ละคร ตอนที่ 5 - ตอนที่ 6

คุณนายคลินตันกับผัว จะได้ย้ายกลับไปนอนทำเนียบขาวหรือเปล่า ถ้าได้ คงมีการเปลี่ยนแปลงบ้าง... ชั้นนอนห้องใหญ่นะ เธอไปนอนห้องเล็กโน่น ....คราวนี้ฉันเป็นคนชี้นิ้วนะยะ
ภาพประจำตัวสมาชิก
admin
Administrator
Administrator
โพสต์: 13555
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 21 พ.ค. 2015 12:14 pm
กลุ่ม: ผู้ดูแลระบบ

ละคร ตอนที่ 5 - ตอนที่ 6

โพสต์โดย admin » พฤหัสฯ. 21 ธ.ค. 2017 9:46 pm

นิทานเรื่องจริง ตำนานการลวง หลอกล่อ ลงหม้อตุ๋น
ถูกใจเพจแล้ว · 22 พฤศจิกายน 2016 · มีการแก้ไข ·
15196087_1468049706556838_7329565558135783820_o.jpg
15196087_1468049706556838_7329565558135783820_o.jpg (74.56 KiB) เปิดดู 484 ครั้ง

"ละคร"

ตอน 5

คงมีคนสงสัย แล้วแบนน่อน มาเกี่ยวกับนายทรัมเป็ด ตั้งแต่เมื่อไหร่ ยังเรื่องทุนอีกล่ะ แบนน่อนเอาทุนมาจากไหนมาทำงานใหญ่ และงานนี้ทำให้แม่มดตกไม้กวาดใช่หรือเปล่า

แบนน่อน น่าจะเป็น "กุญแจ" สำคัญดอกหนึ่ง ที่อาจจะทำให้เรารู้จัก หรือเข้าใจ ศักราชใหม่ของอเมริกาได้พอสมควร..... คงต้องทำความรู้จักแบนน่อนให้มากหน่อย จะได้ไม่หลงออกนอกลู่ไป

แบนน่อนน่าจะรู้จักกับทรัมเป็ด มานานแล้ว นานแค่ไหน ณ วันนี้ ผมยังหาหลักฐานไม่เจอ เจอแต่บทความจากสื่อค่ายเกาะนิ้วก้อยแตก the Telegraph เขียนเมื่อกลางเดือนสิงหาคม ค.ศ.2016 เมื่อนายทรัมพ์ประกาศแต่งตั้งให้ แบนน่อนมาเป็นประธานคณะทำงานการเลือกตั้ง บอกว่า แบนน่อนเชียร์ทรัมเป็ด มานานแล้ว อย่างน้อยตั้งแต่ปี ค.ศ.2014 นู่น แต่ผมค่อนข้างจะไม่เชื่อข้อมูลนี้ มันมีอะไรขัดๆกันอยู่ ของไปกรอง และไปขุดต่อครับ

Telegraph บอกว่า แบนน่อนและทรัมเป็ด มีความเหมือนกันหลายอย่าง ... แบนน่อนเหมือนภาคฉลาดของทรัมเป็ดนั่นแหละ ... ชาวเกาะนิ้วก้อยแตกนี่ปากจัดนะ

ทั้ง 2 คน ถูกสื่อกล่าวหา (หรือเป็นเรื่องจริง?) ว่า เหยียดผิว ไม่เอาทั้งนั้น ไม่ว่าสีเข้มอ่อน เข้มแก่ และไม่เอายิว .... แค่ 2 เรื่องนี่ ก็ทำให้เกิดประกฏการณ์สามัคคีชุมนุม ก้อนอิฐมาจากทุกทิศในอเมริกา และในโลก ที่สื่อกระแสหลักถูกคุมด้วยยิว หรือเงินยิว....ทั้ง 2 คน ปฏิเสธไหม ไม่มีการปฏิเสธ นายทรัมเป็ดอาจจะไม่ได้พูดชัด แต่นโยบายที่เสนอในการหาเสียง ส่อไปทางนั้น

ส่วนนายแบนน่อน เปิดเผยไว้ในเวบ Breitbart ว่า เขาเป็น alt right ขวาจัดแบบใหม่ คือ อเมริกาจะยิ่งใหญ่ ถ้ามีแต่ขาวล้วน ซึ่งสื่อฝั่งที่เชียร์คุณนายตกไม้กวาดบอกว่า มันไม่ต่างกับ เป็นพวก KKK คลุมหัว ที่ลากคนผิวดำไปแขวนคอสมัยก่อนนั่นแหละ

นอกจากนี้ ยังมีกลุ่มที่เรียกตัวเองว่า Supremacist มีหัวหน้าชื่อ Richard B Spencer ก็ประกาศตัวสนับสนุน นายแบนน่อนอย่างเต็มที่ เขาบอก การไม่เอาพวกผิวสี ไม่เอาเผ่าพันธ์ใด ก็เป็นเสรีภาพอย่างหนึ่ง ....คนเราที่มีรากเหง้า วัฒนธรรม ทำเนียมประเพณี ภาษาพูดต่างกัน มันยากที่จะเข้าใจกันจริง หรืออยู่ร่วมกันอย่างเป็นสุข และเจริญก้าวหน้าด้วยกันได้ยาก ...สรุปสั้นๆ ว่า กลุ่ม Supremacist ของนาย Spencer เอาขาวล้วน และต้องเป็นขาว anglo saxon คือมีเหง้าเดียวกัน ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาประจำชาติ เหมือนกัน ... ใครที่ชอบพูดฟุตฟิตฟอไฟ ลืมใช้ภาษาไทย....แล้วคิดว่า เขาจะรับตัวเป็นพวก ก็ทบทวนดูนะครับ

นาย Spencer นี่ เรียนจบปริญญาโท จากมหาวิทยาลัยชิคาโกครับ

บรรดาสื่อส่วนใหญ่ จึงออกมาสรุปทำนองเดียวกันว่า แบนน่อน มีแนวนโยบายเหยียดผิว และเผ่าพันธุ์ และเมื่อทรัมเป็ด เลือกแบนน่อนเป็นหัวหน้าที่ปรึกษาทางยุทธศาสตร์ เราก็คงต้องตามกันหน่อยว่า อาการเหยียดผิวและเผ่าพันธุ์ของนายทรัมเป็ดนั้น มันจะกินแดนไปขนาดไหน ดำ น้ำตาลไม่เอา เหลืองตาตี่ล่ะ หรือ เหลืองใส่ตาโต ย้อมผมทองล่ะ รังเกียจด้วยไหม

###############
ตอน 6

ถึงนายแบนน่อนจะผ่านการทำงานกับ Goldman Sachs ตั้งกองทุนกวาดซื้อกิจการสื่อและการบันเทิง มันก็น่าจะทำให้เขาแค่เป็นคนมีตังค์อยู่สบายๆ ใช้ชีวิตตามใจชอบ แต่ไม่น่าจะมีเงินมากมาย ถึงขนาดมาตั้งสถาบัน GAI จ้างคนทำงานเยอะแยะ ที่สำคัญ สร้างระบบ Deep Web มูลค่า พันกว่าล้านเหรียญ....3 หมื่นกว่าล้านบาทนะครับ

ปรากฏว่า มีสื่อน้อย สื่อใหญ่ (อย่าง New York Times และ Bloomberg) ช่วยกันเอามาแฉว่า ....โน่นแน่ะ นาย Robert Mercer มหาเศรษฐีใหญ่คนนั้นไง ที่เป็นนายทุนให้กับแบนน่อนในการทำ เวบ Breitbart ต่อ และ เป็นผู้สนับสนุนทุนรายใหญ่ให้กับ GAI ด้วย

นายเมอร์เซอ นี่ ตอนแรกสนับสนุน Ted Cruz ที่คุณเมียสังกัด CFR แต่พอ Cruz แผ่ว เขาก็ย้ายมาทุ่มให้ทรัมเป็ดแทน พร้อมกับส่ง แบนน่อน มาเป็นผู้อำนวยการใหญ่วางแผนการหาเสียง และส่ง เคลลีแอน คอนเวย์ (Kellyanne Conway) มาเป็นผู้จัดการด้านหาเสียง campaign manager ให้ด้วย แค่นี้ยังไม่แน่ใจว่าทรัมเป็ดจะเข้าป้าย นายเมอร์เซอร์เลยจ้างบริษัทผู้ชำนาญ ให้ทำการวิเคราะห์ให้ด้วยว่า ด้วยบุคคลิกและวิธีการพูดจาของทรัมพ์ คะแนนเสียงเขาควรจะมาจากไหน...

แปลว่า แผนพร้อม คนทำงานพร้อม แค่หาหัว หรือหาหุ่น มาเชิดหรือเปล่านะ ?!?

โรเบิร์ต เมอร์เซอ เป็นใคร เขาเป็นอาจจะเป็นจิ๊กซอว์ตัวสำคัญในการต่อภาพใหญ่ ที่เราอาจนึกว่าไม่ต่อกันก็ได้...

เมอร์เซอ เป็นเศรษฐีรวยมาก รวยจริง และรวยอย่างเงียบๆ จากHedge Fund (เห็ดฟัน มาแล้ว!) ชื่อ Renaissance Technologies เขาเรียนจบปริญญาเอก ทางด้านฟิซิกซ์ และคณิตศาสตร์ ทำงานกับ IBM มาก่อนที่จะมาร่วมงาน ในปี ค.ศ.1993 กับ James Harris Simons เจมส์ แฮรีส ไซมอนส์ ผู้ก่อตั้ง Renaissance ตัวจริง พอ ไซมอนส์เกษียณตัวเองในปี ค.ศ.2009 เมอร์เซอ กับเพื่อนอีกคน ที่มาจาก IBM ด้วยกัน ก็ขึ้นเป็น CEO

กองทุน Renaissance มีมูลค่าประมาณ 2 หมื่น 5 พันล้านเหรียญ และให้ผลตอบแทนกับผู้ลงทุนในอัตราประมาณ 39% ต่อปี ในช่วง 1989 ถึง 2006

เมอร์เซอบอกว่าตัวเองรวยแล้ว ก็เลยคิดถึงบ้านเมืองมั่ง โดยเฉพาะต้องการให้อเมริกา great again แล้วใครล่ะ ที่หาเสียงด้วย สโลแกนนี้

เมอ์เซอไม่ได้มาคนเดียว เขาส่งลูกสาว ที่เรียนจบด้านคณิตศาสตร์และชีวภาพ แต่สนใจการเมืองอย่างมาก เข้ามาคลุกอยู่ในแวดวงพรรครีพับลิกันด้วย คุณลูกสาว ประกาศว่า ฉันไม่ได้คิดมาเป็นนักการเมืองนะจ้ะ แต่อยากเห็นการเมืองอเมริกา เพื่อคนอเมริกันมากกว่า... พอกันที่กับการเมือง ที่สร้างอำนาจให้กับพรรคพวกตัวเอง เราไม่เอาพวกสถาบันอำนาจ (establishment) อย่าง"พวก" คลินตัน หรือ "พวก"บุช ที่สืบทอดตำแหน่งกัน เพื่อความเป็นใหญ่และร่ำรวยของพวกตัว... เรา... ต้องทำ ให้กับคนอเมริกันเท่านั้น ... เด็ดขาดมากครับคุณลูกสาว

แล้ว "พวก" เมอร์เซอ นี่ไม่เอาผิวสี ด้วยหรือเปล่า

"พวก" เมอร์เซอบอกว่า เราเป็น populist และเป็น alt right
แปลว่า นโยบาย หรือแนวทางของ "พวก" เมอร์เซอ ... คือ ... อเมริกาจะยิ่งใหญ่แท้จริง เมื่ออเมริกา มีแต่อเมริกันผิวขาวเท่านั้น...
แนวของ เมอร์เซอ กับ แบนน่อน เหมือนกัน... จะไปเหมือนกับใครอีกไหม

เพื่อให้แน่ใจว่า นายทรัมเป็ด เดินในเส้นทางเดียวกับที่เมอร์เซอเห็นชอบ นอกจากนายทรัมเป็ดจะ (ต้อง) ตั้งแบนน่อน ให้เป็นหัวหน้าผู้วางยุทธศาสตร์แล้ว ทรัมเป็ด ยังตั้งลูกสาวเมอร์เซอคือ คุณหนู Rebekah Mercer ให้อยู่ในคณะกรรมการ 16 คน ที่มีหน้าที่ดูแลการส่งมอบงาน (Transitional Committee) กับคณะทำงานของ พณ.ใบตองแห้งโอบามาอีกด้วย....จริงๆ คือ ไอ้ 16 คนนี่ มาทำหน้าที่คัดเลือกเอา 4,000 คน ที่"พวก" ตัวเองเห็นชอบ ให้มาทำงานในรัฐบาลท่านทรัมพ์ตราเป็ด

สวัสดีครับ
คนเล่านิทาน
22 พ.ย. 2559

เชิญแชร์กันตามสบาย ถ้าไม่ใช่เพื่อการค้า และโปรดให้เครดิตด้วย
ภาพประกอบจาก googleย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 1 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน

cron