https://www.facebook.com/somkiat.osotsapa?fref=nf" />

สงครามและความรุนแรงเกิดจากความขัดแย้งระหว่างอารยธรรม

.
.
.
https://www.facebook.com/somkiat.osotsapa?fref=nf
ภาพประจำตัวสมาชิก
admin
Administrator
Administrator
โพสต์: 13555
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 21 พ.ค. 2015 12:14 pm
กลุ่ม: ผู้ดูแลระบบ

สงครามและความรุนแรงเกิดจากความขัดแย้งระหว่างอารยธรรม

โพสต์โดย admin » พุธ 20 ก.ค. 2016 6:31 pm

สงครามและความรุนแรงเกิดจากความขัดแย้งระหว่างอารยธรรม
===========================================

อยากให้ทุกคนอ่านครับ โดยเฉพาะนักการเมืองที่มีหน้าที่นำประเทศชาติ เหตุการณ์ปัจจุบันเกิดขื้นตามคำทำนายในหนังสือเล่มนี้ คนเขียนเคยเป็นผู้อำนวยการกรมวางแผนและนโยบายของ CIA ก่อนจะผันตัวเองมาเป็นอาจารย์ที่ดังมากของฮาวาร์ด เขียนตั้งแต่ปี 1990 ผมเคยใช้สอนนักเรียนที่จุฬา ตั้งแต่เมื่อยี่สิบปีที่แล้ว เห็นลูกชายซื้อมาอ่านก็อ่านบ้าง
นักการเมืองบ้านเรายังพูดทฤษฎีแนวมาร์กซิสม์สมัยเป็นนักศืกษาเมื่อ 50 ปีที่แล้วอยู่เลย ตกยุคมาก ทำให้บ้านเมืองป่วน และเชย ระวังเด็กๆจะขำเอา ควรอ่านนะ
อ่านภาษาอังกฤษจะดีมาก มีเล่มที่แปลเป็นภาษาไทยด้วย
สรุป สงครามเกิดจากความแตกต่างทางอารยธรรม และว่าอเมริกาไม่สามารถบังคับให้ประเทศในตะวันออกกลางเป็นประชาธิปไตยแบบที่ต้องการได้หรอก ความเชื่อในสังคมเกิดจากศาสนา ตอนนี้มีแปดกระแสหลัก อ่านแล้วจะรู้ว่าจะเอาประเทศไทยให้รอดอย่างไร ยิ่งประเทศสัมพันธ์ใกล้กัน การปะทะทางอารยธรรมยิ่งสูง
อารยธรรมจีน ญี่ปุ่น อาหรับ ฮินดู พุทธ คริสต์นิกายต่างๆ ล้วนกำหนดวิถีของแต่ละสังคม โลกจืงต้องยอมรับความแตกต่างสันติภาพจืงเกิดขื้น แต่เครื่องมือยุค 1980 ของอเมริกาเช่น free trade democracy human rights ตราเป็นกฏหทายไว้แล้ว ไม่ได้แก้ โลกเลยยุ่งไง ขัดแย้งระหว่างโลกที่เป็นจริง realists กับ อุดมคติ idealists ขัดแย้งทั้งในอเมริกา อียู ลามไปทั้งโลก
รับกรรมจากการทำนโยบายที่ผิดก็แล้วกัน เมืองไทยสิ่งศักดิ์สิทธิ์เยอะ มีของน่ะ
รู้เขา รู้เรา ไม่แพ้
ระดับนโยบายของอเมริกาเขาอ่านโลกแนวนี้ครับ รับมือได้เลย
วันนี้แจกชีท 55
ถ้านักการเมืองมีความรู้ใกล้เคียงกัน ความขัดแย้งทางการเมืองน่าจะลดลง ถ้าความรู้ต่ำกว่าคนในสังคม บริหารไม่ได้หรอก จะเกิดความขัดแย้งในสังคม จะตกเป็นเหยื่อของต่างชาติเอาด้วย อ่านหนังสือกันเยอะๆครับ ช่วงนี้การเมืองปิดเทอม
http://www.beyondintractability.org/bks ... gton-clashย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 1 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน

cron