26. เหรียญอีกด้าน

ชื่อนั้นสำคัญไฉน?
ปูตินกำลังถล่มพวกไอซิส และนักรบเติมเงินในซีเรียอย่างเมามันอยู่ แต่มีคนเรียกพวกไอซิส (ISIS: Islamic State of Iraq and Syria) ว่าไอเอส (IS: Islamic State) มั่ง ไอเซิ่ล (ISIL: Islamic State in Iraq and the Levant)มั่ง แล้วชื่อเหล่านี้มีความเหมือนหรือแตกต่างกันกันอย่างไร?
ภาพประจำตัวสมาชิก
admin
Administrator
Administrator
โพสต์: 13555
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 21 พ.ค. 2015 12:14 pm
กลุ่ม: ผู้ดูแลระบบ

26. เหรียญอีกด้าน

โพสต์โดย admin » พุธ 11 พ.ย. 2015 12:46 pm

12191854_402610833268630_2289743194947843146_n.jpg
12191854_402610833268630_2289743194947843146_n.jpg (39.65 KiB) เปิดดู 394 ครั้ง


นายฟรังซัว ออลลองด์ ผู้นำฝรั่งเศสมีจุดยืนมาตลอดว่า ประธานาธิบดีอัสสาดของซีเรียต้องออก ล่าสุดฝรั่งเศสเตรียมจะส่งเรือบรรทุกเครื่องบินชาร์ลส์ เดอ โกลล์ ไปสนับสนุนปฏิบัติการต่อต้านพวกรัฐอิสลาม(ไอเอส) ในอิรักและซีเรีย นับว่าเป็นการขยับทางทหารที่มีนัยสำคัญ เพราะว่าสหรัฐกลับถอนเรือบรรทุกเครื่องบินUSS Theodore Rooseveltออกจากภูมิภาคตะวันออกกลาง แต่กลับจะส่งหน่วยรบพิเศษ50นายเข้าไปซีเรีย ส่งเครื่องบินรบหนึ่งฝูงไปประจำการที่ตุรกีเพื่อปกป้องพวกนักรบเติมเงินและไอซิสทางตอนเหนือของซีเรีย และจะส่งอาวุธอุปกรณ์การรบให้พวกนักรบเติมเงิน+ไอซิสเพื่อรบกับรัฐบาลซีเรียและรัสเซีย ส่วนอังกฤษรีบกลับไปสร้างฐานทัพเรือที่บาห์เรนเพื่อรับมือกับอิหร่าน

ในขณะเดียวกันรัสเซียเพิ่มกำลังทางทหารและอาวุธยุทโธปกรณ์ในซีเรีย เพื่อเตรียมการทำสงครามที่จะขยายวงกว้างยิ่งขึ้น ถ้าสหรัฐ อังกฤษและฝรั่งเศสคิดที่จะให้รัสเซียจมปลักในซีเรียอย่างเดียว เหมือนกับที่รัสเซียเคยล้มเหลวในอัฟกานิสถาน คงต้องคิดใหม่ เพราะว่ารัสเซียจะไม่ยอมเป็นเป้านิ่งเป็นอันขาด นอกจากนี้ ปูตินเตรียมเอาคืนอย่างรุนแรงทางทหารเพื่อตอบโต้จากการที่รัสเซียประสบกับโศกนาฏกรรมจากการสูญเสียเครื่องบินไป2ลำในสัปดาห์ที่ผ่านว่า

อ่านข่าวต่อ:

ประธานาธิบดีฝรั่งเศสเผยเมื่อวันพฤหัสบดี(5พ.ย.) ว่าจะส่งเรือบรรทุกเครื่องบินชาร์ลส์ เดอ โกลล์ ไปสนับสนุนปฏิบัติการต่อต้านพวกรัฐอิสลาม(ไอเอส) ในอิรักและซีเรีย หลังรัสเซียเสริมระบบขีปนาวุธต่อต้านอากาศยานเข้าไปในซีเรียสนับสนุนภารกิจทางอากาศของพวกเขา ท่ามกลางข้อสงสัยถึงความเคลื่อนไหวดังกล่าว แต่มอสโกอ้างความเป็นไปได้ที่อาจมีเหตุสุดวิสัย

การปรากฎตัวของเรือบรรทุกเครื่องบินพลังงานนิวเคลียร์ เรือธงของกองทัพฝรั่งเศส เป็นการเพิ่มเติมจำนวนเครื่องบินรบของแดนน้ำหอม จากเดิมที่มีเครื่องบินรบราฟาล 6 ลำและเครื่องบินรบ มิราจ 6 ลำ ขึ้นบินจากฐานในจอร์แดนและยูเออีตามลำดับ เพื่อเข้าไปปฏิบัติการโจมตีทางอากาศในอิรักและซีเรีย

เรือบรรทุกเครื่องบินชาร์ลส์ เดอ โกลล์ เคยล่องเข้าไปในอ่าวเปอร์เซียช่วงเดือนกุมภาพันธ์และกินเวลา 2 เดือน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการต่อสู้กับกลุ่มนักรบญิฮัดรัฐอิสลาม (ไอเอส) ในอิรักก่อนหวนคืนสู่ฐานทัพในเมืองตูลงของฝรั่งเศส โดยระหว่างช่วงเวลาดังกล่าวทางกองทัพเรือฝรั่งเศสเปิดเผยว่าเครื่องบินรบของพวกเขาราว 20 ลำได้ดำเนินการโจมตีทางอากาศราว 10-15 เที่ยวต่อวัน

ฝรั่งเศส ซึ่งเริ่มโจมตีทางอากาศถล่มพวกญิฮัดในซีเรียเมื่อเดือนตุลาคม หนึ่งปีหลังจากทิ้งบอมบ์ในอิรัก บอกว่าความเคลื่อนไหวของพวกเขาก็เพื่อปกป้องตนเอง หลังจากดินแดนน้ำหอมถูกนักรบญิฮัดโจมตีในเดือนมกราคม มีผู้เสียชีวิต 17 ศพและสามารถทลายแผนพยายามก่อการร้ายอื่นๆอีกหลายครั้ง

นอกจากนี้แล้วปารีสยังเกรงพลเมืองหลายร้อยคนที่ออกเดินทางไปร่วมสู้รบเคียงข้างไอเอสในอิรักและซีเรีย จะเดินทางกลับมาก่อเหตุร้ายในมาตุภูมิด้วย

นับตั้งแต่เริ่มปฏิบัติการในอิรัก เครื่องบินรบของฝรั่งเศสดำเนินภารกิจทางอากาศ 1,285 เที่ยว ในนั้นเป็นการโจมตี 271 เที่ยวและทำลายเป้าหมายได้ทั้งหมด 459 เป้าหมาย ส่วนอื่นๆเป็นเที่ยวบินตรวจการณ์ทางทะเลและเครื่องบินเติมเชื้อเพลิง ขณะที่ในซีเรีย จากเท่าที่ทราบ จนถึงตอนนี้ฝรั่งเศสเพิ่งปฏิบัติการโจมตีไปแค่ 2 เที่ยว

ความเคลื่อนไหวดังกล่าวของฝรั่งเศส มีขึ้นในขณะที่ วิคตอร์ บอนดาเรฟ ผู้บัญชาการกองทัพอากาศรัสเซีย ให้สัมภาษณ์กับสื่อท้องถิ่นว่ามอสโกได้ส่งระบบขีปนาวุธต่อต้านอากาศยานเข้าไปในซีเรียสนับสนุนภารกิจทางอากาศของพวกเขา

มอสโกเริ่มปฏิบัติการโจมตีทางอากาศในซีเรีย ภายใต้การร่วมมือกับรัฐบาลดามัสกัส เมื่อเดือนที่แล้ว โดยบอกว่ามีเป้าหมายคือถล่มพวกรัฐอิสลามและพวกก่อการร้ายอื่นๆ อย่างไรก็ตาม สหรัฐฯ ซึ่งจับมือกับพันธมิตรตะวันตก ในนั้นรวมถึงฝรั่งเศส ปฏิบติการทางอากาศในซีเรียเช่นกัน และกล่าวหารัสเซียว่าแอบแฝงเป้าหมายโจมตีพวกกบฏสายกลางที่กำลังสู้รบกับประธานาธิบดีบาชาร์ อัล-อัสซาด

"เราไม่ได้ส่งแค่เครื่องบินรบ เครื่องบินโจมตีและเฮลิคอปเตอร์ แต่ยังรวมถึงระบบจรวดต่อต้านอากาศยานด้วย" บอนดาเรฟบอกกับสื่อท้องถิ่น พร้อมระบุว่ารัสเซียตัดสินใจส่งระบบขีปนาวุธเข้าไปในซีเรียเพราะว่า "เราตระหนักถึงทุกภัยคุกคามเท่าที่จะเป็นไปได้ "มันอาจมีเหตุสุดวิสัยต่างๆนานา ลองจินตนาการกรณีเครื่องบินทหารถูกจี้และพาไปยังประเทศเพื่อนบ้านและโจมตีทางอากาศเข้าใส่เรา เราจำเป็นต้องพร้อมสำหรับเรื่องนี้"

แหล่งข่าวบอกกับอินเตอร์แฟ็กซ์ว่าระบบขีปนาวุธต่างๆที่รัสเซียส่งเข้าประจำการในซีเรียก็มี บุค(BUK) และแพนต์ซีร์(Pantsir) ขณะที่ทาง บอนดาเรฟ เสริมว่าตอนนี้รัสเซียมีเครื่องบินและเฮลิคอปเตอร์มากกว่า 50 ลำในซีเรีย "มันเป็นจำนวนที่เราต้องการที่แท้จริง ณ ช่วงเวลานี้ เราไม่ต้องการมากกว่านี้แล้ว"
http://manager.co.th/Around/ViewNews.as ... 0000123615

thanong
6/11/2015

source
https://www.facebook.com/ThanongFanclub ... =3&theaterย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 1 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน

cron