การติดเชื้อไวรัสโควิดสายพันธุ์ Omicron สามารถเพิ่มภูมิต้านทานในการปราบเชื้อไวรัสโควิดสายพันธุ์ Delta ได้ โดยเฉพาะอย่างยิ

ข่าวสารทั่วไป
ภาพประจำตัวสมาชิก
admin
Administrator
Administrator
โพสต์: 13564
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 21 พ.ค. 2015 12:14 pm
กลุ่ม: ผู้ดูแลระบบ

การติดเชื้อไวรัสโควิดสายพันธุ์ Omicron สามารถเพิ่มภูมิต้านทานในการปราบเชื้อไวรัสโควิดสายพันธุ์ Delta ได้ โดยเฉพาะอย่างยิ

โพสต์โดย admin » พฤหัสฯ. 30 ธ.ค. 2021 9:51 am

สำนักข่าว Reuters รายงานว่า กลุ่มนักวิทยาศาสตร์ชาวแอฟริกาใต้ได้เผยผลวิจัยโดยระบุว่า การติดเชื้อไวรัสโควิดสายพันธุ์ Omicron สามารถเพิ่มภูมิต้านทานในการปราบเชื้อไวรัสโควิดสายพันธุ์ Delta ได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในผู้ที่ฉีดวัคซีนแล้ว
.
เมื่อวิเคราะห์ผลการทดลองที่ระยะเวลา 14 วันจากผู้ที่ติดเชื้อไวรัสโควิดสายพันธุ์ Omicron ในแอฟริกาใต้ โดยมีทั้งผู้ที่ได้รับวัคซีนและไม่ได้รับวัคซีนทั้ง 33 คน จะพบว่า “ทุกคนมีระบบภูมิต้านทานในการปราบเชื้อไวรัสโควิดสายพันธุ์ Delta เพิ่มขึ้นสูงถึง 4.4 เท่า” นอกจากนี้ภูมิต้านทานต่อเชื้อไวรัสโควิดสายพันธุ์ Omicron ยังเพิ่มขึ้นถึง 14 เท่าอีกด้วย
.
นักวิทยาศาสตร์ยังเผยอีกว่า “เมื่อผู้ติดเชื้อไวรัสโควิดสายพันธุ์ Omicron ถูกกระตุ้นภูมิต้านทานให้เพิ่มสูงขึ้น ก็จะสามารถลดโอกาสในการติดเชื้อไวรัสโควิดสายพันธุ์ Delta ซ้ำได้อีกด้วย”
.
นาย Alex Sigal ศาสตราจารย์ประจำศูนย์วิจัยในแอฟริกาใต้ได้กล่าวเสริมว่า “ถ้าหากเชื้อไวรัสโควิดสายพันธุ์ Omicron ไม่รุนแรงจริง ต่อไปมันจะทำให้เชื้อไวรัสสายพันธุ์ Delta สลายหายไปในที่สุด”
.
อย่างไรก็ตาม แม้ว่าจากผลศึกษาของแอฟริกาใต้จะพบว่า ผู้ป่วยที่ติดเชื้อสายพันธุ์ Omicron กว่า 90% แทบจะไม่แสดงอาการใดๆเลย แต่นักวิทยาศาสตร์ก็ได้แนะนำว่าการฉีดวัคซีนยังคงเป็นทางเลือกหนึ่งในการป้องกันที่ดีท่ีสุดอยู่ดี
.
เพื่อให้ท่านไม่พลาดทุกสิ่งที่น่าสนใจจากเพจ THE STATE กด Like เพจและตั้งค่า See First เพื่อติดตามข้อมูลดีๆได้เลยครับ
.
และติดตามเราอีกช่องทางได้ที่ Instagram : www.instagram.com/thestate.th
.
Source : reut.rs/3etDwnR
.
Photo : Reuters
.
#TheState #TheStateUpdateย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 1 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน

cron