https://www.facebook.com/torindy.indy?fref=photo" />

คุณพร้อมที่จะเปลี่ยน ตัวเองกันหรือยัง? -สมองของมนุษย์

.
.
.
.
https://www.facebook.com/torindy.indy?fref=photo
ภาพประจำตัวสมาชิก
admin
Administrator
Administrator
โพสต์: 13310
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 21 พ.ค. 2015 12:14 pm
กลุ่ม: ผู้ดูแลระบบ

คุณพร้อมที่จะเปลี่ยน ตัวเองกันหรือยัง? -สมองของมนุษย์

โพสต์โดย admin » จันทร์ 23 พ.ย. 2015 11:19 am

คุณพร้อมที่จะเปลี่ยน ตัวเองกันหรือยัง?
-สมองของมนุษย์
11036669_700227050104824_8267089896974614528_n.jpg
11036669_700227050104824_8267089896974614528_n.jpg (69.5 KiB) เปิดดู 248 ครั้ง

ว่ากันว่า สมอง ของมนุษย์ นั้นมีศักยภาพ มากมาย มนุษย์ ใช้สมองตลอด เวลา แม้ในยามนอนหลับ สมองมนุษย์ ก็ยังคงทำงานอยู่ แต่อยู่ในสภาพ แสตนบาย (เตรียมพร้อม) ในโหมดพัก เราจะรู้สึกได้ว่า สมองนั้นยังคงทำงานอยู่ เพราะว่าเรา ''ฝัน''
แต่ผู้คนส่วนใหญในโลก กลับใช้สมอง ได้ไม่เต็มที่ ไม่คุ้มค่ากับ ประสิทธิภาพ ที่มีของมัน ซักเท่าไหร่ เราจึงเห็นผู้คนมากมาย ใช้สมองเพื่อ ใช้ในการจดจำ เป็นหลัก
หากเรามีสมอง ไว้ใช้ในการจดจำ เสียส่วนใหญ่ เราจะมีสมอง ไม่ต่างอะไร กับ Hard Disk (ฮาร์ดดิส์) คือเอาไว้ใช้เก็บ ข้อมูล (ไม่อยากคิด ขี้เกียจคิด) เน้นการใช้งาน ของสมอง เพื่อจดจำ เสียส่วนมาก..
นานวันเข้า เราจะกลายเป็นคน ที่ไม่มีไหวพริบ หรือความคิดสร้างสรรค์ หรือ ใช้ความคิดในการแก้ปัญหาต่างๆ ช้าลง ส่งผลร้ายให้เรากลายเป็น คนที่ตามไม่ทันสิ่งต่างๆ ที่จะเข้ามาในชีวิต รู้ไม่ทันคน และในบางกรณี ทำให้ปัญหาที่เราเจอ ไม่สามารถ แก้ไขสถานการณ์ได้ทันท่วงที เพราะเราใช้งานสมองแบบไม่ถูกต้อง แต่ไม่ได้หมายความว่าห้าม ใช้สมอง ในการจดจำ สิ่งต่างๆเลยนะครับ แต่หมายถึงให้เรา ปรับเปลี่ยน การใช้งานของสมองเสียใหม่
ความลับของสมอง ที่จะทำให้สมองเราพัฒนา ได้ไม่รู้จบ คือ ใช้สมองในการคิด มากกว่าการ จดจำ คือใช้สมองคิด 70% ใช้ในการจดจำ 30% หากเราใช้สมองเพื่อ ใช้ในการคิดมากกว่าการ จำ สมองของเราก็จะเหมือน กับ CPU สมองกล ในคอมพิวเตอร์ ไม่ใช่ฮาร์ดดิส์ ที่เอาไว้เก็บข้อมูล อีกต่อไป...
สมองเราจะค่อยๆพัฒนาขึ้น แล้วเราจะเปลี่ยนเป็นอีกคน ที่มีไหวพริบ ทันคน ทันโลก ทันสถานการ์ณ ฉลาดหลักแหลม กว่าคนเดิม ขึ้นมาทันที
และหากนำไปใช้ ในหน้าที่การงาน หรือสิ่งที่เราทำอยู่ ก็จะทำให้เราก้าวหน้า ในการงานที่เราทำ เร็วขึ้นกว่าเดิม และ หากใช้สมอง เพื่อ คิด เป็นหลัก นานวันเข้า สมองเราจะพัฒนาขึ้นเรื่อยๆ โดยธรรมชาติ
ดังนั้นเราจึงเห็น เหล่าผู้บริหาร CEO ของบริษัทใหญ่ๆ มักจะมี เลขาส่วนตัว ไว้ใช้ในการ จดจำเรื่องต่างๆ ส่วนผู้บริหาร เค้าจะ ใช้สมองไปในการคิด เป็นหลัก เสียส่วนใหญ่...
บรรดา เหล่าอัจฉริยะ ของโลก นักวิทยาศาสตร์ นักประดิษฐ์ และ ผู้คิดค้นทฤษฏีต่างๆ ล้วนใช้สมองเพื่อ ''คิด'' มากกว่าการ ''จำ''
กุนซือ ชื่อดัง ใน สมัยสามก๊ก ก็ใช้งานสมอง เพื่อคิดมากกว่าการจำ ยอดกุนซือ นาม สุมาอี้ หรือผู้ชนะแห่งสามก๊ก พิชัยยุทธของสุมาอี้ สามารถ แปรเปลี่ยนได้ ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ สุมาอี้ ไม่ได้ยึดถือ หรือเน้นหนัก กับ ตำราพิชัยยุทธต่างๆ ในการรบ ว่าเจอกลศึกแบบนี้ ต้องทำตามตำรา ที่ร่ำเรียนมา (นั่นคือการใช้สมองจำว่าต้องทำตามตำรา) แต่สุมาอี้ กลับใช้สมองคิด ถึงสถานการณ์ ตรงหน้าเป็นหลัก กลศึกของสุมาอี้ ในบางครั้งหักปากกา ของตำราพิชัยสงครามบางเล่ม ด้วยซ้ำไป นั่นคือการใช้สมองในการคิด จึงทำให้สุมาอี้แตกต่าง และโดดเด่น และมีชื่อมาถึงปัจจุบัน...
นั่นคือการยกตัวอย่าง ของผู้ใช้สมองในการคิดเป็นหลัก ความเป็นอัจฉริยะ นั้น มีอยู่ในตัวของทุกคน อยู่ที่ว่าคุณจะดึงมันออกมาใช้ ได้แค่ไหน..
(และสุดท้าย คิดในทางสร้างสรรค์ อย่าคิดทำร้ายใคร ด้วยความปราถนาดี อยากให้คุณเจอกับสิ่ง ดีๆ ในวันข้างหน้า) ^^
ป.ล.วันนี้ คุณใช้สมอง เพื่อคิด บ้างหรือยัง ถ้ายัง เริ่มเลย ครับ...

source
https://www.facebook.com/photo.php?fbid ... 976&type=3ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 1 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน