https://www.facebook.com/permalink.php? ... ry_index=0" />

เหยี่ยวมาแล้ว" ตอน 4 ตอน 5

.
.
.
https://www.facebook.com/permalink.php? ... ry_index=0
ภาพประจำตัวสมาชิก
admin
Administrator
Administrator
โพสต์: 13278
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 21 พ.ค. 2015 12:14 pm
กลุ่ม: ผู้ดูแลระบบ

เหยี่ยวมาแล้ว" ตอน 4 ตอน 5

โพสต์โดย admin » อาทิตย์ 30 ก.ค. 2017 11:21 am

เหยี่ยวมาแล้ว"
ตอน 4
15665654_1014538318650341_4510824836168206602_n.jpg
15665654_1014538318650341_4510824836168206602_n.jpg (73.73 KiB) เปิดดู 128 ครั้ง

ไมเคิล เลอดีน (Michael A Ledeen) มีรายชื่ออยู่ในทีมหาเสียง ของเจ้าเท็ด ครูซ เขย CFR มาก่อน ไม่รู้ถูกคัดตัวลงแพเดียวกันกับพวกเมอร์เซอพ่อลูก และ นายแบนน่อน (ที่เป็นพี่เลี้ยงเจ้าครูซมาก่อนทั้งนั้น )หรือเปล่านะครับ ....พอเขย CFR พุ่งหลาวกลายเป็นดาวร่วง... กองเชียร์แพนี้ ก็ถูกลากให้มาอุ้มท่านเป็ดด้วยกันหมด...ตกลงท่านเป็ดก็เป็นตัวสำรองสินะ ... ไม่ช่าย... เขาเรียกว่า เป็นพระเอกตามแผนบี ...
นายเลอดีน ตอนนี้อายุประมาณ 75 ขวบ จบปริญญาเอกด้านประวัติศาสตร์และปรัชญาการเมือง ได้รับนับถือว่า เป็น กูรู หรือสมัยนี้คงเรียกว่า เป็นตัวพ่อ ของบรรดาเหยี่ยวกระหายเลือด ยุคคาวบอยบุช ไล่มาตั้งแต่ ไอ้ดิ๊ก เชนี่ย์ (Dick Cheney) โดนัลด์ รัมสเฟลด์ (Donald Rumsfeld) พอล วูฟโฟวิทช (Paul Wolfowitz) โรเบิร์ต คากาน (Robert Kagan) ผัวนางเหยี่ยว วิกตอเรีย นูแลนด์ ที่แจกลูกฟักให้อียู เรื่องยูเครน จำได้ไหมครับ ฯลฯ .... ลูกศิษย์นายเลอดีนทั้งนั้น ....ก๊วนนี้ (เป็นสมาชิก CFR ทั้งก๊วน) มันมีอัธยาศัย สันดานตะกระและกระหายเลือด แบบสุดลิ่มเหมือนกูรูของมันทั้งนั้น .....ก็นับว่า นายเลอดีน มีฝีมือไม่เบา และมาไกล สำหรับลูกช่างออกแบบระบบแอร์ ให้โรงถ่ายหนังของวอลท์ดีสนีย์
พอเรียนจบ นายเลอดีนก็ไปทำงานที่ สถาบัน CSIS ซึ่งเป็นหน่วยงานในเครือของคุณพี่ซีไอเอ อยู่หลายปี หลังจากนั้นก็ย้ายไปอยู่อิตาลี อ้างว่าไปสอนหนังสือในมหาวิทยาลัยที่นั่น.... แต่ระหว่างอยู่นั่น ดูเหมือนจะยังมีกิจกรรมนอกหลักสูตรกับ CSIS อย่างต่อเนื่อง
นายเลอดีนเป็นคนที่จับแพะมาชนกับแกะ ให้เกิดเรื่องได้เก่ง
เช่น ให้ข่าวจนออกกระจายเต็มสื่อว่า นาย Billy Carter น้องท่านประธานาธิบดี
จิมมี่ ถั่ว รับเงินถุงใหญ่ จากกัดดาฟี่ และ ยัสเซอร์ อาราฟัต ...เล่นเอาเก้าอี้ท่านถั่วร้อนเกือบไหม้ (ไม่รู้ว่าเรื่องแบบนี้ ที่ทำให้ท่านถั่ว อ่อนอยู่มือท่านหินร่วงหรือเปล่า)
หรือ เรื่องปล่อยข่าวว่า นาย Mehmet Ali Agca พวกขวาจัดของอิตาลี สังกัดกลุ่มหมาป่าสีเทา (grey wolves ของบุลกาเรีย) ที่ลอบยิงสันตปาปา จอห์น พอล ที่ 2 ในปี คศ 1981 ว่ารับคำสั่งมาจากเคจีบีของสหภาพโซเวียต โดยอ้างว่า ได้ข่าวนี้มาจาก SISMI หน่วยงานข่าวกรองของ อิตาลี และเรื่องนี้ ทำให้ประธานาธิบดีเรแกน ออกนโยบายไล่จับขบวนการบุลกาเรีย และทำให้สงครามเย็นกับฝ่ายสหภาพโซเวียต ดูสมเหตุสมผลขึ้น ในสายตาชาวโลก
แต่เรื่องที่ทำให้นายเลอดีนดังจัด คือเรื่องอิหร่านคอนทร้า
ปี คศ 1985 อเมริกา มีแผนแอบขายอาวุธให้อิหร่าน (ที่ตัวเองขอให้ ยูเอ็นสั่งคว่ำบาตรไม่ให้ใครค้าขายด้วย) โดยตั้งใจจะเอาเงินค่าอาวุธ แอบไปช่วยพวกกบฏคอนทร้าที่นิคารากัว ที่อเมริกาหนุน (ระ ยอ จังมึง) นายเลอดีน ในฐานะที่ปรึกษาของนาย Robert C Mcfarlane ที่ปรึกษาประธานาธิบดี ด้านความมั่นคงแห่งชาติ รับหน้าที่เป็นคนกลาง ติดต่อ ฝ่ายอิหร่าน
นายเลอดีนติดต่อ ผ่านชาวอิหร่าน ชื่อ นาย Manucher Ghobanifar ซึ่งอ้างว่ามีอาชีพขายพรม...
แต่ไปๆมาๆ นายเลอดีน เล่นเกินบท (หรือจริงๆเตี๊ยมกันมาอย่างนั้น) ติดต่อไปทางอิสราเอล ถึงตัว นาย Shimon Peres นายกรัฐมนตรี ยิว โดยไปเจรจาพร้อมกับพวกซีไอเอ ตกลงกันว่าจะเอาอาวุธจากอิสราเอล ไปให้อิหร่าน โดยแลกเปลี่ยนให้อิหร่าน ไปเจรจากับกลุ่มฮิสบอลเลาะห์ ให้ปล่อยตัวประกันชาวเลบานอน กลุ่มที่อเมริกาหนุน ..โว้ย มันยุ่งจริงๆ ...
นายเลอดีน แล่นไปถึงนายกฯ ยิวได้ยังไง .. อ้อ ปรากฏว่า ไอ้คนขายพรมชาวอิหร่าน ดันเป็นสายลับของยิว... เหลือเชื่อจริงๆ... เรื่องนี้ พวกซีไอไอพยายามกลบอยู่นาน แต่ไม่มิด ลุงยังรู้เลย ฮา
เหมือนเรื่องไอ้บ้าที่ไหน เดินสายไปพูดกับเด็กๆที่ขอนแก่น... อยู่ดีๆ มันไปไม่ได้หรอกครับ.. มันก็เหมือนเรื่องไอ้เลอดีน แบบเด็กๆ
ผมเล่าเรื่องไอ้รูกูเลอดีนของพวกเหยี่ยวกระหายเลือด เพื่อจะให้เห็นอิทธิฤทธิ์มัน ว่า ที่ผ่านมา (เขาใช้) มันทำเรื่องระยำได้แยะ ...
###############
ตอน 5
ท่าน ศจ William Beeman แห่งมหาวิทยาลัย Brown ชื่อดังของอเมริกา เคยเขียนถึงนายเลอดีนว่า.... คนอเมริกันส่วนใหญ่ แทบไม่มีใครเคยได้ยินชื่อ ไมเคิล เลอดีน หรอกนะ แต่ถ้าเมื่อไหร่ ที่อเมริกาจะสร้างสงครามไปทั่วตะวันออกกลาง... เชื่อได้เลย ว่ามันต้องเป็นผลงาน ที่มาจากแรงกล่อม หรือ แรงพลักดัน ..ของนายเลอดีน....
นายเลอดีน เชื่อว่า การขายประชาธิปไตยตามแนวคิดของอเมริกา จะสำเร็จได้ก็ด้วยการใช้กำลัง(บังคับ) เท่านั้น... และการบุกอิรัก และ ยัดเยียดประชาธิปไตย ให้ชาวอิรัก แทนการอยู่กับเผด็จการซัดดัม ที่จัดส่งโดยพวกเหยี่ยวกระหายเลือด ในสมัยรัฐบาลคาวบอยบุช ก็ไม่ต้องสงสัย ว่าเป็นแรงผลัก หรือดัน มาจากนายเลอดีนหรือไม่
หลังจาก พวกเหยี่ยวกระหายเลือด ทะลายอิรักละเอียดเรียบร้อย ..นายเลอดีนก็เดินสายพล่าม พุ่งไปที่หมายรายใหญ่ ..... ต่อจากนี้ เราต้องมุงหน้าไปที่อิหร่าน... มันคือ ตัวแม่ของกลุ่มผู้ก่อการร้าย... เราต้องปลดปล่อยอิหร่าน (จากการใช้หลักศาสนานำประเทศ) มาเป็นประชาธิปไตยอย่างสมบูรณ์ ... เราต้องทำไปถึง.. เลบานอน และ ซีเรีย ด้วย ...
การเดินสายพูดเรื่องปลดปล่อย อิหร่าน และเพื่อนชีอ่ะนี้ เจ้าเลอดีน ได้ผู้สนับสนุนรายใหญ่ คือ JINSA (Jewish Institute for National Security Affairs) สถาบันในอเมริกา ที่ฝักฝ่ายยิว และได้รับเงินทุนอุดหนุนจากรัฐบาลยิวด้วย
ท่านผู้อ่านคงจำกันได้นะครับ อำนาจในตะวันออกกลางนั้น เหมือนสามเหลี่ยมสามมุม ไอ้พวกจัญไรไหนไม่รู้ ตอนสร้างตะวันออกกลางให้พวกชาวอูฐมาอยู่ มันวางแผนให้มีการคานอำนาจกัน ระหว่าง ซาอุดิอารเบีย อิสราเอล และอิหร่าน
ถ้า 3 ประเทศนี่ เขาเป็นพวกเดียวกันเมื่อไหร่ รวมตัวกันเพื่อประโยชน์ของคนตะวันออกกลางด้วยกัน.... ไอ้พวกตะวันตกก็คงแทรกเข้าไปในทะเลทรายได้ยาก ....แต่ตรงกันข้าม ด้วยความต่างทางนิกายของศาสนา การชิงความเป็นใหญ่กันเอง บวกกับแรงยุแยงแรงเสี้ยมของตะวันตก.... สามเหลี่ยม ก็เลยเป็นแค่สามมุม โยงไม่ถึงกันมาตลอด
และ ที่น่าสังเกต ไม่ว่าอังกฤษ หรือ อเมริกา ในประวัติศาสตร์ที่ผ่านมา ได้พยายามที่จะครอบงำทั้งสามอำนาจ ให้อยู่ในมือของตนทั้งหมดให้ได้
แต่ก็มีมุมหนึ่ง... ที่เดี๋ยวอยู่มือ เดี๋ยวหลุดมือมาตลอด คือ อิหร่าน...และถ้าอิหร่านหลุดมือออกมานอกสามมุมที่อังกฤษ อเมริกาพยายามคุม.... แล้วดันไปเข้ามุมเป็นสามเหลี่ยมกับรัสเซีย จีน.... ตะวันออกกลางจะเป็นอย่างไร หนังบู๊ที่ท่านเป็ด ถูกให้ถือธงนำ จะหน้าตาเป็นอย่างไร... ฮู้ย... หนังบู๊จริงๆ
ที่นี้คงพอเข้าใจนะครับ ทำไมท่านเป็ดปากจู๋ ถึงบอกจะรื้อเรื่องอิหร่านนิวเคลียร์ดีล
สวัสดีครับ
คนเล่านิทาน
14 ธ.ค. 2559
เชิญแชร์กันตามสบาย ถ้าไม่ใช่เพื่อการค้า และโปรดให้เครดิตด้วย
ภาพประกอบจาก googleย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 1 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน