชาวโลก .....คอยดูกันต่อไปนะครับ ... ยิ่งสื่อฟอกย้อมค่ายอเมริกา ออกมาด่าท่านเป็ดว่า เลือกเอาทีเร็กซ์ ไปให้คุณพี่ปูตินขี่คอเบ่งกล้ามโชว์ ....มันยิ่งเห็นชัดว่า อเมริกากำลังเตรียมตั้งหมัอต้ม

รัสเซียที่เคยถูกต้มมา 100 กว่าปีแล้ว รู้ไม่ทัน เข็ดไม่เป็น.... ก็ให้มันรู้กันไป

ผมเขียนไว้ในนิทานเรื่องละคร แล้วว่า อเมริกาพร้อมรบ แต่ไม่อยากเปิดสนามรบพร้อมกันหลายสนาม ขณะที่บ้านตัวก็อาจเป็นสนามรบด้วย อเมริกาเตรียมของขวัญอย่างหนึ่งไว้ให้จีน อเมริกาก็ต้องมีของขวัญให้รัสเซีย และอิหร่าน ไม่ให้น้อยหน้ากัน รวมทั้งคงเผื่อแผ่ไปถึงน้องคิม น้องรักของผมด้วย

ดูจากการระดมผีดิบ เหยี่ยวกระหายเลือด รวมทั้งเอานายพลประเภทบ้าเลือดเจนสนาม มาร่วมรัฐบาลของท่านเป็ดแล้ว ผมเห็นแต่ ฉากหนังบู๊ แต่ดันตั้งชื่อเรื่อง ทำนอง เพื่อนฉันจำกันได้ไหม ต้มคนดู

รัฐบาลท่านเป็ดปากจู๋ ทำท่าจะมีนักรบ มากกว่ารัฐบาลลุงตู่ ที่ถูกเหน็บว่าเป็นรัฐบาลทหารมาจากการปฏิวัติเสียอีก.... พวกวัวในคอก มันจะรู้ตัวกันไหม ว่าพวกมันยิ่งกว่าถูกปฏิวัติอีก ....อยากกินวัวตุ๋นไหมครับ ที่อเมริกากำลังลดราคา... กิน 1 แถม 10 ฮา

ความกดดันจะเกิดขึ้นเรื่อยๆ ในแทบทุกประเทศ แม้แต่ในสยามประเทศของเรา ยิ่งเขาเปลี่ยนฉากใหม่เล่นบทนี้ เอาตัวละครอย่างนี้มาเล่น เราต้องพยายามทำความเข้าใจ ตามให้ทันเกมเขา ... เราหยุดอยู่ที่สี่แยกไฟเหลืองมาพักใหญ่แล้ว เปิดไฟเขียวขึ้นมา จะวิ่งไปทางไหน

ยามนี้ความมั่นคงของประเทศชาติเป็นเรื่องสำคัญที่สุด การสนับสนุน การเกื้อหนุนกัน ระหว่าง สถาบัน รัฐบาล กองทัพ และประชาชน ที่มีความเข้าใจ เชื่อมั่นในแนวทางเดียวกัน และมีความหนักแน่น อดทน ย่อมเป็นพลังใหญ่ของประเทศ

ถึงเวลาแล้วครับ ที่เราจะต้องเป็นประชาชน ที่รู้จักหน้าที่ของเราจริงๆเสียที ... ถ้ายังอยากรักษาบ้านเมือง และอธิปไตยของเราไว้ ต้องคิดให้ไกลกว่าเรื่องของตัวเองบ้างครับ

สวัสดีครับ
คนเล่านิทาน
17 ธ.ค. 2559

เชิญแชร์กันตามสบาย ถ้าไม่ใช่เพื่อการค้า และโปรดให้เครดิตด้วย
ภาพประกอบจาก googleย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 0 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน