https://www.facebook.com/World-Update-112136971373318/" />

ปฏิบัติการทหารสหรัฐ ชิงนมผงเด็กเยอรมันกลับบ้าน แต่ยืนยันจะปกป้องชาติอื่น

วิเคราะห์ติดตามสถานการณ์โลก
https://www.facebook.com/World-Update-112136971373318/
ภาพประจำตัวสมาชิก
admin
Administrator
Administrator
โพสต์: 13796
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 21 พ.ค. 2015 12:14 pm
กลุ่ม: ผู้ดูแลระบบ

ปฏิบัติการทหารสหรัฐ ชิงนมผงเด็กเยอรมันกลับบ้าน แต่ยืนยันจะปกป้องชาติอื่น

โพสต์โดย admin » เสาร์ 28 พ.ค. 2022 6:53 am

ปฏิบัติการทหารสหรัฐ ชิงนมผงเด็กเยอรมันกลับบ้าน แต่ยืนยันจะปกป้องชาติอื่น
ด้วยสหรัฐ แม้จะมีดินแดนกว้างใหญ่เหลือเฟือต่อพลเมืองของตน แต่รัฐไม่เคยวางแผนระยะยาวในการส่งเสริมภาคเกษตรกรรมเพาะปลูกผลิตอาหารธัญพืช เลี้ยงสัตว์ ของตนเองให้เพียงพอบริโภคภายในประเทศ สร้างคลังอาหารของชาติ หากเหลือค่อยส่งออกขาย รับมือกับเหตุฉุกเฉินวิกฤติขาดแคลนอาหาร คิดง่ายๆ ยืมจมูกคนอื่นหายใจ ผลิตเองไม่พอกินก็พิมพ์เงินซื้อนำเข้าอาหารธัญพืช จากชาติที่ส่งออก แต่วิธีคิดแบบนี้ขาดความมั่นคงทางอาหาร เมื่อพลเมืองในชาติมากขึ้นจากผู้อพยพ พลเมืองโลกก็มากขึ้นเป็น 7,800 ล้านคน
เมื่อมีเหตุความไม่สงบของโลก ย่อมทำให้ประเทศผู้ผลิตอาหารเลี้ยงชาวโลกมาตลอด ก็งดหรือชลอการส่งออกเพื่อให้ปากท้องคนในชาติตนอิ่มไว้ก่อน ส่วนสหรัฐ ก็เล่นใหญ่เกินเบอร์คว่ำบาตรรัสเซีย เมื่อโดนตอบโต้กลับบ้างด้วยการคว่ำไซโลอาหาร ไม่ยอมขายธัญพืชวัตถุดิบแปรรูปอาหาร นมสัตว์ และปุ๋ยให้ ย่อมทำให้ Supply อาหารนำเข้าสหรัฐหยุดชะงัก อุตสาหกรรมแปรรูปอาหารขาดวัตถุดิบ ดันราคาอาหารให้พุ่งสูงขึ้น กระทบต่อคนยากจนและรายได้น้อยในวงกว้าง ยิ่งธัญพืช และนมสัตว์ ที่นำไปผลิตนมผงเด็ก ถ้าเปลี่ยนแหล่งนำเข้าที่ภูมิอากาศต่างออกไปจากแหล่งเดิม อาจจะส่งผลต่อการปนเปื้อน และสูตรนมผงที่ผิดปกติไป
เมื่อเกิดเหตุพบว่า ทารก 4 คนเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลด้วยอาการติดเชื้อแบคทีเรีย และในจำนวนนี้เสียชีวิต 2 ราย ภายหลังจากบริโภคนมผงบริษัท Abbott Laboratories บริษัทผู้ผลิตนมผงทารก ที่ผลิตในโรงงานนมผงใหญ่ที่สุด สเตอร์กิส รัฐมิชิแกน จนต้องเรียกคืนนมผงเลี้ยงทารกตั้งแต่ วันที่ 17 ก.พ.65 หยุดการผลิตและปิดโรงงาน ระหว่างการสอบสวนของสำนักงานอาหารและยา (FDA) ของสหรัฐฯ เนื่องจากเกิดข้อกังวลต่อประเด็นความปลอดภัยด้านสุขภาพ ประจวบกับนมผงเด็กถูกมือดี NGOs กักตุนสต็อคในคลังผู้อพยพลี้ภัยชายแดนสหรัฐ-แม็กซิโก จึงทำให้สต็อคนมผงเด็กในสหรัฐ ยืนระยะได้แค่ 3 เดือนก็หมดเกลี้ยง
ขอบริจาคและซื้อนมผงเด็กโดยเฉพาะนมผงประเภท ไฮโปอัลโลจีนิก (hypoallergenic) สำหรับทารกที่แพ้นมวัว แบบด่วนปริมาณมากๆ เจ้าหน้าที่รัฐบาลสหรัฐฯ พยายามอย่างหนักในการแก้ปัญหาการขาดแคลนนมผงเลี้ยงเด็กขั้นวิกฤต นานเป็นเดือนก็ไม่มีชาติใดกล้าให้ เพราะในยุโรปเองก็มีไม่กี่ชาติที่ทำการเกษตร เช่น ฝรั่งเศส เยอรมนี อิตาลีฯ และต้องสต็อคสำหรับเด็กพลเมืองตนเองเช่นกัน ต้องอ้อนวอนร้องขอแย่งชิงนมผงเด็กเยอรมนี จึงพอแก้ขัดได้นมผงของบริษัทเนสต์เลหลายสูตร รวมกันทั้งหมดปริมาณเพียงพอต่อการชงพร้อมดื่ม 1.5 ล้านขวดขนาด 8 ออนซ์ (226 กรัม)
ประธานาธิบดีโจ ไบเดน แห่งสหรัฐฯ ต้องยอมเสียหน้าต่อชาวโลกที่แม้สหรัฐ มีฐานทัพทางทหารยึดทั่วโลกกว่า 750 แห่ง มีทหารอเมริกันประจำการหลายแสนคน อ้างว่าสร้างความมั่นคงให้ชาติอื่น แต่สหรัฐเองกลับไม่มั่นคงทางอาหาร โดยเฉพาะเด็กหลายล้านคน ทำเนียบขาวต้องเปิดปฏิบัติการทางทหารสุดบันลือลั่น ใช้เครื่องบินขนส่งทหารกลาโหม ที่เคยขนอาวุธ และแย่งชิงทรัพย์สินมีค่าประเทศต่างๆ คราวนี้ใช้แย่งชิงนมผงเด็กจากเยอรมัน กลับบ้านในเมืองอินเดียนาโพลิส สหรัฐฯ ภายใต้รหัสว่า "Operation Fly Formula" ทางการอ้างว่าจะเพียงพอปันส่วนโควต้าต่อเด็กอ่อนจำนวนกว่า 5 แสนคนในระยะสั้น ส่วนเด็กที่เกินจากนี้ก็อดไปก่อน และหมดล็อตนี้แล้วก็ยังไม่รู้ว่าจะไปแย่งชิงนมผงเด็กจากที่ไหน หรือหาวัตถุดิบได้จากที่ใด
ส่วนผู้นำสหรัฐ ช่วงนี้ก็ตระเวณเดินสายไปให้คำมั่นต่อเกาหลีไต้ ญี่ปุ่น และเฉี่ยวไต้หวัน ว่าตอนนี้ไม่มั่นคงแล้ว จากภัยคุกคามเกาหลีเหนือ และจีน ดังนั้นสหรัฐ รับประกันจะยืนเคียงข้างปกป้อง เพียงทุ่มเงินซื้ออาวุธมากขึ้น..ไม่รู้ว่าขากลับบ้านเครื่องบิน Air Force One จะชิงนมผงเด็กเกาหลีไต้ และเด็กญี่ปุ่นบรรทุกกลับบ้านไปด้วยหรือเปล่า ระยะทางขากลับอ้อมโลกมาก ต้องบินไปขั้วโลกเหนือพักเครื่องหลบน่านฟ้ารัสเซีย ก่อนจะบินอ้อมกลับสหรัฐ..คว่ำบาตรอาหารรัสเซียต่อไป ทหารอเมริกันต้องชิงนมผงเด็กทั่วโลกกลับบ้านอีกแน่นอน

ที่มา : RT , Reuters , TNNWorldNews
#WorldUpdateย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 1 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน