24. อุ้งเล็บหมีขาว

ฝันร้ายของโอบามาเริ่มเลวร้ายขึ้นทุกวัน หลังจากพลาดท่าเสียทีปูตินในซีเรียแล้ว มีแนวโน้มว่าโอบามาจะสูญเสียอิรักและอัฟกานิสถานให้กับปูติน กระดานหมากรุกในตะวันออกกลางกำลังพลิกอย่างรวดเร็ว โดยที่สหรัฐโดนกินขุนกินเบี้ยที่ละตัวสองตัว
ภาพประจำตัวสมาชิก
admin
Administrator
Administrator
โพสต์: 13555
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 21 พ.ค. 2015 12:14 pm
กลุ่ม: ผู้ดูแลระบบ

24. อุ้งเล็บหมีขาว

โพสต์โดย admin » อาทิตย์ 01 พ.ย. 2015 3:39 pm

ที่ผ่านมาสหรัฐเป็นนักเลงโต หรือเป็นจิ๊กโก๋ปากซอย ใครๆก็กลัวยอมก้มหัวให้ อยากได้อะไรก็ปล้นเอาดื้อๆด้วยการส่งทหารไปถล่มบ้านคนอื่น แต่พอมีผู้กล้าที่มีกำลังและบารมีไม่แพ้จิ๊กโก๋ปากซอยมาท้าทาย ทำให้จิ๊กโก๋ปากซอยหน้าซีดเหมือนไข่ต้มได้ บรรดาพวกที่เคยเกรงกลัวสหรัฐเริ่มต้องการตีจาก เพราะว่าไม่ต้องการจ่ายค่าวินมอร์เตอร์ไซด์ต่อไป และไม่มั่นใจว่าจิ๊กโก๋ปากซอยจะคุ้มกะลาหัวตัวเองได้อีกต่อไปหรือไม่

รัสเซียเข้าไปช่วยรัฐบาลอัสสาดในซีเรียที่สหรัฐต้องการล่้มผ่านพวกไอซิสและกลุ้มก่อการร้ายต่างๆ และสามารถปฏิบัติการทางทหารได้ผล จนสหรัฐถูกเปิดหน้ากากว่าเป็นผู้อยู่ข้างหลังพวกไอซิสตัวจริง สหรัฐเสียท่าจนไม่กล้าแหยม ไม่กล้าส่งทหารเข้าไปเผชิญหน้ากับรัสเซียในซีเรีย ไม่แน่จริง เพราะว่าที่ผ่านมาเอาแต่รังแกผู้ที่อ่อนแอกว่า พอเจอคนจริงกลับหงอ

แค่นี้ก็เห็นชัดแล้วว่า สหรัฐเกรงกลัวแสนยานุภาพของรัสเซียที่เตรียมการมาเป็นอย่างดีเพื่อที่จะล้มจิ๊กโก๋ปากซอยที่คอยระรานชาวบ้านมาเป็นเวลายาวนานผ่านการส่งออกปฏิบัติประชาธิปไตย

อิรักเริ่มเอาใจออกห่างจากสหรัฐไปเข้าพวกกับรัสเซีย ซีเรียและอิหร่านแล้ว และตอนนี้เรากำลังเห็นจอร์แดนเริ่มขอเป็นแนวร่วมด้วยคน ข่าวล่าสุดคือจอร์แดนตกลงที่จะร่วมมือกับรัสเซียในการศูนย์ประสานงานทางข่าวสารในเมืองAmmanเพื่อต่อต้านกลุ่มก่อการร้ายไอซิส
https://www.rt.com/news/319477-russia-j ... sis-syria/

จอร์แดนเป็นหนึ่งในพันธมิตรของกลุ่มอาหรับที่ฝักใฝ่ในตะวันตก ตอนนี้ทำตัวเป็นนกรู้ พยายามตีกรรเชียงออกจากสหรัฐไปซบฝั่งรัสเซียแทน เพราะรู้ดีว่ารัสเซียมาตั้งฐานทหารในตะวันออกกลางจะเป็นหนังซีรีส์ม้วนยาว ไม่ใช่มาๆไปๆ เทียวไล้เทียวขื่อเหมือนสหรัฐ ที่มีแต่สร้างภาพแล้วรังแกประเทศที่อ่อนแอ

จอร์แดนเล่นย้ายวิกอย่างนี้ อิสราเอลต้องรู้สึกว่าโดดเดี่ยวมากยิ่งขึ้น เพราะว่าพวกเอสบอลเลาะห์ในเลบานอนและอิหร่านเตรียมคิดบัญชีแค้น อิสราเอลจะมั่นใจได้อย่างไรว่าสหรัฐจะส่งกองทัพมาช่วย ถ้าหากเกิดสงครามขึ้นมา เพราะว่าสหรัฐในท้ายที่สุดต้องเก็บกำลังเอาไว้ช่วยตัวเองด้วยจะมาตายแทนอิสราเอลใช่ว่าจะเป็นความคิดที่ฉลาด

อิสราเอลส่งฝูงรบไปตระเวณที่ชายแดนซีเรียบริเวณที่ราบสูงโกลานเมื่อเร็วๆนี้ และโดนเรดาร์รัสเซียจับได้ รัสเซียส่งสัญญานว่าให้ออกไปจากเขตNo Fly Zone มิเช่นนั้นจะส่งจรวดไปให้ชิม ปรากฎว่าฝูงบินรบของอิสราเอลบินโฉบเอี้ยวตัวกลับออกไปอย่างไม่ลังเลใจ

ในทางทหารแล้ว ถือว่าเกมโอเวอร์แล้วสำหรับอิสราเอล ที่ไม่เคยถูกใครสั่งได้ แต่ตอนนี้ต้องถอยหนีจากคำขู่ของหมีขาว และสหรัฐไม่สามารถจะคุ้มครองอิสราเอลได้อีกต่อไป

ส่วนซาอุดิ กาต้าร์ ยูเออี และโอมานถ้าจะหวังพึ่งพาความอยู่รอดจากสหรัฐ จะเป็นการฝันกลางวัน เพราะว่ากำลังจะเผชิญกับรัสเซีย ซีเรีย อิรัก เลบานอน เยเมนและอิหร่านที่กำลังบีบเข้ามารัดตัว

ประเด็นคือสหรัฐมีแต่ราคาคุย ไม่มีกองกำลังทหารเพียงพอที่จะปกป้องพันธมิตรทุกประเทศที่สวามิภักดิ์มานาน ที่ผ่านมาทำตัวเป็นจิ๊กโก๋เที่ยวรังแกชาวบ้านตามอำเภอใจได้ ทุกคนยอมสยบหมด เพราะว่าหมีขาวและมังกรยังไม่ตื่น เวลานี้หมีขาวและมังกรตื่นแล้ว จิ๊กโก๋ปากซอยจึงรู้ตัวดีว่าอาวุธและทหารที่มีอยู่ในมือไม่ได้ดีไปกว่า หรือมีจำนวนมากกว่าหมีขาวและมังกรเลย

เวลานี้สหรัฐต้องคิดว่าจะเอาตัวรอดอย่างไรมากกว่าที่จะคิดปกป้องยุโรป ตะวันออกกลางหรือเอเซีย เพราะว่าเอาเข้าจริงแล้วสหรัฐไม่พร้อมรบเลย

thanong
24/10/2015

source
https://www.facebook.com/ThanongFanclub ... =3&theater
แนบไฟล์
1932235_399411776921869_7872074123434434122_n.jpg
1932235_399411776921869_7872074123434434122_n.jpg (82.37 KiB) เปิดดู 416 ครั้งย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 2 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน

cron