13. โลกตะวันตกกำลังพ่ายเกมการเงินต่อโลกตะวันออก

อาณาจักรทั้งหลายพังเพราะทำลายค่าเงินตัวเองด้วยการปั๊มเงินไม่อั้น เพราะว่ามีการใช้จ่ายที่เกินตัว และทำการสงครามอย่างไม่มีวันจบสิ้น อาณาจักรไบแซนไทน์ (Byzantine Empire)มีชะตากรรมที่ไม่แตกต่างจากอาณาจักรโรมก่อนหน้านั้น
ภาพประจำตัวสมาชิก
admin
Administrator
Administrator
โพสต์: 13543
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 21 พ.ค. 2015 12:14 pm
กลุ่ม: ผู้ดูแลระบบ

13. โลกตะวันตกกำลังพ่ายเกมการเงินต่อโลกตะวันออก

โพสต์โดย admin » ศุกร์ 22 พ.ค. 2015 2:12 pm

วันจันทร์ที่ผ่านมาค่าเงินรูเบิ้ลของรัสเซียอ่วมหนัก ไหลรูดไปที่52.75เทียบดอลล่าร์สหรัฐฯและตกไป5%เมื่อเทียบเงินยูโร ในสัปดาห์ที่ผ่านมาเงินรูเบิ้ลตกไปแล้ว15% และสรุปตั้งแต่ต้นปีนี้เงินรูเบิ้ลอ่อนค่าไปแล้ว42%

CRASH!!!!!ดีๆนี่เอง

เห็นได้ชัดเจนว่าสหรัฐฯและกลุ่มแองโกลอเมริกันกำลังทำลายรัสเซียทางการเงินสมกับคำพูดที่เลนิน ผู้นำปฏิวัติชนชั้นกรรมาชีพรัสเชียเคยพูดเอาไว้ว่า วิธีการที่แน่นอนที่สุดในการทำลายประเทศหนึ่ง คือให้ถล่มค่าเงินให้ย่อยยับ กลุ่มแองโกลอเมริกันการทำลายรัสเซียทำเป็นขั้นตอนนับจาก

1. ล้มรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งในยูเครนเพื่อให้ยูเครนหมดสภาพความเป็นรัฐกันชนระหว่างรัสเซียและนาโต้

2. แซงชั่นทั้งการเงินและเศรษฐกิจรัสเซียโดยกล่าวหาว่ารัสเซียสนับสนุนกลุ่มกบฎแบ่งแยกดินแดนในยูเครน

3. ทุบราคาน้ำมันลงมาโดยร่วมมือกับซาอุดิฯเพื่อลดรายได้นำ้มันที่เป็นรายได้หลักของรัสเซีย แม้ว่าทุกคนจะเจ็บตัวกันหมด ใครอึดกว่ากัน กระเป๋าหนักกว่าก็จะชนะ

4. ทำลายค่าเงินรูเบิ้ล

5.โยกกองทัพนาโต้ประชิดชายแดนรัสเซีย

โดยหวังผลว่าวิกฤติการเงินและเศรษฐกิจของรัสเซีย ถ้าแก้ไม่ได้จะนำไปสู่แรงกดดันภายในประเทศที่จะล้มปูติน

ถามว่าปูตินกลัวไหม คำตอบคือไม่กลัว แต่อาจจะประหม่านิดๆ เพราะว่าค่าเงินตกหนักแบบนี้เหมือนกับไทยโดนต้มยำกุ้งปี1997 และรัสเซียเคยหมดตัวมาแล้วปี1998เมื่อทุนสำรองระหว่างประเทศหายไปเกือบหมดเพราะวิกฤติการเงินและรัฐบาลจำต้องผิดนัดชำระหนี้ กว่าจะฟื้นตัวมาได้ต้องใช้เวลา10กว่าปี ถ้าไม่มีน้ำมันมีหวังซี้แหงๆ

เงินรูเบิ้ลจะไม่มีเสถียรภาพตราบเท่าที่ราคาน้ำมันยังคงแกว่งอย่างนี้ เพราะว่าอนาคตของรูเบิ้ลผูกกับน้ำมันที่กำลังตก วันศุกร์ที่ผ่านมาราคาน้ำมันดิบBrentอยู่ที่$69ต่อบาเรลล์ ขณะนี้ทางรัสเซียได้ประเมินเศรษฐกิจใหม่โดยตั้งสมมุติฐานราคาน้ำมันที่$60ต่อบาเรลล์

อย่างไรก็ตามสถานการณ์ท่างการเงินของรัสเซียยังไม่น่าห่วงมาก เพราะว่ามีหนี้$378,000ล้าน เทียบกับเศรษฐกิจที่มีขนาด$2ล้านล้าน รัสเซียมีเงินทุนสำรองระหว่างประเทศ$429,000ล้าน ในทุนสำรองระหว่างประเทศนี้ มีทองอยู่มูลค่า$45,000ล้าน ส่วนงบประมาณขาดดุลอยู่ที่$10,000ล้าน (พอๆกับไทย)

ที่ผ่านมาทางธนาคารกลางของรัสเซียเข้าไปแทรกแซงในตลาดอัตราแลกเปลี่ยนเพื่อพยุงค่ารูเบิ้ลด้วยการขายดอลล่าร์ แต่ตอนหลังต้องยอมรับว่าแทรกแซงไม่ไหว ยิ่งทำยิ่งจะสูญเสียดอลล่าร์ในทุนสำรองฯ ขณะนี้ทางการรัสเซียปล่อยให้รูเบิ้ลไหลลงไปก่อน โดยคิดว่าเก็งกำไรได้เก็งไป พอราคาน้ำมันมีเสถียรภาพ และภาพแมคโครอื่นๆชัดเจนมากขึ้นค่อยมาว่ากันใหม่ว่าจะจัดการอย่างไรกับระบบอัตราแลกเปลี่ยน

มีข้อเสนอที่น่าสนใจว่าให้รัสเซียกลับไปใช้ระบบมาตรฐานแลกเปลี่ยนทอง หรือGold Exchange Standard เพื่อรักษาเสถียรภาพของเงินรูเบิ้ลและออกจา่กอิทธิพลของระบบดอลล่าร์กระดาษไปในตัว แล้วรัสเซียจะมีวิธีการนำระบบมาตรฐานแลกเปลี่ยนทองมาใช้อย่างไร?

http://news.yahoo.com/russian-ruble-tak ... nance.html
แนบไฟล์
559653_296344057228642_5274373074688043803_n.jpg
559653_296344057228642_5274373074688043803_n.jpg (49.41 KiB) เปิดดู 529 ครั้งภาพประจำตัวสมาชิก
admin
Administrator
Administrator
โพสต์: 13543
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 21 พ.ค. 2015 12:14 pm
กลุ่ม: ผู้ดูแลระบบ

Re: 13. โลกตะวันตกกำลังพ่ายเกมการเงินต่อโลกตะวันออก

โพสต์โดย admin » ศุกร์ 22 พ.ค. 2015 2:14 pm

Wind Raps
๒ ธค. แผนปลดแอกทางด้านสกุลเงินยูเอสดอลล่าร์ได้ถูกจัดวางแล้วในกลุ่มประเทศยุโรปที่เคยสังกัดภายใต้สหภาพโซเวียตเมื่ออดีต

การเดินบัญชีเข้าออกด้วยูเงินดอลล่าร์และยูโร ควรจะถูกแบนด์ภายในกลุ่มสมาชิกสหภาพเศรษฐกิจยูโรป, ..รัสเซีย, เบลารุส, คาซัคสถาน และ อาร์เมเนีย รายงานต่อ นสพ.อิซเวสเทีย เมื่อวันอังคาร

กลุ่มประเทศอียูควรสับกระแสเงินประจำชาติของตนเอง เช่น เงินรูเบิล, เบลารุสเซียนรูเบิล, คาซัคสทานี เทงเก้ และ อาร์เมเนียน ดรัม ในการจ่ายชำระซึ่งกันและกัน โดยเริ่มตั้งแต่ปี คศ. ๒๐๒๕ ถึง ๒๐๓๐ นี้เป็นต้นไป, ประธานคณะกรรมการประชาคมการชำระเงินแห่งชาติรัสเซีย นายอเลคซานเดอร์ มูรี่เชฟ ได้กล่าวต่อสื่อ

MOSCOW, December 2. /TASS/.

Transactions in dollars and euros could be banned within the member-states of the Eurasian Economic Union (EEU) — Russia, Belarus, Kazakhstan and Armenia, the Izvestia newspaper reported on Tuesday.
The EEU countries could switch to national currencies (ruble, Belarusian ruble, Kazakhstani tenge and Armenian dram) in mutual payments by 2025-2030, the chairman of the board of directors of Russia’s National Payment Council, Alexander Murychev told the newspaper.

http://en.tass.ru/economy/764631

Eurasian Economic Union set to abandon dollar, euro — reports
EN.TASS.RU
ถูกใจ · ตอบกลับ · 9 · 2 ธันวาคม 2014 เวลา 20:51 น. · มีการแก้ไข

Wind Raps
อาบังขอเผาหัวบ้างนะ

๒ ธค.

อินเดียได้ทดสอบขีปนาวุธนิวเคลียร์ แอคนี ๔ เมื่อเวลา ๑๐.๒๐ น. โดยสั่งปล่อยด้วยมือถือจากเกาะวีลเลอร์ในอ่าวเบงกอล
การทดสอบแอคนี ๔ ในครั้งแรก ได้ถูกกระทำในเดือน ธค. ๒๐๑๐ ประสบความล้มเหลว และในครั้งที่สอง ประสบความสำเร็จ ในเดือน พย. ๒๐๑๑

จรวดมิซไซล์แอคนี ๔ นี้ สามารถขนส่งหัวรบนิวเคลียร์ ที่มีน้ำหนักถึง ๑ ตัน และมีขนาดยาว ๒๐ เมตร น้ำหนัก ๑๗ ตัน
ก่อนหน้าในเดือน เม.ย.๒๐๑๔ อินเดียได้ทดสอบ แอคนี ๕ ที่มีพิสัยใหม่กว่า โดยสามารถพุ่งไปไกลได้ถึง ๕,๐๐๐ กม. แต่แอคนี ๕ จะเหมือนกับรุ่น ๔ ตรงที่มีความสามารถแบกหัวจรวดที่น้ำหนัก ๑ ตันเหมือนกัน และจะแตกต่างกันที่ขนาดความยาวเป็น ๑๗.๕ เมตร, ความกว้าง ๒ เมตร และขนาดน้ำหนักที่ ๕๐ ตัน

http://en.tass.ru/world/764641

ภาพที่ ๒ เมื่อ ๒๑ ตค. กท.ป้องกันราชอาณาจักรอินเดียน ได้พัฒนามิซไซล์อัสตร้า แอร์ทูแอร์

ภาพที่ ๓ เป็นจรวดที่ถูกทดสอบ ไปเมื่อ ๑๗ ตค. ด้วยพิสัย ๑,๐๐๐ กม. ที่เมืองจันดิปูร์ ในเขตตะวันออกของเมืองโอริสซ่า

India test-fires Agni-IV nuclear-capable ballistic missile
EN.TASS.RU
ถูกใจ · ตอบกลับ · 5 · 2 ธันวาคม 2014 เวลา 20:53 น.

Wind Raps
๒ ธค.

กองทัพยูเครน และ ตัวแทนของสาธารณรัฐประชาชนแห่งโดเนทส์ค Luhansk People's Republic (LPR) ในฝั่งตะวันออกของยูเครน ได้ตกลงที่จะถอนกำลังอาวุธหนักออกไป จากวันที่ ๖ ธค.นี้ ตามข้อตกลงเพื่อการหยุดรบแล้ว

http://en.tass.ru/world/764621

Ukrainian military, LPR agree on ceasefire from Dec 5
EN.TASS.RU
ถูกใจ · ตอบกลับ · 5 · 2 ธันวาคม 2014 เวลา 13:33 น.

Wind Raps
๒ ธค.
นาโต้ ตั้งกองทุนเพื่อจัดทหารกองหนุนให้แก่ยูเครน
กองทุนที่จัดตั้งนั้น เพื่อปฏิรูปและเพื่อทำให้ทันสมัยในด้านโลจิสติคส์แก่กองทัพยูเครน จุดประสงค์เพื่อที่จะได้สั่งการและควบคุมการป้องกันทางไซเบอร์, ด้านเวชภัณฑ์ทหาร และด้านการฟื้นฟูสุขภาพหลังบาดเจ็บ, เลขานุการเอกนาโต้กล่าว
http://en.tass.ru/world/764630

NATO sets up funds to provide military assistance for Ukraine
EN.TASS.RU
ถูกใจ · ตอบกลับ · 4 · 2 ธันวาคม 2014 เวลา 13:22 น.

Wind Raps
รัสเซียเริ่มมีคนทนไม่ไหวแล้ว

๑ ธค. ...ดูเพิ่มเติม

Gorbachev warns of new cold war, calls to stop building fences around Russia
EN.TASS.RU
ถูกใจ · ตอบกลับ · 4 · 2 ธันวาคม 2014 เวลา 20:49 น. · มีการแก้ไข

มะขามเทศ มะเขตถาม
เมื่อวาน เกาหลีใต้ประกาศการใช้เงินสกุลหยวน และ เงินวอนในการทำการค้าระหว่างประเทศโดยไม่ใช้ดอลล่าร์ เรียกว่าเป็นพิธีเลยกันจริงๆ จังๆเลย ตามเนื้อข่าวบอกว่า เกาหลีจะใช้เงินหยวน และวอน ในการค้าขายและจะเพิ่มเงินสำรองประเทศในสกุลเงินหยวน 20% เป็นประเทศที่ประกาศอย่างเป็นทางการในการใช้หยวนค้าขาย ตามหลังรัสเซียนั่นเอง เพราะเมื่อก่อนจะแลกเงินทีก็ต้องเปลี่ยนเป็นดอลล่าร์ก่อน แล้วก็มาเปลี่ยนเป็นหยวน เป็นวอน กัน http://itrading.bualuang.co.th/%E0%B8%8 ... 88%E0%B8...
Bualuang Securities , บมจ. หลักทรัพย์ บัวหลวง , บริษัทหลักทรัพย์ บัวหลวง จำกัด (มหาชน)
ITRADING.BUALUANG.CO.TH
ถูกใจ · ตอบกลับ · 61 · 2 ธันวาคม 2014 เวลา 11:44 น. · มีการแก้ไข

มะขามเทศ มะเขตถาม ลืมไปว่าข่าวนี้อาจจะไม่เกี่ยวกับรัสเซียโดยตรง แต่เป็นแนวทางเดียวกันคือ การที่จะไม่ใช้เงินสกุลที่ 3 ต่อไปในการทำการค้า ส่วนรัสเซียคงต้องดูพี่ปูต่อไป พี่ปูอาจจะต้องใช้เวลาและตัวช่วย
ถูกใจ · 5 · 2 ธันวาคม 2014 เวลา 11:46 น.

มะขามเทศ มะเขตถาม แต่ที่จำได้ ยูเครนต้องชำระหนี้ค่าแก๊สให้รัสเซียเป็นสกุลดอลล่าร์ภายในสิ้นปีนี้ตามข้อตกลงที่ทำไว้เมื่อปลายเดือนตุลา ถ้าไม่จ่ายงานนี้พี่ปูปิดแน่ๆ เพราะ EU (อียุ่ง) ออกหน้าในการไกล่เกลี่ย ดูมันซับซ้อนพิลึก แก๊สก็ต้องใช้ แต่จะคว่ำบาตรเขา ต้องดูพี่ปูต่อไปจริงๆ งานนี้
ถูกใจ · 3 · 2 ธันวาคม 2014 เวลา 12:52 น. · มีการแก้ไข

Nita San หยวนจะมาแทนที่ดอลลาร์ในการค้าขายเชื่อมโยงระหว่าง รัสเซียและประเทศอื่น ๆ ที่รับเทรดด้วยหยวนได้เลย แต่ปัญหาคือ ยังไง ๆ เวลากำหนดราคา ก็น่าจะต้องอิงดอลล์อยู่
อันนี้น่าจะดัน หยวนให้มีปริมาณเทรดในตลาดโลกขึ้นโดดเด่นได้มากด้วยซ้ำ
ถูกใจ · 1 · 2 ธันวาคม 2014 เวลา 16:15 น.
พงศ์ศิริ วิรวนิช

เขียนข้อความตอบกลับ...Chantira Beverley ดังนั้นรัสเซียต้องทำการค้าขายกับกลุ่มเอเชีย นี่คือเกมการเอาตัวรอดที่ดีที่สุด เล่นกันให้อึดไปเลย และงดขายแก๊สและปิดท่อแก๊สไปก่อน เอาให้ยุโรปเจ๊งๆ ซื้อพลังงานแพง
ถูกใจ · ตอบกลับ · 23 · 2 ธันวาคม 2014 เวลา 11:40 น. · มีการแก้ไข

Chantira Beverley
Cr Paisal Puechmongkol
22 พฤษภาคม 2557

จีน-รัสเซีย เขย่าขวัญยุโรปและอียู ช็อกกันทั้งยุโรป
ประเทศอียู และนาโต้ เตรียมคว่ำบาตรรัสเซีย ไม่ซื้อแก๊สจากรัสเซีย หวังให้รัสเซียขาดเงิน ทั้งๆที่ยุโรปเองก็ต้องการแก๊สและพลังงานจากรัสเซียเป็นจำนวนมาก โดยคาดว่าถ้ารัสเซียขาดเงิน ก็จะเกิดความเปลี่ยนแปลงขึ้นในรัสเซีย
พลิกล็อคช็อกกันเป็นแถว วานนี้ ปูติน ลงนามข้อตกลงกับสีจิ้นผิง ขายแก๊สให้จีนเป็นเวลา ๓๐ ปี ทำลายแผนคว่ำบาตรยับเยิน เพราะรัสเซียยังคงได้เงินค่าแก๊สจากจีน แต่ยุโรปจะขาดพลังงาน ซึ่งต้องแก้ไขให้ทันฤดูหนาวที่จะมาถึง ก็ต้องไปขอซื้อจากจีน ยกกำไรให้จีนสบายใจเฉิบไปเลย
ถูกใจ · 16 · 2 ธันวาคม 2014 เวลา 11:45 น.

Chantira Beverley
รัสเซียใช้ก๊าซธรรมชาติเพื่อก่อแรงกดดัน
การถกเถียงระหว่างรัสเซียกับยูเครนเกี่ยวกับปัญหาก๊าซธรรมชาติทำให้เกิดความล่อแหลมเกี่ยวกับแหล่งจัดสรรก๊าซธรรมชาติให้แก่อียูในขณะที่กำลังใกล้ถึงฤดูหนาว ปัจจุบัน รัสเซียเป็นผู้จัดสรรพลังงานรายใหญ่ที่สุดให้แก่อียูผ่านดินแดนยูเครนซึ่งคิดเป็นกว่าร้อยละ๓๐ของความต้องการน้ำมันและก๊าซธรรมชาติของอียู ถ้าหากรัสเซียระงับการส่งออกก๊าซธรรมชาติไปยังอียูเป็นการชั่วคราว ประเทศสมาชิกอียู เช่น มาซิโดเนีย ฟินแลนด์ เอสโตเนีย เซอร์เบีย บอสเนียและเฮอร์เซโกวีนาจะได้รับผลกระทบอย่างหนักที่สุดเพราะประเทศเหล่านี้ต้องนำเข้าก๊าซธรรมชาติร้อยละ๖๐ ดังนั้นการเจรจาที่ประสบความล้มเหลวจึงทำให้อียูมีความวิตกกังวลเป็นอย่างยิ่ง
แม้จะยอมรับราคา๓๘๕เหรียญสหรัฐต่อ๑พันลูกบาศก์เมตรแต่ขณะนี้ยูเครนยังไม่มีเงินเพื่อชำระหนี้ให้แก่รัสเซีย ส่วนรัสเซียที่นำก๊าซธรรมชาติมาเป็นเครื่องมือในการต่อรองก็ไม่ยอมประนีประนอมอย่างง่ายๆ ในสภาวการณ์ที่กำลังถูกคว่ำบาตรจากประเทศตะวันตก รัสเซียตระหนักได้ดีถึงความได้เปรียบของตนในด้านพลังงานในการเสริมสร้างสถานะของตนในการเผชิญหน้าทางเศรษฐกิจกับประเทศตะวันตก แม้จะประกาศว่าไม่อยากก่อให้เกิดวิกฤติใดๆในฤดูหนาวนี้แต่รัสเซียได้เตือนว่า ถ้ารู้ว่า ยูเครนเอาก๊าซธรรมชาติของรัสเซียจากท่อส่งไปยังอียูไปใช้โดยพลการ รัสเซียก็จะหยุดการจัดส่งก๊าซธรรมชาติทันที
จากการนำปัญหาพลังงานมาเป็นข้อต่อรอง รัสเซียอยากออกคำเตือนเกี่ยวกับวิกฤตพลังงานที่เกิดจากการพิพาทด้านก๊าซธรรมชาติระหว่างรัสเซียกับยูเครนเมื่อปี๒๐๐๖และ๒๐๐๙ซึ่งส่งผลกระทบต่อแหล่งจัดสรรก๊าซธรรมชาติให้แก่ยุโรป ดังนั้นอียูต้องมีคำตอบที่ชัดเจนภายในวันที่๒๙เดือนนี้ว่าจะให้ความช่วยเหลือทางการเงินให้แก่ยูเครนหรือต้องรับมือกับการขาดแคลนพลังงานในฤดูหนาว
วิกฤติก๊าซธรรมชาติจะซ้ำรอยหรือไม่
ในทางเป็นจริง อียูไม่มีทางเลือกอื่นใดนอกเหนือจากการช่วยเหลือยูเครนทางการเงินเพื่อให้ยูเครนและรัสเซียบรรลุข้อตกลงอย่างเป็นทางการเพื่อค้ำประกันแหล่งก๊าซธรรมชาติที่มีเสถียรภาพให้แก่ตนเอง นายกรัฐมนตรีเยอรมนี แองเกลา เมอร์เกล ต้องเรียกร้องประเทศพันธมิตรตะวันตกให้ความช่วยเหลือยูเครน อย่างไรก็ดี เพื่อระดมเงิน๒พันล้านยูโร่หรือประมาณ๒.๕๕พันล้านเหรียญสหรัฐที่ทางการเคียฟเสนอให้กู้เพิ่มเติมนั้นนับเป็นปัญหาที่อียูต้องไต่ตรองเพราะอียูก็กำลังประสบอุปสรรคทางการเงิน สำหรับวิธีการต่างๆ เช่น การกู้เงินจากธนาคารฟื้นฟูและพัฒนายุโรป คณะกรรมการยุโรป หรือให้บริษัทของยุโรปเป็นคนกลางแทนยูเครนซื้อก๊าซธรรมชาติของรัสเซียเพื่อขายให้แก่ยุโรป อียูยังไม่มีการตัดสินใจสุดท้าย นอกจากนี้ ประเทศในกลุ่มอียูก็ยังไม่มีความเห็นพ้องในการให้ความช่วยเหลือยูเครน
ถูกใจ · 11 · 2 ธันวาคม 2014 เวลา 11:49 น.

Chantira Beverley
จากความได้เปรียบด้านพลังงาน รัสเซียกำลังทำให้อียูต้องเลือกว่าจะให้ความช่วยเหลือยูเครนหรือขาดแหล่งจัดสรรก๊าซธรรมชาติ ในสภาวการณ์ที่ความสัมพันธ์ระหว่างรัสเซียกับอียูยังเย็นชาก็ยากที่จะแก้ไขปัญหาก๊าซธรรมชาติได้ การต่อสู้กันในด้านก๊าซธรรมชาติไม่เพียงเป็นปัญหาระหว่างกรุงเคียฟกับมอสโคว์เท่านั้นหากยังเป็นการเผชิญหน้าระหว่างรัสเซียกับประเทศตะวันตกเพราะบรรดานักวิเคราะห์เห็นว่า การไม่ส่งออกน้ำมันและก๊าซธรรมชาติไปยังยุโรปก็ทำให้รัสเซียขาดดุลงบประมาณแผ่นดินแต่ในทางกลับกันชาวยุโรปก็อาจจะต้องแลกด้วยราคาแพงต่อการกระทำดังกล่าว./.>>ยุโรปเสี่ยงเผชิญวิกฤติพลังงานในฤดูหนาวนี้ | วิเคราะห์สถานการณ์ - VOV5
vovworld.vn/th-TH/วเคราะหสถานการณ/.../280708.vov -
Bad Request
VOVWORLD.VN
ถูกใจ · 11 · 2 ธันวาคม 2014 เวลา 11:49 น.

Chantira Beverley เมื่อใดก็ตามที่รัสเซียปิดแก๊ส จะทำให้ยุโรปต้องนำเข้าแก๊สจากแหล่งอื่นในราคาที่แพงขึ้น และนำเข้าน้ำมันเพื่อมาผลิตพลังงานเพื่อหน้าหนาว งานนี้ยุโรปจะอ่วมอรทัย ดูว่ายุโรปจะอึดได้แค่ไหน ช่วงนี้หน้าหนาวแล้ว
ถูกใจ · 9 · 2 ธันวาคม 2014 เวลา 11:57 น.

Boom Teerapong งานนี้ สหรัฐใช้กลฯเสือก นั่งหัวเราะร่าบนภู ดูเสือกัดกันสินะครับ
ถูกใจ · 5 · 2 ธันวาคม 2014 เวลา 13:49 น. · มีการแก้ไข

Chantira Beverley ก็ต้องดูว่ากลุ่มยุโรปจะยอมโง่ให้อเมริกาเสี้ยมและทนเจ็บปวดได้แค่ไหน ทีนี้ละแต่ละประเทศทางยุโรปต้องเจอศึกภายในจากประชาชนแน่นอน
ถูกใจ · 3 · 2 ธันวาคม 2014 เวลา 14:47 น.

Nita San ล่า ๆ รัสเซีย เซ็นขายแก๊สในตุรกี ลดราคาให้ 3% แต่แขกตุรกีต่อรองขอ 6%

แร้วรัสเซียอาจจะลดการส่งแก๊สไปยูเครนด้วย << อันนี้เช็คซ้ำนิดนุงนะคะ อ่านข้าม ๆ ผ่าน ๆ ค่ะ
ถูกใจ · 3 · 2 ธันวาคม 2014 เวลา 16:20 น.

Nita San https://fortune.com/.../russia-abandons ... ea-gas.../

Russia abandons...
FORTUNE.COM
ถูกใจ · 3 · 2 ธันวาคม 2014 เวลา 19:02 น.
พงศ์ศิริ วิรวนิช

เขียนข้อความตอบกลับ...Eric Murphy ขายนุกซักโหลสองโหลให้กับประเทศที่เปนคู่อริ กับมะกันซะหน่อยเป็นไง ได้เงินด้วย ได้สมุนด้วย
ถูกใจ · ตอบกลับ · 8 · 2 ธันวาคม 2014 เวลา 15:07 น.

Nita San
เอาแบบบ้าน ๆ คือ ประมาณลงประกาศว่า
เรามี ยูเรเนียมพร้อมขายให้ท่านนำไปใช้ในโรงไฟฟ้าพลังงานนิวเคลียร์
ซึง ท่านจะได้ by product คือ นำไปใช้ผลิตอาวุธนิวเคลียร์ได้
เรายินดีให้คำปรึกษาทุกกรณี พร้อมผู้เชี่ยวชาญทางเทคนิค
ถูกใจ · 7 · 2 ธันวาคม 2014 เวลา 16:25 น.

Mu Suppasit 5555
ถูกใจ · 3 ธันวาคม 2014 เวลา 17:42 น.
พงศ์ศิริ วิรวนิช

เขียนข้อความตอบกลับ...GJ Adisorn Wealthy ผมรอดูระบบนี้ครับเพิ่งทราบจาก อ.ทนง #มีข้อเสนอที่น่าสนใจว่าให้รัสเซียกลับไปใช้ระบบมาตรฐานแลกเปลี่ยนทองหรือGoldExchangeStandardเพื่อรักษาเสถียรภาพของเงินรูเบิ้ลและออกจา่กอิทธิพลของระบบดอลล่าร์กระดาษไปในตัว แล้วรัสเซียจะมีวิธีการนำระบบมาตรฐานแลกเปลี่ยนทองมาใช้อย่างไร?
ถูกใจ · ตอบกลับ · 6 · 2 ธันวาคม 2014 เวลา 11:33 น.

Kijanan Wiriyasook สร้างท่อส่งก๊าชไปตุรกีตามแนวชายแดนกรีกแทนยุโรปตอนใต้ ทำข้อตกลงธุรกรรมทางการเงินผ่านธนาคารญี่ปุ่น Japanese credit bureau . ยันอเมริกาไว้ก่อน รอเวลาหนี้เน่า US debt เกิดปัญหาชำระหนี้ ตอนนี้ปาไป 18 trillion$ เพิ่มวันละ 32 billion$. ถึงเวลาชับดาบเจ้าหนี้เมื่อไหร บายบายอเมริกา
ถูกใจ · ตอบกลับ · 5 · 2 ธันวาคม 2014 เวลา 16:11 น.

Pe'rang Anucha ผลงานของยิว....คราบ
ถูกใจ · ตอบกลับ · 5 · 2 ธันวาคม 2014 เวลา 11:20 น.

Soi Pornchai
ทอง
ต้องมองมาที่ออสเตรเลีย
อาฟกันตัวันออกบ้าง
เพราะมีเกมืองใหญ่สุด
จะทนให้เมกาทุบทอง
จนตำ่กว่าทุนได้นานแค่ไหน
ได้ไง
เมกาเสนออะไรแลก
ยิ่งขยายวงกว้างมากขึ้น
นำ้มันต้องหาไรให้ซาอุ
ทองต้องหาไรแลกออสเตรเลีย
อ่วม
ถูกใจ · ตอบกลับ · 3 · 2 ธันวาคม 2014 เวลา 12:07 น.

ชาคริต พิมพา จีนคือตัวแปรรอดูว่าอเมริกาจะยุ่งเรื่อง เกาะฮ่องกง และไต้หวันไหม่ ตอนนี้จีนเก็บเกี่ยวผลประโยชน์ไปเรื่อยๆ ยังไม่ใช่เวลาเลือกข้าง
ถูกใจ · ตอบกลับ · 2 · 2 ธันวาคม 2014 เวลา 12:58 น.

Kamphi Wattanaphikowit อยากเห็นกลยุทธ์พี่ปูจริงๆครับว่า จะแก้กระบวนท่าของตะวันตกอย่างไร
ถูกใจ · ตอบกลับ · 2 · 2 ธันวาคม 2014 เวลา 11:23 น.

Vanaguita Chindavoungs อยากรู้ว่าท่านปูตินจะแก้ปัญหาอย่างไร แต่เชื่อว่าเกมส์นี้ไม่มีทางที่ปู่ตินจะไม่ได้คิดมาก่อนและเชื่อว่ามีทางงัดกลับอเมริกาและยุโรปได้อย่างเด็ดดวงแน่นอนคอยดูกัน
ถูกใจ · ตอบกลับ · 1 · 2 ธันวาคม 2014 เวลา 23:15 น.

Ava Juntra หากล้มรัสเซียได้เมื่อไร ผลตอบแทนคือทรัพยากรทั้งหมดของรัสเซีย พวกนี้จะสบายไปอีกนาน
ถูกใจ · ตอบกลับ · 1 · 2 ธันวาคม 2014 เวลา 18:15 น. · มีการแก้ไข

Tommy LA Bhlapibul ต้องกำลังแอบพิมพ์ "ธนบัตรรูเบิ้ลทองคำ" อย่างแน่นอน
ถูกใจ · ตอบกลับ · 1 · 2 ธันวาคม 2014 เวลา 13:09 น.

ฮะฮะฮิฮิฮุฮุฮูฮูฮัวะฮัวะ ฮาฮา อิอิ ขายน้ำมันแก๊ส ค่าเงินลด น้ำมันราคาลด ขายเป็นดอลล่าก็ยังดี เอาดอลล่าที่ได้ไปซื้อทองอีกที
ถูกใจ · ตอบกลับ · 1 · 2 ธันวาคม 2014 เวลา 12:34 น.

Settee Chav ผมว่ากำหนดประเทศเดียวจะไม่ได้อ่ะครับ ควรหาพันธมิตรร่วมด้วย ว่าแต่ลึกๆแล้ว เค้าเอาด้วยกะรัสเซียอ่ะป่าวเช่นจีนและอินเดีย มหาอำนาจตะวันออกก็ไม่เห็นจะออกโรงสักเท่าไหร่นะครับ แม้จะรู้ว่า ค้าขายกับกระดาษอ่ะครับ
ถูกใจ · ตอบกลับ · 1 · 2 ธันวาคม 2014 เวลา 11:19 น.

Wind Raps https://www.facebook.com/PP.Raps/posts/ ... 6355063518
รูปภาพของ Wind Raps
รูปภาพของ Wind Raps
รูปภาพของ Wind Raps
Wind Raps ได้เพิ่มรูปภาพใหม่ 3 ภาพ
ข่าวดีทางการแพทย์ล่าสุด
(ยาวหน่อยค่อย ๆ อ่านนะ เพราะมันต้องเอามารวม VS กันไปเลย)

คณะนักวิจัยแห่งมหาวิทยาลัยโนโวสิเบียรช์ มีความหวังที่จะสร้างวัคซีนต่อต้านเชื้อมรณะอีโบล่า

๒ ธค. ค.ศ. ๒๐๑๔

นักวิทยาศาสตร์แห่ง ม. โนโวสิเบียรช์ กำลังวางแผนสร้างวัคซีน ที่ใช้กลไกทางพันธุกรรมอีโบล่า หรือตัวเทียมเลียนแบบอีโบล่า ซึ่งมันจะเป็นความปลอดภัยแก่เจ้าหน้าที่ในห้องทดลอง และสภาพแวดล้อมของตัวเชื้อมันเอง

"ทางห้องปฏิบัติจุลชีวะของมหาวิทยาลัยจะไม่ทำการทดลองด้วยไวรัสอีโบล่าที่ตัวมันเอง หากแต่พวกเขากำลังวางแผนสร้างวัคซีน ที่เป็นตัวจำลองก๊อบปี้ดีเอ็นเออีโบล่า ซึ่งจะปลอดภัยต่อเจ้าหน้าที่ทางห้องแล็บ และปลอดภัยต่อภาวะแวดล้อมของตัวมันด้วย" เนเตโซฟ ได้กล่าว

นักจุลชีวะรัสเซียน ได้ถูกส่งตัวไปประเทศกีนี มาตั้งแต่ วันที่ ๒๒ สิงหาคม แล้ว, พวกเขาจำต้องทำงานกันในประเทศนั้น จนกว่าที่พวกเขายังเป็นที่ต้องการอยู่ต่อไป ผู้เชี่ยวชาญทีมแรกได้ถูกส่งไปประจำการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว, นางโพโพวารายงานเมื่อวันที่ ๒๘ พย. ว่า

"เราได้ทำการทดสอบไปจำนวนมากโขให้กับประเทศกีนี, สำหรับผู้ป่วยกรณีตัวอย่าง, ซึ่งมันได้ช่วยจำแนกเชื้อโรคที่แตกต่างกัน และทำให้วินิจฉัยโรคได้อย่างแม่นยำ สรุปก็เพื่อหาว่ากรณีไหน ที่ผู้คนได้รับเชื้ออีโบล่า และเมื่อใดที่พวกเขาถูกรุกฆาตด้วยเชื้อโรคมาเลเรียและเชื้อโรคอื่น ๆ

เนื่องจาก เมื่อล่าสุดนี้ทางองค์การอนามัยโลกได้ส่งตัวเลขรายงาน ว่าผู้ติดเชื้อมียอดรวมทั้งหมด ๑๕,๙๓๕ ราย และที่ถึงฆาตไปแล้ว ๕,๖๘๙ ราย ซึ่งนั่นเป็นตัวเลขที่ได้ถูกรายงานไว้เท่านั้น"

(ภาพ ๒) ๒๔ ตค. ๑๔ รัสเซียได้สั่งปล่อยผลิตภัณฑ์วัคซีนต่อต้านเชื้ออีโบล่า

การศึกษาวิจัยได้ยืนยันประสิทธิภาพของยาแล้วในการต่อสู้กับการติดเชื้อด้วยไวรัสหลากชนิด แนวหน้าผู้ผลิตวัคซีน ยูโนน่า ผู้รับผิดชอบงานด้านเภสัชกรรม, อเลคซานเดอร์ เพโทรฟ กล่าวรายงาน

(ภาพ ๓) ทางด้าน สหรัฐอเมริกา ก็ประสบความสำเร็จเช่นเดียวกัน

วอชิงตัน, ๒๗ พย. วัคซีนที่ทดลองตัวหนึ่ง ได้ปฏิบัติการทดลองต่อต้านเชื้ออีโบล่าเป็นครั้งแรกสำเร็จในสหรัฐอเมริกา, ผอ.สถาบันชาติสหรัฐด้านภูมิต้านทานและการติดเชื้อโรค ได้กล่าว

นายแอนโธนี เฟาซี ผู้นำกลุ่มผู้เชี่ยวชาญ ด้านการพัฒนาวัคซีน ร่วมกับ แกลโซสมิทธไคลน์ (GalxoSmithKline (GSK) เรียกผลการทดลองว่าเป็น "ปัจจัยแห่งคำมั่นสัญญา" และได้เน้นให้วิทยาศาสตร์ในปัจจุบันว่า "ใกล้เข้าไปอีกอีกหนึ่งก้าว" ที่จะได้รับวิธีการแก้ปัญหา (เบื่อสไตล์โจรกระจอกอเมริกา ที่ชอบคุยโวโอ้อวดขี้จ้อ หลงตัวเองจังหว่ะ กูดูเส่ะ ขนาดต้องพูดวกอ้อมโลก เพื่อสร้างวิมานภาพไปซะขนาดนี้ เห็นด้วยไหมท่านผู้อ่าน)

ในการศึกษาค้นคว้าได้ถูกตีพิมพ์ในนิตยสารการแพทย์และยานิวอิงแลนด์เมื่อวันพุธที่ผ่านมา, นักวิจัยค้นคว้าได้กล่าวว่า อาสาสมัคร ๒๐ ท่าน ที่ได้เข้าร่วมในการทดลอง ซึ่งได้เริ่มต้นเมื่อราวสองเดือนก่อน ร่างกายของพวกเขาได้ผลิตภูมิคุ้มกันในการตอบโต้กับเชื้อโรค อาการข้างเคียงที่น่าวิตกก็ไม่ถูกรายงานด้วย เว้นแต่อาการไข้สูง ซึ่งก็ลดลงภายในเวลาแค่ข้ามวัน

ทางทำเนียบขาวได้ฉลองชัยชนะกับคณะแพทย์ในความสำเร็จนี้ โดยกล่าวว่า ข่าวนี้เป็นการค้นพบที่ยิ่งใหญ่อีกตัวหนึ่ง ในความพยายามที่จะต่อสู้กับอีโบล่า.

(ไอ้) ปธน.บารัคโอบาม่า ได้ถูกคาดหวังว่าให้ไปเยี่ยมชมสถาบันเพื่อกล่าวขอบคุณคณะนักวัจิยทุกคนในสัปดาห์หน้า (อ๊วกว่ะ)

ผู้นำสหรัฐกำลังขอสภาคองเกรสให้อนุมัติการจัดสรรงบประมาณ ปี ๒๐๑๕ แก่เป้าหมายนี้ด้วยแล้ว

(ก็มึงนั่นแหล่ะที่เป็นตัวการก่อเรื่องนี้ไว้เอง ไอ้ฆาตกรโลก โทษทีขอจัดหนักหน่อย เพราะหมั่นไส้สะอิดสะเอียดพวกแองโกลอเมริกันจัง ไอ้พวกหลงตัวเอง)

http://en.tass.ru/world/764655
http://en.tass.ru/world/756252
http://en.tass.ru/russia/764255

ถูกใจ · ตอบกลับ · 3 · 2 ธันวาคม 2014 เวลา 20:54 น.

Wind Raps
ท่านปูตินกล่าวว่า รัสเซียไม่สามารถเข้าไปมีอิทธิพลทางการเมืองในไซเรียได้อย่างตรงๆ รัสเซียคิดว่ามันขึ้นอยู่กับพลเมืองไซเรียนที่จะต้องตัดสินใจ ในเมื่ออัซซาด ปธน.ไซเรียน ยังอยู่ในอำนาจการนำประเทศ

Russia cannot directly influence political processes in Syria — Putin
World December 01, 21:04 UTC+3
Russia thinks it is up to the Syrian people to decide if Syrian President Bashar Assad stays in power, Russian President Vladimir Putin said
http://en.tass.ru/world/764580

Russia cannot directly...
EN.TASS.RU
ถูกใจ · ตอบกลับ · 3 · 2 ธันวาคม 2014 เวลา 13:10 น.

Wind Raps
ส่วนทางด้านยูเครน

๑ ธค.
ยูเครนเองก็ประกาศต่อพลเมืองโดเนทส์ค ให้เริ่มชำระเงินบำนาญ.
การจ่ายเงินบำนาญ ได้ถูกเห็นพ้องกับทางการยูเครน ที่ยืนยันว่าพวกเขาจะหยุดการแบ่งส่วนงบประมาณที่ไม่สามารถควบคุมได้ในเขตพื้นที่ยูเครนตะวันออกแล้ว ประกาศใช้ตั้งแต่วันที่ ๑ ธค.เป็นต้นไป
http://en.tass.ru/world/764504

https://www.facebook.com/photo.php?fbid ... =1&theater

Ukraine's self-proclaimed...
EN.TASS.RU
ถูกใจ · ตอบกลับ · 3 · 2 ธันวาคม 2014 เวลา 12:59 น.

Vimon Kongcheen ุถ้ารัสเซียและจีนเริ่มระบายดอลล่าห์ออกในช่วงนี้ก็น่าที่จะน่าจะเป็นผลดีต่อทั้งสองประเทศ ดอลล่าห์ไหลกลับเมกามากขึ้น จากนั้นจึงเพิ่มปริมาณเงินหยวนในการทำธุรกรรมไปเรื่อย ๆ เพื่อทดสอบความอึดของแต่ละฝ่าย
ถูกใจ · ตอบกลับ · 3 · 2 ธันวาคม 2014 เวลา 12:36 น.

Pavinii Pongsaengij รัสเซียจะยืนระยะได้นานแค่ไหนคะ กับเงินเฟ้อ42% และราคาน้ำมันต่ำกว่า70เหรียญ?
ถูกใจ · ตอบกลับ · 2 · 2 ธันวาคม 2014 เวลา 12:13 น.

Peter AU ต้องมีจีนช่วย...
ถูกใจ · ตอบกลับ · 1 · 2 ธันวาคม 2014 เวลา 11:31 น.
พงศ์ศิริ วิรวนิช

เขียนข้อความตอบกลับ...นิด ลิโพ กระบวนการแซงชั่นการเงิน ส่งผลให้ค่าเงินอ่อน ขณะที่พิมพ์ ค่าเงินรัสเซี่ยนรูเบิ้ลประมาณ 52.xx เมื่อเทียบ USD

และเกมส์นี้ได้เดินมาถึงเรื่อง ทุบราคาน้ำมันแล้ว(OPEC เอาด้วย) ต่อไปคาดว่าจะเดินเกมส์อย่างไรต่อ??
ถูกใจ · ตอบกลับ · 4 ธันวาคม 2014 เวลา 5:51 น.

Nilubol N. Suriyawong คุ้นๆนะ
ถูกใจ · ตอบกลับ · 2 ธันวาคม 2014 เวลา 12:08 น.

Thanavit Shy Spot Gold กลับมายืน $1,200 แล้วครับ
ถูกใจ · ตอบกลับ · 1 · 2 ธันวาคม 2014 เวลา 15:14 น.

ธีรวัฒน์ เดี่ยวท่าข้าม ประเสริฐวงค์ เมกาและยุโรบปากว่าตาขยิบ
รูปภาพของ ธีรวัฒน์ เดี่ยวท่าข้าม ประเสริฐวงค์
ถูกใจ · ตอบกลับ · 2 ธันวาคม 2014 เวลา 12:49 น.


ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 1 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน

cron