เหยี่ยวมาแล้ว ตอนที่ 6 - ตอนที่ 7

นี่โลกเขาหมุนเร็วขึ้น หรือผมแก่ล้าลงไปกว่าเดิมมากนะ เหตุการณ์ของโลกในช่วงเดือนกว่ามานี้ แปรเปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว จนผมตามอ่านไม่หมด เขียนไม่ทันจริงๆ
ภาพประจำตัวสมาชิก
admin
Administrator
Administrator
โพสต์: 13278
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 21 พ.ค. 2015 12:14 pm
กลุ่ม: ผู้ดูแลระบบ

เหยี่ยวมาแล้ว ตอนที่ 6 - ตอนที่ 7

โพสต์โดย admin » พฤหัสฯ. 21 ธ.ค. 2017 9:53 pm

นิทานเรื่องจริง ตำนานการลวง หลอกล่อ ลงหม้อตุ๋น
ถูกใจเพจแล้ว · 15 ธันวาคม 2016 · มีการแก้ไข ·
15585255_1502137453148063_7957982717156481617_o.jpg
15585255_1502137453148063_7957982717156481617_o.jpg (91.15 KiB) เปิดดู 192 ครั้ง

"เหยี่ยวมาแล้ว"

ตอน 6

อิหร่าน เป็นเหมือนฝันร้าย หรือฝันค้างของนายเลอดีน มาตั้งแต่สมัยอเมริกาไปบุกอัฟกานิสถาน เลอดีน กล่าวหาว่า อิหร่านตัวดี แอบสนับสนุนพวกอัฟกันให้รบกับอเมริกา ...อ้าว แล้วพวกมึงยกทัพไปทิ้งระเบิดแถวนั้นทำไมล่ะ ...

นายเลอดีนเขียนบทความใน Weekly Standard เมื่อเดือนตุลาคม ค.ศ.2009 ว่า...(การรบ) ที่อาฟกานิสถานก็เหมือนที่อิรัก... ไม่ว่าเราจะทิ้งระเบิดแม่นขนาดไหน... ไม่ว่าเราจะเก็บหัวหน้าระดับสูงของพวกมันไปเท่าไหร่... ไม่ว่าเราจะทำลายเมืองมันเละยังไง......เราก็ต้องรบไปทุกเมืองอย่างนี้ ไปเรื่อยๆ....ตราบใดที่เรา (อเมริกา) ยังไม่สามารถเอาชนะอิหร่าน และปราบอิหร่านให้ราบคาบได้จริง ....เราอยู่ในสงครามกับอิหร่านมาตลอดเวลานะ.... และอิหร่านก็อยู่ในทุกที่ของกองทัพ ที่เราถือว่าเป็นศัตรู.... และตั้งแต่อิหร่านทำปฏิวัติ ตั้งเป็นรัฐอิสลามสำเร็จ ยังไม่เคยมีประธานาธิบดีอเมริกันคนไหน ...ที่พร้อมจะเผชิญหน้าทำสงครามกับอิหร่านเลย.... ผู้นำรัฐบาลเรา ไม่เคยเชื่อว่า อิหร่านพร้อมที่จะทำทุกอย่างที่จะเอาชนะเรา หรือทำลายเรา ....(ไอ้บ้านี่มันกระหายเลือด แบบเข้าขั้นโคม่าจริงๆ)

เมื่อรัฐบาลท่านใบตองแห้ง ไปตกลงทำสัญญาอิหร่านดีล นายเลอดีน สรรเสริญเสียไม่เหลือ ...เขาบอกว่า วิธีเดียวที่จะให้อิหร่านยกเลิกผลิตอาวุธนิวเคลียร์ คือโน่น... โค่นล้มระบอบการปกครองปัจจุบันของอิหร่านเท่านั้นเอง ...(วิธีคิดของให้พวกกระหายเลือดนี่ ผมคิดคำด่าไม่ออกเลย) นายเลอดีนให้สัมภาษณ์หลังจากท่านใบตองแถลงเรื่องอิหร่านดีล ว่า ... พูดสั้นๆ นะ สงครามเกิดขึ้นแล้ว และเรากำลังจ่ายเงินให้อิหร่านมาฆ่าเรา (ด้วยการไปตกลงกับอิหร่าน และยกเลิกการแซงชั่นอิหร่าน) ...นี่คือสิ่งที่โอบามา ต้องการใช่ไหม...

ด่าประธานาธิบดีตัวเองแรงขนาดนี้ ยังอยู่ได้ และไม่ใช่อยู่แบบหงิมๆ ...นายเลอดีน น่าจะมีแบ๊กแข็งมาก ..หรือ มันบ้าดีเดือดมาก (คงทั้ง 2 อย่าง)

นายเลอดีน เป็นข่าวใหญ่ (ในแวดวงพวกเขา ที่เราแทบไม่รู้จัก) ในเดือนสิงหาคม ปี ค.ศ.2008 เมื่อเขาลาออกจากถังความคิด ชื่อ American Enterprise Institution (AEI) ที่เขาอยู่มาเกือบ 20 ปี แล้วย้ายไปอยู่ ที่ Foundation for Defense of Democracies (FDD)

AEI เป็นถังขยะความคิด think tank ที่ตั้งขึ้นมาตั้งแต่ ปี ค.ศ.1938 อ้างว่ามีวัตถุประสงค์เพื่อปกป้องหลักการปกครองแบบประชาธิปไตย และพัฒนาระบบการค้าและทุนเสรี โดยกระทำผ่านนโยบายด้านความมั่นคงและการทูต แหม... เขียนซะหรูเชียวมึง ...จริงๆ ก็คือ การบีบให้ชาวบ้านเปิดประตูเมือง ด้วยการเอาเรือปืนมาจ่อนะครับ

ไอ้ถัง AEI มันปฏิบัติการสาระพัดรูปแบบในเยอรมัน และญี่ปุ่น ก่อนสงครามโลกครั้งที่ 2 มาแล้ว ท่านที่อ่านนิทานกันมานาน คงพอนึกออกว่า คนกลุ่มไหนที่สังกัดถังใบนี้ มันก็แค่เปลียน ผู้บริหาร นักวิชาการ นักปฏิบัติการ ชุดใหม่ๆ ไปเรื่อยๆ

รายชื่อสมาชิก AEI ที่ดังๆ ก็ตั้งแต่ ประธานาธิบดี เจอรัลด์ ฟอร์ด ไปจนถึงคณะทำงานในรัฐบาลบุชพ่อลูก ชุดเหยี่ยวกระหายเลือดครบถ้วน มาจนถึงรุ่น จอห์น แมคเคน ดักกลาส ไฟท์ (Douglas J Feith) ริชาร์ด เพิร์ล (Richard Perle) (ไอ้ 2 ตัว นี่ ที่เป็นคนร่างแผนตะวันออกกลางใหม่ New Middle East ที่พวกฝรั่งตะวันตก มีแผนแบ่งแผ่นดินในตะวันออกกลางใหม่ ตามใจพวกตัว แต่คนตะวันออกกลางไม่รู้เรื่อง รู้ตัวกัน แต่ในสุดแผนนี้แห้วไป.. )

แต่ที่น่าสังเกต รายชื่อสมาชิกถัง AEI ไม่ว่ารุ่นเก่า รุ่นใหม่ ส่วนใหญ่ ก็สังกัดถังใหญ่ CFR ของท่านหินร่วงด้วยทั้งนั้น...เหมือนถัง AEI เป็นถังเฉพาะกิจ.. เล็งทีละเป้า... จนกว่าจะสำเร็จตามแผน เอะ... งั้นไอ้บ้าเลือดเลอดีน ย้ายออกมา แปลว่า ได้ตามเป้าหมายแล้ว หรือเล็งเป้าแบบ AEI ก็ยังไม่แม่นพอ...

ส่วน Foundation for Defense of Democracies (FDD) นั้น เป็นถังรุ่นใหม่ ตั้งขึ้นมาหลังเหตุการณ์ 911 โดยอ้างว่า มีจุดมุ่งหมายในการตั้ง เพื่อต่อกรกับกลุ่มผู้ก่อการร้าย ซึ่งพวกเขาเห็นพ้องกัน ว่าเป็นกลุ่มอิสลามหัวรุนแรง ที่เป็นภัยคุกคามโลกด้วย ไม่ใช่แค่อเมริกา... ไอ้ถังนี้ได้เงินทุนสนับสนุนจากพวกนายทุนที่โปรยิว และมีสมาชิกส่วนใหญ่ เป็นพวกเหยี่ยวกระหายเลือดตัวพ่อ โดยเฉพาะกรรมการชุดปี ค.ศ.2016 มีประธานชื่อ เจมส์ วูลซี่ อดีตหัวหน้าซีไอเอ ลูกพี่ซี้ย่ำปึก ของคุณพี่ฟลินน์ (มาอีกแล้ว).... ดูจากสายสัมพันธ์ของพวกเขาแล้ว ก็ไม่น่าแปลกใจ ที่ไอ้แก่บ้าเลือดเลอดีน มันถึงย้ายมาอยู่ถัง FDD นี่

ไอ้ถังนี้ยังรวมดาราบ้าเลือดอีกแยะ (ผมว่ามันอาจเป็นพวกผีดิบนะ) เช่น นายพล ไมเคิล เฮเดน Michael Hayden (สมาชิก CFR) อดีต ผอ.สภาความมั่นคงของอเมริกา ก็เป็นกรรมการอยู่ที่นี่.... จำชื่อเขาได้ไหมครับ อยู่ในนิทานเรื่องป้ายลวง ที่รวมดารา เกี่ยวกับการจารกรรมข้อมูลของอเมริกาเอาไว้ ...ยังมีชื่อกรรมการ เป็นอดีต ผอ ซีไอเอ อีกคน คือ จอร์จ ชูลท์ George Shultz (สมาชิก CFR)

เห็นรายชื่อต่างๆ ที่มันโยงกันไปมาแล้ว โดยเฉพาะพวกผีดิบ นี่แล้ว ผมก็ชักเป็นห่วงว่า ท่านเป็ดปากจู๋ จะกลายเป็นเป็ดสังเวยหรือเปล่านะ .. เรื่องนี้ต้องไปขอความรู้ต่อ จากคุณเวหา จักรพายุหะ โหรใหญ่ที่ผมเป็นแฟนเสียหน่อย

###############

ตอน 7

เมื่อตอนจะมีการตั้ง FDD ขึ้นมา กลุ่มผู้จัดตั้ง (นายทุนอเมริกันโปรยิว หรือรับเงินยิว) ไปลากเอา นาย คลิฟฟอร์ด เมย์ (Clifford May) มาเป็นผู้อำนายการถัง นายเมย์ เป็นนักกิจกรรม และเป็นนักเขียน หน้าที่ของเขาคือ เขียนบทความเกี่ยวกับผู้ก่อการร้ายลงหนังสือพิมพ์ เป็นประจำ รวมทั้งพูดวิทยุ ออกทีวีด้วย เขาเป็นนักเขียนประจำให้กับ Newsweek และ New York Times ส่วนทีวี เจ้าประจำ ก็ออกช่อง PBS CBS

บทความของนายเมย์ ไม่ค่อยมีหลักแน่นเท่าไหร่ โผมันคงให้มาอย่างนั้น แต่เขาทำท่าเป็นสื่อผู้ทรงภูมิได้เข้าท่า เลยมีแฟนตามเป็นพรวน ทฤษฏีหรือบทขาย ของนายเมย์ คือ... อิหร่าน เป็นประเทศที่ครอบงำพวกชีอ่ะทั่วตะวันออกกลาง ไม่เว้นแม้แต่ในประเทศที่ส่วนใหญ่เป็นสุนนี่ ....การปฏิวัติประเทศสำเร็จกลายเป็นรัฐอิสลามของอิหร่าน เป็นแรงบันดาลใจ ให้พวกนักรบพลีชีพเพื่อศาสนา เกิดขึ้นมากมาย ไม่ว่าจะเป็นชีอ่ะ หรือสุนนี่ ไม่ใช่มีแต่กลุ่มอัลไคด้าเท่านั้น ... นักรบพลีชีพชีอ่ะกับนักรบพลีชีพสุนนี่ ไม่ได้เป็นศัตรูกัน แต่เป็นคู่แข่งกันเท่านั้น... พวกเขามีศัตรูเดียวกัน.. คือพวกตะวันตก ...เออ บทมันแปลกๆ ดีแฮะ

การย้อมสมองผู้คนแบบนี้....ก็ได้ผล ให้คนเชื่อว่าอิหร่าน เหมือนได้ตำแหน่งใหญ่สุดเลวสุดในตะวันออกกลางไปแล้ว ... ซาอุดิ อารเบีย ก็ต้องไม่พอใจ ที่เหมือนมีอิหร่านขี่คอ บรรดาเรื่อง ด่าทอ คัดขา ยุยงส่งเสริมลูกหาบของแต่ละฝ่ายให้โซ้ยกัน ระหว่างซาอุดิอารเบียกับอิหร่าน จึงเกิดขึ้นเป็นประจำ ...และถ้าเรากลับไปนึกถึง อำนาจสามเหลี่ยมในตะวันออกกลาง .... การใช้ถังย้อมแบบนี้ ผู้ที่ได้ประโยชน์เนื้อๆไป ก็ไม่น่าจะพ้นอิสราเอล...

เห็นวิธีการ "ใช้" สื่อของยิวชัดดีไหมครับ สามารถทำให้ประเทศเล็กเท่าเม็ดหูด พลเมืองก็หยิบมือเดียว แต่มีวิธีสร้างอำนาจให้ตัวเอง (ให้คนเชื่อ) ได้ตลอดเวลา

แต่การมั่วบทของนายเมย์ไปไม่ได้ไกล ทั้งชีอ่ะและสุนนี่ ไม่ยอมรับบทนี้ บอกว่าเอ็งมั่วมากไป.... เราไม่ได้รักกันโว้ย และ ไม่มีทางจะรักกันด้วย .....นายเมย์ก็เลยแผ่วไป .....ไม่มีปัญหา.. นายโรงหยิบเอาตัวใหม่ บทใหม่มาเล่นก็ได้

คราวนี้เปลี่ยนแนว เอาตัวใหม่ ที่มีภูมิหลังด้านการเงินกับกฏหมาย ชื่อ มาร์ค ดุบโบวิทซ์ (Mark Dubowitz) มาเป็นหัวหอกในปี ค.ศ.2003 ... (มันก็มีตัวเล่นไม่กี่อาชีพ)

นายดุบ นี่ ออกกลิ่นยิวฉุนมาก แรกๆบอกว่า จะมาดูแลการเงินให้ถัง แต่จริงๆ ถังมันมีเงินเต็มแล้ว แต่หน้าที่นายดุบ คือเน้นเล่นงานเรื่องอิหร่าน ให้หนักกว่าเดิม เขาเป็นคนตามเรื่องอิหร่านนิวเคลียร์มาตลอด และใช้บทนักวิชาการด้านกฏหมายนำหน้า มุ่งไปทางบทตรวจสอบว่า อิหร่านทำผิดกฏการแซงชั่นอย่างไรบ้าง เพื่อจะให้อเมริกาและยูเอ็นเล่นงานอิหร่านให้หนักกว่าเดิมอีก

คนใช้มันเก่งจริง มันวางแผนปรับพื้น ปรับขั้นตอนตลอดเวลา เรื่องแบบนี้ สมันน้อยจะตามเขาทันไหมหนอ... เขาป้อนเรื่องไหนมา ก็ติดหล่มอยู่อย่างนั้น ...

แล้วนายดุบ ก็เล่นอิหร่านแรงขึ้นไปเรื่อยๆ ถึงขนาดบอกว่า วิธีที่จะจัดการให้อิหร่านเลิกผลิตอาวุธนิวเคลียร์ ....คือต้องเปลี่ยนตัวผู้นำสูงสุดของอิหร่านนั่นแหละ... การเปลี่ยนระบอบการปกครองของอิหร่าน ควรจะเป็นนโยบายที่อเมริกาควรดำเนินการอย่างเร่งด่วน ... การกำหนดระยะเวลาที่ให้อิหร่านหยุดผลิตอาวุธนิวเคลียร์ เป็นเรื่องไม่เข้าท่าที่สุด การแซงชั่นคว่ำบาตร ทำอย่างไร ก็ไม่พอ (ให้อิหร่านตาย).... ไอ้พวกผีดิบพวกนี้ มันเล่นได้สมบทจริงๆ

และในที่สุด ประมาณกลางปี ค.ศ.2015 ท่านใบตองแห้ง ก็ประทับตราตกลงเรื่องอิหร่านนิวเคลียร์ และเตรียมพร้อมการหงายบาตร ยกเลิกการแซงชั่นอิหร่านที่มีมาตั้งแต่ ค.ศ.1979 หลังจากนั้น FDD โดยคณะนายดุบ ก็ยื่นเรื่องไปยังกรรมาธิการรัฐสภา เพื่อประท้วง ร้องเรียน ให้ตรวจสอบ และยกเลิกอิหร่านดีล นับถึงปัจจุบัน FDD ก็เข้าไปให้การกับคณะกรรมมาธิการแล้ว 17 ครั้ง... ขยันจัง

อีกถังหนึ่ง ที่ร่วมสนับสนุน FDD เกี่ยงกับการยกเลิกอืหร่านดีล คือ Heritage Foundation ที่ครอบครับเมอร์เซอ เป็นหนึ่งในโต้โผใหญ่ โดยเฉพาะคุณรีเบคคาห์ ลูกสาวนั้น เกือบจะเป็นผู้คุมเฮอริเทจด้วยซ้ำ

เขาวางบทกันมาต่อเนื่อง และยาวนานอย่างนี์ เมื่อท่านเป็ดเลือกเอาผู้ที่เกี่ยวข้องกับขบวนการนี้ มาอยู่ติดตัว เอ! หรือผมพูดกลับ ขอเปลี่ยนขึ้นประโยคใหม่ครับ

พวกวางบทกันมาต่อเนื่อง และยาวนานอย่างนี้ เมื่อพวกเขาอุ้มท่านเป็ดทาหน้าสีส้ม ให้มาเดินทำปากจู๋ ถือธงนำหน้า เราก็อาจจะได้เห็น ปฏิบัติการอิหร่าน เกิดขึ้นได้ ไม่นานเกินรอ

และเรื่องอิหร่าน ก็อาจจะทำให้เกิดอุณหภูมิร้อนระอุ รวมทั้งการกระทบเป็นบริเวณกว้างได้.....

สวัสดีครับ
คนเล่านิทาน
15 ธ.ค. 2559

เชิญแชร์กันตามสบาย ถ้าไม่ใช่เพื่อการค้า และโปรดให้เครดิตด้วย
ภาพประกอบจาก googleย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 1 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน