การประหาร หลิงฉือ..เอา!!มันไปเฉือนเป็นพันครั้ง!"

ภาพประจำตัวสมาชิก
admin
Administrator
Administrator
โพสต์: 13306
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 21 พ.ค. 2015 12:14 pm
กลุ่ม: ผู้ดูแลระบบ

การประหาร หลิงฉือ..เอา!!มันไปเฉือนเป็นพันครั้ง!"

โพสต์โดย admin » เสาร์ 14 ต.ค. 2017 2:32 pm

นู๋คืนสิบ เดือนสยอง‎เรื่องลี้ลับของโลก'
ผู้ดูแล · ติดตาม · 2 ชม. ·

การประหาร หลิงฉือ..เอา!!มันไปเฉือนเป็นพันครั้ง!"
22467438_1880810235570448_3020495271501953336_o.jpg
22467438_1880810235570448_3020495271501953336_o.jpg (183.87 KiB) เปิดดู 488 ครั้ง

อรุณสวัสดิ์ช่วงสายของวันอันแสนเศร้าซึ่งทุกอย่างดูหม่นหมองทั้งบรรยากาศอากาศและสภาพแวดล้อมโดยทั่วไปเป็น อีกวันหนึ่งที่กรุงเทพอยู่ในความเงียบ..

แต่ด้วยสิบเป็นแอดมิน ของกลุ่ม ถึงจะเป็นแค่กลุ่มเล็กๆไม่ใช่กลุ่มหรือเพจขนาดใหญ่ก็ตามทีก็คงต้องทำหน้าที่ตามความรับผิดชอบนะคร่า

สำหรับเรื่องแรกของวันนี้ขอต่อกันด้วยเรื่อง การประหารสุดโหดจากเมื่อวานซึ่งเป็นการประหารด้วยหน่อไม้วันนี้ เลยนำเสนอเกี่ยวกับการประหารด้วยวิธีการเฉือนเป็นพันครั้งเฉือนจนกว่าจะตาย

แต่ก่อนอื่นเลยถ้าจะลงไปที่วิธีการประหารหรือการเฉือนเลยนั้นก็อาจจะทำให้หลายคนงงและสงสัยว่าเฉือนใครประหารใครกัน!!

เพราะฉะนั้นสิบแล้วจึงขอยกตัวอย่างสำหรับบุคคลที่ถูกประหารด้วยการเฉือนเป็นพันครั้งรวมทั้งเรื่องราวของเขาด้วยและรวมถึงมีการบันทึกไว้ใน ประวัติศาสตร์ ของประเทศจีน และรวมถึง อาจมีการบันทึก ไว้ใน ประวัติศาสตร์ระดับโลกด้วย...

เรามาติดตามอ่านกันดีกว่าคร่ากับ..

‘หลิวจิ่น’ ขันทีกังฉิน ผู้ฉ้อราษฎร์บังหลวงจนรวยติดอันดับโลก จนสุดท้ายต้องตายด้วยโทษประหารสุดโหด

ชื่อของ “หลิวจิ่น” ถูกบันทึกไว้ในประวัติศาสตร์จีนในฐานะของขันทีที่อาจจะ “รวยที่สุดในประวัติศาสตร์” ซึ่งปัจจุบันมีการจัดอันดับโดยนิตยสารทางการเงิน 50 มหาเศรษฐีที่รวยที่สุดในรอบพันปี ก็มีชื่อของ “หลิวจิ่น” ที่เป็นขันทีติดเข้าไปด้วย ซึ่งทรัพย์สมบัติที่หลิวจิ่นครอบครองนั้นว่ากันว่ามีจำนวนมากถึง 6 เท่าของทรัพย์สินในท้องพระคลังเลยทีเดียว เหตุใดหลิวจิ่นถึงได้ร่ำรวยขนาดนั้นเล่า..

“หลิวจิ่น” เกิดในปี ค.ศ.1450 ในเมืองซิงผิง มณฑลซานซี ชีวิตการเป็นขันทีของหลิวจิ่นเริ่มต้นเมื่อถูกส่งเข้ามาอยู่ในวังและผ่านขั้น “ตอน” เป็นขันทีขณะมีอายุได้ 6 ขวบ ซึ่งขันทีนามว่าหลิวซุ่นได้เป็นผู้อุปการะเลี้ยงดูหลิวจิ่นโดยรับเป็นบุตรบุญธรรม

ชีวิตในวังของหลิวจิ่นเริ่มต้นด้วยการเป็นขันทีน้อยคอยติดตามพ่อบุญธรรมไปเรียนรู้การเป็นขันทีในวังจนความสามารถของหลิวจิ่นเฉิดฉายขึ้นมา ด้วยความเป็นคนที่หัวไวมีไหวพริบและที่สำคัญคือหลิวจิ่นเป็นขันทีที่มีพรสวรรค์ในการโน้มน้าวใจคนวาทศิลป์เป็นเลิศชนิดที่ว่ากล่อมให้ลิงว่ายน้ำได้ (เปรียบเปรยนะห้ามนำไปทดลองเด็ดขาด)

ดังนั้นเมื่อเติบโตขึ้นมาชีวิตของขันทีหลิวจิ่นจึงก้าวหน้าในหน้าที่การงานเป็นอย่างมาก จนจักรพรรดิหงจื้อจึงไว้วางใจมอบหมายหน้าที่ในการดูแลองค์ชายจูโฮ่วเจ้า ซึ่งมีตำแหน่งเป็นองค์รัชทายาทให้กับหลิวจิ่น ซึ่งหลิวจิ่นก็ปรนนิบัติพัดวีดูแลไม่ห่างจนกลายเป็นคนโปรดขององค์รัชทายาทเรียกได้ว่าตามติดคอยเอาใจองค์ชายไปทุกที่

เส้นทางชีวิตของหลิวจิ่นสว่างไสวขึ้นมาเมื่อจักพรรดิหงจื้อเสด็จสวรรคตไปอย่างกะทันหันทำให้องค์ชายจูโฮ่วเจ้าที่มีอายุเพียง 15 ชันษาในขณะนั้นต้องขึ้นครองราชย์ต่อจากพระบิดาเป็น “ฮ่องเต้หมิงอู่จง”

แน่นอนว่าในฐานะข้าราชบริพารคนโปรดนั้นต้องมีอำนาจมากขึ้นไปด้วย หลิวจิ่นที่รู้นิสัยของฮ่องเต้ดีว่าเป็นคนที่ไม่ค่อยจะโปรดเรื่องหนักๆ อย่างการบริหารบ้านเมืองเลยสักนิด ทรงสนุกกับกิจกรรมต่างๆ ตามประสาเด็กหนุ่มรวมไปถึง “สาวๆ”

ซึ่งหลิวจิ่นก็หามาปรนเปรออย่างเต็มที่ โดยไม่ลืมที่จะหยอดฮ่องเต้ไปว่า “พระองค์ทรงสำราญให้เต็มที่เถอะพะย่ะค่ะ เดี๋ยวหม่อมฉันจะคอยเป็นเป็นตาเรื่องบ้านเมืองให้”

เมื่อฮ่องเต้ไม่สนใจบ้านเมืองแน่นอนว่าคนสนิทอย่างหลิวจิ่นนั้นจึงถือว่าเป็นผู้ที่กุมอำนาจในการบริหารกิจการต่างๆ ไว้แต่เพียงผู้เดียว หากขุนนางคนใดประสงค์ที่จะเข้าเฝ้ากับฮ่องเต้นั้นจะต้องผ่านหลิวจิ่นก่อนเป็นคนแรก

ด้วยการอาสาบริหารบ้านเมืองแทนฮ่องเต้ หลิวจิ่นจึงรวบรวมเพื่อนๆ ขันทีอีก 7 คนมาตั้งกลุ่มที่มีชื่อว่า “ขันที 8 พยัคฆ์” ซึ่งหน้าที่ของขันที 8 พยัคฆ์นอกจากการบริหารบ้านเมือง (ตามอำเภอใจ) พวกเขายังมีหน้าที่ในการหาสิ่งต่างๆ โดยเฉพาะสาวๆ มาปรนเปรอให้กับฮ่องเต้เพื่อให้ลืมเรื่องเครียดๆ อย่างการบริหารบ้านเมืองไปเลย

ดังนั้นสถานะของหลิวจิ่นจึงถือได้ว่า “ใหญ่คับวัง” ไม่มีผู้ใดกล้าหือกับหลิวจิ่นเลยสักคนด้วยเกรงกลัวอำนาจที่อยู่ในมือแถมเวลาเดินไปที่ไหนเหล่าขุนนางไม่ว่าจะใหญ่แค่ไหนก็ต้องคำนับหลิวจิ่นทุกคน หลิวจิ่นเที่ยวใช้อำนาจตามอำเภอใจจนถึงขนาดโจษจันไปทั่วแผ่นดินว่า “หมิงมีฮ่องเต้ 2 พระองค์ องค์หนึ่งนั่งบัลลังก์อีกองค์ยืนข้างบัลลังก์” นั่นก็เป็นที่ยืนยันในความใหญ่คับฟ้าของหลิวจิ่นได้เป็นอย่างดี

ย้อนกลับไปเมื่อครั้งหลิวจิ่นยังเป็นขันทีน้อย หลิวจิ่นได้ยินเรื่องราวของขันทีนามว่า “หวังเจิ้น” ขันทีในสมัยฮ่องเต้หมิงอิงจงที่มีอำนาจและสมบัติมากมายจากการที่ใช้พระราชอำนาจของฮ่องเต้หาผลประโยชน์ให้ตัวเองสุดท้ายก็ต้องตายเพราะถูกสังหาร หลิวจิ่นได้ยินแทนที่จะจดจำในฐานะผู้นำความอัปยศมาสู่ราชสำนักและจุดจบที่ไม่สวยแต่หลิวจิ่นกลับจดจำความร่ำรวยและความมีอำนาจมาแค่นั้น ซึ่งในขณะนี้หลิวจิ่นกำลังเดินตามรอยของหวังเจิ้นอย่างไม่ผิดเพี้ยน

หลิวจิ่นหาเงินให้กับตัวเองด้วยการแทรกแซงทุกองค์กร เริ่มจากการสอบเข้าเป็นขุนนางต่างๆ ซึ่งผู้ที่อยากจะสอบผ่านนั้นจำเป็นที่จะต้องมอบของขวัญให้กับหลิวจิ่นเป็นเงินจำนวนมากแล้วแต่ความใหญ่ของตำแหน่ง ซึ่งลูกอากงอาม่าธรรมดาถึงจะสอบผ่านแต่ถ้าไม่มีเงินให้ก็อย่าหวังว่าจะได้เป็นขุนนาง ยังไม่รวมถึงพฤติกรรมขูดรีดขุนนางที่อยู่ในตำแหน่ง ถ้าทำการรีเควสไปแล้วไม่ให้ก็อาจจะถูกเด้งไปชายแดนหรือไม่ก็ถูกลดตำแหน่งไปเลยก็ได้

ซึ่งพฤติกรรมของหลิวจิ่นนั้นได้สร้างความเดือดร้อนให้แก่ราชสำนักมากมายจนกระทั่งมีขุนนางชั้นผู้ใหญ่ที่ทนไม่ไหวกับพฤติกรรมนี้ได้ทำการรวมกลุ่มกันยื่นหนังสือร้องเรียนแก่ฮ่องเต้อย่างลับๆ เมื่อฮ่องเต้ได้ทราบพฤติกรรมของขันทีคนโปรดก็ทรงกริ้วเป็นอย่างมากจึงรับปากขุนนางที่มาฟ้องว่าจะต้องจัดการให้เด็ดขาดในการสอบสวนวันรุ่งขึ้น

เคราะห์ดีของหลิวจิ่นที่มีสายรายงานถึงเรื่องที่เกิดขึ้น จึงตัดสินใจพากลุ่ม 8 ขันทีวิ่งน้ำตานองหน้าเข้าไปหาฮ่องเต้ โดยทิ้งตัวร้องไห้ครวญครางปานจะขาดใจพร่ำถึงวันเก่าๆ ที่เคยดูแลฮ่องเต้รวมไปถึงการโบ้ยคนที่มาฟ้องว่าอิจฉาจึงหาเรื่องมาใส่ร้าย

แน่นอนว่าระดับคนที่มีวาทศิลป์นกแก้วเรียกพ่ออย่างหลิวจิ่นนั้นสามารถกล่อมให้ฮ่องเต้หลงเชื่อและไม่เอาผิดได้ วันรุ่งขึ้นเหล่าขุนนางแทนที่จะได้ข่าวดีว่ามีการประหารหลิวจิ่นกลับต้องผิดหวังไปตามๆ กันแถมคนที่นำเรื่องมาฟ้องนั้นกลับถูกปลดออกจากตำแหน่งและลงโทษให้ไปใช้แรงงานอีกต่างหาก

นอกเหนือไปกว่านั้นเพื่อเป็นการทำขวัญ ฮ่องเต้จึงเลื่อนตำแหน่งให้หลิวจิ่นเป็นขันทีฝ่ายพิธีการมีหน้าที่ถือตราประจำตำแหน่งฮ่องเต้อีกด้วย

คราวนี้ยิ่งกว่าเสือติดปีก หลิวจิ่นทำการชำระแค้นแก่กลุ่มขุนนางปากเปราะทีละคนทั้งการปลอมแปลงพระบรมราชโองการสั่งโบย ปลดออกจากตำแหน่ง ริบทรัพย์สมบัติ รวมไปถึงการส่งมือสังหารออกไปฆ่าซะให้พ้นๆ จนไม่เหลือใครที่จะกล้าต่อกรกับหลิวจิ่นในราชสำนักอีกต่อไป แผ่นดินจีนตกอยู่ในอำนาจของหลิวจิ่นโดยพฤตินัยอย่างสมบูรณ์

------

ติดตามเนื่องราวชะตากำสุดโหดต่อในเม้นคร่าย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 1 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน