จีนกำลังทำการทดสอบมนุษย์เพื่อสร้างสุดยอดทหารหรือ “Super Soldiers” ในห้องปฏิบัติการทางชีววิทยา

ภาพประจำตัวสมาชิก
admin
Administrator
Administrator
โพสต์: 13547
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 21 พ.ค. 2015 12:14 pm
กลุ่ม: ผู้ดูแลระบบ

จีนกำลังทำการทดสอบมนุษย์เพื่อสร้างสุดยอดทหารหรือ “Super Soldiers” ในห้องปฏิบัติการทางชีววิทยา

โพสต์โดย admin » อาทิตย์ 06 ธ.ค. 2020 3:11 pm

จีนกำลังทำการทดสอบมนุษย์เพื่อสร้างสุดยอดทหารหรือ “Super Soldiers” ในห้องปฏิบัติการทางชีววิทยา
Screenshot_20201206-151016.jpg
Screenshot_20201206-151016.jpg (187.19 KiB) เปิดดู 251 ครั้ง

ทหารของกองทัพปลดแอกประชาชนจีนถูกทดสอบโดยมนุษย์ (เหมือนในหนังแนววิทยาศาสตร์) เพื่อสร้างทหารระดับสูงที่ผ่านการ "ปรับปรุงทางชีวภาพ" เจ้าหน้าที่ข่าวกรองระดับสูงของสหรัฐฯกล่าว
.
“ไม่มีขอบเขตทางจริยธรรมสำหรับการแสวงหาอำนาจของจีน” หน่วยข่าวกรองของสหรัฐฯกล่าว “สาธารณรัฐประชาชนจีนเป็นภัยคุกคามที่ยิ่งใหญ่ที่สุดสำหรับอเมริกาในปัจจุบัน”
.
ประเทศที่มีความทะเยอทะยานทางเทคโนโลยีอย่างจีน กำลังดำเนินการเพื่อพัฒนา “ทหารที่มีความสามารถผ่านการปรับปรุงทางชีวภาพ” ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ “โครงการเพื่อยึดครองโลก” ทั้งทางเศรษฐกิจ การทหาร และเทคโนโลยี
.
หน่วยข่าวกรองไม่ได้ให้รายละเอียดอื่นๆ เกี่ยวกับการทดสอบในมนุษย์ แต่จีนมีความทะเยอทะยานที่จะใช้เทคโนโลยีชีวภาพในช่วงสงคราม ผ่าน “เทคโนโลยีการแก้ไขยีน" นักวิชาการกล่าวในงานวิจัยตามรายงานของ NBC News
.
และในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานักวิจัยชาวจีนได้ทดลองใช้เครื่องมือแก้ไขยีน CRISPR ซึ่งย่อมาจาก "Clustered Regularly Interspaced Short Palindromic Repeats" (เป็นเทคนิคอย่างหนึ่งที่ได้มีการพัฒนาจากความรู้พื้นฐานทางด้านพันธุศาสตร์ มาประยุกต์ใช้ในการศึกษาและงานวิจัยทางด้านพันธุวิศวกรรม ในการปรับปรุงและแก้ไขสารพันธุกรรมในสิ่งมีชีวิต) เพื่อรักษาโรคและเพิ่มประสิทธิภาพของมนุษย์
.
ในทางตรงกันข้ามนักวิทยาศาสตร์ตะวันตกถือว่าวิธีการนี้ผิดจรรยาบรรณ เพราะเป็นการใช้เพื่อปรับแต่งยีนในการเพิ่มประสิทธิภาพของคนที่มีสุขภาพดีอยู่แล้ว
.
“ในขณะที่การใช้ประโยชน์จาก CRISPR เพื่อเพิ่มขีดความสามารถของมนุษย์ในสนามรบยังคงเป็นเพียงความเป็นไปได้ในปัจจุบัน แต่ก็มีข้อบ่งชี้ว่านักวิจัยทางทหารของจีนกำลังเริ่มโครงการเพิ่มศักยภาพของมันแล้ว” นักวิชาการกล่าว
.
ที่ผ่านมานักวิทยาศาสตร์และนักยุทธศาสตร์การทหารของจีนได้เน้นย้ำอย่างสม่ำเสมอว่า เทคโนโลยีชีวภาพอาจกลายเป็นความได้เปรียบในการบังคับบัญชาเชิงกลยุทธ์ใหม่ของการทหารในอนาคต ซึ่งตอนนี้ดูเหมือนว่าพวกเขากำลังมีความพยายามทำโครงการดังกล่าวขึ้นมาจริงๆแล้ว
.
เพื่อให้ท่านไม่พลาดทุกสิ่งที่น่าสนใจจากเพจ Thailand State กด Like เพจและตั้งค่า See First ⭐️ เพื่อติดตามข้อมูลดีๆได้เลยครับ
.
Source : https://nypost.com/2020/12/04/china-doi ... -official/
.
#ThailandState #ThailandStateUpdateย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 1 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน

cron