7. โลกตะวันตกกำลังพ่ายเกมการเงินต่อโลกตะวันออก

อาณาจักรทั้งหลายพังเพราะทำลายค่าเงินตัวเองด้วยการปั๊มเงินไม่อั้น เพราะว่ามีการใช้จ่ายที่เกินตัว และทำการสงครามอย่างไม่มีวันจบสิ้น อาณาจักรไบแซนไทน์ (Byzantine Empire)มีชะตากรรมที่ไม่แตกต่างจากอาณาจักรโรมก่อนหน้านั้น
ภาพประจำตัวสมาชิก
admin
Administrator
Administrator
โพสต์: 13567
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 21 พ.ค. 2015 12:14 pm
กลุ่ม: ผู้ดูแลระบบ

7. โลกตะวันตกกำลังพ่ายเกมการเงินต่อโลกตะวันออก

โพสต์โดย admin » ศุกร์ 22 พ.ค. 2015 2:01 pm

เหมือนอย่างที่คาดไว้ ชาวสวิสโหวตโนในประชามติในวันอาทิตย์ที่จะให้ธนาคารกลางสวิสกลับไปใช้ระบบมาตรฐานทองคำ หมายความว่าธนาคารกลางสวิสมีอิสระเต็มที่ที่จะพิมพ์เงิน และเพิ่มประมาณเงินต่อไป โดยไม่ต้องมีทรัพย์สินที่น่าเชื่อถือหนุนหลัง ประชามติทองสวิสต้องการให้ธนาคารกลางสวิสเพิ่มสัดส่วนทองในทรัพย์สินเป็นสัดส่วนอย่างน้อย20%จากปัจจุบันที่7% หมายความว่าธนาคารกลางสวิสต้องซื้อทองเพิ่ม1,500ตัน

ในอดีตสัดส่วนทองคำในทรัพย์สินของธนาคารกลางสวิสเคยสูงถึง40%กว่าทำให้เงินสวิสฟรังค์มีความน่าเชื่อถือมากและมีเสถียรภาพสูง ธนาคารกลางสวิสได้ออกจากมาตรฐานทองคำ โดยการขายทองในทรัพย์สินทิ้งและถือทรัพย์สินที่เป็นกระดาษแทน ประชามติทองเกิดขึ้นท่ามกลางการพิมพ์เงินของธนาคารกลางต่างๆจะทำให้ความเชื่อมั่นในเงินกระดาษลดลงไป อย่างไรก็ตามในเมื่อเสียงส่วนใหญ่ของชาวสวิสบอกว่าระบบปัจจุบันดีแล้ว ก็ต้องเลยตามเลย ทำให้ราคาทองอยู่ที่$1,167ต่อออนซ์ โดนราคากดต่ำต่อไป เพราะว่าธนาคารกลางสวิสไม่จำต้องซื้อทอง1,500ตันตามประชามติ

ผลโหวตโนทำให้เกิดการแบ่งข้างกันชัดเจนมากยิ่งขึ้นระหว่างฝ่ายแองโกลอเมริกันที่ต้องการรักษาระบบเงินดอลล่าร์กระดาษต่อไป ในขณะที่ฝ่ายBRICSต้องการอิงค่าเงินกับทองคำ และมีการตุนทองคำเพิ่มในค่ายตะวันออกเพื่อที่จะไปหาระบบมาตรฐานทองคำ

thanong
1/12/2014

http://www.cnbc.com/id/102225615
แนบไฟล์
10155806_295868960609485_6186472832642949025_n.jpg
10155806_295868960609485_6186472832642949025_n.jpg (30 KiB) เปิดดู 756 ครั้งภาพประจำตัวสมาชิก
admin
Administrator
Administrator
โพสต์: 13567
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 21 พ.ค. 2015 12:14 pm
กลุ่ม: ผู้ดูแลระบบ

Re: 7. โลกตะวันตกกำลังพ่ายเกมการเงินต่อโลกตะวันออก

โพสต์โดย admin » ศุกร์ 22 พ.ค. 2015 2:04 pm

Wind Raps
"ชาวสวิสโหวตโนในประชามติในวันอาทิตย์ที่จะให้ธนาคารกลางสวิสกลับไปใช้ระบบมาตรฐานทองคำ หมายความว่าธนาคารกลางสวิสมีอิสระเต็มที่ที่จะพิมพ์เงิน และเพิ่มประมาณเงินต่อไป โดยไม่ต้องมีทรัพย์สินที่น่าเชื่อถือหนุนหลัง"

อาจารย์คะ อ่านแล้วมันแปร่ง ๆ อยู่นา..ตกคำว่า "ไม่"หรือเปล่าคะ?

"หมายความว่าธนาคารกลางสวิส "ไม่" มีอิสระเต็มที่ที่จะพิมพ์เงินและเพิ่มปริมาณเงินต่อไป โดยที่จำต้องมีทรัพย์สินที่น่าเชื่อถือหนุนหลัง.... ประชามติทองสวิสต้องการให้ธนาคารกลางสวิสเพิ่มสัดส่วนทองในทรัพย์สินเป็นสัดส่วนอย่างน้อย 20% จากปัจจุบันที่ 7% หมายความว่าธนาคารกลางสวิสต้องซื้อทองคำเพิ่ม 1,500 ตัน"

ดังนี้เขาถึงจะพิมพ์เงินได้ตามที่เขามีทองหนุนค้ำประกันอยู่เท่านั้น จึงไม่มีอิสระเต็มที่ ไม่ใช่หรือคะ?
ถูกใจ · ตอบกลับ · 3 · 1 ธันวาคม 2014 เวลา 11:50 น. · มีการแก้ไข

Pump Ka Note Pachi
อยากทราบว่าถ้าผมถือหนี้ที่เป็นusdไว้ ในระยะยาวควรแปลงมาถือเป็นบาทดีกว่าหรือusdดีกว่าครับ
อีกอย่างคืออ.ประมาณช่วงเวลาที่usdจะเริ่มมีปัญหาให้เห็นชัดเจนและเริ่มส่งผลต่อค่าเงินชัดเจนเมื่อไหร่ครับ

ปล.ถือusdดอกเบี้ยถูกกว่าถือบาท3% ขอบคุณครับ
ถูกใจ · ตอบกลับ · 5 · 1 ธันวาคม 2014 เวลา 2:47 น.

Thanong Fanclub เป็นหนี้ดอลล่าร์ไปเยอะๆเลย มีแต่ได้ ถึงเวลาแล้วก็...
ถูกใจ · 12 · 1 ธันวาคม 2014 เวลา 8:45 น.

Tanya Charoonsamathisak อุ๊ๆๆๆ ... ชักดาบ
ถูกใจ · 4 · 1 ธันวาคม 2014 เวลา 9:58 น.

Peter Utta รายใหญ่ชักดาบรายเล็กก็จ่ายไปตามกรรม
ถูกใจ · 4 · 1 ธันวาคม 2014 เวลา 12:09 น.
พงศ์ศิริ วิรวนิช
เขียนข้อความตอบกลับ...


Love Thailand รักในหลวง
เรื่องน้ำมันดิบที่ถูกกดราคา ตอนแรกก็งงๆว่า สหรัฐฯไปทำการตกลงลับกับซาอุดิอาราเบียให้เพิ่มปริมาณการผลิตและกดราคาลงเพื่อสร้างความกดดันให้รัสเซียกับอิหร่าน พอราคาน้ำมันดิบตกลงมาเยอะมาก ทางสื่อตะวันตกและอเมริกาก็ออกมาให้ข่าวว่ารัสเซียแย่แล้ว เพราะพลังงานจะเป็นเงินที่รัสเซียจะได้เงินเข้าประเทศเป็นหลัก......ก็ยังคิดว่า แต่ยังไงราคาน้ำมันตก อเมริกาและกลุ่มโอเปค ก็ต้องโดนด้วย ก็ต้องขายน้ำมันได้ราคาต่ำด้วย......แล้วตกลงใครเจ๊งกันแน่ ใครจะไปก่อนใคร >>> ก็พอดีได้อ่านข่าวนี้จากฝั่งรัสเซีย ก็เลยเข้าใจกลยุทธ์ของรัสเซีย >>> ลองอ่านกันดูนะ

US Fires Nuclear Missiles As Saudi Secret Deal Backfires

Posted
by EU Times on
Nov 29th, 2014
http://www.eutimes.net/.../us-fires-nuc ... les-as.../

สหรัฐฯยิงขีปนาวุธนิวเคลียร์ขณะที่การตกลงลับกับซาอุดิฯส่งผลตรงกันข้าม

สิ่งที่น่าสนใจจากรายงานของรัฐมนตรีกระทรวงการต่างประเทศ ( MoFA ) ที่หมุนเวียนในเครมลินวันนี้ ในเรื่องข้อตกลงของมอสโคว์ที่จะปฏิบัติตามองค์กรของประเทศที่ส่งออกน้ำมันปิโตรเลียม ( OPEC ) ในการตัดสินใจที่จะไม่ลดปริมาณการผลิตน้ำมัน กล่าวว่า การกระทำนี้ได้พบกับ “ การอาละวาด ”ของระบอบโอบามา มีผลให้เกิดการยิงขีปนาวุธติดจรวด( SLBM ) สามลูกจากเรือดำน้ำสหรัฐฯ ตรงไปยังภาคพื้นสหพันธรัฐแปซิฟิคตะวันออกไกล.

ตามรายงานนี้, กองกำลังป้องกันทางอวกาศ( ADF ) ตรวจพบการยิงขีปนาวุธติดจรวด SLBM ของสหรัฐฯ ในวันพฤหัสบดีตามหลังการสรุปการประชุมของโอเปค ( OPEC ) ในเวียนนา ( ออสเตรีย )ในการตัดสินใจไม่ลดการผลิตน้ำมัน สหรัฐฯได้ยิงขีปนาวุธในวันเดียวกันนั้น

เช่นเดียวกันนั้น, ADF รายงานว่า ขีปนาวุธติดจรวด SLBM ของสหรัฐฯลูกที่สามได้ถูกยิงในตอนเช้าวันนี้เพียงไม่กี่ชั่วโมงหลังจาก อีกอร์ ชูวาลอฟ ( Igor Shuvalov ) รองนายกรัฐมนตรีคนที่หนึ่งยืนยันการสนับสนุนของมอสโคว์ในการตัดสินใจของโอเปค( OPEC ).

พลตรีอนาโตลี นีสท์ชิค รองหัวหน้า ADF รายงานให้ MoFA ว่าระบอบโอบามาได้แจ้งให้ทราบล่วงหน้าไม่กี่ชั่วโมงก่อนการยิงขีปนาวุธติดจรวด SLBM เหล่านี้ และ ให้ข้อสังเกตุเพิ่มถึงความจริงว่าพวกเค้าตรวจจับได้ถึงการประสบผลสำเร็จในการแสดงให้เห็นถึงระดับความพร้อมของการสู้รบสูงและความเป็นมืออาชีพของกองกำลังของสหรัฐฯ

สาเหตุที่แท้จริงของระบอบโอบามาใน “ การอาละวาด ” ด้วยการยิงขีปนาวุธติดจรวด SLBM สามลูกเหล่านี้ ( ด้วยราคามากกว่า 130 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐฯ ) มายัง สหพันธัฐ, MoFAวิเคราะห์ในรายงานนี้ว่าเนื่องจากบริษัทน้ำมันของสหรัฐฯและสหภาพยุโรปสูญเสียเงินมูลค่ามากกว่า 100 พันล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐฯในสัปดาห์ที่ผ่านมา เพราะว่าโอเปค ( OPEC )และการตัดสินใจของรัสเซียที่จะไม่ลดการจัดส่งน้ำมัน.

แต่รายงานนี้กล่าวว่า “ ความโกรธเหมือนเด็ก ” ของระบอบโอบามา เป็นสิ่งที่ผิดสถานการณ์ทั้งหมดเพราะประชาชนอเมริกาไม่สามารถตำหนิใครได้แต่ต้องตำหนิตัวเองในการทำให้ราคาน้ำมันโลกล้มละลาย เนื่องจากข้อตกลงลับที่อเมริกาทำกับซาอุดิอาราเบียในฤดูใบไม้ร่วงที่ผ่านมาส่งผลย้อนกลับไปที่อเมริกาเอง.


ตามข้อตกลงลับของสหรัฐฯ – ซาอุดิฯ รายงานนี้อธิบายว่ามันเริ่มในเดือนกันยายนที่ผ่านมาเมื่อ จอห์น เคอร์รี รัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศเดินทางไปซาอุดิอาราเบียเพื่อทำข้อตกลงสำหรับการทิ้งระเบิดของอเมริกาในซีเรีย, แต่ซาอุดิอาราเบียไม่ยินยอมยกเว้นว่าระบอบอัสซาดของซีเรียจะต้องถูกโค่นล้มด้วย.

ซาอุดิอาราเบียก็ตะลึงในครั้งแรกด้วยส่วนนี้ของข้อตกลงลับของสหรัฐฯ แต่เปลี่ยนมาเป็น “ ดีใจมากมายอย่างรวดเร็ว ” ที่จะทำตามสหรัฐฯในการเพิ่มปริมาณการผลิตน้ำมัน เพราะมันจัดเป็นการแก้ปัญหาที่จะต้านกับหนึ่งในผู้แข่งขันที่ใหญ่ที่สุดของพวกเค้า…….สหรัฐอเมริกา ,ตามที่นักวิเคราะห์ MoFA ในรายงานชี้ให้เห็น

เป็นวิธิการที่โง่ของระบอบโอบามาที่ใช้น้ำมันเป็นอาวุธต่อต้านรัสเซียโดยผ่านข้อตกลงลับกับซาอุดิอาราเบียซึ่งสามารถถูกอธิบายได้ดีที่สุดโดย ข่าว ซีโรเฮดจ์ ( Zerohedge News Service ) ตามรายงานที่อเมริกาเขียนดังนี้ :

“ ใครคิดว่าจะเห็นสิ่งนี้เกิดขึ้น? ด้วยราคาน้ำมันที่ระดับต่ำสุดในช่วง 4 ปี สร้างความกดดันอย่างหนักประมาณครึ่งหนึ่งของเศรษฐกิจการผลิตชั้นหินน้ำมันของสหรัฐฯ ข้อตกลงลับของสหรัฐฯกับซาอุดิอาราเบียที่จะบดขยี้รัสเซียผ่านการจัดส่งน้ำมันเกินความต้องการของโลกที่ซบเซาปรากฏว่ากลายเป็นการส่งผลย้อนกลับอย่างรวดเร็วสำหรับ จอห์น เคอร์รี และทีมวางแผนกลยุทธ์ของเค้า.

ความสามารถในการยืนหยัดทนต่อราคาน้ำมันที่ตกต่ำยิ่งกว่าและยาวนานต่อไป รัฐมนตรีกระทรวงน้ำมันของซาอุดิอาราเบีย อาลี อัลไนมี ประกาศว่า “ ไม่มีใครควรลดปริมาณการผลิตและตลาดจะมีเสถียรภาพด้วยตัวมันเอง ” เพิ่มสิ่งที่ค่อนข้างเป็นลางร้าย ( สำหรับเศรษฐกิจสหรัฐฯและ อัตราการขาดผลตอบแทนสูง ) “ ทำไมซาอุดิอาราเบียต้องลดปริมาณการผลิต ?สหรัฐฯเป็นผู้ผลิตรายใหญ่ด้วยตอนนี้ควรจะเป็นผู้ลดปริมาณการผลิต ?

การประเมินที่น่ากลัวของการกระทำของระบอบโอบามาต่ออุตสาหกรรมน้ำมันของตัวเองได้รับการยืนยันเพิ่มโดย ลีโอนิด เฟดัน รองประธานและสมาชิกคณะกรรมการของ OAO ลูคอยล์ ( LKOD ) ผู้ออกมาเตือนสัปดาห์ที่ผ่านมาว่า, “ นโยบายของโอเปค ( OPEC )
ในการผลิตน้ำมันดิบจะบดขยี้อุตสาหกรรมชั้นหินน้ำมันของสหรัฐฯอย่างแน่นอน.”

ที่เลวร้ายกว่านั้นสำหรับชาวอเมริกาเกี่ยวกับการล้มละลายของราคาน้ำมันของโลกที่ต่ำกว่าต้นทุนการผลิตที่จำเป็นสำหรับบริษัทน้ำมันของพวกเค้าที่จะทำกำไรจากชั้นหินน้ำมันเบกเก้น ( Bakken shale ) ที่มีน้ำมันสำรองประมาณ 24 พันล้านบาร์เรล, ชั้นหินน้ำมัน บาสเชนอฟ ของไซบีเรียตะวันตก มีน้ำมันสำรอง 1,920 พันล้านบาร์เรล
สามารถที่จะขยายและจับส่วนแบ่งตลาดโลกอย่างดีในศตวรรษนี้และไกลไปกว่านั้น.

ตอนนี้สหรัฐฯอยู่ในจุดของการสูญเสียหลายแสนงานที่จ่ายเงินค่าจ้างที่ดีเนื่องจากข้อตกลงลับของสหรัฐฯกับซาอุดิอาราเบียซึ่งย้อนกลับมาเล่นงานพวกเค้า, รายงานนี้กล่าวว่ารัสเซียในอีกด้านหนึ่งด้วยการแลกเปลี่ยนเงินต่างประเทศหลายพันล้านและทองคำที่เก็บสำรองไว้ รวมกับการมีหนี้สินที่ต่ำ พร้อมที่จะรับแม้กระทั่งการระเบิดที่รุนแรงที่สุดในการล้มละลายของราคาน้ำมัน.

อย่างไรก็ตามไม่สามารถที่จะพูดอย่างเดียวกันได้ในกรณีของสหรัฐฯ ผู้ซึ่งใน 8 อาทิตย์ที่ผ่านมาต้องยืมเงินรวมเกินกว่า 1ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐฯเพื่อที่จะรักษาแชร์ลูกโซ่ของเศรษฐกิจเอาไว้จากการพังทลายอย่างฉับพลัน.US Fires Nuclear Missiles As Saudi Secret Deal Backfires | EUTimes.net
EUTIMES.NET
ถูกใจ · ตอบกลับ · 43 · 1 ธันวาคม 2014 เวลา 14:50 น. · มีการแก้ไข
15 ข้อความตอบกลับ

Love Thailand รักในหลวง ธนาคารโลกใหญ่อยู่ที่นี่ เค้าจะยอมหรือ ? ยิ่งตอนนี้เป็นช่วงชี้ทิศทางเลย ไม่มีทางหรอกที่พวก elite จะยอมให้พวก BRICS ได้ก้าวหน้าขึ้นไปง่ายๆ งานนี้มันต้องสู้กันสุดชีวิต
รูปภาพของ Love Thailand รักในหลวง
ถูกใจ · ตอบกลับ · 14 · 1 ธันวาคม 2014 เวลา 1:06 น. · มีการแก้ไข

Wind Raps
อืม อีลิทมันไม่ยอมหรอก
ปัญหาคือ จะล้มอีลิทอย่างไร ปูตินจะร่วมกับจีน และ BRICS อย่างไรในกลยุทธ์นี้ น่าติดตามมากอยู่ค่ะ

อนึ่งที่ผ่านมา ปู่ปูตินก็ยังยืนกรานที่จะพุ่งชนล้มอีลิทลูกเดียวเท่านั้น ตามที่ฟังพี่ปูเน้นย้ำเช่นนั้น
ถูกใจ · 1 · 1 ธันวาคม 2014 เวลา 14:35 น.

Paitan Trakarnsakdikul สาธุขอให้จบโดยไม่มีอีลิทกลายพันธุ์กลุ่มถัดไปมาแสบต่อแทนนาครับ
ถูกใจ · 1 · 1 ธันวาคม 2014 เวลา 15:00 น.
พงศ์ศิริ วิรวนิช

เขียนข้อความตอบกลับ...Siam Babylaw
สอบถามครับอาจารย์
ราคาช่วงนี้ทองยังจะโดนกดลงอีกใช่ไหมคับ ถ้าราคาทองได้ลงอีก จะได้รอเก็บซื้อ

ปล.ทำไมผมคิดว่ามีการโกงประชามติก็ไม่รู้สินะ
ถูกใจ · ตอบกลับ · 11 · 1 ธันวาคม 2014 เวลา 0:39 น.

กรกช ตันติเจริญ มีแนวโน้มที่จะลงอีกครับ ecb ยังไม่ได้อัด qe เลยนะ ถ้าอัดมาระยะสั้นก็สไลเดอร์อีก แถมสหรัฐ ยังมีกระสุนอีกนัดคือเรือ่งดอกเบี้ย พุดเมือ่ไหร่ก็กดราคาทองคำได้อีกครับ (แต่ระยะยาวยังไงทองก็น่าเก็บ แต่รอให้ไฟมันดับก่อนก็ได้ ยอมซื้อแพง เพื่อขายแพงกว่า ดีกว่า ซื้อถุกแล้วมีให้ซื้อถุกกว่าเรื่อยๆ )
ถูกใจ · 6 · 1 ธันวาคม 2014 เวลา 1:20 น.

Chantira Beverley ตามเก็บเรื่อยๆคะ
ถูกใจ · 1 ธันวาคม 2014 เวลา 8:38 น.

Prakit Chaowsirikul ฉลองวันปีใหม่จบครับน่าสนใจ น่าจะถูกสุดแถวนั้น
ถูกใจ · 1 ธันวาคม 2014 เวลา 8:40 น.
พงศ์ศิริ วิรวนิช

เขียนข้อความตอบกลับ...อาซา ซิโน่ ผมมองเห็นว่าตอนนี้มีสองฝ่าย... ฝ่ายพิมพ์เงินโดยอ้างอิงทองคำ กับฝ่ายพิมพ์เงินโดยอ้างอิงขีปนาวุธ
ถูกใจ · ตอบกลับ · 8 · 1 ธันวาคม 2014 เวลา 7:13 น.

Chantira Beverley ช่วงนี้มีเงินก็ตามเก็บทองเรื่อยๆตามความพอใจละคะสำหรับคนธรรมดาที่มีเงินเย็น ราคาทองผันผวนมากไม่นิ่งเลย เพราะถึงสวิสไม่เพิ่มทองแต่ประเทศในยุโรปเช่นเนเธอร์แลนด์ตามเก็บทองเพื่อสำรองไว้ ซึ่งสามารถประเมินสถานการณ์ได้ว่าBRICS เขย่ายุโรป แล้วคงมีประเทศอื่นๆออกมาให้เห็น
ถูกใจ · ตอบกลับ · 7 · 1 ธันวาคม 2014 เวลา 6:38 น.

Wind Raps สวิสตัดสินใจเช่นนี้ ไม่ฉลาดเหมือนแต่ก่อนเลยเนอะ

จะต้องล้มยักษ์สวิสให้ได้ เพราะตอนนี้ก็เหลือทองเก็บไว้แค่ ๗% แล้วนี่ กรั่กๆๆ
ถูกใจ · 1 · 1 ธันวาคม 2014 เวลา 14:37 น. · มีการแก้ไข
พงศ์ศิริ วิรวนิช

เขียนข้อความตอบกลับ...Peeraphong Varasen โหวตโนแต่มีนัยยะ ตรงนี้
ประชามติทองสวิสต้องการให้ธนาคารกลางสวิสเพิ่มสัดส่วนทองในทรัพย์สินเป็นสัดส่วนอย่างน้อย20%จากปัจจุบันที่7%
ถูกใจ · ตอบกลับ · 3 · 1 ธันวาคม 2014 เวลา 6:20 น.

Paitan Trakarnsakdikul ถ้าเป็นตามที่เมกาวาง เขาก็ไม่มีวันล้ม ยืนอยู่บนอำนาจทางทหารและทุนนิยมลวงโลก ต้องจีน-รัสเซีย vs สหรัฐ-อียูถึงจะพอสู้ แต่โดยความเป็นธรรม สหรัฐ-อียูต้องรับผิดชอบความผิดพลาดของตัวเช่นกับไทยตอนต้มยำกุ้ง เราจะรับประเทศโกงและเห็นแก่ตัวเช่นนี้มาคุมโลกก็ไม่ได้ครับ
ถูกใจ · ตอบกลับ · 2 · 1 ธันวาคม 2014 เวลา 13:39 น.

Paitan Trakarnsakdikul ทั้งหมดเป็นเพราะโลกมีขั้วเดียวคือสหรัฐซึ่งเศรษฐกิจตัวเองล่มแต่พิมพ์เงินกงเต็กมาค้ำแล้ว เทขายทองในคลังและขายน้ำมันในตอนนี้ที่เศรษฐกิจโลกชลอ เพื่อกดราคาทองและน้ำมันและยกค่าเงินus$ที่ตัวเองพิมพ์และหุ้นDow joneที่ตัวเองใช้เงินที่พิมพ์ซื้อพยุงไว้คือเหมือนมีอำนาจสั่งโลกได้
ถูกใจ · ตอบกลับ · 2 · 1 ธันวาคม 2014 เวลา 12:55 น.

Augustus Xi Zhuang สหรัฐน่ะแค่ชั่วเพราะโดนชักใย มันก็คล้ายๆ กับเยอรมันตอนสงครามโลกครั้งที่สองนั่นแหละนะ
ถูกใจ · 1 ธันวาคม 2014 เวลา 16:27 น.

Paitan Trakarnsakdikul ใครชักใยใครครับ แล้วชักนำไปสู่อะไรครับ เพื่ออะไรกันครับ
ถูกใจ · 1 ธันวาคม 2014 เวลา 16:47 น.
พงศ์ศิริ วิรวนิช

เขียนข้อความตอบกลับ...อนดล แซ่เล้า จีน อินเดีย รัสเซีย ก็ยิ้มเลยสิครับ จะได้เก็บทองราคาถูกต่อ และสวิสก็กดระเบิดตัวเองไปในตัว
ถูกใจ · ตอบกลับ · 1 · 1 ธันวาคม 2014 เวลา 8:55 น.

Pong Pong ธนบัตร คือเศษกระดาษที่มนุษย์ทำขึ้นใช้เอง แต่ทองคำเป็นสินแร่ที่มีค่าตามธรรมชาติ
ถูกใจ · ตอบกลับ · 1 · 1 ธันวาคม 2014 เวลา 8:24 น.

๋Jaa Dao รอดูฝั่งไหนจะล้มละลายก่อนกันเงินกงเต๊กกับทองคำ
ถูกใจ · ตอบกลับ · 1 · 1 ธันวาคม 2014 เวลา 0:56 น.

Ha Moo เป็นไปได้หรือเปล่าครับว่า การโหวตในประเทศสวิส มีการล็อคผลให้เป็นประโยชน์แก่ฝ่ายแองโกลอเมริกัน จากนี้ทุกแต้มมีความหมายสำหรับทั้ง 2 ฝ่ายมาก ถ้าเดินพลาดกันอีก อาจแพ้ในเกมสงครามเศรษฐกิจได้เลยครับ
ถูกใจ · ตอบกลับ · 2 ธันวาคม 2014 เวลา 17:01 น.

Rahtgarn Paunpimon
ยังโกงความตายต่อไปได้

เหมือนนาซีเยอรมันตอนสงครามโลกครั้งที่2ระบบเงินตราหนุนด้วยอำนาจทางทหารและที่ดิน

ระบบแบบนี้จะพังก็ต่อเมื่ออำนาจทางทหารถูกทำลาย
ถูกใจ · ตอบกลับ · 2 ธันวาคม 2014 เวลา 12:03 น.

Pongwach Wach เดี๋ยวยึดทรัพย์สินเอาจาก พวกฟอกเงินก็ได้ครับ 555+
ถูกใจ · ตอบกลับ · 1 ธันวาคม 2014 เวลา 17:57 น. · มีการแก้ไข

Paitan Trakarnsakdikul ตามหลักแล้ว กลุ่มผู้ทรงคุณธรรมสูงสุดพึงมีอำนาจสูงสุดในการควบคุมโลก แต่กลุ่มไหนล่ะ?
ถูกใจ · ตอบกลับ · 1 ธันวาคม 2014 เวลา 13:41 น.

Paitan Trakarnsakdikul ก็คงต้องให้กลุ่มประเทศใหญ่คานอำนาจกันเอง เหมือนที่เขาพยายามแบ่งแยกพวกกลุ่มประเทศเล็กไม่ให้รวมกันติดแล้วปกครองเรานั่นแล
ถูกใจ · 1 ธันวาคม 2014 เวลา 16:46 น.
พงศ์ศิริ วิรวนิช

เขียนข้อความตอบกลับ...EU Eagle นั่นสิ...อ่านดูว่ามันขัดๆ...พิมพ์ตกคำว่า...ไม่...นี่เอง
ถูกใจ · ตอบกลับ · 1 ธันวาคม 2014 เวลา 12:52 น.

Suchada Eakthunyasakul ตะวันตกฮั้วกันต่อไป
ถูกใจ · ตอบกลับ · 1 ธันวาคม 2014 เวลา 10:40 น.

Halo Holiness ทองคำก็คือทองคำคุณค่าอมตะนิร้นดร์กาล กดไปดัมพ์ไปฝั่งเอเชียรอซื้ออย่างเดียวเมื่อเกมส์กลโกงจบผลแพ้ชนะ เรารู้BRICSชนะ
ถูกใจ · ตอบกลับ · 1 ธันวาคม 2014 เวลา 9:42 น.

ฒ.ผู้เฒ่า คนว่างงาน ใครจะล่มสลายก่อนใคร โปรดติดตามต่อไป
ถูกใจ · ตอบกลับ · 1 ธันวาคม 2014 เวลา 9:03 น.

Prakit Chaowsirikul ผมก็เดาอยู่ว่ามันจะออกมาเป็นแนวนี้ เพราะเวลาคนดวงตกตัดสินใจอะไรผลก็จะออกมาในแนวทางแย่ๆ แบบชาวสวิสนี่ละครับคนดวงซวย
ถูกใจ · ตอบกลับ · 1 ธันวาคม 2014 เวลา 8:38 น.

NightZz Tancharoen เขียนซะดึกเลยนะคับ อาจารย์
ถูกใจ · ตอบกลับ · 1 ธันวาคม 2014 เวลา 1:57 น.

Suranart Jaingam สู้กันให้ถึงที่สุด
ถูกใจ · ตอบกลับ · 1 ธันวาคม 2014 เวลา 1:54 น.

Anan Lomsawad ถือเป็นข่าวดีถ้าคิดจะเก็บทอง
ถูกใจ · ตอบกลับ · 1 ธันวาคม 2014 เวลา 8:46 น.


ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 1 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน

cron