3. ปูตินเตรียมสั่งลุย

มีรายงานว่าประธานาธิบดีปูตินของรัสเซียได้สั่งให้ทหารระดับสูงสุด2,000นายให้เริ่มปฏิบัติการที่ศูนย์บังคับบัญชาการป้องกันประเทศแห่งชาติ (National Defense Control Center) ซึ่งจะทำหน้าที่เป็นศูนย์บังชาการของรัฐบาลยามสงครามในกรุงมอสโคว ในขณะที่กลิ่นไอสงครามโลกกำลังโชยมา
ภาพประจำตัวสมาชิก
admin
Administrator
Administrator
โพสต์: 13555
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 21 พ.ค. 2015 12:14 pm
กลุ่ม: ผู้ดูแลระบบ

3. ปูตินเตรียมสั่งลุย

โพสต์โดย admin » ศุกร์ 22 พ.ค. 2015 2:35 pm

ในขณะที่เศรษฐกิจของสหรัฐฯเริ่มเสื่อมถอย สหรัฐฯกลับเป็นผู้เปิดเกมก่อนในการยั่วยุและท้ารัสเซียรบ ทั้งนี้ทั้งนั้นเพื่อปกป้องกล่องดวงใจของสหรัฐฯ คือเปโตรดอลล่าร์นั่นเอง เพราะว่าปูตินมีแผนที่จะลดอิทธิพลของดอลล่าร์ในตลาดน้ำมันโลก จึงกลายเป็นศัตรูหมายเลขหนึ่งของสหรัฐฯบนโลกใบนี้

วิกฤติยูเครนเกิดจากการที่สหรัฐฯและสหภาพยุโรปร่วมมือกันสุมไฟก่อเหตุด้วยการล้มรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งช่วงต้นปีนี้ และตั้งรัฐบาลฟาสซิสท์ขึ้นมาแทน แล้วกลับโทษรัสเซียทีหลังว่าใช้กำลังทหารเข้าไปแทรกแซงในกิจการภายในของยูเครน ในทางความมั่นคง รัสเซียเสียยูเครนไม่ได้ เพราะถือว่าเป็นรัฐกันชนกับยุโรป เหมือนกับที่สหรัฐฯจะเสียเม็กซิโกไม่ได้ สหรัฐฯและนาโต้มีแผนที่จะติดขีปนาวุธที่ชายแดนยูเครนติดกับรัสเซีย ซึ่งเป็นสิ่งที่รัสเซียยอมไม่ได้

ขณะนี้ปูตินสั่งทหารเข้าไปในพื้นที่ของยูเครนเรียบร้อยแล้ว โดยค่อยๆกินพื้นที่เข้าไป และวัดใจว่านาโต้จะว่าอย่างไร แต่ข่าวนี้ยังไม่ออกอย่างเป็นทางการปรากฎว่านาโต้ยังไม่ได้ตอบโต้อะไร มีแต่ผู้นำออกมาโวยวายว่าให้รัสเซียถอนตัวเองจากการแทรกแซงยูเครน

ที่ผ่านมามีการแซงชั่นและโดดเดี่ยวรัสเซียทางเศรษฐกิจ การเงินและการเมือง และไพ่สำคัญที่ต้องการล้มรัสเซียทางเศรษฐกิจ คือการปล่อยสต๊อคน้ำมันให้ล้นตลาดโลก และดึงราคาน้ำมันลงมาเพื่อให้ประเทศที่พึ่งพาพลังงานหลักอย่างรัสเซีย ซีเรียและอิหร่านมีวิกฤติการเงิน เมื่อรัสเซียมีวิกฤติหนักๆ จะมีการก่อหวอดภายในประเทศเพื่อล้มปูตินจากอำนาจ

จอห์น เคอร์รี่ รมวต่างประเทศของสหรัฐฯเป็นผู้ดำเนินนโยบายทุบราคาน้ำมันลงมาเพื่อทำลายเศรษฐกิจของรัสเซียทางอ้อม โดยเดินทางไปหาผู้นำซาอุฯเมื่อเดือนกันยายนเพื่อเสนอความคิดนี้ โดยที่สหรัฐฯจะสนับสนุนกองกำลังเพื่อล้มรัฐบาลอาสาดของซีเรียเป็นข้อแลกเปลี่ยน และเป้าต่อไปน่าจะเป็นอิหร่าน เพราะว่าซาอุดิฯและหลุ่มประเทศอาหรับที่ฝักใฝ่โลกตะวันตกต้องการที่จะล้มซีเรียและอิหร่าน

เคอร์รี่บอกกับผู้นำซาอุดิฯว่า 1. ให้เพิ่มกำลังการผลิตน้ำมัน 2. ให้ลดราคาน้ำมันดิบลงมา ซาอุดิฯมีต้นทุนการผลิตน้ำมันน้อยกว่า$30ต่อบาเรลล์เพราะว่าผลติน้ำมันมานานกว่าประเทศอื่นๆ ราคานี้เพียบพอที่จะทำให้งบประมาณสมดุล ส่วนรัสเซียต้องได้ราคาน้ำมันที่$105เพื่อทำให้งบประมาณสมดุล หลังจากการเยือนของเคอร์รี่ ซาอุดิฯมีการเพิ่มกำลังการผลติน้ำมันอย่างทันทีมากกว่า100,000บาเรลล์ต่อวันตั้งแต่กันยายน

ต้องดูต่อไปว่าใครจะอึดกว่ากันในเกมทุบราคาน้ำมันจาก$100กว่าต่อบาเรลล์เป็น$68ต่อบาเรลล์ในปัจจุบัน ทั่งๆที่ราคาน้ำมันควรจะขึ้นด้วยซ้ำจากสาเหตุของความปั่นปว่นในอิรัคและการสงครามกับISIS ทุกประเทศที่ผลิตน้ำมันได้รับผลกระทบทั้งนั้นจากการทุบราคาน้ำมันลงไม่มากก็น้อย ขึ้นอยู่กับโครงสร้างต้นทุนการผลิต

ปูตินสั่งเตรียมพร้อมรับมือกับราคาน้ำมันร่วงแล้ว โดยตั้งสมมุติฐานใหม่ของราคาน้ำมันที่$60 และให้บริหารเศรษฐกิจและการเงินของประเทศภายใต้สมมุติฐานใหม่นี้ แต่ความจริงรัสเซียมีรายได้หลักมาจากการขายก๊าซที่ส่งตามท่อกระจายไปทั่วยุโรปมากกว่ารายได้จากน้ำมัน สัญญาก๊าซจะเป็นสัญญาระยะยาว และไม่น่าจะได้รับผลกระทบมากจากการทุบราคาน้ำมันในปัจจุบันนี้

ความจริงแล้ว เกมทุบราคาน้ำมันเคยทำมาแล้วในปี1986 เมื่อซาอุดิฯปล่อยน้ำมันออกมาจนล้นตลาดโลกทำให้ราคาหลุดต่ำกว่า$10ต่อบาเรลล์ เป้าอยู่ที่การทำลายซัดดัม ฮุสเซนของอิรัคและเศรษฐกิจของโซเวียต เกมครั้งนั้นได้ผล เพราะว่าอาณาจักรโซเวียตพังทะลายลงในปี1991

แต่เกมทุบราคาน้ำมันเพื่อทำลายเศรษฐกิจของรัสเซียครั้งนี้ ไม่น่าจะสำเร็จเหมือนช่วงปลายของทศวรรษ1980s เพราะว่ารัสเซียมีการกระจายความเสี่ยงทางการค้า การเงินและการลงทุนกับจีนและประเทศพันธมิตรอื่นๆ ยิ่งแซงชั่นรัสเซียและทุบราคาน้ำมันอย่างนี้ ยิ่งจะทำให้รัสเซียหาทางตีโต้กลับ ขณะนี้รัสเซียและจีนทำทุกอย่างเพื่อลดอิทธิพลดอลล่าร์ และถ้าดอลล่าร์ไม่เป็นที่ยอมรับเป็นเงินสกุลหลักของโลกอีกต่อไป การคลังของสหรัฐฯจะถึงกาลวิบัติทันที

ดูก็แล้วกันว่าสหรัฐฯทำสงครามในอัฟกานิสถานมาแล้ว13ปี แต่ยังเอาพวกนักรบที่หลบตามหลืบภูเขาไม่ได้ สงครามในอิรัคก็ยังคงดำเนินต่อเนื่องภายใน โอบามาสร้างหนี้สหรัฐฯจาก$9ล้านล้านเป็น$18ล้านล้านในปัจจุบัน มีแนวโน้มว่าเมื่อโอบามาออกจากทำเนียบขาว2ปีจากนี้ หนี้สหรัฐฯจะพุ่งไปที่$20ล้านล้าน เพราะว่าสหรัฐฯขาดดุลปีละ$1ล้านล้าน เอายังไงก็เอาไม่ลง

แล้วคำถามคือสหรัฐฯพร้อมที่จะทำสงครามกับรัสเซียจริงๆหรือ?

thanong
5/12/2014

http://www.boilingfrogspost.com/2014/10 ... -on-syria/

source
https://www.facebook.com/ThanongFanclub ... permPage=1
แนบไฟล์
1526706_297392287123819_8624636006433832639_n.jpg
1526706_297392287123819_8624636006433832639_n.jpg (84.39 KiB) เปิดดู 601 ครั้งภาพประจำตัวสมาชิก
admin
Administrator
Administrator
โพสต์: 13555
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 21 พ.ค. 2015 12:14 pm
กลุ่ม: ผู้ดูแลระบบ

Re: 3. ปูตินเตรียมสั่งลุย

โพสต์โดย admin » ศุกร์ 22 พ.ค. 2015 2:36 pm

Richard Whitt ขอสื่อความหมายเป็นรูปภาพครับ
รูปภาพของ Richard Whitt
ถูกใจ · ตอบกลับ · 116 · 5 ธันวาคม 2014 เวลา 9:20 น.

Juraiporn Mouy Wong ชัดเจน มากๆ เท่สุดๆ
ถูกใจ · 5 ธันวาคม 2014 เวลา 20:45 น.

ศูนย์ภาษา เอ็นแอลซี Go for it ! President Putin
ดูคำแปล
ถูกใจ · 2 · 5 ธันวาคม 2014 เวลา 23:32 น.

Kunchai Tuntasuwan That dark cats better
ดูคำแปล
ถูกใจ · 1 · 6 ธันวาคม 2014 เวลา 16:01 น.
พงศ์ศิริ วิรวนิช

เขียนข้อความตอบกลับ...Wind Raps อย่างไรก็ตาม เชื่อว่ามีการถล่มยิงกันแน่นอน มิเช่นนั้นมันจะไม่ตรงกับคำทำนายไงล่ะคะ อิๆ
รูปภาพของ Wind Raps
ถูกใจ · ตอบกลับ · 2 · 5 ธันวาคม 2014 เวลา 18:49 น. · มีการแก้ไข

สุชาติ สุทธาชีวะ โอบามา หรือจะต่อกรกับ พี่ปู
ถ้า....ปู ละก้อ เป็นได้
ถูกใจ · ตอบกลับ · 2 · 5 ธันวาคม 2014 เวลา 18:03 น.

Settee Chav
เมื่อก่อนเคยคิดว่า รัสเซียควรจะถอนกำลังออกจากตะวันออกของยูเครน ปัญหาก็จะจบเพราะมันกระทบเศรษฐกิจไปทั่วโลก แต่พอตามข่าวมากๆ จากอีกซีกโลก ก็พบว่า devil ที่แท้จริงกลับเป็น สหรัฐและยุโรป+โอเปก(ฝั่งสหรัฐ) ผมนั้นเชื่อในฝีมือของปูตินที่กล้าต่อกรในครั้งนี้ อันเหตุจากปูติน ไม่ได้ถูกโดดเดี่ยวในสายตาประชาคมโลกอีกต่อไปนั่นเอง ผมไม่เชื่อว่าปูตินจะเป็นเริ่มสงคราม และสงครามก็คิดว่ายังไม่เกิดขึ้นในเร็ววัน แต่จะเกิด ก็ต่อเมื่อ งบประมาณประจำปีของสหรัฐฯ เป็นแบบขาดดุลปี2015 และจำหน่ายbond ในสกุลดอลล่าร์ เพื่อนำไปชำระหนี้เก่า แต่สิ่งที่คาดหวังว่าจะขายได้ แต่กลับขายไม่ได้ ความน่าเชื่อถือในสกุลดอลล่าร์จะถูกลดอันดับโดย S&P and Fitch ถ้าไม่ทำอะไรให้น่าเกลียด เมื่อนั้น สกุลดอลล่าร์จะถูกซ้ำเติมด้วยตัวของมันเอง และก็ไม่เชื่อว่า พันธบัตรที่เป็น junk จะยังมีประเทศโง่ๆ ที่ซื้อเป็นไปทุนสำรองฯ ก็จะติดตามอย่างใกล้ชิดต่อไป
ถูกใจ · ตอบกลับ · 43 · 5 ธันวาคม 2014 เวลา 9:53 น.

Phot Tukta Thanpornjoranon สงครามเวียดนามมันยังแพ้เลย ผมว่ามันเก่งจริงหรือแค่ใช้hollywood สร้างภาพให้ดูเก่ง
ถูกใจ · ตอบกลับ · 28 · 5 ธันวาคม 2014 เวลา 9:39 น.

Nita San
เคยอ่านเจอนะคะ จริงเท็จยังไง ลองตรวจสอบกันอีกทีนะคะ

ตอนสงครามเวียดนาม ที่แพ้เพราะ เมกาไม่รู้จัก ตำราพิชัยสงครามซุนวู เจอกลยุทธ์รบพลิกแพลงเข้าไปเรยเป๋ ไปไม่เป็น แพ้ไป
หลังสงครามเวียดนาม เมกาไปเอาตำราพิชัยสงครามซุนวูมาศึกษา บรรจุเข้าหลักสูตรการเรียนการสอนแทบทุกสาขาวิชา (ไม่แน่ใจว่าระดับ ป.ตรี หรือ ป.โท นะคะ) ให้อ่านแล้วประยุกต์ เบรนด์สตอร์มในคลาส

รบกับจีน รัสเซีย งวดนี้อาจจะต้องไปหาตำราหมากล้อมจากจีนมาศึกษาเพิ่ม
ถูกใจ · 3 · 5 ธันวาคม 2014 เวลา 14:22 น.

Paitan Trakarnsakdikul ไม่ใช่USAไม่เก่งแต่ทหารเวียดกงเก่งและแกร่งกว่าเพราะรบเพื่อชาติเพื่ออุดมการณ์
ถูกใจ · 5 ธันวาคม 2014 เวลา 20:30 น.
พงศ์ศิริ วิรวนิช

เขียนข้อความตอบกลับ...อนดล แซ่เล้า
ยุโรปจะเอาอะไรไปสู้รัสเซีย ถ้ารบกันขึ้นมาจริง กำลังทหาร น้ำมัน ทรัพยากร มีมากพอที่จะทำสงครามยืดเยื้อหรือเปล่า
ยุโรปแทบไม่มีทรัพยากรอะไรเลย ถ้าเครื่องบินหายไปสักฝูง หรือเรือรบหายไปสักกอง จะสร้างมาทันหรือ แล้วเอาทรัพยากรไหนมาสร้าง ในเมื่อ แอตแลนติกไม่ปลอดภัย ใครจะกล้ามาส่งสินค้า น้ำมัน ก๊าซยิ่งไม่ต้องพูดถึง
ถ้าจะเอามาจากแอฟริกาเหนือ ทุกวันนี้ก็ยังไม่นิ่ง รบกันตลอด ไวรัสก็ด้วยใครจะกล้าเข้ามาทำงาน
ถ้าจะเอามาจากตะวันออกกลาง ตอนนั้น ซาอุฯยังอยู่อีกหรือ ตุรกีก็คงไม่ให้ใช้เป็นทางผ่านในการส่งน้ำมัน สรุปแล้ว ยุโรปก็คงโดนปิดตาย ไม่ต่างอะไรจากญี่ปุ่นใน WW2 ที่ไม่มีทรัพยากรอะไรเลย พอเสียเรือบรรทุกเครื่องบินไปก็จบเลย ไม่สามารถสร้างมาทดแทนได้ ไหนยังทรัพยากรในการสร้างอีก น้ำมันก็ไม่มี เรือบรรทุกสินค้าก็โดนจบหมด ยุโรปก็คงไม่ต่างกัน
ถูกใจ · ตอบกลับ · 26 · 5 ธันวาคม 2014 เวลา 11:13 น.

อนดล แซ่เล้า
ส่วนรัสเซีย ไม่ว่าจะเป็นทรัพยากร หรือแม้แต่น้ำมัน และปัจจัย 4 คงมีพร้อม (ปูติยกเรื่องการเกษตรเป็นวาระแห่งชาติด้วยเหมือนกัน) สู้รบยืดเยื้อได้ ไม่ต้องรีบอะไร ครั้งนี้ไม่เหมือน WW2 ช่วงนาซี ที่รัสเซีย มีจีนเป็นพันธมิตร (นาซีมีอิตาลี ซึ่งเป็นตัวช่วยให้นาซี...ดูเพิ่มเติม
ถูกใจ · 14 · 5 ธันวาคม 2014 เวลา 11:24 น.
พงศ์ศิริ วิรวนิช

เขียนข้อความตอบกลับ...Kamphi Wattanaphikowit
ผมเดาเอาว่า สหรัฐฯไม่พร้อมที่จะทำสงครามกับรัสเซียครับ ถ้าเราดูสภาพสังคมที่แท้จริงของสหรัฐฯว่า มีความแตกแยกทางสังคมที่คุกรุ่นอยู่ภายใน คือ ความเหลื่อมล้ำทางเศรษฐกิจ เชื้อชาติและสีผิว ตัวอย่างจากกรณีการจลาจลที่เมือง ฟูกูสัน ที่ตำรวจผิวขาวยิงเด็กผิวดำตาย ซึ่งคนผิวดำส่วนใหญ่มีความรู้สึกว่าถูกเลือกปฏิบัติ จากกฏหมายและลูกขุน และเมื่อเร็วๆนี้โอบาม่าก็ถูกต่อต้านอย่างหนัก จากนโยบายปฏิรูปคนเข้าเมืองและการให้สัญชาติผู้เข้าเมืองอย่างผิดกฏหมาย 11 ล้านคน เหมือนกฏหมายนริโทษกรรมอย่างไงอย่างงั้นเลย ถ้ายุทธ์ศาสตร์พี่ปู กล้าทุบเข้าไปที่ศูนย์กลางปัญหาของสหรัฐฯ สหรัฐฯก็จะพังเพราะปัญหาภายในในเรื่องของคนมากกว่าอาวุธที่ใช้โจมตี อย่าลืมว่าสหรัฐฯไม่เคยรบนอกบ้าน มีแต่ไปตีกันในบ้านคนอื่นจนบ้านเมืองเขาพินาศป่นปี้ไปทั่วโลก ถ้าวันหนึ่งเกิดต้องรบในบ้านตัวเอง คิดดูว่าประชาชนชาวสหรัฐฯจะขวัญเสียขนาดไหน เวลาฝรั่ง(สหรัฐ)กลัวตายมันไม่สนหรอกกฏหมายบ้านเมือง ซุปเปอร์มาร์เกตมีไม่พอให้มันปล้นหรอกครับ ต่างก็กลัวอดอยากขาดแคลนอาหาร หยิบได้เป็นหยิบ คว้าได้เป็นคว้า แย่งได้ก็ต้องแย่ง ไอ้ปืน 300 ล้านกว่ากระบอกของชาวบ้าน(สหรัฐฯมีปืนในครอบครองเฉลี่ยแล้วคนละ 1 กระบอก) มีหวังเอามาฆ่ากันเองเพื่อความอยู่รอด มันก็เหมือนกับที่สหรัฐฯจะใช้ปัญหาเศรษฐกิจก่อวิกฤติจากภายในรัสเซีย จนรัสเซียล่มสลายจากภายในและพี่ปูอยู่ไม่ได้ แต่กับพี่ปูที่ ณ.เวลานี้พี่แกเตรียมสถานที่เก็บซ่อนระเบิด 5,000แห่งในมอสโคว์ไว้แล้วตั้งแต่ปี 2012 ผู้สื่อข่าวของ Counter Punch News Service แกเขียนเตือนไว้ว่า "อย่าลืมว่ากองทหารของสหรัฐฯที่รุ่งโรจน์ได้ใช้เวลา 13 ปีในการต่อสู้กับคนเลี้ยงแกะที่ใส่รองเท้าแตะในอาฟกานิสถาน ในความขัดแย้งที่เป็นลักษณะของสถานการณ์ที่เอาชนะกันไม่ได้ และตอนนี้ทำเนียบขาวต้องการที่จะต่อสู้กับรัสเซีย ? คุณสามารถชื่นชมกับความวิกลจริตของนโยบายนี้ได้หรือไม่ ?" และ Asia Times News Service ก็เขียนเตือน "และไม่เหมือนกับ “ ศัตรูที่ใส่รองเท้าแตะ ” ในอาฟกานิสถานถึงสิ่งที่ระบอบโอบามาจะต้องเผชิญในสงครามกับรัสเซีย" (cr-web palungjit.org)
ถูกใจ · ตอบกลับ · 41 · 5 ธันวาคม 2014 เวลา 10:33 น.

Paitan Trakarnsakdikul เพราะไม่พร้อมจึงต้องรวมหัวกันบีบพี่ปูตินให้หมดลมคามือให้ได้ไงคับ
ถูกใจ · 1 · 5 ธันวาคม 2014 เวลา 20:35 น.
พงศ์ศิริ วิรวนิช

เขียนข้อความตอบกลับ...Apiwat KP น่าสงสารคนไทยนะครับอาจารย์ ไม่ยอมปรับราคาน้ำมันลงตามตลาดโลก อ้างว่าโครงสร้างราคาน้ำมันไทยซับซ้อน เฮ้อ
ถูกใจ · ตอบกลับ · 19 · 5 ธันวาคม 2014 เวลา 10:03 น.

เล็ก ศรีนิล เหนียวไก มันเลย..Ptt... yes........
ถูกใจ · 1 · 5 ธันวาคม 2014 เวลา 14:36 น.
พงศ์ศิริ วิรวนิช

เขียนข้อความตอบกลับ...Vera Chai ทุบได้ทุบไป หวังว่า น้ำมันเมืองไทยจะได้ถูกลงบ้าง
ถูกใจ · ตอบกลับ · 12 · 5 ธันวาคม 2014 เวลา 9:11 น.

Apiwat KP เมืองไทยไม่ยอมลงครับ บอกว่าน้ำมันไทยมีโครงสร้างภาษีซับซ้อน สงสารคนไทยครับ
ถูกใจ · 2 · 5 ธันวาคม 2014 เวลา 10:02 น.

Vanaguita Chindavoungs ขูดรีดราคาน้ำมันมันบอกว่าคนรวยเขาใช้555บ้าไปแล้วคนจนก็ใช้ขนส่งค่าเดินทางค่าอาหารค่ารักษาพยาบาล (ค่าครองชีพ) ระวังคนจนมากกว่าคนรวยเขาจะทนไม่ไหวแล้วใครจะเอาอยู่ ดูกันไป
ถูกใจ · 2 · 5 ธันวาคม 2014 เวลา 10:28 น.

Grip Garfield น้ำมันของไทยนี่มันไม่ยอมลงตอนใหนครับ ตอนนี้ก็ลงเรื่อยๆ อยู่แล้ว แต่อาจจะไม่ทันใจคุณเท่านั้นเอง
ถูกใจ · 2 · 5 ธันวาคม 2014 เวลา 10:42 น.

Prasert Aussawastapornpol ท่านเฉินน่าจะไปสมัครเป็นนายกฯ นะ ท่าทางจะเก่งที่สุดในสามโลก...
ถูกใจ · 1 · 5 ธันวาคม 2014 เวลา 14:18 น.
พงศ์ศิริ วิรวนิช

เขียนข้อความตอบกลับ...ชาคริต พิมพา ซาอุ น่าจะอายุไม่ยืน ถ้าผมเป็นปูตินจะเล่น ซาอุ นี่ล่ะก่อน
ถูกใจ · ตอบกลับ · 9 · 5 ธันวาคม 2014 เวลา 9:26 น.

Kanit Kampan สู้ๆรัสเซีย
ถูกใจ · ตอบกลับ · 8 · 5 ธันวาคม 2014 เวลา 9:08 น.

Chantira Beverley เกมนี้ดีต่อประเทศไทย น้ำมันตลาดโลกถูก ผู้ผลิตน้ำมันในไทยก็อย่าตะแบงขายน้ำมันราคาแพงนะ และก็เชียร์พี่ปูสู้ๆ ถ้ารัสเซียถูกทำลายมันกระทบเอเชียทั้งหมด
ถูกใจ · ตอบกลับ · 17 · 5 ธันวาคม 2014 เวลา 9:13 น.

ฑิตณัฐ มือใหม่หัดพอเพียง เอาเลยทุบราคาทองไม่พอ ทุบราคาน้ำมันอีก เพื่อยกแบงค์ดอลลาร์กงเต็กให้มีราคาสูงขึ้น เกมส์ครั้งนี้เดิมพันกันด้วยชีวิต ใครจะอยู่ใครจะไปก่อนกัน อีกไม่นานสงครามจริงจะเริ่มนับหนึ่งแล้ว
ถูกใจ · ตอบกลับ · 5 · 5 ธันวาคม 2014 เวลา 12:45 น.

เล็ก ศรีนิล อเมริกาจะแพ้ภัยตัวเอง...เอวัง....
ถูกใจ · ตอบกลับ · 4 · 5 ธันวาคม 2014 เวลา 14:32 น. · มีการแก้ไข

Phairat Chooprasertsuk ไม่เกินมีนาปีหน้าซาอุหมดแรงไอ้กันแพ้แน่น้ำมันพุ่งกระฉูดเศรษฐกิจห่วยแน่เตรียมรับมือให้ดีอย่ามีหนี้เด็ดขาด
ถูกใจ · ตอบกลับ · 3 · 5 ธันวาคม 2014 เวลา 12:31 น.

Kijanan Wiriyasook Falcon Hypersonic Technology Vehicle 2 ของจีน ทดสอบเฟส 3
รูปภาพของ Kijanan Wiriyasook
ถูกใจ · ตอบกลับ · 2 · 5 ธันวาคม 2014 เวลา 11:47 น.

Reianthong Vongsangkam Khumpanat O Issadisai มันโคดๆ
ถูกใจ · ตอบกลับ · 1 · 6 ธันวาคม 2014 เวลา 9:33 น.

Khumpanat O Issadisai อ่านสือสอบก่อนไหมจ้ะ
ถูกใจ · 6 ธันวาคม 2014 เวลา 10:01 น.
พงศ์ศิริ วิรวนิช

เขียนข้อความตอบกลับ...Chanon Kaetkaew ปูตินจะกลัวดีมั้ย...
ถูกใจ · ตอบกลับ · 1 · 5 ธันวาคม 2014 เวลา 11:10 น.

เล็ก ศรีนิล ปูติน เค้าหัวเรอะไป ร้องเพลง...ฉันจะกลัว ฉันจะกลัว.หรือเปล่า....ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆๆ ว่าแต่พี่ไทย เวลาซื้อปลาทูนึ่ง 3 ตัว ร้อย น้ำมัน 2 โลร้อย ตอนขายยาง 4 โลร้อย มันน่าเหนียวไก นิ Yes Madamแหม่ม ฮ่า่ๆๆๆๆๆๆๆ
ถูกใจ · 1 · 5 ธันวาคม 2014 เวลา 14:48 น.
พงศ์ศิริ วิรวนิช

เขียนข้อความตอบกลับ...ศูนย์ภาษา เอ็นแอลซี ถ้าไม่ได้พี่น้องทางฝั่งรัสเซียมาช่วย ไม่มีทางกลับมาสู้และยึดยุโรปคืนได้ แต่ยุโรปเหนือจะยังคงถูกยึดครองต่อไป
ถูกใจ · ตอบกลับ · 2 · 5 ธันวาคม 2014 เวลา 21:07 น.

โอ้เอ้ ภัทร์ติยะ น้ำมันถูกลง คนไทยใช้ราคา เท่าเดิม !! เย้ !! T^T
ถูกใจ · ตอบกลับ · 7 ธันวาคม 2014 เวลา 12:12 น.

โหราพยากรณ์ ณรากร อุ่นเมือง จัดไปพี่ปู เอาให้วันหนักๆ ไอ้พวกสหรัฐ
ถูกใจ · ตอบกลับ · 6 ธันวาคม 2014 เวลา 8:33 น.

Jon Por ขอบคุณครับ
ถูกใจ · ตอบกลับ · 5 ธันวาคม 2014 เวลา 15:31 น.

พอ ประมาณ นี่คือหนึ่งในหลายๆสู้ ของสองขั้ว (ดี กับ เลว) สารพันสนุก ทั้งการเมือง ภูมิศาสตร การบริหารโลก สภาพภูมิอากาศ ๚ กำลังขับเขี่ยวกันอย่างสุดเหวี่ยง ....เพื่อไปสู่ความสงบสุขที่รอคอย คุณคือผู้มีพลังพอสำหรับการเล่นเกมส์แห่งชีวิตนี้ เลือกดี โลกดี เลือกเลว อย่าได้หวังว่าโลกจะดี รักชอบเชียร์ไหน สิทธิของคุณ ๛
ถูกใจ · ตอบกลับ · 5 ธันวาคม 2014 เวลา 13:06 น.

Nipon Charoenkitkarn CNN วิเคราะห์สงครามน้ำมันครั้งนี้ คนละแนวเลย ไม่รู้ใครมโน
ถูกใจ · ตอบกลับ · 1 · 5 ธันวาคม 2014 เวลา 21:22 น.


ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 1 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน

cron