ละคร ตอนที่ 1 - ตอนที่ 2

คุณนายคลินตันกับผัว จะได้ย้ายกลับไปนอนทำเนียบขาวหรือเปล่า ถ้าได้ คงมีการเปลี่ยนแปลงบ้าง... ชั้นนอนห้องใหญ่นะ เธอไปนอนห้องเล็กโน่น ....คราวนี้ฉันเป็นคนชี้นิ้วนะยะ
ภาพประจำตัวสมาชิก
admin
Administrator
Administrator
โพสต์: 13555
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 21 พ.ค. 2015 12:14 pm
กลุ่ม: ผู้ดูแลระบบ

ละคร ตอนที่ 1 - ตอนที่ 2

โพสต์โดย admin » พฤหัสฯ. 21 ธ.ค. 2017 9:44 pm

นิทานเรื่องจริง ตำนานการลวง หลอกล่อ ลงหม้อตุ๋น
ถูกใจเพจแล้ว · 20 พฤศจิกายน 2016 · มีการแก้ไข ·
15138352_1465652606796548_6316460748066443006_o.jpg
15138352_1465652606796548_6316460748066443006_o.jpg (243.46 KiB) เปิดดู 427 ครั้ง

"ละคร"

ตอน 1

"ระหว่างที่กำลังเขียนเรื่องนิทานนี้ ผมยังไม่รู้ ใครจะต้องย้ายที่นอน ....

คุณนายคลินตันกับผัว จะได้ย้ายกลับไปนอนทำเนียบขาวหรือเปล่า ถ้าได้ คงมีการเปลี่ยนแปลงบ้าง... ชั้นนอนห้องใหญ่นะ เธอไปนอนห้องเล็กโน่น ....คราวนี้ฉันเป็นคนชี้นิ้วนะยะ

หรือจะเป็นคุณทรัมเป็ด (Donald Trump) คนหน้าสีส้มแต่มีเมียสวย (แต่หล่อนพูดไม่เอาไหนเลยนะ คนวางยุทธศาสตร์การหาเสียงของคุณทรัมเป็ด เอาคุณเมียสวยมาขายแท้ๆ สู้คุณนายมิเชลไม่ได้เลย พูดเร้าใจกว่าผัวอีก ...ยังกะมาจากเวกัส.... when they go low...we go high... คุณนายถ้าจะชอบเล่น ไฮโลว์ ฮา)

แต่ใครจะย้ายที่นอน สำหรับผม ไม่มีอะไรต่างกันเลยครับ มันแค่แสดงละคร กระโดดลอดบ่วงไฟให้เราดู.....ให้เราตื่นเต้นเท่านั้นเอง

นาย Richard Haas หรือ ครูดิ๊ก ท่านหัวหน้าใหญ่ของถังขยะใหญ่ Council on Foreign Relations หรือ CFR ซึ่งเชื่อกันว่ามีอิทธิพล หรืออำนาจเหนือรัฐบาลของอเมริกา ไม่ว่าจะเป็นรัฐบาลจากพรรคใด ท่านยืนยันคำพูดให้ผมเอง

ครูดิ๊ก เขียนบทความสั้นๆ ชื่อ America After the Election เมื่อวันที่ 25 ตุลาคม ค.ศ.2016 เขียนออกมา "ก่อน" การเลือกตั้งนะ ...บอกว่าผลการเลือกตั้งจะออกมายังไงยังไม่รู้ แต่มันจะแสดงให้เห็นความแตกแยกของสังคมอเมริกันอย่างชัดเจน และมันจะกระทบถึงชื่อเสียง(ไม่แน่ใจ ว่าต้องสะกดมี ง งู ตามหลัง หรือเปล่า) ของอเมริกาในสังคมโลก..ซึ่งไม่น่าแปลกใจ ที่ใครๆเขาจะด่าว่าเอา เพราะการหาเสียงครั้งนี้ เล่นกันไกลเกินไป ... แต่ไม่เป็นไร ...มันกำลังจะจบแล้ว (การหาเสียง) แต่หลังจากนั้นล่ะ อะไรจะตามมา....

ครูดิ๊ก บอกว่า โพลต่างๆ ทำนายว่า คุณนายคลินตัน จะชนะ แต่ไม่มีอะไรแน่นอนหรอกนะ... จนกว่าจะถึงวันที่ 8 พฤศิกายน เมื่อเขานับคะแนนเสร็จ เราก็ไม่ต้องเดาอีกต่อไป ...."

...... ข้อความข้างต้น (ที่อยู่ในเครื่องหมายคำพูดทั้งหมด) ผมเขียนตั้งแต่ตอนดึกของ คืนวันเลือกตั้ง แล้วก็หยุดเขียนมานอนดูข่าวต่างประเทศต่อ เพราะเห็นคะแนนที่ออกมาแรกๆ เป็นนายทรัมเป็ด เริ่มนำ ....เอะ ชักน่าสนใจ นึกในใจว่า มันจะเล่นกันถึงขนาดนี้เชียวหรือ ไม่อยากเชื่อความฟุ้งซ่านของตัวเอง เลยไปนอนหลับตา สงบความฟุ้งดีกว่า

ตื่นมาอีกที บ่ายโมงกว่าแล้ว อ้าวตาย ยังนับคะแนนกันไม่เสร็จ... แต่ที่นับเสร็จ พอให้เห็นว่า แม่มดมีสิทธิตกไม้กวาด หรือไม้กวาดร่วง ร่อนไม่ขึ้นเสียแล้ว ...

จริงๆ ใครจะไป ใครจะมา ผมไม่ดีใจ เสียใจ มันไม่ใช่เรื่องบ้านเมืองของผมนี่ อาจมีสะใจ และสนใจ ... ถ้ามันจะกระทบกับบ้านเกิดเมืองนอนของผม ... ใครที่อ่านนิทานไม่แตก ไม่รู้เรื่องว่าผมเขียนนิทานเพราะอะไร .. เลิกเข้ามาอ่านได้แล้วครับ เสียเวลาเปล่าๆ ไปนั่งเลียคุณพ่ออเมริกาต่อไปเถอะเถิด ผมก็จะได้ถนอมสายตาแก่ของผม ไว้อ่านความคิดเห็นที่น่าสนใจดีกว่า

เมื่อผลเลือกตั้งออกมาว่า นายทรัมเป็ด ตีแม่มดเสียกระเจิง ตกจากไม้กวาดแบบเอาหน้าลงจนหน้าเยินไปหมด .....มันเป็นไปได้ยังไง... ทั้งกองเชียร์ ทั้งสื่อ จนถึงวันนี้ยังรับความพ่ายแพ้ไม่ได้.... ไม่ต่างอะไรกับอังกฤษ ชาวเกาะใหญ่ เท่าปลายนิ้วก้อยของเท้าซ้าย ที่แพ้ 3 แต้ม นิ้วก้อยแตกละเอียด ตอนนี้ยังด่ากันเองไม่เลิก ที่ต้องออกจากอียู แต่ก็ยังมีคนสงสัย ตกลงไอ้พวกชาวเกาะนิ้วก้อย มันอยากออก หรือไม่อยากออกจากอียูกันแน่ ....พวกอยากออก โง่ หรือฉลาด

เหมือนกับคนอเมริกันตอนนี้ นายทรัมเป็ด ชนะเลือกตั้ง เพราะอะไร.... คนเลือกนายทรัมเป็ด เป็นพวกคนโง่ เป็นคนใช้แรงงาน ไม่ใช่พวกใช้สมองใช่ไหม ...ถ้าเป็นนักวิชาการ ถ้าเป็นคนฉลาด มีความคิด ต้องเลือกคุณนายที่เพิ่งตกไม้กวาด จนหน้าเยินสิ

มีท่านผู้อ่าน อินบ๊อกซ์เข้ามาถามกันใหญ่ บางท่าน ก็ถามเสียละเอียดยิบ ยังกะผมมีลูกแก้วอยู่ข้างหน้า ผมก็อยากตอบได้หมดนะครับ แต่อย่างว่า ผมมันแค่นักวิเคราะห์ข้างถนน ก็ต้องค่อยๆคลำเอา

แต่ที่ผมคิดมาตลอด.... คือ ไม่ใช่เรื่องบังเอิญ ไม่มีอุบัติเหตุหรอกครับ มันอาจจะเป็นการวางแผนมาอย่างแนบเนียนด้วยซ้ำ .... แต่การจะบอกว่า มันเป็นอย่างนั้น มันต้องมีหลักฐาน หรืออย่างน้อย มี ข้อมูล เรื่องราว หรือทฤษฏีมาสนับสนุน ความไม่บังเอิญนั้น... ซึ่งมันต้องรอดูจากเหตุการณ์ที่พัฒนา ไปทีละนิด ...

##############
ตอน 2

ลองย้อนกลับไปดูเรื่องราว เหมือนเราย้อนฟิลม์หนังเสียหน่อย...ก่อนเดินหน้า

ประมาณ 3 ชั่วโมง ก่อนหมดเวลาเลือกตั้งในวันที่ 8 พฤศจิกายนนั้น ในบางรัฐ ที่เป็นฐานเสียงของนายทรัมเป็ด มีคนขาวเข้าแถวยาว ย้วยออกไปนอกสถานที่เลือกตั้ง ผู้สื่อข่าวตามถ่ายไปไม่ถึงปลายแถว ได้แต่บอกว่ายาวมากกกก มองจากกล้องมุมสูงของโดรน เห็นแถวยาวคดเคี้ยวเลยไปถึงไปถึงไหนๆ และเหตุการณ์แบบนี้ไม่ใช่มีที่เดียว....นอกจากนี้ ซีเอนเอน ที่เชียร์คุณนายสุดตัว ....บอกว่า ประมาณ 12 รัฐ ยังยืนยันไม่ได้ ว่าใครจะมา... เสียงนักจัดรายการที่บอกว่า คุณนายนอน (บนไม้กวาด) มาแน่ .. ก็ออกจะเสียงฝืดไปแยะ

ตัวเลขของคะแนน electoral vote สวิงกลับจากคืนหมาหอน ที่บอกว่าคุณนายได้ 270 เสียงตามที่ต้องการแน่นอนแล้ว ส่วนนายทรัมเป็ด มียังไม่ถึง 200 เสียงเลย ต้องตีแตก กวาดมาให้ได้อย่างน้อย 6 รัฐสำคัญ ถึงจะตีขึ้นมา "ใกล้" คุณนายได้ ไม่ใช่ว่าจะชนะคุณนายนะครับ

ถ้าฟังจากการ "ตีข่าว" แบบฟูเป็นฟองของสื่อในช่วงนั้น นายทรัมเป็ด แทบไม่มีทางเบียดเข้ามาใกล้คุณนายได้เลย นอกจากจะมีปาฏิหารย์...

แต่แล้วปรากฏว่า ไม่ใช่แค่ 6 รัฐ ที่นายทรัมเป็ดตีแตก เขาตีเลยไปกว่านั้น จนท้ายที่สุด เขาได้ electoral vote ถึง 290 เสียง และคุณนายได้เพียง 228 ไม่พอสำหรับจะได้เป็นคุณนายประธานาธิบดี... มันกลับหัวกลับหางกันเสียอย่างนั้น

แบบนี้น่าจะเป็นเรื่องอะไรครับ ปาฏิหารย์ บังเอิญ หรือ ตามแผนที่วางไว้อย่างดี

ขอหมุนฟิลม์หนังถอยย้อนต่อไปอีก ไปในช่วงปี ค.ศ.2015 ....

วันที่ 16 มิถุนายน ค.ศ.2015 นายทรัมเป็ด ประกาศอย่างเป็นทางการว่า เขาจะสมัครแข่งขันเป็นตัวแทนของพรรครีพับลิกกัน เพื่อเข้าแข่งเป็นประธานาธิบดีอีกต่อ .... แต่ก่อนหน้านั้น แค่ 1 เดือน หนังสือฉีกหน้ากากคุณนายคลินตันและคุณผัว เรื่อง Clinton Cash โดยคนเขียนชื่อ ปีเตอร์ ชไวเซอร์ Peter Schweizer ก็เปิดตัว ออกวางตลาด...

นับเป็นรายการเตะไม้กวาดแม่มด จังหวะแรก ที่ดูจะเหมาะเจาะแม่นยำ โดยมีสื่อ New York Times, Washington Post และ Foxs News ทำข้อตกลงพิเศษ exclusive ในการตั้งคำถามเรื่องที่เขียนในหนังสือกับผู้เขียน อย่างเปิดหน้าต่างบานกว้าง วิจารณ์และถามตอบตามสบาย

ที่น่าสนใจคือ ตัวคนเขียนหนังสือฉีกหน้ากากคุณนายและคุณผัว ที่สื่อกระแสหลักบอกว่าเขาเป็นพวกขวาจัดนั้น ถ้าไปดูประวัติของเขา ที่คุณวิกิ รวบรวมเอามา เขาเคยทำงานที่ทำเนียบขาว อยู่ในทีมร่างสุนทรพจน์ให้กับคุณคาวบอยบุช และก่อนหน้านั้น ก็เป็นผู้เขียนประวัติ ตระกูลบุชด้วย

แปลว่า คนกระชากหน้ากากคุณนาย คือ พวกคาวบอยบุช อย่างนั้นหรือ ... นี่เจ้าคาวบอยมันแอบหักหลังพวกขี่ไม้กวาดอย่างนั้นหรือ ...อย่าเพิ่งรีบสรุปกันนะครับ เพราะตอนหลัง นายSchweizer ก็บอกว่า กำลังเตรียมเขียนหนังสือเกี่ยวกับเรื่องกระบวนการหาเงินแบบสีเทาของ เจ้าเจป น้องของคาวบอยบุชด้วย ...

หลังจากจบงานที่ทำเนียบขาว Schweizer ก็ไปเป็นหัวหน้าใหญ่ของถังความคิด Hoover Institute (ซึ่งใกล้ชิดกับท่านร้อกกี้หินร่วง - สำหรับท่านที่เข้ามาอ่านใหม่ๆ ผมหมายถึง เดวิด ร้อกกี้เฟลเลอร์ ซึ่งเชื่อกันว่า เขาเป็นเจ้าของ ตัวจริงของถัง CFR ผู้มีอิทธิพลเหนือประชาธิปไตย และรัฐบาลอเมริกัน) แล้วก็มาลงเอยทำงานด้านแกะรอยความไม่ชอบมาพากลของหน่วยงานรัฐ โดย เป็นประธานขององค์กร ชื่อ Government Accountability Institute (GAI) ซึ่งเอกชนตั้งขึ้นมา ขณะเดียวกัน ก็เป็นบรรณาธิการอาวุโสของสื่อหน้าจอที่ดังมาก ที่มีผู้ติดตามกว่า 30 ล้านคน ชื่อ Breibart News ซึ่งมีประธานชื่อ Stevens Bannon คนที่ดังมากในอเมริกาตอนนี้ เขาดังน้อยกว่าท่านทรัมเป็ด... หน่อยเดียว

ผมกำลังเอาข้อมูล หรือจิ๊กซอว์แต่ละชิ้น มาเรียงให้คิดกัน นี่เพิ่งเอาตัวแรกมาเรียง ยังไม่เข้าที่เข้าทางดีนัก อย่าเพิ่งด่วนสรุปนะครับ

สวัสดีครับ
คนเล่านิทาน
20 พ.ย. 2559

เชิญแชร์กันตามสบาย ถ้าไม่ใช่เพื่อการค้า และโปรดให้เครดิตด้วย
ภาพประกอบจาก googleย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 1 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน

cron