https://www.facebook.com/World-Update-112136971373318/" />

ยูเครนระส่ำ ศึกในชิงอำนาจลอบสังหารบิ๊กข่าวกรองนีโอนาซี

วิเคราะห์ติดตามสถานการณ์โลก
https://www.facebook.com/World-Update-112136971373318/
ภาพประจำตัวสมาชิก
admin
Administrator
Administrator
โพสต์: 13796
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 21 พ.ค. 2015 12:14 pm
กลุ่ม: ผู้ดูแลระบบ

ยูเครนระส่ำ ศึกในชิงอำนาจลอบสังหารบิ๊กข่าวกรองนีโอนาซี

โพสต์โดย admin » อาทิตย์ 06 มี.ค. 2022 8:50 am

ยูเครนระส่ำ ศึกในชิงอำนาจลอบสังหารบิ๊กข่าวกรองนีโอนาซี
FB_IMG_1646531367201.jpg
FB_IMG_1646531367201.jpg (59.49 KiB) เปิดดู 321 ครั้ง

กระทรวงกลาโหมรัสเซียแถลงว่า กองทัพรัสเซียใช้ขีปนาวุธระยะไกลความแม่นยำสูงทำลายคลังอาวุธในค่ายทหารเมืองชือโตมีร์ ในยูเครนตะวันตก ใกล้โปแลนด์ ซึ่งเป็นสถานที่เก็บระบบขีปนาวุธต่อต้านรถถัง Javelin และ NLAW ที่สหรัฐ และอังกฤษ ขนส่งโดยรถยนต์ผ่านชายแดนโปแลนด์เข้ามาเก็บไว้ โดยดาวเทียมรัสเซียติดตามเส้นทางมาจนถึงคลังอาวุธจึงใช้ขีปนาวุธหลายลูกถล่มคลังแสงนี้อย่างหนักจนพังหมดสิ้น
นักรบเชเชน พันธมิตรรัสเซีย ได้บุกยึดสถานีตำรวจยูเครนได้แล้วหลายแห่ง และเปลี่ยนเป็นธงเชเชนแทน เป็นเอกลักษณ์อย่างหนึ่งของพวกเขาถ้ายึดหน่วยงานยูเครนใดได้แล้ว จะชักธงเชเชนขึ้นแสดงทันที นักรบเชเชนได้ถล่มบังเกอร์ใต้ดินของของกองพัน Azov นีโอนาซี ภายในบังเกอร์ตรวจพบเงินดอลล่าร์สหรัฐ บรรจุอยู่ในกล่องของเหล็กติดตราสภากาชาดอำพรางไว้เป็นร้อยกล่อง
ล่าสุดมีรายงานยืนยันว่านาย Denis Kireev หัวหน้าหน่วยข่าวกรองยูเครน และผู้บริหารกองพัน Azov นีโอนาซี ได้ถูกสังหารด้วยอาวุธปืนบริเวณหน้าที่พัก ใกล้ๆกับ Pechersk court โดยหน่วย Security Service of Ukraine (SBU) เป็นหน่วยงานด้านความมั่นคงและต่อต้านการก่อการร้ายของยูเครน โดยอ้างว่าเขาขัดขืนการจับกุม และทรยศต่อชาติเป็นสายให้รัสเซีย โดยเขาเป็นหนึ่งในทีมเจรจายุติสงครามของฝ่ายยูเครน กับรัสเซีย ใน 2 ครั้งที่ผ่านมา โดยกองพัน Azov นีโอนาซีนี้แยกเป็นเอกเทศ รับคำสั่งตรงจากสหรัฐ โดยส่งกองทัพ เข้ามาจัดตั้งและให้ทุนหน่วยนี้เมื่อราวปี 2014
ฝึกยุทธวิธีการรบแบบกองโจรจรยุทธ์ ก่อวินาศกรรม ลอบโจมตี คล้ายฝึกให้กลุ่มก่อการร้าย IS ในซีเรีย อิรัก อาวุธของกองพัน Azov นีโอนาซี มีความทันสมัย ใช้ของสหรัฐ อังกฤษที่ส่งมาให้พร้อมเงินมากมายอำพรางมาในรูปแบบสิ่งของบรรเทาทุกข์สภากาชาติ แต่กองพันนี้มีความขัดแย้งกับกองทัพยูเครน ที่ไม่สามารถสั่งการได้ จึงเป็นไม้บื่อไม้เมากัน การลอบสังหารครั้งนี้น่าจะเป็นคนในด้วยกันเอง ที่ชิงอำนาจกัน หรือเตรียมการรัฐประหารยึดอำนาจรัฐบาลยูเครนชุดปัจจุบัน

ที่มา : กลาโหมรัสเซีย , Zhitomir, the real news, สื่อท้องถิ่นอิสระยูเครน
#WorldUpdateย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 1 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน

cron