บทนำ 1 - 2

จากประวัติศาสตร์ ที่ฝรั่งทั้งเขียนทั้งแต่ง และคนไทยเอามาแปล เป็นทั้งหนังสืออ่าน และบทเรียนประวัติศาสตร์สากล ทำให้เราเข้าใจ และเชื่อว่า สงครามโลกครั้งที่ 1 เกิดขึ้นจาก เหตุการณ์ลอบฆ่าอาชดยุก ฟรานซ์ เฟอร์ดินานด์ รัชทายาทของออสเตรีย-ฮังการี โดยชาวเซอรเบีย ที่เซราเจโว เมืองหลวงของเซอร์เบีย เมื่อวันที่ 28 มิถุนายน คศ 1914
ภาพประจำตัวสมาชิก
admin
Administrator
Administrator
โพสต์: 13306
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 21 พ.ค. 2015 12:14 pm
กลุ่ม: ผู้ดูแลระบบ

บทนำ 1 - 2

โพสต์โดย admin » อังคาร 26 พ.ค. 2015 8:42 pm

นิทานเรื่องจริง ตำนานการลวง หลอกล่อ ลงหม้อตุ๋น
นิทานเรื่องจริง เรื่อง “ต้มข้ามศตวรรษ”

19383_1038199229541890_3697489392292075956_n.jpg
19383_1038199229541890_3697489392292075956_n.jpg (65.37 KiB) เปิดดู 362 ครั้ง

บทนำ

(1)

จากประวัติศาสตร์ ที่ฝรั่งทั้งเขียนทั้งแต่ง และคนไทยเอามาแปล เป็นทั้งหนังสืออ่าน และบทเรียนประวัติศาสตร์สากล ทำให้เราเข้าใจ และเชื่อว่า สงครามโลกครั้งที่ 1 เกิดขึ้นจาก เหตุการณ์ลอบฆ่าอาชดยุก ฟรานซ์ เฟอร์ดินานด์ รัชทายาทของออสเตรีย-ฮังการี โดยชาวเซอรเบีย ที่เซราเจโว เมืองหลวงของเซอร์เบีย เมื่อวันที่ 28 มิถุนายน คศ 1914

มันเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริง และเป็นสายชนวนเส้นหนึ่ง ของสงครามโลกครั้งที่ 1 จริง แต่มันไม่ใช่ "สาเหตุ " แท้จริงที่ทำให้เกิดสงครามโลก แม้เหตุการณ์นั้น จะทำให้ออสเตรียโกรธจัด ควันออกหูก็ตาม ออสเตรียกับเซอร์เบียขบเขี้ยวกันมานานแล้ว เนื่องจากออสเตรียซึ่งตอนนั้นคิดว่าตนเองกล้ามใหญ่ ไปผนวกเอาบอสเนียและเฮอเซโกวีนา ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของอาณาจักรออตโตมาน มาเป็นของตน ตั้งแต่ประมาณปี คศ 1878 ทำให้เซอร์เบียซี่งถือว่าบอสเนียเป็นพวกเดียวกันตัว เป็นเดือดเป็นแค้นแทน และเอาความแค้นไปฝากใส่หูรัสเซีย ในฐานะลูกพี่ใหญ่ของพวกสลาฟ และกลุ่มนิกายออโธดอกซ์

หลังจากมีการเจรจา ที่มีเค้าว่าจะล้มเหลวตั้งแต่เริ่มต้นอยู่ประมาณ 1 เดือน ในวันที่ 28 กรกฏาคม คศ 1914 ออสเตรียก็ประกาศสงครามกับเซอร์เบียรัฐเล็กกระจ้อย เพื่อให้รับผิดชอบการฆาตกรรมดังกล่าว ออสเตรียเชื่อว่า จะได้รับการช่วยเหลือจากเยอรมัน หากรัสเซียออกมาหนุนหลังให้เซอร์เบีย ออสเตรียคงต้องลุ้นหนักว่า เยอรมันจะมาช่วยทันไหม เพราะวันรุ่งขึ้น 29 กรกฏาคม รัสเซียก็ประกาศระดมพล เตรียมตัวรบแล้ว

ในวันเดียวกันนั้น ไกเซอร์ของเยอรมัน ก็ส่งโทรเลขไปหาซาร์นิโคลัสของรัสเซีย ขอร้องไม่ให้เรียกระดมพล และคงเพราะมีไมตรีต่อกันฉันท์ญาติ ซาร์จึงระงับคำสั่งระดมพลไว้ชั่วคราว แต่ฝ่ายกองทัพของรัสเซียไม่ชอบใจ ที่ซาร์ออกอาการลังเล วันรุ่งขึ้น 30 กรกฏาคม จึงพากันเดินตบเท้า เข้าไปกล่อม แกมบีบให้ซาร์มีคำสั่งระดมพลต่อ

คงมีใครอยากรบเต็มที วันที่ 31 กรกฏาคม ทูตเยอรมันประจำเมือง St Petersburg ก็เข้าไปพบซาร์ และยื่นหนังสือของเยอรมัน ที่ประกาศสงครามต่อรัสเซีย หลังจากนั้นก็เอามือปิดหน้าและเดินออกไปจากห้อง ไม่ใช่คนเยอรมันทุกคนอยากทำสงคราม โดยเฉพาะกับรัสเซีย ซึ่งแท้จริงแล้ว ไม่ได้เป็นศัตรูกับเยอรมัน

เนื่องจากรู้ว่า ฝรั่งเศสและรัสเซียมีสัญญาให้การร่วมมือกันทางกองทัพ เยอรมันจึงตัดสินใจว่า จะต้องจัดการอย่างรวดเร็ว ให้ฝรั่งเศสหมอบราบเสียก่อนที่รัสเซียจะขยับมาช่วยทัน เพราะเยอรมันคาดว่า รัสเซียน่าจะใช้เวลานานในการระดมพล ขณะนั้นกองทัพของรัสเซียมีขนาดใหญ่ที่สุดในยุโรป วันที่ 3 สิงหาคม คศ 1914 เยอรมันจึงรีบประกาศสงครามกับฝรั่งเศส หลังจากนั้นเยอรมันก็เคลื่อนพลเข้าไปในเบลเยี่ยม เพื่อใช้เป็นทางข้ามไปโจมตีฝรั่งเศส

อังกฤษคงกลัวน้อยหน้า เดี๋ยวเขาจะว่าเก่งแต่ปาก วันที่ 4 สิงหาคม คศ 1914 อังกฤษจึงรีบประกาศสงครามกับเยอรมันบ้าง โดยอ้างเหตุผลว่า เพื่อปกป้องความเป็นกลางของเบลเยี่ยม เป็นการอ้างเหตุผลการเข้าสงครามที่ตอแหลอย่างน่าทุเรศ เหตุผลจริงของอังกฤษในการทำสงคราม ชั่วร้ายเกินกว่าที่เราจะนึก แต่ที่น่าสนใจอย่างยิ่งคือ สถานะการเงินของอังกฤษ ขณะตัดสินใจประกาศทำสงครามกับเยอรมันนั้น อังกฤษอยู่ในสภาพล้มละลาย

ถังแตกขนาดนั้น ทำไมอังกฤษยังคิดทำสงคราม และทำได้อย่างไร


นิทานเรื่องจริง เรื่อง “ต้มข้ามศตวรรษ”
บทนำ

(2)

ประมาณปี คศ 1890 อังกฤษ แม้จะอยู่บนเกาะใหญ่เท่าปลายนิ้วก้อยของเท้าซ้าย แต่ก็สร้างเสริมตนเอง ด้วยความฉลาด เล่ห์เหลี่ยม และความชั่วร้าย จนโดดเด่น มีอำนาจทั้งในด้านการเมือง การทหาร และ การค้า และคิดเอาเองว่า ไม่มีใครจะกล้ามาทาบรัศมี จักรภพอังกฤษอันกว้างใหญ่ แผ่ไพศาลไปเกือบทั่วโลก จนดวงอาทิตย์หาที่ตกในจักรภพไม่ได้ เมื่อคิดอย่างนั้น อังกฤษก็พยายามทำทุกอย่าง ที่จะรักษาความเป็นที่หนึ่ง และเอาโลกใบนี้ให้อยู่ในกำมือของตนเองตลอดกาล หรือให้นานที่สุดเท่าที่จะยืดคอทำได้

จะเอาโลกไว้ในกำมือ อังกฤษต้องทำให้ตนเองมีเสาหลัก หรืออำนาจควบคุมใน 3 เรื่อง

- ควบคุมเส้นทางเดินเรือ

- ควบคุมระบบการเงินการธนาคาร

- ควบคุม หรือครอบครองทรัพยากรที่เป็นผลต่อยุทธศาสตร์ของตน

เสาหลักแรก: การควบคุมเส้นทางเดินเรือ อังกฤษ ทำได้สำเร็จ โดยใช้บริษัทประกันภัยใหญ่หมายเลขหนึ่งของอังกฤษ Lloyd ซึ่งมีเครือข่ายทั่วโลก บวกกับการใช้เครือข่ายของธนาคารอังกฤษ เป็นผู้วางกฏ เกี่ยวกับการการขนส่งทางเรือ รวมทั้งใช้กองทัพเรือของตน ที่อังกฤษภูมิใจหนักหนาว่า ไม่มีใครเก่งเทียบ และไม่กล้าท้าทาย ทำหน้าที่เป็นเรือคุ้มกันภัย ให้กับเรือขนส่งสินค้าสัญชาติอังกฤษ โดยไม่ต้องทำประกันภัย ขณะที่คู่แข่ง ถูกบังคับให้ทำประกันภัยกับ Lloyd หรือคิดจะเสี่ยง กับการเจอภัยพิบัติกลางทะเล มันดูไม่ต่างกับการขู่กรรโชกของโจรสลัด

สินเชื่อ และตั๋วแลกเงิน ที่จำเป็นต้องออกให้แก่กันในการค้าขาย และขนส่งสินค้าทางเรือ อังกฤษบีบให้ทำผ่านธนาคารของอังกฤษ ซึ่งเป็นธนาคารส่วนบุคคล ที่ได้รับการสนับสนุนจาก Bank of England ซึ่งก็เป็นผลผลิต ของกลุ่มนักการเงินใน City of London ที่นำโดย เจ้าพ่อใหญ่ ตระกูล Rothschild และพวก เช่น Barings, Hambros เป็นต้น

ประมาณ ปี 1900 อังกฤษ ยืนยืด อกแอ่น จนแทบหงายหลัง ประกาศว่า เรามีเสาหลักนี้ ตั้งตระหง่านเรียบร้อยแล้ว

เสาหลักที่สอง: การควบคุบระบบการเงิน และระบบการธนาคาร อังกฤษวางแผนอย่างคร่ำเคร่ง แต่เงียบสนิท และผลของมัน ทำให้เกิดระบบธนาคารกลางในอังกฤษ และที่สำคัญ อังกฤษเป็นตัวการสำคัญ ในการวางแผนอีกต่อหนึ่ง ทำให้เกิด Federal Reserve System ในอเมริกา ในปี คศ 1913 ที่เรารู้จักกันในนาม Federal Reserve Bank หรือ ที่เรียกกันสั้นๆว่า Fed ซึ่งเป็นของเอกชน ไม่ใช่เป็นของรัฐ และเป็นเอกชนไม่กี่ตระกูล ที่ส่วนใหญ่เป็นเครือข่าย ของตระกูล Rothschild ของฝั่งอังกฤษ และ ตระกูล Rockefeller และ Morgan ของฝั่งอเมริกา

Fed มีอำนาจมากมาย และมีอิสระหลายเรื่อง ที่ไม่ต้องอยู่ในความควบคุมของรัฐบาลอเมริกัน โดยเฉพาะ ในการพิมพ์ธนบัตร การกำหนดอัตราดอกเบี้ยกู้ยืมระหว่างสถาบัน ฯลฯ การตัดสินใจของ Fed มีผลกระทบต่อเศรษฐกิจการเงิน ตลาดทุน ตลาดหุ้น ของอเมริกา และของโลก แม้แต่สมันน้อย ยังต้องคอยฟังว่า เฟด เขาว่าอะไร ฟังแล้ว รู้เรื่องจริงไหม เข้าใจไหม เป็นอีกเรื่อง แต่ต้องคอยฟัง ต้องพูดถึง เพราะมันเข้าสมัย และผู้บริหารบ้านเราก็แสนฉลาด เดินทุกก้าวตาม ที่เฟด บอก

Fed จึงกลายเป็นตัวสำคัญในการชักใยการเงินโลกจนถึงทุกวันนี้ เป็นไปตามเป้าหมายของเสาหลักที่สอง ที่มีอานุภาพรุนแรงและยาวนานอย่างไม่น่าเชื่อ

เสาหลักที่สาม: ควบคุม หรือครอบครอง ทรัพยากรที่มีผลสำคัญต่อยุทธศาสตร์ ในความหมายของอังกฤษ ขณะนั้น และยังมีผลจนถึงขณะนี้ก็คือ น้ำมัน! ซึ่งไม่ใช่มีความหมายเฉพาะกับอังกฤษเท่านั้น แต่มันมีความหมาย และมีผลกับโลกนี้ทั้งใบ

สวัสดีครับ
คนเล่านิทาน
20 เม.ย. 2558

source
https://www.facebook.com/68825895786925 ... permPage=1ภาพประจำตัวสมาชิก
admin
Administrator
Administrator
โพสต์: 13306
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 21 พ.ค. 2015 12:14 pm
กลุ่ม: ผู้ดูแลระบบ

Re: บทนำ 1 - 2

โพสต์โดย admin » อังคาร 26 พ.ค. 2015 8:43 pm

Venus Buncheun อ่านแล้วใด้ความรู้มากค่ะ ขอบคุณค่ะ
ถูกใจ · ตอบกลับ · 7 · 20 เมษายน เวลา 8:18 น.

สนทนาภาษาจีนกลาง จือ เซิง ถัง ติดตามอ่านอย่างใจจดใจจ่อครับ ผมก็กำลังค้นเรื่องพวกนี้อยู่พอดีครับ สิ่งที่พบคือ ทุกอย่างที่เกิดขึ้นบนโลกนี้ " ไม่มีเหตุบังเอิญ " ครับ . กราบขอบพระคุณคุณลังมากครับ.
ถูกใจ · ตอบกลับ · 7 · 20 เมษายน เวลา 9:50 น.

Thanong Fanclub ในศตวรรษที่19 อังกฤษคุมเส้นทางการเดินเรือโลกถึง80% ถึงได้มาทุบประตูทำสนธิสัญญาบราวริ่งเพื่อบังคับบ้านเราให้เปิดประเทศให้อังกฤษโดยที่เราต้องจำยอม
ถูกใจ · ตอบกลับ · 58 · 21 เมษายน เวลา 9:23 น.

นิทานเรื่องจริง ตำนานการลวง หลอกล่อ ลงหม้อตุ๋น โผล่มาเมื่อไหร่ก็ไม่บอกนะอาจารย์ ขอบคุณครับที่มาแจม นิทานเรื่องนี้ยาว อาจารย์แวะมาให้ความรู้เพิ่มกันบ่อยๆนะครับ
ถูกใจ · 31 · 21 เมษายน เวลา 21:34 น.

อรหันต์ คันใจ ผมนึกว่าเป็นคนเดียวกันเลยนะครับ
อ่านตอนแรกๆ
ถูกใจ · 1 · 5 พฤษภาคม เวลา 21:07 น.
พงศ์ศิริ วิรวนิช
เขียนข้อความตอบกลับ...

นิทานเรื่องจริง ตำนานการลวง หลอกล่อ ลงหม้อตุ๋น ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาอ่านนะครับ วันแรกๆ เรื่องคงเดินช้าหน่อย เพราะเป็นช่วงปูพื้น และคงจะไม่ได้ตอบทุกความเห็น เพราะพอกดตอบ เมื่อไหร่ เครื่องมันปิดตัวเองตลอด ก็คาดไว้แล้วว่า คงจะเจอทำนองนี้ แต่ไม่นึกว่า มันจะต้อนรับต้ังแต่วันแรก แสดงว่าผมนี่เป็นขวัญใจของมันจริงๆ
ถูกใจ · ตอบกลับ · 91 · 20 เมษายน เวลา 18:15 น.

Supat Anatta Kmsabai รักและศรัทธาในความจริง
ผู้คนแสวงหาความจริงครับ
ถูกใจ · 4 · 20 เมษายน เวลา 18:27 น.

จตุพร เพชรเรียง ดีเท่าไหร่แล้วที่ลุงนิทาน ไม่ตั้งชื่อเรื่องว่า "หม้อตุ๋น...แตก" ^^
ถูกใจ · 4 · 20 เมษายน เวลา 19:57 น.

Narudsaruk Likitcharoenkron มันก็ให้เรามีความอยากมากขึ้นคะลุงนิทาน
ถูกใจ · 2 · 20 เมษายน เวลา 20:21 น.

Qool Anne แน่ะ
ลุงยังไม่รู้ตัวอีก หนู refresh เพจคุณลุงทู้กกกวัน!
ขวัญใจมหาชนโดยแท้
ถูกใจ · 6 · 20 เมษายน เวลา 20:39 น.

Patama Pook 5555 หม้อตุ๋น..แตก
ถูกใจ · 2 · 20 เมษายน เวลา 23:02 น.
พงศ์ศิริ วิรวนิช

เขียนข้อความตอบกลับ...


Peter AU เมื่อก่อน..มาตอนห้าโมงเย็น..เตรียมชักธงลงจากเสา...ตอนนี้ เปลี่ยนเวลา มาแปดโมงเช้า...เตรียมชักธงชาติ สู่ยอดเสา..เหมือนจะบอกเป็นนัยๆ...ว่าจะสู้แล้วนะเว้ยเฮ้ย...รออ่านตอนต่อไปครับ...
ถูกใจ · ตอบกลับ · 26 · 20 เมษายน เวลา 16:48 น.

นิทานเรื่องจริง ตำนานการลวง หลอกล่อ ลงหม้อตุ๋น 55 ถอดระหัสเก่งครับ
ถูกใจ · 21 · 20 เมษายน เวลา 22:05 น.

Narudsaruk Likitcharoenkron เศรษฐกิจพัง ก็ล้มโต๊ะหรือล้างไพ่ซะ ง่าย ๆ ดีคะ อุตสากรรมอาวุธจะเฟื่องฟู และลดประชากรโลกด้วย ตระกูลที่คุ้มโลกตายไม่ได้ ประชาชนตาดำ ๆ ตายได้ เศร้าคะ
ถูกใจ · ตอบกลับ · 14 · 20 เมษายน เวลา 10:20 น.

นิทานเรื่องจริง ตำนานการลวง หลอกล่อ ลงหม้อตุ๋น นิทานเรื่องนี้แสดงให้เห็นหลายอย่าง อยากให้อ่านกันช้าๆ อ่านระหว่างบันทัดด้วย อ่านแล้วคิดตาม คิดเปรียบเทียบกับสิ่งที่เกิดขึ้นในบ้านเรา จะได้ทำให้เราเข้าใจสิ่งที่เกิดขึ้นในบ้านเรามากขึ้น ขอร้อง อย่าอ่านแบบเป็นเครื่องถ่ายเอกสาร ! เรื่องนี้ อาจจะทำให้เศร้าใจมากขึ้น คนเขียนนิทานก็เศร้าใจ แต่มันจำเป็น
ถูกใจ · 14 · 21 เมษายน เวลา 19:53 น.

Narudsaruk Likitcharoenkron จะพยายามเข้ามาอ่านหลาย ๆ รอบคะ ลุงนิทานเท่าที่มีเวลา
ถูกใจ · 1 · 21 เมษายน เวลา 21:26 น.
พงศ์ศิริ วิรวนิช
เขียนข้อความตอบกลับ...

มาดาโอะ คุง ขออนุญาติแชร์ได้ไหมครับ
ถูกใจ · ตอบกลับ · 3 · 20 เมษายน เวลา 8:31 น.

นิทานเรื่องจริง ตำนานการลวง หลอกล่อ ลงหม้อตุ๋น ยินดีครับ
ถูกใจ · 8 · 20 เมษายน เวลา 22:16 น.

Thai Tiger สมัยเป็นเด็กน้อย ถูกยัดเยียดให้เรียนประวัติศาสตร์ตามก้นที่เขาให้รู้ ถ้าเด็กสมัยนี้ได้เรียนประวัติศาสตร์แบบวิเคราะห์ของคุณลุง คงจะดีไม่น้อย
ถูกใจ · ตอบกลับ · 38 · 20 เมษายน เวลา 9:13 น.

Qool Anne คิดเหมือนคุณพี่เสือเลยค่ะ การเรียนตามตำราแห้งๆ เน้นท่องจำ ขาดความเชื่อมโยง ให้เข้าใจว่าเป็นมาอย่างไร เพราะเงื่อนไขอะไรทำให้พลาดข้อเท็จจริงไปหลายแง่มุมจริงๆ
ถูกใจ · 10 · 20 เมษายน เวลา 9:55 น.

Thai Tiger
การคิดเชิงวิเคราะห์ เป็นเรื่องที่สอนกันยากเพราะต้องเข้าใจปัจจัย น้ำหนักของปัจจัย จุดมุ่งหมายของสิ่งที่ปรากฏ และอีกมากมาย ที่ผ่านมามีการสกัดกั้นไม่ให้สอนกัน เพราะจะเป็นอุปสรรคกับการดำเนินการต่าง ๆ กูรู คุรุ หรือกลุ่มนักคิดต่าง ๆ ในสมัยก่อนจึงไม่ค่อยปล่อยวิชากัน คุณลุงท่านพยามค้นคว้า หาข้อมูล สร้างการเชื่อมโยงให้อ่านเข้าใจง่าย นับเป็นวิทยาทาน ให้กับคนที่เข้ามาศึกษา มีข้อมูลอ้างอิงให้สืบค้น เสียดายวิชาความรู้เหล่านี้ ไม่แพร่หลายออกไปให้สังคมรับทราบ เพื่อจะได้เท่าทันสิ่งที่จะเกิดขึ้นรอบตัวของเรา คุณลุงท่านเคยเขียนไว้ในสมัยต้น ๆ ประมาณว่า เกิดมาแล้วอยู่เมืองไทยแล้ว ใจคอจะไม่สนใจประเทศตัวเอง หรือรอบข้าง บ้างกันเชียวหรือ ? ........ เป็นคำถามที่เจ็บถึงข้างในมาก
ถูกใจ · 17 · 20 เมษายน เวลา 13:05 น. · มีการแก้ไข

Un Aun Unther นับถือแนวความคิดวิเคราะห์ เชิ่งเปรียบเทียบแบบนี้ครับ เข้าใจง่ายตรงประเด็น
ถูกใจ · 7 · 20 เมษายน เวลา 15:58 น.

Chaiyawat Choophan อยากให้แพร่หลาย บรรจุเป็นวิชาเรียนไปเลย วิชาสร้างชาติ คนรุ่นใหม่จะได้มีแนวคิดดีๆปูพื้นไว้ครับ
ถูกใจ · 21 เมษายน เวลา 11:34 น.
พงศ์ศิริ วิรวนิช

เขียนข้อความตอบกลับ...


Phakpurin Pimatukan
พอดีเห็นคนเขียนเขาบ่นว่าหนังสือเล่มๆก่อนขายไม่ค่อยดี เลยขอโฆษณาหน่อยนะครับ ผู้ตามเพจนี้ควรอ่านมากๆ ใครพอมีทุนก็ซื้อหาไว้ไม่เสียหลายครับ

เพื่อปูพื้นควรอ่านผลงานก่อนหน้านี้ของพี่ชัชเขาหน่อย เล่มแดงๆ ชำแหละรากเหง้าทุนนิยมสามานย์อันนั้นเขาเล่าตั้งแต่รากของยิวคาซาร์มาเลย

เล่มนี้เน้นเรื่องการบุกยึดแอฟริกาใต้ของพวกอังกฤษ โฟกัสไปที่เชชิลด์ โรดส์ ผู้จุดประกายเรื่องโลกต้องปกครองด้วยชาวอังกฤษ เน้นเรื่องการขุดเพชรจากแอฟริกา และพวกยิวที่เกี่ยวข้อง หลังๆมีแต่คำว่ารอธไชดล์เต็มไปหมด ฮา เนื้อเรื่องจะเป็นช่วงศตวรรษที่18 ถึงต้นศตวรรษที่20 คือถึงสงครามโลกครั้งที่หนึ่ง

ใครที่ไม่ชอบอ่านหนังสือยาวๆ ใช้ศัพท์วิชาการน่าเบื่อ แนะนำเลยครับ เพราะผู้เขียนเขาใช้สำนวนได้ฮาและเพลิดเพลินดีตลอด ทั้งๆที่เนื้อเรื่องแนวนี้ซีเรียสมากๆ

https://www.facebook.com/Gppbook/photos ... =1&theater
รูปภาพของ Gppbook
Gppbook
"โฉมหน้าซาตาน รัฐบาลโลก" คือหนังสือที่ให้คำเฉลยซึ่งจะฉายให้เห็นถึงภาพและเรื่องราวของบุคคลของจิตใจ ของพฤติกรรมคนที่คิดก่อการจะเปลี่ยนอปลงโลกในด้ายร้าย โดยเล่าภาพมุมมองของนักคิด นักเขียน นักหนังสือพิมพ์ ที่เพียรย้ำอยุ่เสมอ... หนังสืออหังการ..ทุนสามานย์ โฉมหน้าซานตานรัฐบาลโลก หาซื้อได้แล้วตามร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ โทร02-5254242-209-210 www.gppbook.com

ถูกใจ · ตอบกลับ · 21 · 20 เมษายน เวลา 17:38 น.

Tis Up To You พอจะหาซื้อได้ที่ใหนบ้างครับ ขอบคุณครับ
ถูกใจ · 1 · 21 เมษายน เวลา 12:22 น.

Kriangkrai Phonpatthaphi ตามหาจนเจอทั้ง 2 เล่มตามสัญญาแล้วครับ. ที่ร้านนายอินทร์ทุกสาขา. (ค่าโฆษณาขอบริจาคให้ผู้ยากไร้ที่อยู่บนแผ่นดินพ่อนี้ไม่มีสีเสื้อและไม่ได้สังกัดลัทธิจานบินเท่านั้น).อิอิอิ เอาซะหน่อย. เด๋วลืม!...อีโมติคอนsmile ขอผมไปลองดูก่อนนะครับว่ายาสูตรนี้ของเค้าแรงจริงไม๊...แล้วจะมารายงานนะครับ
ถูกใจ · 2 · 21 เมษายน เวลา 13:22 น.

Phakpurin Pimatukan ที่ซีเอ็ดกับนายอินทร์เห็นว่าวางแผงแล้วนะครับ ร้านหนังสือชั้นนำก็น่าจะมีครับ หากหาไม่เจอถามพนักงานเลยครับ หรือติดต่อสำนักพิมพ์ตามในเฟซได้เลยครับ
ถูกใจ · 2 · 21 เมษายน เวลา 13:51 น.

Phakpurin Pimatukan หนังสือของพี่ชัชแนะนำว่ายุคหลังๆเน้นมาทางนี้มากครับ ที่แนะนำอีกก็ อวสานอเมริกาได้เวลาสงครามโลกครั้งที่สาม กับสงครามเยเมนครับ จริงๆมีอีกแต่พิมพ์มานานแล้วปัจจุบันหายาก ลองหาตามที่แนะนำนี้ก่อนละกันครับ ยังมีขายตามร้านอยู่
ถูกใจ · 21 เมษายน เวลา 13:55 น.

Suneewan Pensook จะไปตามหามาอ่านค้า
ถูกใจ · 1 · 21 เมษายน เวลา 15:37 น.
พงศ์ศิริ วิรวนิช

เขียนข้อความตอบกลับ...


Qool Anne
คุณลุงมาแล้ว....
จะตั้งใจอ่าน (ไม่ใช่เสพ)
จะพยายามคิดตาม และคิดต่าง
จะนำไป 'พูดคุย' กับลูกศิษย์ ให้ตื่นรู้ด้วยความมีสติ เท่าที่จะทำได้

ขอบคุณคุณลุงนิทานมากๆค่ะ
ถูกใจ · ตอบกลับ · 17 · 20 เมษายน เวลา 9:58 น.

Viv Wienrawee ขอบพระคุณคุณลุงที่เสียสละเวลา และพยายามตีแผ่ให้คนรุ่นเราได้เห็นความชั่วร้ายที่ไม่มีหนังสือประวัติศาสตร์เล่มใดในโรงเรียนให้เราได้เรียนรู้ ความพยายามของคุณลุงจะไม่เสียเปล่า พวกเราจะช่วยกันแชร์และเผยแพร่ในทุกช่องทางที่เราสามารถจะทำได้ค่ะ
ถูกใจ · ตอบกลับ · 15 · 20 เมษายน เวลา 9:43 น.

Tivakorn Tuschan แค่บทแรกก็ติดแล้วครับ กลัวจะรอถึง 8.00 น. ไม่ไหว ลงแดงก่อน 55555
ถูกใจ · ตอบกลับ · 11 · 20 เมษายน เวลา 8:34 น.

Qool Anne กด refresh แทบทุกชั่วโมงค่ะ
sooo addicted มากๆ
ถูกใจ · 1 · 20 เมษายน เวลา 9:59 น.
พงศ์ศิริ วิรวนิช

เขียนข้อความตอบกลับ...


Suchada Eakthunyasakul เป็นกลุ่มที่ฉลาดล้ำแต่เห็นแก่ตัว โลภและโหดเหี้ยม และหลอกเราได้เป็นศตวรรษ
ถูกใจ · ตอบกลับ · 8 · 20 เมษายน เวลา 9:09 น.

Patama Pook ฉลาดแกมโกง
ถูกใจ · 20 เมษายน เวลา 23:03 น.

Moragot Paitoon ทั้งถูกหลอกทั้งยอมเป็นพวก เล
ยหล่ะคร้าบ
ถูกใจ · 20 เมษายน เวลา 23:53 น.
พงศ์ศิริ วิรวนิช

เขียนข้อความตอบกลับ...


Sayan Aeiamnam มาตามนัดครับ8โมงเช้าแค่ไตเติ้ลก็เริ่มมันแล้ว
ถูกใจ · ตอบกลับ · 6 · 20 เมษายน เวลา 8:46 น.

Chompunoot Morachat นั่งอยู่ในวัดหนองป่าพงค่ะ เมื่อได้เห็นนิทานเรื่องนี้ อัพขึ้น ขอบพระคุณท่านลุงค่ะ
ถูกใจ · ตอบกลับ · 13 · 20 เมษายน เวลา 8:07 น.

ใซ่ซี้ รถพี่มันถูก ในวัด 3G แรงนะครับจารย์ อิอิ
ถูกใจ · 4 · 20 เมษายน เวลา 11:01 น.

Chompunoot Morachat 555...ค่า ...เต็ม 5 ขีดเร้ย...
ถูกใจ · 2 · 20 เมษายน เวลา 11:57 น.

Chompunoot Morachat คืนนี้ถึงจะได้อ่านและเคี้ยวกลืน "ต้มข้ามศตวรรษ" ตอนที่ 1 ค่ะ...
ถูกใจ · 4 · 20 เมษายน เวลา 11:58 น.
พงศ์ศิริ วิรวนิช

เขียนข้อความตอบกลับ...


Sand Sky คิดต่อ แค่บทนำ ยังอึ้ง ขอบคุณค่ะ คุณลุงนิทาน
ถูกใจ · ตอบกลับ · 5 · 20 เมษายน เวลา 8:58 น.

Phakpurin Pimatukan ขอบคุณมากครับ ตอนแรกยังขนาดนี้ ตอนต่อๆไปจนครบคงสนุกและได้ความรู้มากๆครับ มันส์ๆ
ถูกใจ · ตอบกลับ · 5 · 20 เมษายน เวลา 10:38 น.

Moragot Paitoon
ระหว่างที่ผมรอ นิทานตอนต่อไปผมได้ ก๊อปนิทานของลุงนิทาน ครบทุกตอนแล้ว ทั้งๆที่ผมตามอ่านมาตั้งแต่ตอนที่ 3-4 แต่คอมผมเจ๊ง ข้อมูลหายหมด ขอบคุณที่ทำให้ผมตาสว่าง ผมเริ่มสนใจเรื่องพวกนี้มา สองสามปี สงสัยว่าคนอีกซีกโลกนึงมีแต่ความวุ่นวายตายกันเป็นเบือ แล้วมันจะเกี่ยวข้องกับ สมันน้อยรึเปล่า เคยคิดว่ามันบังเอิน หลังจากที่ได้อ่านเพจ ลุงนิทาน อ.ทนง ฯ ผมจึงได้รู้ว่าคนพวกนี้ มันทำกันเป็นกระบวนการ มันทำกันมาเป็นร้อยๆปี ส่งผ่านรุ่นสู่รุ่น จนผมตกใจมาก มาทบทวนดูแล้วว่าผมนี่โลกสวยมาตลอด แต่ก็ดีที่ได้ตาสว่าง ขอบคุณที่เขียนบทความดีๆ ให้ผมได้รู้เท่าทัน คนพวกนั้น จะติดตามผลงานลุงนิทานต่อไปครับ
ถูกใจ · ตอบกลับ · 4 · 20 เมษายน เวลา 23:47 น.

Chawalak Wiangwises สรุปแล้วพวก Anglo-saxon อย่างอังกฤษและอเมริกันนี่สันดานเอาเปรียบที่สุด และเจ้าเล่ห์เพทุบายที่สุด
ถูกใจ · ตอบกลับ · 4 · 20 เมษายน เวลา 21:21 น.

เหอเหอ เฌอแตม บทนำ 2 บท..ถ้าเป็นหนังสือก้อวางไม่ลงแล้วค่ะ..เกาะขอบเฟสรอตามอ่าน..ขอบคุณมากนะคะ ;-D
ถูกใจ · ตอบกลับ · 4 · 20 เมษายน เวลา 8:35 น.

Kamphi Wattanaphikowit ลุงนิทาน เปิดฉากบทนำก็เล่นของหนักเลยนะครับ ไอ้เราก็คนยุคเบบี้บูม กำลี้กำลังการย่อยก็ถดถอย ความรู้ทุนเดิมก็พร่องแพร่งตกๆหล่นๆคงใกล้ที่ท่านอัลไซเมอร์จะตามมาเช็คบิลเสียกระมัง ได้ยาจากลุงนิทานโดสใหญ่มากระแทกความทรงจำน่าจะอาการดีขึ้นอีกอักโข ขอบคุณครับ
ถูกใจ · ตอบกลับ · 3 · 20 เมษายน เวลา 18:39 น.

Naw Ora ได้เคยเป็นส่วนหนึ่งของเสาหลักแรก แต่เป็นเพียงแค่ฟันเฟืองตัวเล็กๆ ขององค์กรนั้นนะครับ ถึงกระนั้น ประธานขององค์กรยังได้ปูนบำเหน็จเป็นท่านเซ่อร์จาก QE ในฐานะที่ดูแลกิจการของอาณาจักรเกาะใหญ่เท่าปลายนิ้วก้อยของเท้าซ้ายให้เจริญรุ่งเรือง ณ ดินแดนสมันน้อย
ถูกใจ · ตอบกลับ · 3 · 20 เมษายน เวลา 12:35 น.

โมนา อนุโมทนา น่าจะช่วยเสริมการเล่าด้วย ไหนๆก็มีประสบการตรง
ถูกใจ · 2 · 20 เมษายน เวลา 22:57 น.
พงศ์ศิริ วิรวนิช

เขียนข้อความตอบกลับ...


ไอติม โคน ขอบคุณค่ะ ตรงเวลาเป๊ะเลยค่ะ
ถูกใจ · ตอบกลับ · 3 · 20 เมษายน เวลา 8:19 น.

ชมรมพุทธ มบส
โจรสลัดอังกฤษชื่อดังมาตั้งนานแล้ว Queen Alizabeth I ให้ไปปล้นเรือสินค้าของสเปนและโปรตุเกส จนมีเงินเหลือ
ปล้นอาณานิคมของสเปนและโปรตุเกสด้วยตั้งแต่อินเดียไปถึงอเมริกา

ปล้นได้ดีมากถูกใจควีน ตอนหลังมาจึงตั้งโจรสลัด ฟรานซิส์ เดรก เป็นเซ่อ์(หรืออาจะเป็นอยู่ก่อนแล้ว) แล้วให้เป็นแม่ทัพเรือใหญ่ของอังกฤษ นำทัพรบกับทัพเรือสเปน ที่มีกองเรือยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกจากการสูบเลือดเนื้ออาณานิคม
ถูกใจ · ตอบกลับ · 3 · 20 เมษายน เวลา 23:54 น. · มีการแก้ไข

Chalermchat Tayangkanont ดวงตาที่มองเห็นแต่มายายักษ์ขาว เขื้อแห่งความทะยานอยากแทบปิดบังใจ จากนี้จักเปิดให้เห็นแสร้งเล่ห์ สันดานคน ขอบพระคุณยิ่ง
ถูกใจ · ตอบกลับ · 3 · 20 เมษายน เวลา 9:40 น. · มีการแก้ไข

Kijanan Wiriyasook สุดยอดครับคุณลุง เขียนสรุปได้เยี่ยมมากๆครับผม
ถูกใจ · ตอบกลับ · 2 · 20 เมษายน เวลา 9:23 น.

Moragot Paitoon ผมนี่ รีเฟรส เครื่องรัวๆเลยทีเดียว (รอตอนต่อไป)
ถูกใจ · ตอบกลับ · 2 · 20 เมษายน เวลา 18:18 น.

Kriangkrai Phonpatthaphi มาถึงก็เล่นอาวุธหนักกันเลยนะครับคุณลุง ไม่ต้องอินทงอินโทรกันให้หายใจหายคอกันและโซโลมันโล้ดดดด...อิอิอิ..ขอบคุณครับ หลับฝันดีและคืนนี้ผม
ถูกใจ · ตอบกลับ · 2 · 20 เมษายน เวลา 23:42 น.

Supat Anatta Kmsabai ขอบคุณครับ
หมอชายขอบ..
ถูกใจ · ตอบกลับ · 2 · 20 เมษายน เวลา 17:40 น.

Moragot Paitoon มาแว้ว เยี่ยมเลย
ถูกใจ · ตอบกลับ · 2 · 20 เมษายน เวลา 8:01 น.

Bhu Puapanduro อบายภูมิ4 มี นรก เปรต อสูรกาย สัตว์เดรัจฉาน คนกลุ่มนี้มาจากภูมิไหนไม่รู้ได้ แต่จิตใจไม่ใช่คนแน่นอน
ถูกใจ · ตอบกลับ · 2 · 20 เมษายน เวลา 11:30 น.

ชมรมพุทธ มบส ลูกศิษย์ลูซี่ครับ์
ถูกใจ · 20 เมษายน เวลา 23:31 น.
พงศ์ศิริ วิรวนิช

เขียนข้อความตอบกลับ...


Suchuachan Thongkrongsap สนุกมากค่ะ
ถูกใจ · ตอบกลับ · 2 · 20 เมษายน เวลา 8:25 น.

Liu Guang Wu อยากให้รวมเป็นหนังสือครับ อ่านบนคอมพิวเตอร์จนตาจะเสียแล้วครับคุณลุง555
ถูกใจ · ตอบกลับ · 3 · 20 เมษายน เวลา 9:03 น.

Mark van Gogh ว๊าว น่าติดตามมากครับ ขอบคุณครับ
ถูกใจ · ตอบกลับ · 2 · 20 เมษายน เวลา 8:36 น.

อภิเชษฐ์ เล่าซี้ ติดตามตอนต่อไปครับ
ถูกใจ · ตอบกลับ · 1 · 20 เมษายน เวลา 8:49 น.

Walaitip Wongthai แชร์ไปเรียบร้อยแล้ว คงมะเปนไรนะฮะ
ถูกใจ · ตอบกลับ · 1 · 20 เมษายน เวลา 22:53 น.

Jon Por ขอบคุณครับ ได้ความรู้มากๆ อ่านแล้วติดหนึบเลยครับ
ถูกใจ · ตอบกลับ · 1 · 20 เมษายน เวลา 16:35 น.

Ccna Rns จดจ่อในการอ่านจนลืมกด Like อีโมติคอนgrin ช้าๆ ก็ดีนะคะ จะได้คิดตามได้ทัน __/|\__ ค่ะ
ถูกใจ · ตอบกลับ · 1 · 20 เมษายน เวลา 21:39 น.

Nawatap Tasmakorn นิทานสนุกมากค่ะ
ถูกใจ · ตอบกลับ · 1 · 20 เมษายน เวลา 22:51 น.

พลฯร. รุ่งสว่าง ขอบคุณครับ
ถูกใจ · ตอบกลับ · 1 · 20 เมษายน เวลา 18:49 น.

Oldtiger Tiger เริ่มต้นก็เริ่มเห็นตัวการของความหายนะแล้วครับ
ถูกใจ · ตอบกลับ · 21 เมษายน เวลา 8:25 น.

Ladda Chadaratana ถูกต้องค่ะ ขอบคุณ
ถูกใจ · ตอบกลับ · 20 เมษายน เวลา 16:20 น.

Spom Pomguy ขอบคุณครับ
ถูกใจ · ตอบกลับ · 20 เมษายน เวลา 12:24 น.

Saringkhan Khlaikhaek นานสุกจัง
ถูกใจ · ตอบกลับ · 22 เมษายน เวลา 21:47 น.

Kriangkrai Phonpatthaphi มาถึงก
ถูกใจ · ตอบกลับ · 20 เมษายน เวลา 23:38 น.

คิดถึง ลมหนาว ซีรีย์เรื่องใหม่คุณลุงนี่ ตัวละครกินไก่หลักๆ มากันครบหรือเปล่าครับลุง
ถูกใจ · ตอบกลับ · 21 เมษายน เวลา 7:07 น.

Boonyapa Ddc ". แต่ที่น่าสนใจอย่างยิ่งคือ สถานะการเงินของอังกฤษ ขณะตัดสินใจประกาศทำสงครามกับเยอรมันนั้น อังกฤษอยู่ในสภาพล้มละลาย "
ถูกใจ · ตอบกลับ · 25 เมษายน เวลา 16:21 น.

Ava Juntra illuminati+ความฝันอยากครองโลก+แต่น่าเสียดายที่อำนาจกำลังจะถูกเปลี่ยนมือ
ถูกใจ · ตอบกลับ · 3 · 20 เมษายน เวลา 9:33 น.

Dowgaew Boonchrean พอจะรู้แล้วต้องเกี่ยวกับพวก..อิลลูมินาติก
ถูกใจ · ตอบกลับ · 2 · 20 เมษายน เวลา 20:33 น.

Falling Down กรณีการสววรคตของรัชกาลที่ 8 ก็เกิดในช่วงก่อนสงครามโลกครั้งที่่ 2
ถูกใจ · ตอบกลับ · 22 เมษายน เวลา 15:06 น. · มีการแก้ไข

Tanya Charoonsamathisak คงมีแต่อเมริกาที่ให้เอกชนพิพม์แบง กงเต็ก ใช้เองได้
ถูกใจ · ตอบกลับ · 1 · 21 เมษายน เวลา 0:52 น.

Dowgaew Boonchrean เพราะพวกนี้แหละที่ชักใยโลกใลนี้ให้กลายเปนไฟคิดจะลดประชากรโลกเพื่อที่จะได้ควบคุมง่ายโดยเอาสงครามเข้ามา
ถูกใจ · ตอบกลับ · 1 · 20 เมษายน เวลา 20:35 น.

Pissanu Phattanawat แชร์โลด
ถูกใจ · ตอบกลับ · 21 เมษายน เวลา 3:00 น.


ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 0 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน