เหยี่ยวมาแล้ว ตอนที่ 3

นี่โลกเขาหมุนเร็วขึ้น หรือผมแก่ล้าลงไปกว่าเดิมมากนะ เหตุการณ์ของโลกในช่วงเดือนกว่ามานี้ แปรเปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว จนผมตามอ่านไม่หมด เขียนไม่ทันจริงๆ
ภาพประจำตัวสมาชิก
admin
Administrator
Administrator
โพสต์: 13555
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 21 พ.ค. 2015 12:14 pm
กลุ่ม: ผู้ดูแลระบบ

เหยี่ยวมาแล้ว ตอนที่ 3

โพสต์โดย admin » พฤหัสฯ. 21 ธ.ค. 2017 9:51 pm

นิทานเรื่องจริง ตำนานการลวง หลอกล่อ ลงหม้อตุ๋น
ถูกใจเพจแล้ว · 13 ธันวาคม 2016 · มีการแก้ไข ·
15540939_1499611870067288_4773912082499310738_o.jpg
15540939_1499611870067288_4773912082499310738_o.jpg (89.78 KiB) เปิดดู 390 ครั้ง

"เหยี่ยวมาแล้ว"

ตอน 3

ปากก็บอกว่า จะล้างบึงลอกสวะ... นอกจากไม่ได้ลอกสวะ ดันกลับไปเปิดป่าช้า ขุดเอาไอ้พวกเหยี่ยวแก่กระหายเลือด เอาออกมาให้บินกันว่อนอีกด้วย

ขอประเดิมที่เหยี่ยวตัวแรก... ท่านนายพล ไมเคิล ฟลินน์ ขวัญใจท่านเป็ดปากจู๋ก่อน รายนี้ เขาว่าไม่ใช่เหยี่ยวกระหายเลือดระดับธรรมดา แต่ระดับบ้าดีเดือด ใช้เบรคไม่เป็น เลยทำท่าเหมือนจะได้รับตำแหน่งระดับดารานำทีมเหยี่ยวของท่านเป็ด

นายพลฟลินน์ เป็นอดีตหัวหน้าหน่วยข่าวกรอง ประจำกระทรวงกลาโหมของพี่เบิ้ม.... อันที่จริง ชื่อนี้ ออกมานานแล้ว ตั้งแต่สมัยพี่เป็ดหาเสียงใหม่ๆ ก็มีข่าวแล้วว่า นายพลฟลินน์ รับหน้าที่เป็นที่ปรึกษาด้านความมั่นคงให้.... นโยบายไม่เอาผู้ลี้ภัย กวาดไอซิสให้เกลี้ยงและ รื้อทิ้งสัญญาอิหร่านนิวเคลียร์.... เป็นความคิดที่คุณพี่ฟลินน์ แกอัดใส่สมองเป็ดหนุ่มวัย 70 ทั้งนั้น.... เป็ดหนุ่มท่องให้ชาวบ้านฟังทุกรายการหาเสียง... ชาวบ้านชอบใจ บอกฟังเข้าหูได้มากกว่านโยบายของคุณนาย ที่คิดจะอุ้มแต่ผู้ลี้ภัย....

คุณพี่ฟลินน์ ยังหนุ่มอยู่เลย อายุแค่ 57 เอง แกอ้างว่าขอเกษียณตัวเองก่อนกำหนด จากงานที่กระทรวงกลาโหม เพราะไปขัดคอกับเจ้านาย แต่บางข่าวบอกไม่ใช่หรอก...เขาขอให้แกลาออกน่ะ... ขืนอยู่ต่อไป อาจกลายเป็นถูกไล่ออก เพราะแกชอบขัดคอนโยบายของท่านใบตองแห้ง.... ก็ ท่านใบตองถนัดแต่พูดคลอเสียงใบตองปลิว ไม่ชอบออกแอคชั่น ..แต่คุณพี่ฟลินน์แกชอบยุให้รบกันมันกว่าน่า แล้วมันจะไปทำงานกันได้ยังไง... ลูกกระเดือกทะลึ่งออกนอกคอหอยอยู่เรื่อย .... แต่เรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องใหญ่ ...ท่านใบตองแห้งกำลังง่วนกับการเก็บของลงกล่องกระดาษ กลับไปซุกหัวนอนที่ไหนก็ไม่รู้ เราจะไปสนใจทำไม

เรามาสนใจคุณพี่ฟลินน์ กระเดือกนอกคอหอยกันดีกว่า

จริงๆ คุณพี่ฟลินน์ แกเคยเป็นพวกดีโมแครตด้วยซ้ำ รบมาแล้วหลายสนาม เช่นที่อาฟกานิสถานและอิรัก และเป็นหัวหน้าหลายหน่วยงานในกระทรวงกลาโหม เช่น หน่วยข่าวกรองของกระทรวง (ไม่เบานะ) เป็นอดีต ผอ.หน่วยปฏิบัติการร่วม และกองบัญชาการกลาง ฯลฯ แปลว่า แกเป็นทั้งนักบริหาร และนักรบ แถมเป็นคนบ้าบิ่นอีกด้วย... แบบนี้ก็น่าจะไปกับท่านเป็ดได้ดี ....คนเลือกเขาเก่งนะครับ

เมื่อเดินออกจากกลาโหม คุณพี่ฟลินน์ ไปตั้งบริษัท ให้บริการวิเคราะห์การเมืองต่างประเทศ เหมือนทำงานข่าวกรองนอกระบบ ชื่อ Flynn Intel Group รับงานอยู่แถวตะวันออกกลาง มีลูกค้ารายใหญ่ใช้บริการหลายราย เช่นท่านตอยับของตุรกี เมื่อตอนท่านตอยับถูกรัฐประหารเมื่อกลางปี โดยกลุ่ม ที่ท่านตอยับกล่าวหาว่าเป็นฝีมือของนักสอนศาสนาชื่อ เฟตตูลาห์ กูเลน ที่คุณพี่ซีไอเอ เอามาเลี้ยงดูอยู่ที่คฤหาสน์ใหญ่ในอเมริกาน่ะครับ .... ก็ไม่รู้ว่าคุณพี่ฟลินน์แกอยู่ฝ่ายไหน... ฝ่ายล่อท่านตอยับ หรือฝ่ายหนุนนายกูเลน... เพราะตอนนั้นคุณพี่แกก็อยู่ที่ตุรกีนั่นเอง เรื่องนี้ก็ทำให้ท่านตอยับด่าเช็ดอเมริกาแบบไม่เลี้ยง

นอกจากนี้ ยังมี(การปล่อย)ข่าวว่า แกสนิทกับฝั่งคุณพี่ปูติน ถึงขนาดได้รับเชิญไปกินข้าวฟรี ที่รัสเซียบ่อยๆ ... พี่เป็ดเลยถือโอกาสหาเสียง ... แบบนี้เราก็น่าจะคุยกับรัสเซีย รู้เรื่องกว่ารัฐบาลเก่า หรือคุณนายตกไม้กวาดนะ เพราะรู้ว่าคุณพี่ปูรักไม่ลงกับคุณนายตกไม้กวาด

Flynn Intel Group ยังมีหุ้นส่วนคนสำคัญ ชื่อ อาร์ เจมส์ วูลซี่ (Robert James Woolsey Jr) สมาชิก CFR อดีต ผอ.ซีไอเอ ที่ (คงถูกส่ง) มารับหน้าที่ เป็นหัวหน้าที่ปรึกษาใหญ่ด้านความมั่นคง ให้พี่เป็ดช่วงหาเสียงด้วย อ้อ..มาคู่ หรือมาคุม... ท่าน ผอ. นี่ อยู่ในรายชื่อรอบแรกๆ ว่าเป็นตัวเกร็ง รมว.กลาโหมของพี่เป็ดด้วย

ท่าน ผอ.วูลซี่ นี่ เป็นคนดังนะครับ ทำงานมาตั้งแต่รัฐบาลจิมมี่ ถั่ว เรแกน บุชพ่อ จนถึงคนนิยมเด็กฝึกงาน เกษียณมาแล้ว ก็ยังรับตำแหน่งใหญ่ๆ รายชื่อยาวเหยียด ใหญ่ๆทั้งนั้น เช่น เป็นรองประธานบริหาร ของบริษัท Booz Allen Hamilton (ที่ทำงานเก่าของหนุ่มเอดเวิร์ด สโนเดน) ที่รับงานเก็บข้อมูลทั่วโลก ให้กับ สภาความมั่นคงแห่งชาติ เพนตากอน และซีไอเอ อีกด้วย... แกคงไม่ชอบรับงานเล็กๆ...

ผมเลยไม่แน่ใจอีกว่า Flynn Intel ทำงานให้ใครกันแน่ ...และใครได้ข่าวจริง ใครได้ข่าวลวง

คุณพี่ฟลินน์ กับ ท่านอดีต ผอ.ซีไอเอ ยังขยันจัด กวาดเอาพวกผู้รับเหมาติดอาวุธ contractor ก็พวกนักรบรับจ้าง แบบพวกน้ำดำแบล๊กวอร์เตอร์น่ะครับ มารวมตัวตั้งเป็นบริษัท ชื่อ Dynn Corp รับงานของรัฐบาลอเมริกัน และรัฐบาลไม่อเมริกัน ทั่วไปหมด ...

เป็นไงครับ คุณพี่ฟลินน์ของผม พอจะรับบทตัวเอกหนังบู๊ไหวไหม

ที่เล่ามายังไม่เร้าใจพอ ผมแถมให้อีก

คุณพี่ฟลินน์ ไม่ใช่แค่เอาอดีต ผอ.ซีไอเอ มาเป็นหุ้นส่วนทำกิจกรรม ....
คุณพี่แกยังเขียนหนังสือดังอีกด้วย ชื่อ The Field of Fight : How We Can Win the Global War Against Radical Islam and its Allies เป็นหนังสือ ที่บรรยายถึงการทำสงครามเอาชนะพวกอิสลามหัวรุนแรง ซึ่งข่าวว่าพี่เป็ดเอาเนื้อความในหนังสือ มาทำปากจู๋ ใช้หาเสียงเกือบทุกบันทัด...

และที่น่าสนใจขึ้นไปอีก คือ คุณพี่ฟลินน์ไม่ได้เขียนหนังสือ ที่เหมือนตำรารบเล่มนี้คนเดียว.... แต่แกเขียนร่วมกับ นายไมเคิล เลอดีน Michael A Ledeen!!!

ใครวะ ... คงมีท่านผู้อ่านถาม.. ไอ้เลอดีน นี่มันเป็นใครกัน ต้องไม่ใช่พวกคนดังแน่ๆ เพราะไม่เคยได้ยินชื่อเลย ... แล้วลุงเอามาเล่าทำไม

แหม ก็ลุงชอบเล่านอกเรื่อง นอกสายตา นอกคอก แหกคอก อย่างนี้แหละครับ เขียนถึงคนที่เรานึกไม่ถึง ....มักได้เรื่อง ที่นึกไม่ถึง ....

สวัสดีครับ
คนเล่านิทาน
13 ธ.ค. 2559

เชิญแชร์กันตามสบาย ถ้าไม่ใช่เพื่อการค้า และโปรดให้เครดิตด้วย
ภาพประกอบจาก googleย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 1 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน

cron