หน้า 1 จากทั้งหมด 1

ละคร ตอนที่ 9

โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. 21 ธ.ค. 2017 9:47 pm
โดย admin
นิทานเรื่องจริง ตำนานการลวง หลอกล่อ ลงหม้อตุ๋น
ถูกใจเพจแล้ว · 24 พฤศจิกายน 2016 · มีการแก้ไข ·
15196082_1470867776275031_3345070135239798912_o.jpg
15196082_1470867776275031_3345070135239798912_o.jpg (77.19 KiB) เปิดดู 200 ครั้ง

"ละคร"

ตอน 9

ผมเอาจิกซอว์หลายตัว เกี่ยวกับรายการพลิกโพลของนายทรัมเป็ด จนคุณนายตกไม้กวาดหน้าเยิน มาวางเรียงให้ช่วยกันดู

รายการหนังสือ Clinton Cash นายแบนน่อน นายทุนเมอร์เซอ การไม่เอาผิวสี ไม่เอายิว เป็นขบวนการเดียวกัน ชุดแรก

ส่วนนายไซมอนส์ นายเฉิน Renaissance Technologies Stony Brook เป็นขบวนการชุด 2

ทั้ง 2 ขบวนการโยงกันด้วย Renaissance Technologies เห็ดฟันโคตรรวย

เพื่อให้เห็นว่า การชนะการเลือกตั้ง ของทรัมเป็ด ไม่ใช่เรื่องบังเอิญ แต่น่าจะเป็นการวางแผน วางคน วางเรื่อง วางจังหวะมาอย่างดี

คำถามคือ ทั้ง 2 ขบวนการ เกี่ยวโยงกับ CFR ของท่านร้อกกี้หินร่วง โดยโยงผ่าน Stony Brook (และอาจจะรวม Tsinghua) และเนลสัน ร้อกกี้เฟลเลอร์ พี่ชายของท่านหินร่วงหรือไม่ หรือเป็นรายการอื่นใด

การวางแผน เอาคนมานั่งเป็นประธานาธิบดีของอเมริกา ไม่ใช่งานเล็ก เพราะไม่ใช่แค่เป็นผู้บริหารอเมริกาเท่านั้น แต่มันหมายความไปถึงการ(มีเป้าหมาย) ที่จะคุมโลกนี้ด้วย ใคร หรือกลุ่มอำนาจใด ที่มีอำนาจและศักยภาพขนาดนั้น
ลำพัง กลุ่มแบนน่อน เมอร์เซอ ไซมอน จะสามารถทำได้หรือ ถึงจะมีทุน 2 ล้านล้านบาทก็เถอะ หรือเป็นการขบกัดกัน ระหว่างพรรคการเมืองของอเมริกา ....

ลองดู "ตัวละคร" ในฉากการเมืองของอเมริกากันหน่อย

CFR แผ่อำนาจเข้ามาในรัฐบาลอเมริกันอย่างเห็นชัด ตั้งแต่สมัยประธานาธิบดีลินดอน บี จอห์นสัน ในปี ค.ศ.1963 แล้ว

ต่อมา ในปี ค.ศ.1974 สมัยรัฐบาลนิกสัน เกิดคดีวอเตอร์เกต นิกสันลาออกหนีการถูกปลดจากตำแหน่งประธานาธิบดี และ เจอรัลด์ ฟอร์ดที่เป็นรองประธานาธิบดี ขึ้นมาเป็นประธานาธิบดีแทน

เจอรัลด์ ฟอร์ด เลือก เนลสัน ร้อกกี้เฟลเลอร์ ขึ้นมาเป็นรองประธานาธิบดี เขาเป็นม้ามืด แซงหน้านักการเมืองอีก 3 ราย (คดีวอเตอร์เกตนี้ CFR มีส่วนเกี่ยวข้องหรือไม่ มีรายละเอียดเพิ่มเติมอยู่ในนิทานเรื่อง ป้ายปลอมครับ)

หลังจากนั้น CFR ก็คุมรัฐบาลของอเมริกา ได้อย่างเบ็ดเสร็จ ในยุคของประธานาธิบดีจิมมี คาร์เตอร์ ปี ค.ศ.1977 โดยมี เฮนรี่ คิสซิงเจอร์ และทีม CFR เป็นผู้กำกับ และคุมต่อมาจนถึงรัฐบาล ของเรแกน

หลังจากเรแกน ประธานาธิบดีบุชคนพ่อ เป็นสมาชิก CFR เอง เพราะวางแผนมาด้วยกันกับท่านร้อกกี้หินร่วง

ต่อจาก บุชคนพ่อ คือ ประธานาธิบดีคลินตัน ก็เป็นสมาชิก CFR เช่นเดียวกัน ทีม CFR จึงเข้าคุม ตำแหน่งสำคัญทั้งหมดในรัฐบาลคลินตัน

มาถึง ยุคประธานาธิบดีบุช คนลูก แม้ไม่มีชื่อเป็นสมาชิก CFR แต่มีพ่อชักใย และมีทีม CFR คุมตำแหน่งสำคัญทั้งหมด เช่นเดียวกัน

ประธานาธิบดีโอบามา ไม่มีชื่อเป็นสมาชืก CFR แต่ทีม CFR เข้ามาคุมตำแหน่งสำคัญทั้งหมด (อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ ในนิทานเรื่องป้ายปลอม)

ดูแล้ว เหมือนพรรคการเมืองและการเลือกตั้งของอเมริกา ที่ว่าเป็นประชาธิปไตย จริงๆไม่ต่างกับเป็นฉากละคร เอามาแยกเขี้ยว น้ำลายฟูม กัดโชว์หลอกชาวโลก

ส่วนนาย ทรัมเป็ด ที่ข้อมูลเปิดเผยขณะนี้ว่า ผู้สนับสนุนรายใหญ่ของเขาคือพวกเมอร์เซอ (ไม่มีรายชื่อเป็นสมาชืก CFR) ที่ประกาศตัวว่า เป็น alt right และ anti establishment แต่ กลับเป็นหุ้นส่วนใหญ่ และรวยมาจากเห็ดฟัน Renaissance Technologies ที่ไซมอนส์ หุ้นส่วนใหญ่อีกคน ออกจะมีเรื่องราวลึกลับพิลึก .....ทำให้น่าคิดว่าเห็ดอาร์ นี่ ไม่ธรรมดาเลย ....หน้าฉากเป็นอย่างหนึ่ง หลังฉากกลับเหมือนเป็นอีกอย่างหนึ่ง.... แถวยังเกี่ยวโยงกับ Stony Brook (รวมทั้ง Tsinghua) ที่อาจจะมีส่วนเชื่อมต่อกับท่านร้อกกี้หินร่วง อีกด้วย

ดูอย่างนี้ ก็ชวนให้เชื่อว่า ชัยชนะของทรัมเป็ด "น่าจะ" เกี่ยวโยงกับ CFR เสียมากกว่า แต่ความ "น่าจะ " ท่านผู้อ่านอาจจะบอกว่าไม่พอ ผมก็ต้องหาจิ๊กซอว์ตัวอื่นมาวางเพิ่มให้ดูกัน จะได้เห็นภาพมากขึ้นกว่าความ "น่าจะ " .... แต่มันเป็น "แผน". ....

ลองดูบางรายชื่อตัวเก็ง ที่บรรดาสื่อปล่อยออกมาในช่วงหลังการเลือกตั้งว่า จะเป็นคณะรัฐมนตรีของรัฐบาลท่านเป็ด กันเสียหน่อย

1. Richard Haass (หรือครูดิ๊ก) ตัวเลือก รมว. กระทรวงต่างประเทศ
(ผู้อำนวยการใหญ่ CFR ) เคยอยู่หลายตำแหน่งทางด้านนโยบายการต่างประเทศ ของรัฐบาลคาวบอยบุช ข่าวว่า ท่านเป็ดไปขอคำปรึกษาจาก ครูดิ๊ก ระหว่างการหาเสียงเสมอ

2. John Bolton ตัวเลือก รมว. กระทรวงต่างประเทศ
(สมาชิก CFR) เคยเป็นอดีต ทูตอเมริกาประจำ UN เป็นกรรมการ ของถังความคิด American Enterprise Institute ที่มีนโยบาย เสือกในทุกประเทศ เช่นเดียวกับ NED ที่ไอ้แสบโซรอส สนับสนุน และอยู่ในกลุ่มเหยี่ยวกระหายเลือดของพวกบุช

แต่ตอนนี้ มีคู่แข่ง คือ Mitt Romney จากพรรครีพับลิกัน จุดน่าสนใจของ Romney คือ เขามีนโยบาย ไม่ประนีประนอมกับรัสเซียและจีน

3. Stephen J Hadley ตัวเลือก รมว. กลาโหม
(สมาชิก CFR) แต่ตอนนี้มีคู่แข่ง คือ ท่านนายพล James Mattis ที่ เป็นอดีต Chief of Central Command เท่ากับเบอร์ 2 รองจากประธานาธิบดี เวลามีสงคราม เขารบมาแล้วทุกสนาม และมีสมญาว่า Mad Dog Mattis น่าจะเป็นพวกพันธุ์ดุพิเศษ

4. Steven Mnuchin ตัวเลือก รมว. คลัง
อดีตผู้บริหารระดับสูงของ Goldman Sachs อายุงานเกือบ 20 ปี เป็นที่ปรึกษาด้านเศรษฐกืจให้ท่านเป็ดตอนหาเสียง คนนี้กำลังมาแรง

5. John Paulson ตัวเลือก รมว. คลัง
(สมาชิก CFR) อดีตเจ้าของเห็ดฟัน ที่สมคบกับ Goldman Sachs และ AIG ที่พนันให้ราคาบ้านลง ในช่วงวิกฤติ Subprime ทำให้เขารวยเละ (อ่านเรื่องของเขาได้ในนิทานเรื่อง ป้ายปลอม) และอยู่ในทีมที่ปรึกษาเศรษฐกิจของท่านเป็ดตอนหาเสียงเหมือนกัน

6. Jonathan Gray ตัวเลือก รมว. คลัง
เป็นมือรองของ Steven Schwarzman (สมาชิก CFR ระดับบริหาร) และเป็นหนึ่งในผู้ก่อตั้ง Blackstone ที่มีเจ้าของตัวจริงเป็นใคร ดูชื่อก็คงเดากันออก

7. Robert E Grady ตัวเลือก รมว. มหาดไทย
(สมาชิก CFR)

8. Lewis M Eisenberg ตัวเลือก รมว. พาณิชย์
(สมาชิก CFR)

9. James L Connaughton ตัวเลือก รมว. พลังงาน
(สมาชิก CFR)

10. James Woolsey ตัวเลือกที่ปรึกษาใหญ่ด้านความมั่นคงแห่งชาติ
(สมาชิก CFR) อดีต ผอ. ซีไอเอ ที่ปรึกษาด้านความมั่นคง ของท่านเป็ดตอนหาเสียงเลือกตั้ง

11. Jeff Session ได้รับการทาบทามแล้ว จากท่านเป็ด ให้เป็นอันการสูงสุด
เขามีชื่อเสียงว่า เหยียดผิว (ดำ) ระดับรุนแรง

12. Mike Pompeo ได้รับการทาบทามแล้ว จากท่านเป็ด ให้เป็น ผอ. ซีไอเอ
เขาเป็นคนเจอเอกสาร เกี่ยวกับการทำงานของ IAEA ที่แสดงว่า อิหร่านดีล มีความไม่ชอบมาพากล เขาแจ้ง จอห์นเงี้ยว รมว.กระทรวงต่างประเทศ ของท่านใบตอง แต่ได้รับการบอกปัด ถ้ามารับตำแหน่งจริง เรื่องอิหร่านคงร้อนอีก นอกจากนี้ ยังมีชื่อว่า ทำงานแนวโหด

13. Michael FLynn ได้รับการทาบทามแล้ว จากท่านเป็ด ให้เป็น ที่ปรึกษาด้านความมั่นคง คนนี้มาแรงมาก เรื่องไม่เอาอิหร่าน ไม่อุ้มตะวันออกกลาง เป็นที่ปรึกษาด้านความมั่นคงของท่านเป็ดในการหาเสียง ตั้งแต่ช่วงแรกๆ

รายชื่อพวกนี้ มันคงพอให้เราเห็นอะไรเพิ่ม ได้อีกหน่อย คือ ส่วนใหญ่ ถ้าไม่เป็น สมาชิก CFR ก็เป็นสายเหยี่ยวกระหายเลือดทั้งสิ้น

นี่ยังเป็นรายชื่อ ระดับ ตัวเลือก ตัวเก็ง ถ้าเป็น "ตัวจริง" เมื่อไหร่ ก็ไม่ต้องคิดสงสัยว่า ท่านเป็ด "บังเอิญ" ได้เป็นประธานาธิบดี ... หรือ "ถูกเลือก" มาทำภาระกิจ....

สวัสดีครับ
คนเล่านิทาน
24 พ.ย. 2559

เชิญแชร์กันตามสบาย ถ้าไม่ใช่เพื่อการค้า และโปรดให้เครดิตด้วย
ภาพประกอบจาก google