เรื่องของท่านเงาะ ตอนที่ 1 - ตอนที่ 3

เกิดเหตุการณ์ 9/11 และฝ่ายทางการถูกด่า ว่า งานข่าวกรองของอเมริกา ห่วยมาก ถึงได้ปล่อยให้ตึกสูงใหญ่ 2 ตึก หล่นลงกองกับพื้นได้อย่างเกลี้ยงเกลา โดยไม่รู้ตัวล่วงหน้า
ภาพประจำตัวสมาชิก
admin
Administrator
Administrator
โพสต์: 13281
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 21 พ.ค. 2015 12:14 pm
กลุ่ม: ผู้ดูแลระบบ

เรื่องของท่านเงาะ ตอนที่ 1 - ตอนที่ 3

โพสต์โดย admin » พฤหัสฯ. 21 ธ.ค. 2017 9:58 pm

นิทานเรื่องจริง ตำนานการลวง หลอกล่อ ลงหม้อตุ๋น
ถูกใจเพจแล้ว · 12 พฤษภาคม · มีการแก้ไข ·
18359357_1676104962417977_4656381287129170040_o.jpg
18359357_1676104962417977_4656381287129170040_o.jpg (186.77 KiB) เปิดดู 221 ครั้ง

"เรื่องของท่านเงาะ"

ตอน 1

เมื่อคืนวันพฤหัสที่ 11 พฤษภาคม ค.ศ.2017
ผมกำลังนอนเคลิ้มๆ เห็นหน้าจอทีวี ที่ผมปิดเสียงไว้ ขึ้นหัวข้อ
ข่าวแตก ข่าวแตก... Breaking News ....
ผมเลยเปิดเสียงฟัง ...

ได้ยินเสียงภาษาฝรั่งแบนแบบไอ้กันแท้ ของผู้ประกาศข่าวหญิงของซีเอนเอน ว่า เดี๋ยวจะมีการไต่สวนคณะทำงานด้านความมั่นคงฝ่ายต่างๆ ของอเมริกา โดยเฉพาะ ตัวผู้รักษาการตำแหน่งหัวหน้าเอฟ บี ไอ (เพราะหัวหน้าเพิ่งโดนท่านเป็ดหน้าส้ม สั่งปลดไปเมื่อวาน) โดยคณะกรรมาธิการด้านงานข่าวกรองของรัฐสภา (Intelligence Committee)

เขาจะไต่สวนกันเรื่องอะไร ....แบบนี้ ถึงเราจะต้องห่างหน้าเพจ แต่ไม่ได้ทิ้งห่างเหตุการณ์ ....ก็ต้องติดตามกันหน่อย แม้จะเบื่ออีหนูเสียงแบนก็ตาม

โอ้โห คณะกรรมาธิการผู้ไต่สวน เป็นท่านวุฒิสมาชิกรัฐสภา ทั้งนั้น ท่าท่างน่าเกรงขามมาก

คนที่ถูกถาม หรือไต่สวน มีทั้ง ทหาร และพลเรือน

ก่ารไต่สวนมันยาวนะครับ ผมขอเล่าเฉพาะส่วนที่น่าสนใจ และที่พอจำได้

คนแรกที่ถูกให้สรุปสถานการณทั่วไปด้านความมั่นคงของอเมริกา คือ นายแดน โคทส์ (Dan Coats) ที่มีตำแหน่งเป็น ผอ. ด้านข่าวกรอง (Intelligence Chief) หน่วยงานที่ตั้งขึ้นมาใหม่ประมาณ ค.ศ.2004 หลังจาก
เกิดเหตุการณ์ 9/11 และฝ่ายทางการถูกด่า ว่า งานข่าวกรองของอเมริกา ห่วยมาก ถึงได้ปล่อยให้ตึกสูงใหญ่ 2 ตึก หล่นลงกองกับพื้นได้อย่างเกลี้ยงเกลา โดยไม่รู้ตัวล่วงหน้า

นายโคทส์ สรุปเหตุการณ์ พอให้เข้าใจได้ว่า อเมริกา กำลังหงุดหงิดกับการกระทำที่เหมือนไม่เห็นหัวอเมริกา ของรัสเซีย จีน เกาหลีเหนือ และอิหร่าน

คณะกรรมาธิการ ถามฝ่ายทหารมั่ง

แล้วแบบนี้ เราต้องทำอะไรบ้าง...

....โอ๊ย.. แยะครับ สิ่งสำคัญ ที่เราควรมีเพิ่ม คือ การดูแลเรื่องข่าวกรองมากขึ้น ต้องเพิ่มงานด้านข่าวกรองใต้ดิน บนดิน บนฟ้า ที่สำคัญ ทางด้านไซเบอร์ให้ มากกว่านี้

หลังจากนั้น คุณ สว สาวใหญ่ ไดแอน ไฟน์ชไตน์ (Dianne Feinstein) ถามคุณ ทหาร อีก 2,3 ประโยค ...แต่ละประโยค พุ่งตรงเข้ากลางเป้า... ตัดขั้วหัวใจใครบ้างไม่รู้..

ไฟน์สไตน์. "... ช่วยตอบดิฉัน มาชัดๆ ... ตอนนี้เกาหลีเหนือ สามารถยิงจรวด มาถึงอเมริกาของเราหรือไม่.."

ทหาร ".... เออ... เรื่องนี้ เราควรมีการหารือในทางลับกว่านี้ครับ " (แปลว่าบริการส่งของขวัญของน้องคิม คงมีความสามารถส่งถึงอเมริกาแล้ว ... น่าจะดีและเร็วกว่า เฟดเด็กซ์)

ไฟน์สไตน์. "... ช่วยบอกดิฉัน ให้เข้าใจชัดๆ ว่า จีน กำลังเป็นประเทศ ที่สร้างการคุกคาม (threat) กับเราหรือไม่" (นี่ผมใช้ความหมายแบบกลางๆ นะครับ ใช้ความหมายอื่น เช่นคำว่า ขู่เข็ญ... เดี๋ยวเขาหาว่าผมกำลังยุแยง)

ผอ. โคทส์ "... เอ่อ.... จีน มีการแสดงทีท่า ที่เปลี่ยนไปจากเมื่อหลายปีก่อนพอสมควร แต่เรา ก็ยังมีการหารือร่วมกับจีนอยู่ " (แปลว่า จีนเปลี่ยนไปแยะ และอเมริกากำลังคิดหนัก ว่า จะใช้มาตรการระดับไหนกับจีน)

หลังจากนั้น ก็เป็นรายการซัก ฟอก ย่าง และ สับ นายแอนดรู แมคแค๊บ (Andrew McCabe) รอง ผอ. เอฟ บี ไอ ที่รักษาการ ตำแหน่ง ผอ. เอฟ บี ไอ และเข้าหน้าที่จาก เอฟบีไอ อีก 4,5 คน

การไต่สวนของกรรมาธิการ เน้นว่า ในการสอบสวนส่วนที่เกี่ยวกับนายพลฟลินน์ มีการกลั่นแกล้งหรือไม่ เอฟ บี ไอ มีกำลัง และศักยภาพ ในการตรวจสอบ และสอบสวนหรือไม่ และที่สำคัญ ตัวนายแมคแค๊บ และชาวเอฟบีไอ เชื่อแน่ว่า รัสเซีย เข้ามาแทรกแซงการเลือกตั้งประธานาธิบดีของอเมริกา เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน ค.ศ.2016 หรือไม่

ชาวเอฟบีไอ ตอบเป็นเสียงเดียวกัน ไม่มีแตกแถว .. ว่า รัสเซียเข้ามาแทรกแซงแน่นอน...

(พี่ปูครับ ผมว่าเขากำลังชมพี่นะ เขาเป็นตั้งมหาอำนาจหมายเลขหนึ่งของโลก...เขาว่าเขาเก่งแม่มทุกเรื่อง ร่วมทั้งไซเบอร์... แบบนี้แปลว่าพี่ปูกำลังลบเหลี่ยม ลบคม เขาหรือครับ)

###############
ตอน 2

ผมมันเป็นคนชอบคิดข้ามช๊อต การซัก ฟอก สับ แบบนี้ คนที่น่าจะเป้าหมายจริงของการถูกสับ คือท่านเป็ดหน้าส้ม... ก่อนหน้านั้น ท่านเป็ดเพิ่ง "เชิญ" ให้นายพลฟลินน์ ออกจากตำแหน่ง ที่ปรึกษาด้ามความั่นคงของประธานาธิบดี มันเป็นตำแหน่งใหญ่และสำคัญมากนะครับ เพราะทางฝ่ายข่าวกรองหลายหน่วงงาน อ้างว่า มีหลักฐาน ว่า ท่านที่ปรึกษา กระชับมิตรกับทางรัสเซียมากไปหน่อย แถม อาจจะโดนข้อหาว่ารับเงินจากทางรัสเซียด้วย

แบบนี้เก้าอี้ท่านเป็ดก็ร้อนฉ่า จะกลายเป็นเป็ดย่างหนังเหนียว เคี้ยวไม่กรอบกินไม่ลงไปเสียก่อน ดีที่สุดคือ ...ฟลินน์... น้องรัก ไปเดินเล่นไกลๆกูสักพักได้ไหม .. เรื่องเงียบแล้วค่อยกลับมาถองเหล้ากันไหม ... น้องฟลินน์ก็เลยต้องจำใจไปจากตำแหน่ง แต่เขาว่า ยังไม่ไปไกลจากทำเนียบ ยังกินเงืนเดือนเหมือนเดิม อาจจะมีภาระกิจพิเศษกว่าเดิมก็ได้

แทนที่เรื่องจะจบ ...คุณนายแม่มดกลับมาออกโทรทัศน์วันก่อน... รายการจากผู้หญิงถึงผู้หญิง Women to Women ... เมื่อมีคนถามว่า คุณนายคิดว่า รัสเซียมีส่วน ทำให้คุณนายแพ้การเลือกตั้งประธานาธิบดีเมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมาไหม...

คุณนายเหยียดมุมปากนิดนึง ไม่มากนะครับ แล้วตอบว่า "... แน่นอนที่สุด
ปูตินไม่เคยชอบฉัน ...และคงไม่อยากให้ฉันเป็นประธานาธืบดี..."

สมเป็นแม่มดจริงๆ ตอบได้เฉียบมากครับ

ฮู้ย... ผมเป็นคุณพี่ปูติน ... ผมคงนอนขยับขา ฟังเพลง ร้อง โอ เย้ โอเย้ ครึ้มไปเลย แล้วงวดหน้าใครเชิญคุณพี่ไปออกงาน เลิกร้องเพลง Blueberry Hill ได้แล้วครับ ผมเสนอให้ร้อง Your Cheating Heart....will make you weep p p p แทน....
เพลงนี้ หลายเด้งนะพี่ปู เชื่อผมเถอะ...

จากนายฟลินน์ มาถึงคุณนายแม่มด เลยมาถึงการปลดนายโคมี (James B Comey) ผอ. เอฟ บี ไอ ของท่านเป็ด ซึ่งสาเหตุของการปลด ก็ยังไม่ชัดเจน ..พวกเดียวกันเองยัง ให้ข่าวไม่เหมือนกัน...

เรื่องที่เล่ามาข้างต้น เกิดขึ้น เรียงกันเป็นละลอกในช่วงไม่กี่วันมานี้ ...มาวันนี้มาถึงคณะกรรมาธิการวุฒิสมาชิกสภาแล้ว... น่าเสียวไส้

สมัยอดีตประธานาธิบดีนิกสัน (Richard Nixon) ก่อนจะเจอคดีวอเตอร์เกท แกก็โดนเล่นซะน่วม...ในที่สุด นิกสันก็ต้องลาออกหนีกลับไปนอนบ้าน ก่อนที่จะโดนปลดจากตำแหน่งประธานาธิบดี แล้วรองประธานาธิบดีเจอรัลด์ ฟอร์ด (Gerald Ford) ก็ขึ้นมานั่งแท่นเป็นประธานาธิบดีแทน

และ ท่านฟอร์ด ก็เลือกเอา เนลสัน ร้อกกี้เฟลเลอร์ พี่ชายของเดวิด ร้อกกี้เฟลเลอร์ ท่านหินร่วงของผม ที่เพิ่งล่วงลับไป มาเป็นรองประธานาธิบดี ใน ปี ค.ศ.1974 .... และตั้งแต่นั้น การเมืองของอเมริกา ก็อยู่ ในกำมือของกลุ่มบุคคล ที่กำกับนโยบายรัฐ ไม่ใช่พรรคการเมือง และรัฐบาล อย่างที่อเมริกากำลังเล่นละครให้โลกดู

แบบนี่ ท่านเป็ดหน้าส้มของผม ก็น่าจะอยูในสภาพไม่รู้จะเป็นลูกผี หรือลูกคนล่ะสิครับ ได้สมใจกองเชียร์แม่มดกันแน่.....

แต่ผมมีรูปที่เอามาลงให้ดู กับข่าว ให้พวกเชียร์แม่มดผิดหวังเล็กน้อย

###############
ตอน 3 (จบ)

นิตยสาร Politico Magazine ลงข่าวเมื่อวันที่ 10 พฤษาคม ค.ศ.2017 ขึ้นหน้าจอว่า Russia' s Oval Office Victory Dance ....เป็นรูปท่านเป็ดหน้าส้ม กำลังจับมือกับนายเซอร์เก ลาฟรอฟ รมว. กต.ของรัสเซีย

ในข่าวบอกว่า รมว. กต. รัสเซียมาพบ ท่านเป็ดที่ทำเนียบข่าวเมื่อวันพุธ (ที่ 9 พค) อย่างเงียบๆ ไม่กี่ชั่วโมงหลังจากที่ ท่านเป็ดสั่งปลด ผอ. เอฟ บีไอ

ข่าวบอกว่ารูปจับมือของ 2 หนุ่ม 2 มุม นี้ ทางรัสเซียเป็นผู้นำมาเผยแพร่ เพราะสื่อของอเมริกา ไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าไปทำข่าวระหว่างการเยือนของ ท่าน รมว. กต. รัสเซีย โฆษกทำเนียบขาวบอกว่า ...พณฯ เป็ด พบกับ รมว. รัสเซีย เพราะ พณฯ ปูตินขอให้พบ โดย พณฯ ปูตินบอกกับ พณฯเป็ด ระหว่างพูดโทรศัพท์กัน

...แปลว่า เขาติดต่อกันจริง เขาหวานกันจัง...

เป็นครั้งแรกในรอบ 3 ปี นับแต่ปี 2013 ลาฟรอฟ ไม่ได้รับเชิญให้ มาเหยียบทำเนียบขาวเลย เพราะ พณฯ ใบตองแห้งโอบามาไม่เชิญให้ ลาฟรอฟมาเหยียบไข่เลย ..ขอโทษครับ ...พิมพ์ตกแยะ ...ไม่เชิญให้ลาฟรอฟเข้ามาเหยียบในห้องรูปไข่เลย...

สื่ออเมริกัน ยังเหน็บต่ออีก ... ยังมีรูป ที่เขาโอบไหล่กันอีกนะ.. วุ้ย... เจี๊ยวไจ๊

วันนั้น ลาฟรอฟ ยังพูดติตตลกระหว่างยืนคุยกับท่านเป็ด และ ท่านทีเร็กซ์ ว่า ... ไม่รู้เล้ย ว่า โคมี่ถูดปลด 555

นอกจากนี่ สื่อ Politico ยังบอกอีกว่า ในวันเดียวกันนั้น นายเฮนรี่ คิสซิงเจอร์ (Henry Kissinger) ก็บังเอิญไป ทำเนียบขาวเหมือนกัน... แต่จะร่วมสนทนากับท่านเป็ด ท่านทีเร็กส์ และท่านลาฟรอฟหรือไม่ ข่าวไม่ได้บอก ....หรือแค่แวะไปเข้าห้องน้ำที่ทำเนียบขาวก็ได้นะครับ ....และถ้าไม่ลืมกัน นายคิสซิงเจอร์ เป็นหนึ่งในคนอเมริกันไม่กี่คน ที่คุณพี่ปูตินมีไมตรีด้วย

และถ้าจำกันได้ ผมเคยเขียนไว้เมื่อปลายปีที่แล้ว ว่านายคิสซิงเจอร์ ได้ไปออกรายการพบกับฟารีด( Fareed Zakaria) ซึ่งเป็นสมาชิก CFR ด้วยกัน แล้วบอกว่า ...ให้เวลา (เป็ด)เขาหน่อย... เมื่อฟารีด พูดเป็นทำนองว่า ท่านเป็ดด้อยทุกอย่างกว่า คุณนายแม่มด ไม่มีประสพการณ์ ทางการเมืองเลย จะมาบริหารประเทศได้อย่างไร

นอกจากนี้ Politico ยังบอกว่า คิสซิงเจอร์นั้น พยายามบอกทั้งบุช และโอบามา มาหลายครั้ง ว่า ความคิดที่จะให้ชาวตะวันออกกลาง รู้จักประธิปไตย นั้น เป็นความคิดแบบพวกโลกสวย (naive) แต่ควรจะเอาจริงเรื่องปราบไอซิส หรือ พยายามหาทางตกลงกับผู้ที่มีอำนาจจริงในแถบยุโรป .... มันเป็นคำพูด ที่ดูไม่ต่างกับ ที่ท่านเป็ด พยายามบอกขายความคิดนั้น กับคนในชาติของตัว....

การพบกันระหว่างท่านเป็ด กับนายลาฟรอฟของรัสเซีย อาจเป็นเรื่องที่น่าสนใจกว่า โคมี่ ผอ. เอฟ บี ไอ ถูกปลดเพราะอะไร ที่สื่อกระป๋องสี กำลังเล่น และก็อาจจะเล่นไปอีกนานให้เราตามดู และ ออกอ่าว

หลายคนบอกว่าอเมริกา จบแล้ว ที่เอาท่านเป็นมาเป็น ประธานาธิบดี

แต่ก็มีหลายคน บอกว่า ท่านเป็ด เล่นละครเก่ง ไม่มีใครรู้ว่าเขากำลังคิด หรือทำอะไรจริง...เขาสามารถพูดอย่าง แต่ทำอีกหลายอย่าง หรือ เฉไฉ เลี้ยวลดไปได้ตลอดเวลา.... แบบนี้ แถวบ้านผมเขาเรียกพวกเงาะ ...โคตรกะล่อนครับ

อย่าลืมนะครับ เรื่อง การเมือง ไม่ว่าระดับไหน .. ที่เห็น อาจจะไม่ใช่ ...
ที่ใช่ อาจจะไม่เห็น....และอย่าวางใจ หรือ ลงความเห็นอะไรง่ายๆ
การเมืองไม่ใช่เรื่องเด็กแว้นยกพวกจองถนนครับ

สวัสดีครับ
คนเล่านิทาน
12 พ.ค. 2560

เชิญแชร์กันตามสบาย ถ้าไม่ใช่เพื่อการค้า และโปรดให้เครดิตด้วย
ภาพประกอบจาก googleย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 1 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน