6. โลกตะวันตกกำลังพ่ายเกมการเงินต่อโลกตะวันออก

อาณาจักรทั้งหลายพังเพราะทำลายค่าเงินตัวเองด้วยการปั๊มเงินไม่อั้น เพราะว่ามีการใช้จ่ายที่เกินตัว และทำการสงครามอย่างไม่มีวันจบสิ้น อาณาจักรไบแซนไทน์ (Byzantine Empire)มีชะตากรรมที่ไม่แตกต่างจากอาณาจักรโรมก่อนหน้านั้น
ภาพประจำตัวสมาชิก
admin
Administrator
Administrator
โพสต์: 13543
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 21 พ.ค. 2015 12:14 pm
กลุ่ม: ผู้ดูแลระบบ

6. โลกตะวันตกกำลังพ่ายเกมการเงินต่อโลกตะวันออก

โพสต์โดย admin » ศุกร์ 22 พ.ค. 2015 2:00 pm

รู้ทั้งรู้ว่าสหรัฐฯล้มละลายทางการเงินแล้ว เพราะว่าเล่นสร้างหนี้ใหม่เพื่อจ่ายหนี้เก่า เพราะว่ารายได้ภาษีไม่พอจ่ายหนี้เก่าและหนี้ใหม่ แต่ประเทศต่างๆทั่วโลกยังคงซื้อพันธบัตรสหรัฐฯ เพื่อให้Ponzi Scheme หรือแชร์แม่ชะม้อยดำเนินต่อไปได้ แม้ว่ารัฐบาลสหรัฐฯจะเข้าข่ายที่มีฐานะการเงินPonzi Schemeแล้ว แต่บรรดาบริษัทจัดอันดับความน่าเชื่อถืออย่าง Standard & Poor’s, Moody’s, Fitching Rating ยังคงให้หนี้รัฐบาลสหรัฐฯมีเร๊ทติ้งAAA

ตารางที่นำมาแสดงคือการ ถือครองพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯโดยธนาคารกลางของประเทศต่างๆทั่วโลก ณ เดือนกันยายน2014 ปรากฎว่าจีนถือครองพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯสูงสุด คือ$1.26 ล้านล้าน ญี่ปุ่นรองลงมาที่$1.22ล้านล้าน

เบลเยี่ยมถือพันธบัตรสหรัฐฯ$353,900ล้าน และศูนย์กลางธนาคารของคาริบเบียนถือ $311,500ล้าน ดูแล้วน่าจะเป็นโนมินีให้เฟด หรือรัฐบาลสหรัฐฯ เข้าทำนองอัฐยายซื้อขนมยาย

ธนาคารแห่งประเทศไทยถือพันธบัตรสหรัฐฯ$33,500ล้าน เปรียบเทียบกับ$51,000ล้านในเดือนธันวาคมปี2013 แสดงว่าปล่อยของออกไปมากเหมือนกัน

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ประเทศอื่นๆจะร่วมเล่นPonzi Schemeหรือแชร์แม่ชะม้อยกับเจ้ามือสหรัฐฯที่มีแต่กู้เงินใหม่มาจ่ายหนี้เก่า เป็นเรื่องของเขา แต่ประเทศไทยเราสมควรที่จะร่วมเล่นแชร์แม่ชะม้อยในระดับโลกหรือไม่

ในประเทศไทย ใครก็ตามที่ออกแชร์แม่ชะม้อยถือว่าเป็นการผิดกฎหมายการเงินอย่างรุนแรง เพราะเป็นการฉ้อฉลประชาชน แต่แบงค์ชาติกลับไปซื้อบอนด์สหรัฐฯเพื่อเป็นการสนับสนุนแชร์แม่ชะม้อยของ สหรัฐฯเสียเอง รู้ทั้งรู้ หรือไม่รู้ทั้งไม่รู้ว่ารัฐบาลสหรัฐฯไม่มีปัญญาจ่ายหนี้ มีแต่จะก่อหนี้ใหม่มาจ่ายหนี้เก่า และให้Federal Reserveพิมพ์เงินแอบซื้อบอนด์รัฐบาล ยิ่งไปกันใหญ่กลายเป็นเกมการเงินระดับโลกที่ดูน่าเชื่อถือ ทั้งๆที่มันเป็นแชร์แม่ชะม้อยดีๆนี่เอง

thanong
29/11/2014ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 1 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน

cron