นักวิจัยรัสเซียเปิดเผยต้นแบบเครื่องบิน Cyclocar ที่สามารถบินขึ้นลงแนวดิ่ง

ภาพประจำตัวสมาชิก
admin
Administrator
Administrator
โพสต์: 13542
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 21 พ.ค. 2015 12:14 pm
กลุ่ม: ผู้ดูแลระบบ

นักวิจัยรัสเซียเปิดเผยต้นแบบเครื่องบิน Cyclocar ที่สามารถบินขึ้นลงแนวดิ่ง

โพสต์โดย admin » อาทิตย์ 25 ก.ค. 2021 8:28 am

นักวิจัยรัสเซียเปิดเผยต้นแบบเครื่องบิน Cyclocar ที่สามารถบินขึ้นลงแนวดิ่ง
FB_IMG_1627176367155.jpg
FB_IMG_1627176367155.jpg (87.89 KiB) เปิดดู 324 ครั้ง

สำนักงานการวิจัยเทคโนโลยีขั้นสูงประเทศรัสเซีย เปิดตัวแนวคิดต้นแบบเครื่องบิน Cyclocar อากาศยานรูปแบบใหม่ สามารถบินขึ้นลงได้ในแนวดิ่ง โดยการใช้ระบบขับเคลื่อนใบพัดหมุนรูปแบบใหม่ สามารถทำให้บินได้คล่องตัว และมีระยะทางไกลมากขึ้น เตรียมทดสอบบินครั้งแรกภายในปี พ.ศ. 2565 ตั้งเป้านำมาใช้ขนส่งผู้โดยสาร ขนส่งสินค้าระหว่างเมือง และใช้งานภายในกองทัพรัสเซีย
.
ต้นแบบเครื่องบิน Cyclocar ได้รับการออกแบบให้สามารถบินขึ้นลงในแนวดิ่ง ระบบขับเคลื่อนมีทั้งแบบอัตโนมัติ ควบคุมโดยมนุษย์และรีโมทคอนโทรลจากระยะไกล ระบบขับเคลื่อนแบบไฮบริด พลังงานไฟฟ้าผสมพลังงานน้ำมันเชื้อเพลิง โดยใช้ใบพัดเส้นผ่าศูนย์กลาง 1.5 เมตร จำนวน 4 ชุด สามารถทำความเร็วสูงสุดขณะบินบนอากาศได้ประมาณ 250 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ต้นแบบเครื่องบิน Cyclocar มีพิสัยการบินสูงสุดประมาณ 500 กิโลเมตร รองรับผู้โดยสาร 6 ที่นั่ง หรือน้ำหนักบรรทุกประมาณ 600 กิโลกรัม
.
ระบบขับเคลื่อนใบพัดหมุนรูปแบบใหม่ กลายเป็นจุดเด่นที่ทำให้ต้นแบบเครื่องบิน Cyclocar มีความแตกต่างและสามารถประหยัดพื้นที่ในการบินขึ้นลงแนวดิ่ง เมื่อเปรียบเทียบกับการบินโดยใช้เฮลิคอปเตอร์แบบเก่า ต้นแบบเครื่องบิน Cyclocar สามารถทรงตัวได้ดีกว่า ในขณะเคลื่อนที่บนพื้นดินคล้ายรถยนต์ และปรับเปลี่ยนเป็นการบินขึ้นสู่อวกาศอย่างรวดเร็ว รวมไปถึงการลอยตัวนิ่งในอากาศเพื่อซ่อนตัวหรือจอดเทียบกับช่องทางเข้าสู่อาคารสูง ซึ่งความสามารถดังกล่าวมีความสำคัญเป็นอย่างมากในภารกิจด้านการทหาร
.
อย่างไรก็ตามต้นแบบเครื่องบิน Cyclocar VTOL ยังอยู่ในขั้นตอนของการวิจัยพัฒนา และปัจจุบันทีมงานวิจัยยังอยู่ในช่วงของการพัฒนาต้นแบบขนาดเล็ก เพื่อทดสอบเก็บข้อมูลพื้นฐานในลักษณะต่าง ๆ ก่อนการสร้างต้นแบบเครื่องบินขนาดเท่าเครื่องที่ใช้งานจริง แม้เป้าหมายหลักของการวิจัยจะไม่ระบุชัดเจนว่า เพื่อใช้งานในด้านการทหาร แต่หากเครื่องบิน Cyclocar ถูกพัฒนาเสร็จสมบูรณ์ คาดว่าจะเป็นเทคโนโลยีการขนส่งด้านการทหาร ที่มีจุดเด่นหลายอย่างเหนือยานพาหนะด้านการทหารแบบอื่น ๆ
.
--------------------------
“รอบรู้ ดูกระแส ก้าวทันโลก” ไปกับ #ThaiPBSSciAndTech #ThaiPBSย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 2 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน

cron