ตอนที่ 8 : นักวิ่ง

พรุ่งนี้ผมจะนำนิทานเรื่องใหม่ เรื่อง "แหกคอก" มาลงให้อ่านกันนะครับ เป็นเรื่องเกี่ยวกับนักล่าเหมือนเดิม ยาวประมาณ 12 ตอน อ่านเรื่องใหม่นี้แล้ว ถ้าท่านผู้อ่านกลับไปอ่านนิทานเรื่อง มายากลยุทธอีกรอบ จะทำให้อ่านสนุก และเข้าใจกลยุทธนักล่ามากขึ้น...
ภาพประจำตัวสมาชิก
admin
Administrator
Administrator
โพสต์: 13545
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 21 พ.ค. 2015 12:14 pm
กลุ่ม: ผู้ดูแลระบบ

ตอนที่ 8 : นักวิ่ง

โพสต์โดย admin » อาทิตย์ 24 พ.ค. 2015 12:54 pm

นิทานเรื่องจริง ตำนานการลวง หลอกล่อ ลงหม้อตุ๋น
นิทานเรื่องจริง เรื่อง " แหกคอก "

ตอนที่ 8 : นักวิ่ง
10320583_842198922475256_2050710487350374836_n.jpg
10320583_842198922475256_2050710487350374836_n.jpg (32.58 KiB) เปิดดู 556 ครั้ง

มีกลุ่มนักคิด แล้วจะให้ดีก็ต้องมีกลุ่มคนพูด คนดำเนินการ คนวิ่งเต้นเหมือนเป็น lobbyist แต่เป็น lobbyist ระดับ cream หน้าขนมเค้ก แต่คราวนี้ไม่ใช่เค้กธรรมดา เป็นขนมเค้กประดับมงกุฎเสียด้วย ปี ค.ศ.1954 พวกคนในสังคมระดับสูง ถึงสูงมากๆ ในยุโรป อังกฤษ และอเมริกา จึงรวมตัวกันจัดตั้ง the Bilderberg Group ขึ้นที่ประเทศ Netherlands หลังจากน้ันทุกปี กลุ่มนี้จะจัดประชุมลับ มีคนเข้าร่วมประมาณ 100 กว่าคน จากบุคคลชั้นสูงในวงการเมือง ธุรกิจการเงินการธนาคาร การทหาร บรรษัทข้ามชาติใหญ่ นักวิชาการ สื่อจากอเมริกา (เหนือ) และยุโรปตะวันตก เป็นเครือข่ายของผู้ทรงอิทธิพลรวมถึงพระราชวงศ์ในยุโรป ซึ่งสามารถจะคุยกันได้อย่างเปิดอก และไม่ต้องเกรงว่าจะมีการรั่วไหลของการคุย ขาประจำจะเป็นพวกหัวหน้าผู้บริหาร หรือประธานของบรรดาบรรษัทข้ามชาติใหญ่ๆ ในโลก บริษัทน้ำมันเช่น Royal Dutch, British Petroleum, Total SA รวมทั้งพระราชวงศ์ในยุโรป นายธนาคารระดับนานาชาติ เช่น (แน่นอน) นาย David Rockefeller ประธานาธิบดี นายกรัฐมนตรี และพวกธนาคารกลางของโลก Bilderberg เป็นถังความคิด แบบเปิดฝาแต่ปิดตัว ตั้งขึ้นด้วยความตั้งใจที่จะเป็นห่วงคล้อง (ชักใย) รัฐบาลกับเศรษฐกิจของยุโรปกับอเมริกา ในระหว่างสงครามเย็นให้ไปในทิศทางเดียวกัน

ปี ค.ศ.1970 David Rockefeller เป็นประธานของ CFR และเป็นประธานกรรมการและประธานผู้บริหารของ Chase Manhattan Bank ไปเชิญนักวิชาการเข้ามาร่วมอยู่ใน CFR (ใช่แล้วครับ เจ้าเก่า) นาย Zbigniew Brzezinski ซึ่งเขียนหนังสือ Between Two ages : Americans Role in the Tecnetronic Era บอกว่าปัจจุบันนี้ ความสนิทสนมกลมเกลียว ความร่วมมือระหว่างรัฐประเทศมันน้อยลง แทนที่จะหันหน้าเข้ามาหากัน ดันตะแคงข้างหรือหันหลังใส่กัน ขณะเดียวกันความร่วมมือระหว่างบรรษัทข้ามชาติด้วยกันมีมากขึ้น เงินมันมีแรงดึงดูดสูงกว่า ดังนั้นจึงควรมีการรวมตัวกันระหว่างประเทศที่พัฒนาแล้ว คือ ประเทศในยุโรปตะวันตก อเมริกา และญี่ปุ่น เพราะต่อจากนี้ไป ธนาคารและบรรษัทข้ามชาติทุนใหญ่ เช่น ธนาคาร บริษัท หรือ องค์กรระหว่างประเทศ จะเป็นผู้มีบทบาทใหญ่ขึ้น ในการกำหนดทิศทางการเมืองของโลกนี้

แล้วในปี ค.ศ.1972 David Rockefeller และนาย Brzezinski ก็เสนอความคิดนี้ในที่ประชุมประจำปีของ Bilderberg หลังจากนั้นผู้ทรงอิทธิพลรุ่นใหญ่เกือบ 20 คน ก็พากันยกโขยงมาพบนาย David ที่บ้าน แล้วก็บอกว่า พร้อมแล้วครับท่าน พวกเราเห็นพ้องกันตามที่ท่านกล่อม (สั่ง !) ค.ศ.1973 Trilateral Commission ซึ่งถือเสมือนเป็นน้องน้อยของ Bilderberg ก็คลอด เป็นการเชื่อมผู้ครองโลกใน 3 ทวีป เข้าด้วยกัน ยุโรปตะวันตก อเมริกา และญี่ปุ่น

ขอแจ้งข้อมูลปัจจุบันหน่อยครับ ผมเคยเขียนเกี่ยวกับ Trilateral Commission นี้ เมื่อตอนเขียนนิทานเรื่องมายากลยุทธและผมได้แพลมออกไปว่า มีสมาชิกของ Trilateral Commission เป็นคนไทยด้วย ผมนำชื่อมาลงทั้งหมด ปรากฎว่าหลังจากลงไปได้ไม่เท่าไหร่ เพจผม (บังเอิญ ? !)ออกอาการเหมือนถูกกวนจนเละ หน้าจอเดี๋ยวดับบ้าง เปิดไม่ได้บ้าง ข้อความที่ลงก็หายเป็น ตอนๆ โดยเฉพาะตอนที่มีรายชื่อสมาชิกคนไทยที่โด่งดัง หายแล้วหายอีก ต้องลงซ้ำลงซาก คราวนี้ต้องเขียนถึงกลุ่มนี้อีก เพื่อให้ต่อเนื่องกัน ก็เลยแวะไปเช็คข้อมูล ซึ่งก็มีท่านผู้อ่านรายหนึ่ง inbox มาบอกล่วงหน้าแล้ว (ขอบคุณนะครับ) ผลการเช็คข้อมูลล่าสุดนี้ ปรากฎว่ากรรมการชุดเก่าเปลี่ยนตัวไปกันเกือบหมด ! เขาตั้งคนอื่นมาแทน เลยขอลงรายชื่อ ทั้งเก่าทั้งใหม่ให้ชื่นชมกัน ว่าคนไทยเราก็ติดอันดับโลก แบบนี้เหมือนกัน (แหม ! ไม่กล้าอ้างความดีความชอบว่า เป็นผู้แฉจนต้องมีการเปลี่ยนตัว เดี๋ยวมีคนเชื่อ ฮา !)

- รายชื่อเมื่อปี ค.ศ.2011
นายอานันท์ ปันยารชุน
นายณรงค์ชัย อัครเศรณี
มรว. เกษมสโมสร เกษมศรี
นายสารสิน วีรผล
ดร.สุรินทร์ พิศสุวรรณ

- รายชื่อใน ค.ศ.2013 (น่าจะออกมาปลายปี ค.ศ.2013 หลังจากที่เขียนนิทานมายากลยุทธ หน่อยหนึ่งครับ)
ดร.สุรินทร์ พิศสุวรรณ (อดีตเลขาธิการอาเซียน ปริญญาโท ปริญญาเอก มหาวิทยาลัย Harvard)
นางธาริษา วัฒนเกศ (อดีตผู้ว่าการ ธนาคารแห่งประเทศ ปริญญาตรี, โท ทางเศรษฐศาสตร์ จากมหาวิทยาลัย เคโอะ โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น)
ดร.สมเกียรติ ตั้งกิจวาณิชย์ (ประธานสถาบันวิจัยเพื่อการพัฒนาประเทศไทย (TDRI) ปริญญาโทและเอก วิทยาการคอมพิวเตอร์ จากสถาบันเทคโนโลยีแห่งโตเกียว )
นายกานต์ ตระกุลฮุน (กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปูนซิเมนต์ ไทย ปริญญาตรี วิศวกรรมศาสตร์ (จุฬา) ปริญญาโท บริหารธุรกิจ The Georgia Institute of Technology (อเมริกา) )


คนเล่านิทาน
30 พค. 57

source
https://www.facebook.com/68825895786925 ... 8922475256ภาพประจำตัวสมาชิก
admin
Administrator
Administrator
โพสต์: 13545
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 21 พ.ค. 2015 12:14 pm
กลุ่ม: ผู้ดูแลระบบ

Re: ตอนที่ 8 : นักวิ่ง

โพสต์โดย admin » อาทิตย์ 24 พ.ค. 2015 12:55 pm

Wind Raps และแล้วสิ่งที่คาดไว้ ก็ดันมาถูกเป๊ะตรงที่มี ๒ และ ๓ ชื่อนั่น แหมช่างเติมน้ำหนักได้ดีทีเดียว ที่ทำให้คนไทยโดนต้มจนเปื่อยกันมาน้านนาน
ถูกใจ · ตอบกลับ · 23 ตุลาคม 2014 เวลา 13:53 น. · มีการแก้ไข

Nui RK ฟังดูรายชื่อชุดหลังนี่ เป็นคนที่น่าจะปกป้องผลประโยชน์ชาตินะคะ
ถูกใจ · ตอบกลับ · 1 · 4 มิถุนายน 2014 เวลา 17:37 น.

นิทานเรื่องจริง ตำนานการลวงหลอกล่อ ลงหม้อตุ๋นระดับโลก ผมยังไม่ลงความเห็นเช่นนั้นครับ
ถูกใจ · 7 · 4 มิถุนายน 2014 เวลา 18:47 น.
พงศ์ศิริ วิรวนิช

เขียนข้อความตอบกลับ...


Narudsaruk Likitcharoenkron เสียดายดร.สมเกียรติ เฮ้ย
ถูกใจ · ตอบกลับ · 2 · 31 พฤษภาคม 2014 เวลา 8:31 น.

Tc Potikanon หวังว่าคนพวกนี้จะไม่มีส่วนร่วมในการ จัดตั้งรัฐบาลชั่วคราวนะครับ
ถูกใจ · ตอบกลับ · 30 พฤษภาคม 2014 เวลา 22:36 น.

Chen-la Ra คนเราทุกคนอยากได้รับ second chance จากเพื่อนมนุษย์เสมอค่ะ...ให้เวลาเขาสักหน่อย...
ถูกใจ · ตอบกลับ · 1 · 4 มิถุนายน 2014 เวลา 19:36 น.

Chen-la Ra
ก่อนที่เราจะตีตรา/สรุปว่า คนที่มีชื่อทั้งหมด ถูกล้างสมองโดยนักล่าตะวันตก เราลองตั้งสติ พิจารณาความเป็นจริงก่อนดีไหม เริ่มที่ตัวเรา ...อย่างดิฉันเองนั้น เป็นผู้ 'หลงผิด' มานานนม เกือบสี่สิบปีเลยก็ว่าได้ เพราะระบบการศึกษาและสื่อมวลชนต่างๆ ตราบจนกระทั่งเมื่อมีโอกาสได้ศึกษา สังเกต ความเป็นไปของโลก/พฤติกรรมของนักล่ากับพวก จากสื่ออีกเหมือนกัน บวกกับวัยวุฒิที่เพิ่มมากขึ้น ทำให้ดวงตาเห็น 'ธรรม' เกิดสำนึกรักบ้านเกิดขึ้นมาอย่างท่วมท้น แบบไม่เคยรู้สึกแบบนี้มาก่อน... ณ บัดนี้ ก็ตั้งปณิธาณแม่นมั่นจะทำสิ่ง (ที่แม้ไม่ยิ่งใหญ่) เพื่อบ้านเมืองและลูกหลานไทย เมื่อคิดได้ดังนี้ จึงเชื่อมั่นว่า ท่านที่มีชื่อในรายการนั้น ท่านก็อาจเป็นเช่นเดียวกัน ไม่มากก็น้อย...นี่คิดแบบคนมองโลกในแง่ดี และเชื่อมั่นในส่วนดีงามของมนุษย์นะคะ...
ถูกใจ · ตอบกลับ · 1 · 4 มิถุนายน 2014 เวลา 19:34 น.

นิทานเรื่องจริง ตำนานการลวงหลอกล่อ ลงหม้อตุ๋นระดับโลก คุณครูเป็นผู้ที่มีจิตใจงดงามจริงๆ ผมขอชื่นชม ผมก็กำลังตามดูเขาเหล่านั้นอยู่ครับ ยังไม่ลงความเห็นใด ต้องดูกันต่อไป บ้านเมืองเรื่องใหญ่ แต่เราไม่มีเวลาเหลือมากนักครับ
ถูกใจ · 3 · 4 มิถุนายน 2014 เวลา 23:12 น.

Boonyapa Ddc
มีอะไรให้เราเห็นบ้างล่ะคะว่า ใครในกลุ่ม ไม่แฮปปี้กับการอยู่ในคอกด้วยหัวโขนที่เจ้าพ่อใส่ให้ โรงเรียนล้างสมอง คงทำหน้าที่ได้ดีมาก แต่ละท่านจึงเชื่อเพราะเชื่อ ยิ่งความเชื่อนั้นนำมาซึ่งการได้รับบทบาทการเป็นผู้นำในสังคมและผลประโยชน์ใหญ่หลวง ของตนเอง เป็นการส่งเสริมความเชื่อว่าประเทศไทยต้องเปลี่ยนไปตามทิศทางที่เจ้าพ่อกำหนด. เท่ากับเป็นผู้ตรวจตราหาช่องว่างหรือการชำรุดของคอก แล้วแจ้งเจ้าพ่อมาซ่อมแซม/เสริมความแข็งแรงของคอกให้แน่นหนายิ่งขึ้น ยิ่งคิดก็ยิ่งหนาว แต่โดยส่วนตัวยังไม่ยอมจำนนค่ะ ศึกนี้อีกนาน สามัคคี กันเผยแพร่ความรู้/ข่าวสารเหมือนที่ท่าน@Chen-la Ra เป็นวิถีแห่งชัยชนะค่ะ
ถูกใจ · 1 · 7 มิถุนายน 2014 เวลา 2:22 น.

นิทานเรื่องจริง ตำนานการลวงหลอกล่อ ลงหม้อตุ๋นระดับโลก
ถามว่ามีใครในรายชื่อที่ไม่แฮบบี้ที่อยู่ในคอก และแอบออกมาแล้วเงียบๆ ผมขอตอบตรงๆ ผมยังไม่เห็นครับ ที่เงียบๆไป ไม่ได้แปลว่าออกจากคอกแล้ว แค่ทำตัวให้ไม่เป็นเป้า รวมทั้งอาจส่งไม้ให้ทำต่อ ผมพูดเหมือนไม่ให้โอกาสคน แต่ก็ไม่อยากประมาทกับเรื่องบ้านเมืองมากกว่า เรื่องส่วนตัวเราคิดผิด มองผิด ก็แค่ตัวเราเดือดร้อน แต่เรื่องเกี่ยวกับบ้านเมือง ผมระวัง ยอมที่เหมือนจะเป็นคนใจร้าย มากกว่าจะให้โอกาสกับคนที่ทำให้บ้านเมืองเสียหายซ้ำอีกครับ แต่สังคมก็มีถ่วงดุลย์ มีทั้งมองอย่างผม อย่างคุณBoonyapa และ อย่างคุณ Chen-la Ra ต่างก็มีความเป็นห่วงชาติบ้านเมืองด้วยกัน
ถูกใจ · 4 · 8 มิถุนายน 2014 เวลา 2:05 น. · มีการแก้ไข
พงศ์ศิริ วิรวนิช

เขียนข้อความตอบกลับ...


Chen-la Ra และอีกที ...ก็อาจเป็นได้ว่า บางท่านนั้นได้แหกคอกออกมาแล้ว เพียงแต่ว่า ไม่ได้ป่าวร้องบอกใครๆ...เขาแหกเงียบๆ...
ถูกใจ · ตอบกลับ · 4 มิถุนายน 2014 เวลา 19:38 น.


ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 1 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน

cron