https://www.facebook.com/permalink.php? ... ry_index=0" />

"ละคร" ตอน 10 ตอน 11 จบ

.
.
.
https://www.facebook.com/permalink.php? ... ry_index=0
ภาพประจำตัวสมาชิก
admin
Administrator
Administrator
โพสต์: 13542
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 21 พ.ค. 2015 12:14 pm
กลุ่ม: ผู้ดูแลระบบ

"ละคร" ตอน 10 ตอน 11 จบ

โพสต์โดย admin » อาทิตย์ 30 ก.ค. 2017 11:27 am

UncleNitan
ถูกใจเพจแล้ว · 18 ธันวาคม 2016 ·

"ละคร"

ตอน 10
15585079_1013768648727308_8153645730329007078_o.jpg
15585079_1013768648727308_8153645730329007078_o.jpg (499.36 KiB) เปิดดู 463 ครั้ง

คงมีคนสงสัย ....เอะ คุณนายตกไม้กวาด ก็พวก CFR แล้วทำไม CFR ถึงโยนคุณนายทิ้ง และมาอุ้มท่านเป็ดแทน ... ตกลงมันอะไรกันแน่ กูละงงจริงๆ

ครับ การเมืองอเมริกา งวดนี้ เหมือนดูยาก เพราะมันเป็นจังหวะหัวเลี้ยวหัวต่อของอเมริกาเหมือนกัน อยากเข้าใจการเมืองเขา ก็ต้องใจเย็นตามข่าวกันอย่างพินิจคิดไปด้วย ไม่ใช่ตามแค่ "รู้" ข่าวรายวันที่เขาฟอกย้อมมา

ลองกลับไปดู นโยบายหลักที่ท่านเป็ดหาเสียงเอาไว้ คือ Make America Great Again...ไม่เอาผิวสี ไม่อุ้มเพื่อนเกาะกิน เช่น ยุโรป นาโต้ ลูกหาบแถวเอเซีย และพวกขี่อูฐแถวทะเลทราย....และไม่เอา พวกลี้ภัย แถมประกาศพร้อมร่วมมือกับรัสเซีย ในการปราบไอซิสอย่างจริงจังที่ซีเรีย ...

นโยบายนี้ สรุประหว่างบันทัดได้ว่า .... (ถ้า) อเมริกาจะเป็นใหญ่ (ครองโลก อย่างเดิม) อเมริกา ต้องไม่มีการแบกภาระให้ใครอีกแล้วนะ ไม่ว่าในบ้าน นอกบ้าน ใครเป็นภาระ ไม่เอา ทั้งนั้น

มันก็เหมือนกับคนเราทั่วไป กำลังจะไปทำ "ภาระกิจใหญ่ " จะหอบเอาผู้คนข้าวของ ที่เป็น "ภาระ" ติดไปด้วยให้เกะกะไหมครับ....

และนโยบายนี้ ก็ทำให้ท่านเป็ด ชนะขาด จนคุณนายตกไม้กวาดหน้าเยิน

ถ้ามองในมุมนี้ แปลได้ว่าวันนี้ (ผุ้กำกับ) อเมริกา น่าจะมีแนวคิด และจุดยืนชัดเจนแล้วว่า จะปล่อยให้จีนและรัสเซีย ให้โตขึ้นมาแข่ง และอาจจะถึงขั้นข่ม อเมริกา ....ต่อไปไม่ได้อีกแล้ว

คิดแนวนี้... ภาระกิจใหญ่... คือ การมุ่งหน้าไปสู่การทำลายคู่แข่ง โดยมีที่หมายปลายทางคือการสงครามนั่นเอง

และเมื่อคิดจะทำสงคราม อเมริกา หรือผู้กำกับอเมริกา คงต้องมองว่า ใครล่ะ ที่จะเหมาะสม ให้รับบทแม่ทัพ(หุ่นเชิด) ในการไปทำสงคราม

การเลือกแม่ทัพ ไปทำสงคราม ระหว่างคุณนายตกไม้กวาดกับคุณทรัมพ์ตราเป็ด ต่างกันไหม

ต่างกันแยะเลยครับ

จะดูว่าคุณนายเหมาะไหม จะทำอะไรต่อไป ก็ต้องย้อนไปดูว่า พณ.ใบตองแห้ง " ไปทำอะไร" ไว้ด้วย ....และอาจจะต้องย้อนไปไกลกว่านั้น ... ย้อนไป 25 ปี ที่ไอ้พวกถังขยะความคิด มันหลุดปากออกมาว่า 25 ปี ที่ผ่านมา เป็น 25 ปีแห่งความยิ่งใหญ่แสนสุขของอเมริกา ที่คิดจะทำ และทำอะไรก็ได้ .... แต่อเมริกาต้องตื่นจากฝันหวาน ...เมื่อจีนเลิกปลูกผัก แต่ไปปลูกเกาะอยู่กลางทะเลจีนใต้ ในแปซิฟิก ที่อเมริกาถือว่า ตนเองเป็นเจ้า(ของ) แปซิฟิก และรัสเซียก็ผนวกเอาไครเมียกลับมา แถมยกทัพเข้าไปทำหน้าหล่ออยู่ในซีเรีย นั่นแหละ ..(อ่านรายละเอียดเพิ่ม ในนิทานเรื่อง เขย่าขั้ว )

ฟังดูเหมือนอเมริกากำลังกลุ้มใจหนัก เพราะมีคู่แข่งขึ้นมาพร้อมกันถึง 2 ราย ชีวิตอับเฉา จะตายห่าเสียให้ได้

นั่นมันละคร ..ครับ

4 ปี ของบุชพ่อ 8 ปีของคนนิยมเด็กฝึกงาน 8 ปี ของบุชลูก กับอีกเกือบ 8 ปี ของใบตองแห้ง สิริรวม 28 ปี หักช่วงรอยต่อ เอาเนื้อๆ ก็ 25 ปี อย่างที่ไอ้ถังขยะความคิดมันนับนั่นแหละ ไม่ใช่เป็นแค่ 25 ปี ที่มันอ้างว่ามันมีความสุขฝันหวาน อย่างที่มันบอก หรือหลอก เรา .....แต่มันเป็น 25 ปี แห่งการเตรียมการ "ทำลาย" ให้ทั้งโลก "อ่อนแอ" ต้องพึ่งใบบุญของอเมริกา ผ่านองค์กร นโยบาย และการปฏิบัติ โดยที่เราๆไม่ทันรู้สึกตัวกัน ...มันเป็นแผนการ "ทำลาย" ที่เนียนมาก ...นี่แหละ soft power ที่แท้จริง

ไล่มาเลยครับ 3 สนามใหญ่ ถ้าจะมีสงครามใหญ่ ระหว่างอเมริกากับรัสเซีย บวกจีน

ยุโรป...มีแต่มิตรรักของอเมริกาทั้งนั้น วันนี้ ถ้าไม่มีนาโต้ ที่อเมริกาเป็นผู้สนับสนุนใหญ่ ไม่มีอเมริกา มาคอยจับ คอยจูงมือ ...อยู่ได้ไหม อยู่แบบไหน ...ดูหน้าคุณป้าตดแตกของเยอรมัน ที่ท่านใบตองแห้ง ต้องไปปลอบขวัญ เป็นกลุ่มพันธมิตรสุดท้ายของการอยู่ในตำแหน่งประธานาธิบดี เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน หมาดๆนี้แล้วกัน คุณป้าหน้าตก ต่อว่าตาโอเสียไม่เหลือ ....อเมริกา กำลังทิ้งเรา แล้วฉันจะทำยังไง กับผู้ลี้ภัยล้านคน ที่แกมาต้มฉันเอาไว้....

เยอรมันเข็มขัดเหล็ก หลุดหายหมดแล้วจริงๆ ... นี่ถ้าไม่มีไอเอมเอฟ เข้ามาช่วยทำเสียงแข็ง ECB ก็คงไปไหนเองไม่ถูก อียู ดูแลกันเองได้ไหม คงคิดอะไรไม่ออกแล้วเหมือนกัน.... นโยบายไม่อุ้มเพื่อนยุโรป นาโต้เป็นเรื่องของยุโรป ... ทำเอาคนยุโรป มีอาการเหมือนไก่ถูกทุบหัว ...

ท่อแก๊สรัสเซีย จึงถูกกันทุกทางไม่ให้ยุโรปได้พึ่ง .... วันไหนจะรบกัน ทะลายหัวจ่ายท่อแก๊สรัสเซีย ตั้งแต่ยูเครน เยอรมัน โรมาเนีย ตุรกี ฯลฯ ... คนยุโรปจะอยู่อย่างไรครับ เจ้าของแก๊ส คงเหนื่อยล่ะ แต่เจ้าของหัวจ่ายท่อแก๊สคงเละกว่า

และอังกฤษ จึงต้อง brexit ไม่งั้น ติดหล่มตายไปกับเขาด้วยทั้งกรง ....ชั่วๆดีๆ ก็ยังนับเป็นโคตรเดียวกัน กันออกมาก่อนดีไหม

ตะวันออกกลาง ... แจกของขวัญให้ตัวหลักๆตั้งแต่ ซัดดัมของอิรัค กัดดาฟี ของลิเบีย ตามมาด้วยการเด็ดทิ้งมูบารัคของอียิปต์ เซิ้ง มาถึง เลบานอน เยเมน ซีเรีย ตุรกี ขณะเดียวกัน ก็กดหัวอิหร่าน แบบกดๆปล่อยๆ ให้เสี่ยปั้มใหญ่ประสาทแดก นอกจากเสพติดกระดาษสีเขียวตรานกอินทรี กับส้วมทองคำแล้ว ยังต้องขนซื้ออาวุธมากองให้อุ่นใจ ซื้อมันเข้าไป ก็กูรวย เสียแต่ใช้เองไม่เป็น ต้องพึ่งบริการนายโรงอยู่ดี ....

ส่วนพวกเสี่ยสำอางค์ ชาวอ่าว ก็หนุนให้มันทำตัวเป็นฝรั่ง ติดกระดาษสีเขียวเหมือนกัน ถ้าสงครามมา เสี่ยสำอางค์จะทำยังไงครับ แต่งชุดหรั่งจ๋า ขี่ม้าตีคลีไปสู้เขา หรือจะขับรถแข่งไปรบ เอาแบบไหนดีครับ ... ก็คงเหลือแต่ปั้มตามแผน

เอเซียของเราล่ะ ไม่ต้องทำอะไรมาก ส่งเสริมเปิดเสรี ทั้งด้านการค้า การเงิน เปิดตลาดหุ้น บ่อนพนันถูกกฏหมาย กับให้มันเสพติดสื่อฟอกย้อมทั้งหลาย เจอนายโรงเล่นกลเข้าไม่กี่รายการ ....เสือไม่รู้กี่ตัว ก็ติดกับ ยิ่งดิ้นยิ่งแผลเหวอะ วันนี้ยังรบเป็นกันไหมครับ หรือแค่มีของไว้โชว์วันเด็ก

แต่ที่น่าสมเพชที่สุด คือ ซามูไรแบกถาด ตอนนี้ตัดชุดแบกถาดเสร็จแล้ว รอคำสั่งอย่างเดียว เขาขน "ของ" มาให้ใช้เต็มเพียบ เพื่อทำหน้าที่เป็นนายด่าน คอยรับของขวัญจากน้องรักของผม ฉิบหายทั้งประเทศแทนเขา ยอมให้เขาใช้ประเทศตัวเองเป็นฐานทัพไปกี่แห่งแล้ว วันนี้ สิทธิเสรีภาพ อธิปไตยของประเทศ ยังมีอยู่ไหม

และยังเป็นลูกหาบรายแรก ....ที่บินด่วนไปหาท่านเป็ด ...เช็ดรองเท้าถามเขาว่า ....เรายังรักกันเหมือนเดิมใช่ไหม สัมพันธ์เราผูกกันไว้ด้วยความเชื่อใจอย่าลืมนะ ครับพี่เป็ด.....โถ วิญญาณซามูไร ที่ผมหลงไหลต้องไปดูทุกวันเสาร์ที่โรงหนังเฉลิมบุรี สมัยก่อนไม่รู้หายไปไหนหมด...

อาจยังคงมีคนไม่หายสงสัย ...ก็วางแผนมาถึงขนาดนี้แล้ว ก็ใช้คุณนายตกไม้กวาดเดินหน้า เป็น commander in chief โบกธงนกอินทรีนำหน้าลุยก็เหมือนกันนี่นา คุณนายกระเหี้ยน อยากจะฉะกับคุณพี่ปูตินมานานแล้วนี่นะ ทำไมต้องถีบคุณนายทิ้ง แล้วเอาท่านเป็ดขึ้นมาแทนล่ะ

ก็พราะนโยบายของคุณนาย กับของท่านใบตองแห้ง ไม่มากก็น้อย ไม่ต่างกัน ยังอยู่ในแนว ...กูใหญ่ กูอุ้ม กูออกเงิน กูออกหน้า ...และถ้าใช้นโยบายนี้ ถ้าอเมริกาคิดทำสงคราม ไม่แคล้วต้องเปิดสนามรบ 2 ทางพร้อมกัน กองทัพเรืออเมริกา ต้องดาหน้าเอามาให้เต็มแปซิฟิก เพื่อยันหน้ากับอาเฮีย พร้อมกับเอามาอัดไปเต็มทะเลเมดิเตอร์เรเนียนอีกทางนึงด้วย เพื่อปิดทางออกของกองเรือรัสเซีย วิ่งใส่ยุโรป...

วันนี้อเมริกัน คงจะไม่เลือกใช้นโยบายนี้แล้ว

อเมริกาวางแผน 25 ปีของตัวเองไว้อย่างดี ทั้งโลกอ่อนอยู่ในมืออเมริกาตามแผน (เกือบ) หมดแล้ว และอเมริกา ก็ต้องการให้โลกเป็นอย่างนั้นต่อไป ไม่ว่า จะเป็นผู้ที่อเมริกาเรียกว่า พันธมิตร ในยุโรป ตะวันออกกลาง หรือเอเซีย ....โดยเฉพาะเมื่อเวลาที่อเมริกาจะทำสงคราม ....ที่ยังไม่แน่ชัดว่า ผลจากการทำสงครามของอเมริกา คราวนี้ จะเป็นอย่างไร เพราะสนามรบคงไม่ใช่มีแค่ 3 สนามอย่างที่คิด แต่บ้านอเมริกา อาจเป็นสนามรบด้วย .... ครั้งแรกในประวัติศาสตร์

อเมริกา ไม่ต้องการ "แบ่ง" กำลัง ทุน และทรัพยากรไปให้ใคร ที่สุดท้ายแล้ว อาจจะยังเหลืออยู่ในสภาพ แข็งแกร่งกว่าอเมริกา ในขณะที่อเมริกา อาจมีสภาพสาหัสได้ จากการคิดทำสงครามคราวนี้

อเมริกา คิดถึงเยอรมัน รัสเซีย จีน ไม่ต่างกับ ที่อังกฤษเคยคิด ในช่วงสงครามโลก ครั้งที่ 1 และ 2 ....เพราะ มันยังเป็นเรื่องยังค้างคา ไม่จบสิ้นจริงๆ

และเมื่ออเมริกา หลอกเพื่อนมา 25 ปีแล้ว เมื่อเวลาสำคัญมาถึง อเมริกา จะเปลี่ยนบทใหม่ แบบกลับหลังหันคงไม่สวยสง่าสมกับเป็นพี่เบิ้ม ... ทางออกที่ดีที่สุด คือเปลี่ยนนโนบายใหญ่ ตอนเปลี่ยนประธานาธิบดี ... ที่เป็นแนวสุดโต่ง ใช้เป็นเป้า หลอกให้ลูกดอก หรือลูกอะไร... ไปลง ที่ไอ้สุดโต่งนั่นแทน... ละครโหดครับ

###############
ตอน 11 (จบ)

คงมีคนถาม... อเมริกาจะรบใหญ่ แล้วอเมริกาไม่ต้องการเพื่อน ไม่ต้องการลูกหาบหรือไง

อเมริกาคงประเมินแล้วว่า ศักยภาพอาวุธ ของรัสเซีย จีน ก้าวหน้ากว่าที่คิด อเมริกา เจอระบบไซเบอร์แบบสกัดจุด ของรัสเซีย ตั้งแต่เรื่องเรือรบ Donald Cook ตั้งแต่ปี ค.ศ.2014 อเมริกาปิดปากเงียบ สื่อรัสเซียเอามาแฉ อเมริกาทำเป็นใบ้ไม่ตอบ แต่พยายามพัฒนาระบบไซเบอร์เกี่ยวกับอาวุธมาตลอด

จากเรื่องรัสเซีย มาเจอระบบฝาชี A2/AD ของจีน เข้าไปอีก วันนี้ถังความคิด ทางด้านการทหารของ อเมริกา ยอมรับแล้ว ว่าระบบฝาชีของจีนดีเกินคาด กันได้ทั้งแมงวัน ทั้งบ้องข้าวหลามทุกขนาด และอเมริกา ยังหาทางฝ่าเข้าไปในระบบฝาชีของจีนไม่ได้

และถ้าสภาพการณ์เป็นอย่างนี้ ระบบการต่อสู้ทางไซเบอร์ที่ CFR ให้ความสนใจอย่างมาก อเมริกา อาจไม่ได้เปรียบ อย่างที่วางแผนเสียแล้ว และถ้าเป็นเช่นนั้น ขนาดอเมริกาไม่แน่ว่าจะได้เปรียบ แลัวเพื่อนและลูกหาบ ที่อเมริกาวางแผนให้พวกเขาอ่อนแอ เชื่องอยู่ในมืออเมริกา คิดแต่จะให้อเมริกาอุ้ม...จะทำอะไรได้มาก...

อเมริกาจึงน่าจะมีการปรับยุทธศาสตร์

อเมริกาจะปรับยุทธศาสตร์เป็นอย่างไร

จากที่เช็คชื่อ เกณท์ลูกหาบมาเกือบทั้งโลก อเมริกา คงจะชลอเรื่องนี้ไว้ก่อน
แค่เช็คชื่อ แต่ยังไม่ต้องมาเข้าแถว เพราะมันเปลืองทุน และทรัพยากร .. ถึงเวลาเรียกมาเข้าแถวเองน่า และก็คงต้องมากัน เพราะไม่มีทางเลือก นอกจากจะหันไปซบคุณพี่ปูตินกับอาเฮียก่อน... ไปซบตอนนี้ทันไหม....เปรียบเทียบกับอยู่ในมือที่(หลอก)ให้ความอบอุ่นมาหลายสิบปี

และการที่อเมริกาใช้ยุทธศาสตร์เกียร์ว่าง กับพันธมิตร และลูกหาบแบบนี้ น่าจะเป็นผลดีกับอเมริกาทางอ้อม ... คนเราขาดคนอุ้ม... มันต้องดิ้นรนกระเสือกกระสนด้วยความกลัวตาย แล้วก็คงไปไหนไม่รอด กลับมาซบคนอุ้มเหมือนเดิม

คนเราเวลามีความสุข มันเพลินครับ.... ต้องให้มันทุกข์ มันถึงจะดิ้นรน... นั่นแหละครับ ที่มหามิตรเขาต้องการ... หลังจากต้มเพื่อนและลูกหาบมา 25 ปี

ส่วนอเมริกาเอง คงจะปรับยุทธศาสตร์ ใช้กลยุทธ ที่ทำให้คู่แข่ง หรือศัตรูอ่อนแออย่างเห็นชัด สักพักก่อน แล้วค่อยส่งอาวุธ และ กองทัพไปกวาด...

อะไรล่ะ ที่จะทำให้คนส่วนมาก อ่อนแอใช้การไม่ได้ และถึงกับล้มตายเป็นเบือในที่สุด .....Stony Brook มาสกิดใจให้ผมคิด ....มิน่า... ขบวนการปั้นเป็ดขึ้นมาเป็นประธานาธิบดี จึงต้องเกิดขึ้น มันต้องเอาคนอีกพันธุ์ คนอีกกลุ่ม เช่นพวกสุดโต่งนั่นแหละ ถึงจะเหมาะกับภาระกิจสำคัญ ไม่ต่างกับสร้างฮิตเลอร์สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 .....แม่มดเก็บไม้กวาดเข้าโรงไปได้ (สะกดด้วย ร เรือ หรือ ล ลิง นะ) แม่มดใจอ่อนกับผู้บริจาคเงินทุนให้มูลนิธิตัวเองมากไปหน่อย แถมผู้บริจาคมีทุกสายพันธุ์เสียด้วย .....ส่วนลูกหาบที่เช็คชื่อไว้ ก็อยู่เฉยๆ อย่าทะลึ่งย้ายค่าย ตายเปล่านะมึง... และ อย่าเพิ่งเสือกมาทวงอะไรตอนนี้ ... รอคำสั่ง... เข้าใจไหม

ของขวัญแบบที่ Stony Brook คิด (และเชื่อว่าคงไม่ได้มีที่เดียว) คงจะมีการส่งให้คู่แข่งตัวสำคัญอย่างอาเฮีย... ที่มีประชากรหนาแน่น และมีกำลังพลเป็นล้านๆ ....ไม่เหมาะกับการยกทัพเข้าไปลุยกันทันที ....ของขวัญแบบฝิ่น ที่ทำให้จีนอ่อนระทวยหมดแรงคงมีการส่งเข้าไปก่อน แต่คราวนี้คงแสนสาหัสหนักหนากว่าฝิ่น ...คงเป็นประเภทตกลงมาจากฟ้า มาเองเหมือนฝน เอามันให้กระจายเละไปทั่ว....หลังจากนั้นจึงค่อยกรีทากองทัพเข้าไป

ตอนนี้ กองทัพเรือของอเมริกาจากบริเวณต่างๆ ขยับขยายย้ายที่ มาประจำการณ์อยู่รอบแนว ตั้งแต่มหาสมุทรอินเดีย ไล่มาแปซิฟิก ใต้ ตะวันตก ยาวไปถึง ตะวันออก โอ้ย เต็มไปหมดแล้ว ประมงหาปลาแถวแปซิฟิกบอก กลัวโดนเกณท์ไปเป็นทหารเรืออเมริกันจัง ฮา

แล้วคุณพี่ปูตินของผมล่ะ จะได้ของขวัญแบบไหน ก็คงเหมือนกันละครับ แต่รอบแรกนี่ คงถูกล่อให้มาติดหล่มที่ตะวันออกกลางเหมือนเดิม... ปั้มมันจะได้ร้างเร็วๆ

ตกลงที่ลุงเขียนมานี่ มันเรื่องเลือกตั้งของนายทรัมพ์ตราเป็ด หรือเปล่า คงมีคนสงสัย... เรื่องเดียวกันแน่นอนครับ แต่ทุกอย่างจะให้มันเห็นชัดทันที เหมือนหยิบเอากระจกมาส่องหน้าคงไม่ได้นะ มันไม่ใช่เรื่องผัดหน้านวล หรือ หวีผมทำหน้าหล่อนี่ นี่มันเรื่องเขาจะทำศึกใหญ่กันแล้ว ใครเขาจะมาบอกอะไรเราโต้งๆ ...เราก็ต้องเพียรพยายาม หาข้อมูลไปเรื่อยๆ เอามาประกอบการคิด เอามาประมวลผล คิดย้อนหลัง ก่อนคิดไปข้างหน้า ถึงจะพอเข้าใจปัจจุบัน ....ถ้าพอเข้าใจแล้ว ก็คงเห็นว่า มันเล่นละครให้เราดูทั้งนั้น แต่เป็นละครโหดเหี้ย...ม เหลือเชื่อ .....คอยดูคณะรัฐมนตรี และคนทำงานในตำแหน่งสำคัญๆ ของท่านทรัมพ์ตราเป็ด ก็แล้วกัน มันคงบอกได้แยะครับ

และเมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา รายการ GPS ของนายฟารีด ซาคาเรีย Fareed Zakaria (สมาชิก CFR) ได้เชิญนายเฮนรี่ คิสซิงเจอร์ Henry Kissinger (สมาชิก CFR คนสำคัญ) มาออกรายการ เมื่อนายซาคาเรีย ถาม คิสซิงเจอร์ ถึงนโยบายหาเสียงของท่านเป็ด ที่ทำให้ดูเหมือนเป็นทวงบุญคุณเพื่อน และให้เพื่อนช่วยตัวเอง ให้มากกว่า นี้ ... มันเป็นการทิ้งเพื่อน หรือแสดงว่า อเมริกา อ่อนด้อยลงไปหรือไม่..

นายคิสซิงเจอร์ ในวัย 93 ปี ยังแสดงความเฉียบให้เห็นตัวตนของ CFR หรืออเมริกา ได้ชัดเจน

เขาตอบว่า ... ผมไม่ได้มาพูดในฐานะโฆษกของว่าที่ประธานาธิบดีนะ .... นั่นเขามาตัวเปล่า (ไม่มีความรู้ ความชำนาญ) ก็จริง ...แต่เราควรให้โอกาสกับนายเป็ด ที่จะใช้ปรับนโยบายส่วนที่เป็นประโยชน์พิสูจน์ตัวเอง...

....และว่ากันจริงๆ สิ่งที่นายเป็ดบอกกับเพื่อน ให้เพื่อนออกแรงเองบ้างนั้น ก็เป็นเรื่องที่อเมริกา น่าจะบอกกับเพื่อนมานานแล้ว ... มันไม่ได้แปลว่าอเมริกา ทิ้งเพื่อน หรืออเมริกา ด้อยลง... แต่มันอาจจะเป็นวิธีการ ที่เหมาะสมกับการเป็นไปของโลกในมุมใหม่ ... ที่ทำให้อเมริกา จะดูแลโลก และเพื่อน ที่ได้ผลในระยะยาวมากกว่า....

สวัสดีครับ
คนเล่านิทาน
25 พ.ย. 2559

เชิญแชร์กันตามสบาย ถ้าไม่ใช่เพื่อการค้า และโปรดให้เครดิตด้วย
ภาพประกอบจาก googleย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 1 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน

cron