https://www.facebook.com/permalink.php? ... ry_index=0" />

"เหยี่ยวมาแล้ว" ตอน 7

.
.
.
https://www.facebook.com/permalink.php? ... ry_index=0
ภาพประจำตัวสมาชิก
admin
Administrator
Administrator
โพสต์: 13306
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 21 พ.ค. 2015 12:14 pm
กลุ่ม: ผู้ดูแลระบบ

"เหยี่ยวมาแล้ว" ตอน 7

โพสต์โดย admin » อาทิตย์ 30 ก.ค. 2017 11:10 am

ตอน 7
15540952_1015329098571263_2424330263352624205_o.jpg
15540952_1015329098571263_2424330263352624205_o.jpg (91.09 KiB) เปิดดู 202 ครั้ง

เมื่อตอนจะมีการตั้ง FDD ขึ้นมา กลุ่มผู้จัดตั้ง (นายทุนอเมริกันโปรยิว หรือรับเงินยิว) ไปลากเอา นาย คลิฟฟอร์ด เมย์ (Clifford May) มาเป็นผู้อำนายการถัง นายเมย์ เป็นนักกิจกรรม และเป็นนักเขียน หน้าที่ของเขาคือ เขียนบทความเกี่ยวกับผู้ก่อการร้ายลงหนังสือพิมพ์ เป็นประจำ รวมทั้งพูดวิทยุ ออกทีวีด้วย เขาเป็นนักเขียนประจำให้กับ Newsweek และ New York Times ส่วนทีวี เจ้าประจำ ก็ออกช่อง PBS CBS
บทความของนายเมย์ ไม่ค่อยมีหลักแน่นเท่าไหร่ โผมันคงให้มาอย่างนั้น แต่เขาทำท่าเป็นสื่อผู้ทรงภูมิได้เข้าท่า เลยมีแฟนตามเป็นพรวน ทฤษฏีหรือบทขาย ของนายเมย์ คือ… อิหร่าน เป็นประเทศที่ครอบงำพวกชีอ่ะทั่วตะวันออกกลาง ไม่เว้นแม้แต่ในประเทศที่ส่วนใหญ่เป็นสุนนี่ ….การปฏิวัติประเทศสำเร็จกลายเป็นรัฐอิสลามของอิหร่าน เป็นแรงบันดาลใจ ให้พวกนักรบพลีชีพเพื่อศาสนา เกิดขึ้นมากมาย ไม่ว่าจะเป็นชีอ่ะ หรือสุนนี่ ไม่ใช่มีแต่กลุ่มอัลไคด้าเท่านั้น … นักรบพลีชีพชีอ่ะกับนักรบพลีชีพสุนนี่ ไม่ได้เป็นศัตรูกัน แต่เป็นคู่แข่งกันเท่านั้น… พวกเขามีศัตรูเดียวกัน.. คือพวกตะวันตก …เออ บทมันแปลกๆ ดีแฮะ
การย้อมสมองผู้คนแบบนี้….ก็ได้ผล ให้คนเชื่อว่าอิหร่าน เหมือนได้ตำแหน่งใหญ่สุดเลวสุดในตะวันออกกลางไปแล้ว … ซาอุดิ อารเบีย ก็ต้องไม่พอใจ ที่เหมือนมีอิหร่านขี่คอ บรรดาเรื่อง ด่าทอ คัดขา ยุยงส่งเสริมลูกหาบของแต่ละฝ่ายให้โซ้ยกัน ระหว่างซาอุดิอารเบียกับอิหร่าน จึงเกิดขึ้นเป็นประจำ …และถ้าเรากลับไปนึกถึง อำนาจสามเหลี่ยมในตะวันออกกลาง …. การใช้ถังย้อมแบบนี้ ผู้ที่ได้ประโยชน์เนื้อๆไป ก็ไม่น่าจะพ้นอิสราเอล…
เห็นวิธีการ “ใช้” สื่อของยิวชัดดีไหมครับ สามารถทำให้ประเทศเล็กเท่าเม็ดหูด พลเมืองก็หยิบมือเดียว แต่มีวิธีสร้างอำนาจให้ตัวเอง (ให้คนเชื่อ) ได้ตลอดเวลา
แต่การมั่วบทของนายเมย์ไปไม่ได้ไกล ทั้งชีอ่ะและสุนนี่ ไม่ยอมรับบทนี้ บอกว่าเอ็งมั่วมากไป…. เราไม่ได้รักกันโว้ย และ ไม่มีทางจะรักกันด้วย …..นายเมย์ก็เลยแผ่วไป …..ไม่มีปัญหา.. นายโรงหยิบเอาตัวใหม่ บทใหม่มาเล่นก็ได้
คราวนี้เปลี่ยนแนว เอาตัวใหม่ ที่มีภูมิหลังด้านการเงินกับกฏหมาย ชื่อ มาร์ค ดุบโบวิทซ์ (Mark Dubowitz) มาเป็นหัวหอกในปี ค.ศ.2003 … (มันก็มีตัวเล่นไม่กี่อาชีพ)
นายดุบ นี่ ออกกลิ่นยิวฉุนมาก แรกๆบอกว่า จะมาดูแลการเงินให้ถัง แต่จริงๆ ถังมันมีเงินเต็มแล้ว แต่หน้าที่นายดุบ คือเน้นเล่นงานเรื่องอิหร่าน ให้หนักกว่าเดิม เขาเป็นคนตามเรื่องอิหร่านนิวเคลียร์มาตลอด และใช้บทนักวิชาการด้านกฏหมายนำหน้า มุ่งไปทางบทตรวจสอบว่า อิหร่านทำผิดกฏการแซงชั่นอย่างไรบ้าง เพื่อจะให้อเมริกาและยูเอ็นเล่นงานอิหร่านให้หนักกว่าเดิมอีก
คนใช้มันเก่งจริง มันวางแผนปรับพื้น ปรับขั้นตอนตลอดเวลา เรื่องแบบนี้ สมันน้อยจะตามเขาทันไหมหนอ… เขาป้อนเรื่องไหนมา ก็ติดหล่มอยู่อย่างนั้น …
แล้วนายดุบ ก็เล่นอิหร่านแรงขึ้นไปเรื่อยๆ ถึงขนาดบอกว่า วิธีที่จะจัดการให้อิหร่านเลิกผลิตอาวุธนิวเคลียร์ ….คือต้องเปลี่ยนตัวผู้นำสูงสุดของอิหร่านนั่นแหละ… การเปลี่ยนระบอบการปกครองของอิหร่าน ควรจะเป็นนโยบายที่อเมริกาควรดำเนินการอย่างเร่งด่วน … การกำหนดระยะเวลาที่ให้อิหร่านหยุดผลิตอาวุธนิวเคลียร์ เป็นเรื่องไม่เข้าท่าที่สุด การแซงชั่นคว่ำบาตร ทำอย่างไร ก็ไม่พอ (ให้อิหร่านตาย)…. ไอ้พวกผีดิบพวกนี้ มันเล่นได้สมบทจริงๆ
และในที่สุด ประมาณกลางปี ค.ศ.2015 ท่านใบตองแห้ง ก็ประทับตราตกลงเรื่องอิหร่านนิวเคลียร์ และเตรียมพร้อมการหงายบาตร ยกเลิกการแซงชั่นอิหร่านที่มีมาตั้งแต่ ค.ศ.1979 หลังจากนั้น FDD โดยคณะนายดุบ ก็ยื่นเรื่องไปยังกรรมาธิการรัฐสภา เพื่อประท้วง ร้องเรียน ให้ตรวจสอบ และยกเลิกอิหร่านดีล นับถึงปัจจุบัน FDD ก็เข้าไปให้การกับคณะกรรมมาธิการแล้ว 17 ครั้ง… ขยันจัง
อีกถังหนึ่ง ที่ร่วมสนับสนุน FDD เกี่ยงกับการยกเลิกอืหร่านดีล คือ Heritage Foundation ที่ครอบครับเมอร์เซอ เป็นหนึ่งในโต้โผใหญ่ โดยเฉพาะคุณรีเบคคาห์ ลูกสาวนั้น เกือบจะเป็นผู้คุมเฮอริเทจด้วยซ้ำ
เขาวางบทกันมาต่อเนื่อง และยาวนานอย่างนี์ เมื่อท่านเป็ดเลือกเอาผู้ที่เกี่ยวข้องกับขบวนการนี้ มาอยู่ติดตัว เอ! หรือผมพูดกลับ ขอเปลี่ยนขึ้นประโยคใหม่ครับ
พวกวางบทกันมาต่อเนื่อง และยาวนานอย่างนี้ เมื่อพวกเขาอุ้มท่านเป็ดทาหน้าสีส้ม ให้มาเดินทำปากจู๋ ถือธงนำหน้า เราก็อาจจะได้เห็น ปฏิบัติการอิหร่าน เกิดขึ้นได้ ไม่นานเกินรอ
และเรื่องอิหร่าน ก็อาจจะทำให้เกิดอุณหภูมิร้อนระอุ รวมทั้งการกระทบเป็นบริเวณกว้างได้…..
สวัสดีครับ
คนเล่านิทาน
15 ธ.ค. 2559
เชิญแชร์กันตามสบาย ถ้าไม่ใช่เพื่อการค้า และโปรดให้เครดิตด้วย
ภาพประกอบจาก googleย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 1 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน