ตอนที่ 12 : ชีวิตในคอก (ตอนจบ)

พรุ่งนี้ผมจะนำนิทานเรื่องใหม่ เรื่อง "แหกคอก" มาลงให้อ่านกันนะครับ เป็นเรื่องเกี่ยวกับนักล่าเหมือนเดิม ยาวประมาณ 12 ตอน อ่านเรื่องใหม่นี้แล้ว ถ้าท่านผู้อ่านกลับไปอ่านนิทานเรื่อง มายากลยุทธอีกรอบ จะทำให้อ่านสนุก และเข้าใจกลยุทธนักล่ามากขึ้น...
ภาพประจำตัวสมาชิก
admin
Administrator
Administrator
โพสต์: 13545
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 21 พ.ค. 2015 12:14 pm
กลุ่ม: ผู้ดูแลระบบ

ตอนที่ 12 : ชีวิตในคอก (ตอนจบ)

โพสต์โดย admin » อาทิตย์ 24 พ.ค. 2015 1:00 pm

นิทานเรื่องจริง ตำนานการลวง หลอกล่อ ลงหม้อตุ๋น
นิทานเรื่องจริง เรื่อง " แหกคอก "

ตอนที่ 12 : ชีวิตในคอก (ตอนจบ)
10361343_842214995806982_8408950930686300834_n.jpg
10361343_842214995806982_8408950930686300834_n.jpg (34.88 KiB) เปิดดู 629 ครั้ง

แล้วเขาสร้าง engineering consent นี้กันอย่างไร จะสร้างคอกล้อมคนยาวไปทั่วโลก มันต้องเตรียมเครื่องมืออุปกรณ์ให้พร้อม คอกมันจะได้มั่นคง เดี๋ยวจะแหกกันง่ายๆ

ประมาณปี ค.ศ.1889 ตระกูล Rockefeller ได้ตั้งมหาวิทยาลัย Chicago ขึ้น โดยเจรจาให้นาย Federic T. Gates ซึ่งเป็นนักวิชาการ และเป็นสาธุคุณของ Baptist Church มาเป็นผู้บริหารมหาวิทยาลัย และคิดโครงการที่จะนำวิธีสร้างความเชื่อความศรัทธาที่ใช้ในการเผยแพร่ศาสนา มาปรับใช้ในการเผยแพร่กิจกรรมทางสังคม เพื่อประโยชน์ของมนุษยชาติ พูดง่ายๆก็คือใช้วิธีที่หมอสอนศาสนาใช้ในการเผยแพร่ศาสนา เปลี่ยนเป็นเผยแพร่ลัทธิใหม่ของนักล่า ( CFR !?) การจัดระเบียบสังคมใหม่นั่นแหละ เฉียบแหลมจริงๆความคิดของพวกเขา

ปี ค.ศ.1892 มหาวิทยาลัย Chicago ก็ตั้งแผนก Sociology Department สังคมวิทยาขึ้นเป็นแห่งแรกในโลก แผนกสังคมวิทยานี้ ได้สร้างนักส้งคมวิทยาที่มีชื่อเสียง และเป็นที่ยอมรับรุ่นแรกๆคือ George Horbert Mead และ W.I. Thomas ทั้งสองคนนี้เป็นบรมครูในการศึกษาวิธี ควบคุมสังคม Social Control นอกจากนี้มหาวิทยาลัย Chicago ยังออกวารสาร The American Journal of Sociology ในช่วงปี ค.ศ.1915-1940 แผนกสังคมวิทยาของมหาวิทยาลัยนี้โดดเด่นมาก ได้ผลิตหลักสูตร แนวความคิดเกี่ยวกับการศึกษาและควบคุมพฤติกรรมสังคมอย่างต่อเนื่อง เป็นที่ยอมรับและใช้แพร่หลายในมหาวิทยาลัยต่างๆ ถือเป็นตัวจักรสำคัญที่สุดในการสร้างคอกล้อมความคิดและพฤติกรรมสังคม

ระหว่างที่มหาวิทยาลัย Chicago เดินหน้าขยายหลักสูตรในแผนกสังคมวิทยา มูลนิธิ Rockefeller ก็ให้เงินทุนสนับสนุนแก่มหาวิทยาลัย Yale เพื่อตั้ง Yale Institute of Human Relations (HR) ประมาณปี ค.ศ.1929 เพื่อสร้างหลักสูตรต่อเนื่องในการดูแลสังคม เพื่อให้สังคมเข้าใจในสิ่งใหม่ๆ ที่จะเกิดขึ้นในสังคม ( การจัดระเบียบโลกใหม่ การเปลี่ยนตัวเองจากสังคมแบบสันโดษของอเมริกา เป็นสังคมโลก ) ว่ามันเป็นอย่างไร นำความเจริญก้าวหน้ามาสู่ประเทศและคนอเมริกันและประชาคมโลกขนาดไหน

แม้จะคิดหลักสูตรการศึกษาใหม่ๆ สร้างตำรา พิมพ์หนังสือ แจกสิ่งพิมพ์ แต่สิ่งเหล่านี้ไปไม่ได้เร็ว ถ้าไม่มีเครื่องมือสำคัญอีกอย่างมาช่วย มันต้องมีสื่อมีกระบอกเสียง ค.ศ.1930 Princeton Radio Project ก็เกิดขึ้นภายใต้การสนับสนุนของมูลนิธิ Rockefeller (อย่างเคย !) เขาไปเอานาย Frank Stanton ซึ่งเดิมทำงานอยู่ในวงการโฆษณา มาทำการวิเคราะห์รายการวิทยุว่า คนชอบฟังวิทยุรายการใด เพราะอะไร และจะทำให้คนชอบรายการใด ได้อย่างไร (ทำให้นึกถึงการทำข่าวบ้านเราประเภทเล่าข่าว ที่ชาวโลกสวยติดใจนั่งฟังกันอ้าปากหวอ เชื่อฟังแบบต้องมนต์ ทำเอาหัวกลวงกันเป็นแถวๆ)

หลังจากควบคุมสื่อทางวิทยุแล้ว พวกพี่เลี้ยงนักล่าก็เข้าไป ซื้อบริษัทสร้างหนังใหญ่ ในหนังสือ Money Behind the Screen ระบุว่า ประมาณปี ค.ศ.1930 บริษัทสร้างหนังใหญ่ๆสมัยนั้นเช่น Paramount, Warner, 20th Century Fox, MGM, United Artist, Universal, Columbia, และ R.K.O. ถูกถือหุ้นหรืออยู่ในอิทธิพลของกลุ่มทุนใหญ่เช่น Rockefeller, Morgan รวมทั้ง Lehman Brother จากนั้นกลุ่มทุนใหญ่ๆ ก็เข้าไปครอบงำสื่อทางด้านสิ่งพิมพ์และโทรทัศน์ต่อไป ประมาณปี ค.ศ.1990 เป็นต้นมา สื่อยักษ์ไม่ว่าจะเป็น วิทยุ โทรทัศน์ หนังสือพิมพ์ ล้วนตกอยู่ในมือกลุ่มทุนใหญ่นี้เกือบทั้งหมด

ด้วยการวางแผนทางด้านระบบการศึกษา การใช้กระบวนการย้อมความคิดของสังคม ผ่านมูลนิธิที่อ้างว่าทำเพื่อมนุษยชาติ การโฆษณาชวนเชื่อ การประชาสัมพันธ์ การโฆษณา การตลาด และใช้สื่อทุกรูปแบบ เพื่อสร้างให้เป็นจักรวรรดิอเมริกา นักล่าผู้ครองโลกรุ่นใหม่ เพื่อสร้างระเบียบโลกใหม่โดยการ สร้างวงล้อมอุบาทว์ที่ใช้ระบบ และรูปแบบที่ดูเหมือนซับซ้อน หลอกให้เราเป็นเหยื่อ โดยการฟอกย้อมความคิดเรา ให้เราเห็นดีเห็นงามกับระบบและรูปแบบใหม่นั้น จนทำให้ทัศนคติของเราที่มีต่อ ความเชื่อในคุณธรรม คุณค่าของสังคม ความผูกพันต่อแผ่นดินเกิด ความภูมิใจในประเทศชาติและประวัติศาสตร์ชาติของตน การเห็นคุณค่าของสถาบันและศาสนา ฯลฯ หลายๆอย่างถูกบิดเบือนไปจนเกือบหมดสิ้น นี่ยังไม่นับรสนิยมความชอบด้านวัฒนธรรม และระดับของศีลธรรม ที่เปลี่ยนไปเพราะถูกฟอกย้อมความคิดนั้น มันเป็นเรื่องน่าเศร้า น่าสลดใจอย่างยิ่ง

อ่านนิทานมาถึงตรงนี้ คงตัดสินใจกันได้เอง ตกลงอเมริกาเป็นพี่เบิ้มผู้พิทักษ์โลกสวยที่เราจำเป็นต้องคอยจูบมือ ให้เขาตบหัวลูบหลัง สั่งให้ยิ้มให้กลิ้งตามใจเขา หรือเห็นเขาเป็นนักล่าโคตรเหี้ยมที่เราต้องทำความรู้จักกันให้ดี และระวังตัวรักษาบ้านรักษาเมืองไม่ให้ตกเป็นเหยื่อเขา หากยังตัดสินใจไม่ได้ ยังไม่อยากเชื่อ ไม่เชื่อเอาเลย ก็อย่าพึ่งโยนนิทานนี้ทิ้งไปจากสมอง ไปลองคิดต่อ ศึกษาต่อกันเองบ้าง บ้านเมืองนี้ก็ของเราทุกคน คนเล่านิทานทำหน้าที่พลเมืองอาสา ค้นคว้าหาเอกสารข้อมูลมาเล่าสู่กันฟัง เพียงหวังให้นำไปคิด ทำความเข้าใจ ช่วยให้บ้านเมืองเราหลุดพ้นจากการเป็นเหยื่อ หลุดพ้นจากวงจรอุบาทว์ มาช่วยกันแหกคอกเถอะครับ

คนเล่านิทาน
30 พค. 57

source
https://www.facebook.com/68825895786925 ... 4995806982ภาพประจำตัวสมาชิก
admin
Administrator
Administrator
โพสต์: 13545
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 21 พ.ค. 2015 12:14 pm
กลุ่ม: ผู้ดูแลระบบ

Re: ตอนที่ 12 : ชีวิตในคอก (ตอนจบ)

โพสต์โดย admin » อาทิตย์ 24 พ.ค. 2015 1:01 pm

Witt Chang .....อ่านจบแล้ว...ไม่แปลกใจที่พวกมันต้องการทำลายองค์พระประมุขของเรา ซึ่งเป็นอุปสรรคในการขยายอิทธิพลของพวกมัน เพื่อปล้นหรือขโมยประเทศ ตามที่ท่านนักเล่านิทานบอกมาครับ....
ถูกใจ · ตอบกลับ · 19 · 30 พฤษภาคม 2014 เวลา 22:31 น.
3 ข้อความตอบกลับ

Bill Wishman
แกนความคิดในการฟอกย้อมของคนพวกนี้ น่าจะใช้หลักของ Maslow hierarchy รึเปล่าครับ เพื่อสร้างความต้องการในตัวมนุษย์ให้ไม่มีที่สิ้นสุด เพราะจะได้ใช้เงินที่เค้าสร้างขึ้นมาคุมได้

ภาพยนตร์ หนังสือ สื่อต่าง ๆ ที่ออกมาล้วนกระตุ้นต่อมความอยากอย่างไม่มีที่สิ้นสุดของมนุษย์ทั้งสิ้น

เพราะฉะนั้นหลักเศรษฐกิจพอเพียงของในหลวง จึงขัดกับหลักการของ Maslow นี้อย่างรุนแรง และต้องถูกควบคุมเพื่อไม่ให้แนวความคิดเศรษฐกิจพอเพียงนี้เผยแพร่ออกไป
ถูกใจ · ตอบกลับ · 8 · 31 พฤษภาคม 2014 เวลา 17:49 น. · มีการแก้ไข

นิทานเรื่องจริง ตำนานการลวงหลอกล่อ ลงหม้อตุ๋นระดับโลก เราก็ต้องช่วยกันเผยแพร่แนวคิด และ ใช้วืถีเศรษฐกิจพอเพียง แทนการใช้ชีวืตอยู่ในคอกที่เขาล่อมเราไว้
ถูกใจ · 9 · 31 พฤษภาคม 2014 เวลา 23:53 น.

Pom Theblues เงินทองเป็นของมายา(เอากระดาษมาแลกที่ดินทำกิน) ข้าวปลาอาหารสิของจริง(ถ้าเราผลิตอาหารเองได้เราก็ไม่ต้องเสียเงินซื้อ แถมถ้ามีล้นเหลือเอาไปขาย รึแปรรูปเพิ่มคุณค่าได้อีก)
ถูกใจ · 9 มิถุนายน 2014 เวลา 23:33 น.

นิทานเรื่องจริง ตำนานการลวงหลอกล่อ ลงหม้อตุ๋นระดับโลก เขาหลอกให้เราเชื่อกระดาษ อีกหน่อย ข้าวปลาอาหาร พืชผักผลไม้จะไม่พอกิน ถ้ามัวแต่ถือกระดาษ เราเป็นประเทศที่ทำเกษตรกรรมมาตลอด ตามสภาพ ภูมิประเทศ ดินฟ้าอากาศ แต่ถูกหลอกให้ทำอุตสาหกรรม จริงๆก็ทำแค่ส่วนประกอบให้ญี่ปุ่นและฝรั่งไปขายเป็นของสำเร็จในราคาสูง เราก็ได้แต่ค่าแรงงานราคาต่ำ กลับมาดูเรื่องเกษตรอุตสาหกรรมกันบ้างก็จะดี
ถูกใจ · 2 · 10 มิถุนายน 2014 เวลา 0:18 น.
พงศ์ศิริ วิรวนิช

เขียนข้อความตอบกลับ...


Rahtgarn Paunpimon คำว่า Personel ถูกเปลี่ยนเป็น Human Resource บุคคลจึงกลายเป็นทรัพย์สินของนายทุน
ถูกใจ · ตอบกลับ · 8 · 30 พฤษภาคม 2014 เวลา 23:57 น.

Visoot Panyavachirasoot ขอบคุณมากครับ กว่าจะเป็นนิทาน แหกคอก ชุดนี้ให้พวกเราได้อ่านกัน ได้เปิดหูเปิดตา คงหนักหนาไม่น้อย... กว่าที่เจ้ากวาง (สมันน้อย) ตามภาพประกอบนี้จะเสี่ยงโดดออกนอกคอกได้ มันคงต้องมีแรงขับจากภายในที่ืทรงพลังมาก อาจจะสำนึกได้ว่า ข้างนอกนั้นต่างหากที่เป็นบ้านที่แท้จริงของตัวเอง กลับสู่รากเหง้าของตัวเองอย่างกล้าหาญ ฉลาด มั่นคง
ถูกใจ · ตอบกลับ · 8 · 30 พฤษภาคม 2014 เวลา 23:20 น.

นิทานเรื่องจริง ตำนานการลวงหลอกล่อ ลงหม้อตุ๋นระดับโลก กลับสู่รากเหง้าของตนเอง อย่างกล้าหาญ ฉลาด มั่นคง นั่นแหละครับใช่แล้ว พร้อมที่จะกระโดดออกจากคอกกันหรือยัง
ถูกใจ · 9 · 31 พฤษภาคม 2014 เวลา 23:37 น.
พงศ์ศิริ วิรวนิช

เขียนข้อความตอบกลับ...


Narudsaruk Likitcharoenkron
ลุงนิทานลืมอีกที่ค่ะ ที่ถูกปลุกปั่นทางด้านความคิด ความโลภ ความศรัทธา และมอมเมาสิ่งเสพติด ทำให้ผู้คนหลงในยาที่เสพแบบที่ไม่ลืมหูลืมตา โดยมี ปธ ผู้จัดการกองทุนต่าง ๆ ที่รับใช้ ที่ถูกซื้อและขายจิตวิญญาณต่าง ๆ ในการออกมาให้ความรู้ในงานสัมมนาการลงทุนต่าง ๆ คนระดับพวกนี้ก็เติบโตมาจากการได้รับโน้นนี้นั่น และมาเป็นกระบอกเสียงให้สิ่งที่ตัวเองได้รับประโยชน์ ที่นี้สำหรับพวกอำมาตย์ของแท้ ตลาดหุ้น นะค่ะ ที่ฟอกเงิน ฟอกตัว ฟอกความเป็นชนชั้นระดับไฮโซ เท่าที่ดูนั่งญาณ ที่นี้จะเป็นที่หมักหมกของกิเลสล้วน ๆ เป็นจุดสำคัญที่อยู่เบื้องหลังของทุกกลุ่มค่ะ ตายละมาวิจารณ์อย่างงี้ ขอโทษนะค่ะลุงนิทาน เอะเพจลุงนิทานจะเหมือนหลายที่หรือเปล่า ที่ห้ามวิจารณ์เรื่องจริง ให้วิจารณ์แต่เรื่องตอแหล หนูเรียนลุงนิทานได้เลยค่ะว่า คนไทยก็ยังเป็นประเทศบริวารตลอดกาลนาน เหตุเพราะคนไทยชนชั้นผู้นำโดยส่วนใหญ่เป็นชนชั้นที่อัตตาสูง ตัวกรูของกรู ยึดมั่นถือมั่น กรูนี้วิเศษกว่าคนอื่น มีอำนาจที่จะบอกองค์กรได้ว่าควรสนับสนุนใคร ยากค่ะ ทุกวันนี้หนูปล่อยวางทุกสิ่งอย่างหมดแล้ว เพราะหนูก็ถืออัตตาด้วยคนค่ะ บ้านเมืองก็ไม่ใช่ของหนูคนเดียวเสียเมื่อไหร่ ตอนนี้สิ่งที่เกิดขึ้นเข้าใจชนชั้นอำมาตย์ค่ะ เงินทองมันไหลมาเทมาใครบ้างไม่กอบโกย บางครั้งหนูอาจจะแสดงอะไรก้าวร้าว ก้าวล่วง ก็ขออภัยนะค่ะ
ถูกใจ · ตอบกลับ · 9 · 31 พฤษภาคม 2014 เวลา 7:46 น.

Peter AU นานแล้ว ไม่ได้อ่าน
ถูกใจ · 1 · 31 พฤษภาคม 2014 เวลา 14:41 น.

นิทานเรื่องจริง ตำนานการลวงหลอกล่อ ลงหม้อตุ๋นระดับโลก ไม่ลืมหรอกครับ แต่เขียนหมดไม่ไหว ยังมีโรงฟอกอีกแยะ เอาแต่หลักๆให้คิดกัน เพจนี้วิจารณ์ตามสบาย ขอให้มีเหตุผล อย่าเพิ่งปล่อยวางกับบ้านเมือง ยิ่งมีผู้ใหญ่เฮงซวย ไม่เอาไหน รุ่นคุณหลานยิ่งต้องทำงานหนัก สร้างแนวคิด ทัศนคติใหม่ กอบกู้บ้านเมืองเอาไว้
ถูกใจ · 8 · 31 พฤษภาคม 2014 เวลา 23:49 น.
พงศ์ศิริ วิรวนิช

เขียนข้อความตอบกลับ...


Tc Potikanon ขอบคุณครับ มันตอบคำถามของผมมานานเลยว่า. ทำไมมันถึงมอบทุนการศึกษามากมายกับ คนร้อยพ่อพันธ์แม่ ที่แท้มันก็เพื่อการใหญ่กว่า. ของคุณมากครับ
ถูกใจ · ตอบกลับ · 3 · 30 พฤษภาคม 2014 เวลา 22:47 น.

Jira Bunnag
ถ้าปล่อยไปตามสัจธรรมมันทำให้เกิดขึ้นมามันก็ดับได้
กลุ่มคนไม่กี่คนที่มีแต่โลภกับโง่ตอนนี้เศรษฐกิจนักล่า
ก็น่าจะอยู่ที่ขาลงพวกเรายึดเศรษฐกิจพอเพียงน่าจะพอ
กลับมากินอยู่อย่างไทยดีกว่า Think Eat ครับ!
ถูกใจ · ตอบกลับ · 2 · 1 มิถุนายน 2014 เวลา 9:17 น.

Witt Chang .....คนไทยถูกยุยงปลุกปั่นให้แตกแยกเป็นฝักเป็นฝ่าย....เมื่อขาดความสมัครสมานสามัคคีจึงโดนปล้นหรือขโมยประเทศได้ง่ายและอย่างแยบยล
.....ขอวิงวอนให้คนไทยได้สติกลับมาร่วมแรงกายใจต่อสู้การแทรกแซงของมหาอำนาจตะวันตก ก่อนจะสายเกินแก้......
ถูกใจ · ตอบกลับ · 2 · 1 มิถุนายน 2014 เวลา 7:21 น.

Boonyapa Ddc แม้แต่ภาพยนตร์ซึ่งเราถือเป็นความบันเทิงของชีวิต ที่ควรเกิดขึ้นจากจินตนาการของผู้ประพันธ์และผู้เขียนบทนั้น หลายเรื่องทีดังๆ ยังต้องเป็นจินตนาการและการเขียนบทตามแนวทางและการสั่งการ ของเครื่องมือหรือเบ๊ ของผ้าขี้ริ้ว ด้วยหรือนี่ นี่เป็นการสนับสนุนข้อเขียน. ของ อาจารย์ทนงเกี่ยวกับการล่มของเรือไททานิค ที่มีภาพยนตร์ออกมาฉายก่อนเกิดเหตุสองปี เข้าใจถูกไหมคะ
ถูกใจ · ตอบกลับ · 2 · 31 พฤษภาคม 2014 เวลา 7:46 น.

นิทานเรื่องจริง ตำนานการลวงหลอกล่อ ลงหม้อตุ๋นระดับโลก ใช่ครับ เกือบทุกอย่างถูกออกแบบ วางแผนล่ว
ถูกใจ · 4 · 31 พฤษภาคม 2014 เวลา 23:55 น.

นิทานเรื่องจริง ตำนานการลวงหลอกล่อ ลงหม้อตุ๋นระดับโลก (ต่อ) วางแผนล่วงหน้า ยังมีอีกหลายอย่างที่เขาวางแผนไว้ จะพยายามนำมาเล่าสู่กันฟังต่อไปครับ
ถูกใจ · 7 · 1 มิถุนายน 2014 เวลา 0:00 น.

Pom Theblues บังเอิญเจอมาวันก่อนครับคุณลุงนักเล่า อีโมติคอนkiki http://talk.mthai.com/topic/329515
ถูกใจ · 1 · 9 มิถุนายน 2014 เวลา 23:35 น.
พงศ์ศิริ วิรวนิช

เขียนข้อความตอบกลับ...


Tangkwa Pml ขอบคุณมากนะคะ สำหรับ 12 ตอน ที่เสียสละเวลามา เปิดมุมมองให้รู้จักนักล่า เดินเรื่อง อำพราง วางแผน สั่งการ ทำกันเป็นระบบ เดินเกมส์กันเป็นขั้นเป็นตอน สมันน้อยอย่างเราคงต้องระวังภัยทุกฝีก้าว ในบ้าน นอกบ้าน ศึกนี้ใหญ่หลวงนัก
ถูกใจ · ตอบกลับ · 1 · 31 พฤษภาคม 2014 เวลา 13:51 น.

ทะเลทุกข์ไร้ขอบเขต หันหลังจะพบฝั่ง ว่าละอยากเป็นซุปเปอร์แมนจะถล่มตระกลูพวกนี้ก่อน^^
ถูกใจ · ตอบกลับ · 1 · 30 พฤษภาคม 2014 เวลา 22:26 น.

Chen-la Ra ขอบพระคุณคนเล่านิทามากค่ะ พี่น้องทุกท่านทีอ่านแล้ว เข้าใจแล้ว กรุณาช่วยแนะนำเพื่อนๆ แลญาติมิตรทั้งหลายมาอ่านด้วยนะคะ เราเข้าใจอยู่คนเดียว ไม่เกิดพลังในการแหกคอกหรอกค่ะ...ต้องมีมากๆ...
ถูกใจ · ตอบกลับ · 3 · 31 พฤษภาคม 2014 เวลา 18:26 น.

นิทานเรื่องจริง ตำนานการลวงหลอกล่อ ลงหม้อตุ๋นระดับโลก ใช่ครับ แหกคอกคนเดียวไปไม่รอดครับ ต้องรวมตัวกัน
ถูกใจ · 5 · 31 พฤษภาคม 2014 เวลา 23:28 น.
พงศ์ศิริ วิรวนิช

เขียนข้อความตอบกลับ...


Narudsaruk Likitcharoenkron
เทป NWO สารคดีเรื่องนี้
พูดถึงเรื่องการผูกขาดของทุนครอบโลก ทั้งพลังงาน ยา เมล็ดพันธ์ อาหาร GMO การเงิน สงคราม ความอดอยาก การแย่งชิงทรัพยากร ทั้งหมด และแทบทุกบริษัทในเรื่องมีธุรกิจในประเทศไทยมูลค่ามหาศาล อำนาจทุนสามานย์เพียงไม่กี่ตระกูล ที่แผ่อำนาจไปทุกหย่อนหญ้า ผ่านนโยบายของรัฐของประเทศเหยื่อ ... ในนาทีแรกๆถึงนาทีที่37 ออกจากเป็นเรื่องนอกโลก กาแลกซี่ UFO มากไปหน่อย ตั้งแต่นาทีที่37 เป็นต้นไป เป็นเรื่องบนโลก ที่ผสมผสานให้เป็นโลกที่ถูกทำลายด้วยความเห็นแก่ตัว และ จบท้ายด้วยโลกที่น่าอยู่ โลกแห่งความหวัง ... มีคนดูไปแล้ว 7 ล้านครั้ง ... เราดูโดยไม่ต้องเขื่อหรือไม่เชื่อ แต่ดูเพื่อเปิดหน้าต่างอีกสักบาน เพื่อให้มองสิ่งรอบตัว ในมุมกว้างยิ่งขึ้น ... รายการนี้คงไม่หวังกำไร หากมีคนไทยที่มีสติปัญญาความสามารถมีใจเอื้อเฟื้อส่งเมล์ไปขออนุญาต แปลซับไทยให้คนไทย ที่สนใจได้เข้าถึงสาระที่มีอรรถรสนี้น่าจะเป็นบุญมาก
https://www.youtube.com/watch?v=lEV5AFF ... e=youtu.be
ถูกใจ · ตอบกลับ · 2 · 1 มิถุนายน 2014 เวลา 22:11 น. · มีการแก้ไข

Thunnithi Weeraphatshophon ประชาชน...ต้องมีความรู้กระบวนการโกงทุกรูปแบบเท่าเทียมกัน...จึงจะไปด้วยกันได้และ...เข้าไปนั่งใน หัวใจประชาชนอย่างมีความสุขตลอดไป
ถูกใจ · ตอบกลับ · 2 · 31 พฤษภาคม 2014 เวลา 23:45 น.

Vichinan Yaemsri ขอแชร์...ขอบคุณครับ
ถูกใจ · ตอบกลับ · 2 กรกฎาคม 2014 เวลา 9:51 น.

ตง ตุ้ย ตั้ม ถ้าเขียนเป็นหนังสือและหาทางเผยแพร่ให้ได้คงดีไม่น้อย
ถูกใจ · ตอบกลับ · 3 มิถุนายน 2014 เวลา 21:11 น.

Pornipa LoveKing วงจรอุบาทว์นี้ คนกลุ่มน้อยของเราก็เริ่มมองเห็นผ่านท่านผู้รู้หลายท่าน รวมทั้งท่าน คนเล่านิทานด้วย ที่สำคัญที่สุดคือพระเจ้าอยู่หัวของเราที่รักยิ่ง ทำให้ดู สร้างปัญญาคนในชาติ ปลุกวิญญาณไทยขึ้นมาอีกครั้ง ที่จะทวนกระแสโลก เป็นตังของเราเอง ยืนอยู่ได้ด้วยตัวของเราเอง นี่คือวิถีทางแหกคอก ..ขอบคุณมากๆๆค่ะ
ถูกใจ · ตอบกลับ · 1 มิถุนายน 2014 เวลา 13:36 น.

Nongrat Suttiton ขอบคุณค่ะ จากตอนสาม เปิดมาอีกทีก็เจอตอนจบเลย เยต้อวอ่านตอนจบก่อน เดี๋ยวจะย้อนไผอ่านตอนที่เหลือค่ะ
ถูกใจ · ตอบกลับ · 31 พฤษภาคม 2014 เวลา 0:30 น.

Tibrat Sangroengrob 555เห็นมานานล่ะ
ถูกใจ · ตอบกลับ · 1 มิถุนายน 2014 เวลา 0:52 น.


ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 1 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน

cron