แถมเอง ยิวรวยๆที่จิตใจดี ยังไม่แน่ใจนะครับ แต่พอมีกรณีหนึ่ง ที่เขาสงสัยกันคือการจมของเรือไททานิค ในปี1912

หนังสือ Forbes Magazine ฉบับลงวันที่ 19 ธันวาคม 1983 เขียนว่า “ครึ่งหนึ่ง ของ 10 อันดับแรก ของธนาคารเยอรมันนั้น ตั้งอยู่ที่ Frankfurt และระบบการเงินของโลกปัจจุบัน ซึ่งพัฒนามาจากระบบการเก็บภาษี
ภาพประจำตัวสมาชิก
admin
Administrator
Administrator
โพสต์: 13306
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 21 พ.ค. 2015 12:14 pm
กลุ่ม: ผู้ดูแลระบบ

แถมเอง ยิวรวยๆที่จิตใจดี ยังไม่แน่ใจนะครับ แต่พอมีกรณีหนึ่ง ที่เขาสงสัยกันคือการจมของเรือไททานิค ในปี1912

โพสต์โดย admin » พุธ 27 พ.ค. 2015 1:05 pm

Phakpurin Pimatukan
ยิวรวยๆที่จิตใจดี ยังไม่แน่ใจนะครับ แต่พอมีกรณีหนึ่ง ที่เขาสงสัยกันคือการจมของเรือไททานิค ในปี1912

safe_image.jpg
safe_image.jpg (27.89 KiB) เปิดดู 412 ครั้ง

เรื่องมีอยู่ว่ามีในขณะที่พวกอีลีทแปดตระกูลอเมริกา รณรงค์การก่อตั้งธนาคารกลางอเมริกา (Federal Reserve Bank) หรือเฟด มีสามคนที่ไม่เห็นด้วยคือ 1.Isidor Straus 2.Benjamin Guggenheim และ 3.Jacob Astor ทั้งสามคนเป็นชาวยิว อเมริกัน-เยอรมันที่ร่ำรวยและมีอิทธิพล

มีคนรวยขึ้นเรือมากมาย รวมทั้งสามคนนี้ด้วย แต่ที่น่าสงสัยก็เพราะ ความจริงจีพี มอร์แกน ที่ไปซื้้อบริษัทไวท์ สตาร์ไลน์ เดินเรือไททานิค ดันป่วยพอดี ไม่ขึ้นเรือไปด้วย ซึ่งก็รู้กันดีว่า จีพี มอร์แกน เป็นผู้สนับสนุนการต่อตั้งธนาคารกลางอเมริกา และเป็นหนึ่งในแปดตระกูลที่ถือหุ้น

หลังจากเอาเรือไปจมแล้วสามคนนี้ก็จมตามไปด้วย การฆ่าคนทีละมาก ย่อมกลบเกลื่อนการฆ่าคนไม่กี่คนที่เป็นเป้าหมายที่แท้จริงไปได้ง่ายๆ โดยอ้างว่ามันเป็นอุบัติเหตุ (ถึงจะบ้าแค่ไหนคงไม่มีใครยอมปล่อยให้เอาเรือไปลุยดงภูเขาน้ำแข็งแน่ๆ)

ถึงพวกแปดตระกูลจะเชื่อมั่นในอิทธิพลของตัวเอง แต่ก็คงตัดไฟแต่ต้นลม ไม่ให้สามคนนี้ใช้อิทธิพลขัดขวางการตั้งธนาคารได้ แถมเรียกว่าเชือดไก่ให้ลิงดูอีกต่างหาก เพราะหลังจากเหตุการณ์นี้ก็ไม่มีใครกล้ามาขวางอีกเลย เฟดจึงตั้งได้ในปี 1913

พออีกปีต่อมา1914 ก็เกิดสงครามโลกครั้งที่หนึ่งตามมาเลย จะบอกว่าบังเอิญคงไม่ใช่? ต้องเรียกว่าเป็นการตั้งธนาคารเพื่อบริหารการเงินในยามสงครามโลกเลยมากกว่า

ส่วนสามคนนั้น แน่นอนว่าก็เป็นยิว ที่ไม่สามารถเรียกว่าเป็นคนดีได้ เพราะก็เป็นพวกอีลีทเหมือนกัน แต่อย่างน้อยเขาก็ขัดขวางในสิ่งที่ไม่ถูก ซึ่งไม่รู้ว่าขัดขวางเพราะเรื่องผลประโยชน์หรืออะไร แต่สิ่งสุดท้ายที่ทั้งสามได้ทำคือ การยอมเสียสละชีวิต เพื่อให้เด็กและผู้หญิงลงเรือบดรอดชีวิตมาได้

เสริม คนตระกูลรอธส์ไชลด์เองก็จมไปกับเรือไททานิคด้วย แต่เป็นคนในตระกูลปลายแถวไม่ใช่ตัวใหญ่ๆ สรุปคนพวกนี้ไม่เคยสนใจว่าใครจะเป็นพวกเดียวกันหรือญาติกันอะไรทั้งนั้นครับ เพื่อผลประโยชน์และแผนการเขากำจัดได้หมด

ดังนั้นที่เล่านี่ถือเป็นเกร็ดความรู้แล้วกันครับ ยังคงตอบโจทย์คำว่ายิวรวยๆดีๆ ไม่ได้ทั้งหมด

ส่วนข้อสุดท้ายที่ว่ามีเมตตาต่อเพื่อนมนุษย์ก็วาระสุดท้ายของชีวิตเขาละครับ ที่สละชีวิต ไม่นั่งเรือบดหนีไป ทั้งที่ทำได้เพราะเป็นเฟิร์สคลาส แต่ผู้ชายหลายๆคนต่างสละให้ผู้หญิงและเด็กทั้งนั้นครับ

http://extremelifechanger.com/web_image ... 0900_n.jpg

source
viewtopic.php?f=123&t=615#p1041ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 0 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน