https://www.facebook.com/permalink.php? ... ry_index=0" />

"เหยี่ยวมาแล้ว" ตอน 8

.
.
.
https://www.facebook.com/permalink.php? ... ry_index=0
ภาพประจำตัวสมาชิก
admin
Administrator
Administrator
โพสต์: 13278
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 21 พ.ค. 2015 12:14 pm
กลุ่ม: ผู้ดูแลระบบ

"เหยี่ยวมาแล้ว" ตอน 8

โพสต์โดย admin » อาทิตย์ 30 ก.ค. 2017 11:10 am

UncleNitan
ถูกใจเพจแล้ว · 20 ธันวาคม 2016 ·

"เหยี่ยวมาแล้ว"
15585250_1015329575237882_677369262025300544_o.jpg
15585250_1015329575237882_677369262025300544_o.jpg (83.13 KiB) เปิดดู 150 ครั้ง

ตอน 8

นี่เล่าแค่ชื่อ คุณพี่ฟลินน์คนเดียว ยังโยงใยแมงมุมได้กว้างขนาดนี้ ...

ใยแมงมุมยังขยายต่อไปได้อีกครับ

ต่อไปที่ชื่อ หมายเลข 2 คุณน้า เค ที แมคฟาร์แลนด์ สาวน้อยวัย 65 ที่จะมารั้งตำแหน่งผู้ช่วยที่ปรึกษาประธานาธิบดี ด้านความมั่นคง... มาแบบเงียบมาก และน่าแปลกใจว่าสื่อไม่แตะเอาเลย ... แบบนี้น่ากลัวเจ้าที่แรง

คุณน้า เค ที ได้ปริญญาตรีมาจากออกซฟอร์ด ด้านเศรษฐศาสตร์การเมือง ก่อนมาเรียนโทต่อที่ MIT เกี่ยวกับเรื่องอาวุธนิวเคลียร์ และเน้นเรื่องสหภาพโซเวียตกับจีนโดยเฉพาะ ....เข้าใจเลือกกันจริง

น้า เค เป็นมือเก๋าของสภาความมั่นคง ทำงานมาตั้งแต่สมัยไอ้หนังเหนียวคิสซิงเจอร์เป็นหัวหน้า เรียกว่าน้า เค เป็นลูกน้องอยู่กุฏิชั้นในกันเลย.... มิน่า ไอ้หนังเหนียว ถึงมาออกรายการทีวี เชียร์ท่านเป็ดหนุ่ม ว่า....ให้โอกาสเขาหน่อย... (ผมเล่าไว้ในนิทานเรื่องละคร ตอนสุดท้ายครับ) ... นี่มันเตรียมทั้งฉาก บท ตัวละครพร้อม

น้า เค แกผ่านมาเกือบทุกหน่วยงานด้านความมั่นคงของประเทศ เป็นพลเรือนที่มีตำแหน่งสูงสุดในด้านความมั่นคง และได้รับรางวัลสูงสุดอีกด้วย ... นับเป็นนางเหยี่ยวตัวจริง ... หลังเกษียณ น้าเค ก็ไปทำงานเป็นนักวิเคราะห์การเมืองอาวุโส ประจำ Fox News .....เอะ.. ผมบอกหรือยังนะ ....น้าเค นี่เป็นสมาชิก CFR นะครับ ...แบบนี้ สงสัยคงไม่ใช่มาเป็นผู้ช่วยคุณพี่ฟลินน์ แต่คุณคุณพี่ฟลินน์ คงต้องรับคำสั่งน้าเค เสียมากกว่า

ผมขอต่อไปที่พวกท่านนายพล ใยแมงมุมอีกวง ที่เขาจะโยงมาเขื่อมกัน

ท่านนายพล เจมส์ แมททิส... ว่าที่ รมว.กลาโหม ของท่านเป็ดหนุ่ม เป็นนายพลใหญ่ จากกองพลนาวิกโยธิน วัย 66 ปี เจ้าของสมญา หมาบ้า Mad Dog หรือที่ ใช้ callsign กับพวกนาวิกว่า Chaos (วุ่นวาย อลหม่าน)

อเมริกา นี่นับถือและให้เกียรติพวกนาวิกโยธินมากนะครับ เพราะเวลารบ พวกนาวิกต้องออกหน้าไปลุยก่อนหน่วยอื่น และมักจะมีโอกาสบาดเจ็บเสียชีวิตมากกว่าหน่วยอื่นด้วย

ท่านนายพล MD เป็นนักรบตัวจริง ระดับตำนานเลย ได้รับการนับถือ และชื่นชมจากชาวทหารและชาวบ้านมาก ท่าน MD รบมาทุกสนาม และรบแบบชอบใจเอาจริง ท่าน MD เล่าถึงการรบที่อาฟกานิสถานว่า....พวกคุณนึกถึงพวกตาลีบันสิ ไอ้พวกที่มันตบหน้าผู้หญิงตลอด 5 ปี เพราะผู้หญิงไม่ยอมคลุมหน้าน่ะ ... ไอ้ผู้ชายแบบนี้ มันไม่น่าเป็นผู้ชายแล้ว ... ผมยิงพวกมันได้อย่างสบายใจ และสนุกมากด้วย .....ก็พอเข้าใจได้ ว่าทำไมถึงมีสมญาอย่างนั้น

ท่าน MD เป็นคนพูดตรง เอาจริง ไม่ประหยัดทั้งคำพูด และลูกกระสุน

แม้ท่านใบตองแห้ง จะเป็นคนเลื่อนตำแหน่งให้ท่านนายพล ในปี ค.ศ.2010 ให้เป็นผู้บัญชาการ กองบัญชาการกลาง Central Command คุมทุกหน่วย ที่ยามสงครามก็เหมือนเป็นรอง แค่ประธานาธิบดีคนเดียว ซึ่งทำให้ท่าน MD ต้องดูแลหลายสนามรบ เช่น ที่อาฟกานิสถาน ซีเรีย อิหร่านและเยเมน แต่ท่านใบตองแห้งก็ดูเหมือนจะไม่ค่อยชอบใจท่าน MD เท่าไหร่ ....เพราะท่าน MD ออกอาการทุรนทุราย อยากรบกับอิหร่านจนออกนอกหน้า ขณะที่ท่านใบตองแห้งจะเล่นบทเจรจา

ท่านเป็ดหนุ่ม เป็นนักทวิต... ทวิตบอกชาวบ้านว่า ผมเพิ่งเจอท่านนายพลแค่ 1 ชั่วโมง แต่ผมว่า ท่านเหมาะสมจะเป็น รัฐมนตรีกลาโหมของเรา และผมก็ทาบทามท่านไปแล้ว.... โผล๊อกเหรอครับพี่เป็ด

แต่ท่าน MD ก็แสดงความเห็นออกมาให้รู้ว่า เขาไม่เห็นด้วยเรื่องที่ท่านเป็ดหนุ่มจะไปจ้ะจ๋ากับรัสเซียนะ ... มันแสดงว่า ท่านว่าที่ประธานาธิบดีของเรา ได้รับรู้ข้อมูลเกี่ยวกับรัสเซีย... ไม่เพียงพอ ... อ้าว

ตกลงเรื่องรัสเซียนี่ ก็เลยน่าคิด.... ว่าผู้อำนวยการสร้าง ออกบทลวงแม้แต่กับคนของตัวเอง หรือ ท่านเป็ดหนุ่มรู้ดี ว่าจะเล่นบทอย่างไร

นายพลคนต่อมาคือ นายพล จอห์น เคลลี ที่จะมารับตำแหน่ง เป็น ผู้อำนวยการความมั่นคงภายในประเทศ Homeland Security ก็เป็นนายพลมาจากนาวิกโยธินอีกเหมือนกัน รบมาแล้วทุกสนามเหมือนกัน แถม มีลูกชาย เป็นนาวิก ไปรบและเสียชีวิตที่อาฟกานิสถานด้วย

เมื่อปี ค.ศ.2003 ก่อนที่พวกนาวิกโยธิน กองพลที่ 1 จะบุกเข้าไปเมือง นาซิริยา ของอิรัก ในวันที่ 23 มีนาคม ท่านนายพลแมททิสในฐานะผู้บัญชาการกองพล ได้ติดเข็มรูปดาว เลื่อนยศให้แก่ผู้ช่วยของเขา 2 คน

คนหนึ่ง คือ พ.อ.จอห์น เคลลี นั่นเอง ที่ได้เลื่อนยศ เป็นนายพลในสนามรบคนแรก นับตั้งแต่สงครามเกาหลี

อีกคนหนึ่ง คือ พ.อ.โจ ดันฟอร์ด Joe Dunford ซึ่งต้องเป็นผู้นำหน่วยบุก

หน่วยรบของแมททิส รบอยู่ในอิรักจนถึงปฏิบัติการทะลายอิรักของคาวบอยบุชสิ้นสุด เป็นหน่วยรบที่ทำหน้าที่บุกหนักตลอดเวลา และยึดที่หมายได้อย่างรวดเร็วที่สุดในประวัติศาสตร์ จนได้รับการจารึกไว้ในของปูมของกองพลนาวิกโยธิน และนาวิกโยธิน กองพลที่ 1 นี้ รบอยู่ในอิรัก นานที่สุดกว่าหน่วยรบอื่น

นายพลทั้ง 3 คน ได้เป็นนายพล 4 ดาวกันหมด. แมททิส เกษียณในตำแหน่งผู้บัญชาการ กองบัญชาการกลาง Central Command ในปี ค.ศ.2013

ส่วน เคลลี เกษียณในตำแหน่งผู้บัญชาการ ศูนย์บัญชาการภาคใต้ ในปี ค.ศ.2016 นี้เอง

และ ดันฟอร์ด ได้ขึ้นมาเป็นผู้บัญชาการ กองพลนาวิกโยธิน และปัจจุบัน เป็นผู้บัญชาการ กองบัญชาการกลาง Central Command และยังเป็นอยู่ในปัจจุบัน

เมื่อ แมททิสและเคลลี ได้รับการดำรงตำแหน่งเป็นทางการเมื่อใด (ซึ่งข่าวว่า ไม่น่าจะมีปัญหา) ทั้ง 3 คนจะได้กลับมาร่วมงานกันอีก

3 นายพลจากนาวิกโยธิน ที่ได้ชื่อว่ามีความสามารถในการรบสูงส่ง มาร่วมงานกัน เมื่อรวมกับเรื่องนายพลฟลินน์ และบรรดาเหยี่ยวกระหายเลือดทั้งหลาย ที่โยงใยกันอยู่ ... ผมคิดว่า นี่คือตัวละครหลักของฉากใหม่ ...เขาใช้ตัวละครหลักคุณสมบัติแบบนี้ทำไม .... .ผมไม่เชื่อเรื่องความบังเอิญครับ ...โดยเฉพาะกับเรื่องทำนองนี้ ระดับนี้

เอาเรื่องนอกบ้านมาเล่าให้ฟัง หวังว่าคงสท้อนให้เห็น และเข้าใจเรื่องในบ้านเราด้วย.... ขนาดอเมริกา ขายประซาธิปไตยมันทั้งวัน มาวันนี้ กลับเอาทหาร และเครือข่ายเหยี่ยวเข้ามาร่วมรัฐบาลเสียเพียบ ... บ้านเราจะไม่เตรียมตัวให้พร้อมบ้างเชียวหรือ...ลองเอาไปคิดกันต่อนะครับ

สวัสดีครับ
คนเล่านิทาน
16 ธ.ค. 2559

เชิญแชร์กันตามสบาย ถ้าไม่ใช่เพื่อการค้า และโปรดให้เครดิตด้วย
ภาพประกอบจาก googleย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 1 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน