21. รัสเซียประกาศสงคราม

รัสเซียประกาศสงครามอย่างเป็นทางการแล้ว
อย่างที่คาดการณ์แล้วไม่ผิด โอกาสสุดท้ายของสันติภาพได้ลอยหลุดมือผู้นำโลกไปในเวทียูเอ็น
ภาพประจำตัวสมาชิก
admin
Administrator
Administrator
โพสต์: 13278
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 21 พ.ค. 2015 12:14 pm
กลุ่ม: ผู้ดูแลระบบ

21. รัสเซียประกาศสงคราม

โพสต์โดย admin » อาทิตย์ 04 ต.ค. 2015 3:58 pm

12144938_394247584104955_5117829470702621093_n.jpg
12144938_394247584104955_5117829470702621093_n.jpg (41.89 KiB) เปิดดู 213 ครั้ง

สิ่งที่รัสเซียและจีนกำลังร่วมมือกันทำอยู่เวลานี้คือล้มอเมริกา การล้มอเมริกาคือการปฏิวัติโลกไปในตัว

ถ้ารัสเซียและจีนไม่ล้มอเมริกา จะโดนอเมริกาทำลายอยู่ดี เพราะว่าอเมริกาจะปล่อยให้รัสเซียกลับมาเกิดใหม่ผ่านยูเรเซีย ซึ่งจะทำให้รัสเซียมีอำนาจพอๆกับ หรือใหญ่กว่าสมัยอาณาจักรโซเวียต และจะปล่อยให้จีนขยายอิทธิพลทางการเมือง เศรษฐกิจและการเงินผ่านโครงการสร้างทางสายไหมใหม่ไม่ได้

ในบริบทนี้ เงินหยวนจะเป็นเงินสกุลหลักของโลกที่สามารถเบียดเงินดอลล่าร์ให้ตกขอบได้

ที่สำคัญที่สุด การผงาดของรัสเซียและจีนในทศวรรษที่2ของศตวรรษที่21เป็นภัยคุกคามต่อวาระโลกใหม่ (New World Order) ของพวกยิวคาซาร์ หรือแบงเกอร์ในซีตี้ออฟลอนดอน ที่มีความทะเยอทะยานที่จะยึดครองโลกใบนี้ตั้งแต่ปี คศ. 1776 ผ่านการครอบงำการบริหารปริมาณเงิน (money supply) ของประเทศต่างๆในโลก

ใครคุมการบริหารปริมาณเงินได้ คนนั้นครองโลก เพราะว่าอัดสภาพคล่องของเงินเข้าไปในระบบการเงินจะสร้างฟองสบู่ในระบบเศรษฐกิจ ดูดสภาพคล่องของเงินออกจากระบบเงินจะทำให้ฟองสบู่ของเศรษฐกิจแตก ในแต่ละวงจรของboom & bust นี้ พวกแบงค์เก้อร์ยิ่งควบคุมระบบเศรษฐกิจอยู่ในมือหนาแน่นมากยิ่งขึ้น เพราะว่าพิมพ์เงินเองกับมือนั้นเอง

ปูตินและสี จิ้นผิงไม่ยอมก้มหัวให้กับพวกแบงค์เก้อร์ยิวคาซ่าร์ อันนำไปสู่การสร้างสถานบอยคอทรัสเซีย และถล่มค่าเงินรูเบิ้ลเพื่อให้รัสเซียย่อยยับทางเศรษฐกิจ อันจะนำไปสู่การสร้างปรากฎการณ์ปฏิวัติสี (colour revolution) ภายในประเทศเพื่อล้มปูติน

ประเทศไทยก็เจอปฏิวัติสีมาแล้ว แต่โชคดีสำหรับเราที่อเมริกาทำไม่สำเร็จ บิ๊กตู่เข้ามาคุมเกมทันควัน

นักวิเคราะห์ทั้งฝรั่งและไทยช่วงนั้นมองว่าปูตินจบแล้ว เพราะว่าเศรษฐกิจอ่อนแอมาก ค่าเงินรูเบิ้ลไปแล้ว เพราะว่ารัสเซียพึ่งพาน้ำมันอย่างเดียวเป็นรายได้หลักของประเทศ พอราคาน้ำมันที่ตก50% รัสเซียเข้าสู่วิกฤติที่แก้ลำบาก

แต่น้อยคนมองเห็นบริบทใหม่ที่เปลี่ยนไป ถ้าเป็นสมัยก่อน เหมือนช่วงต้มยำกุ้งไทย รัสเซียจะพังพินาศ แต่รัสเซียประคองตัวมาได้ เพราะว่ามีจีนเป็นเชือกให้พิงหลัง รัสเซียสามารถใช้รูเบิ้ลซื้อสินค้าจากจีนได้ทุกอย่าง ทำให้ไม่จำเป็นต้องสำรองดอลล่าร์สหรัฐ นอกจากนี้จีนประกาศว่าจะแบครัสเซียทางการเงินเต็มที่

สิ่งที่จีนได้คืนจากรัสเซีย คือซื้อพลังงานจากรัสเซียเป็นเงินหยวน ไม่ต้องใช้ดอลล่าร์ และสามารถได้เทคโนโลยี่ชั้นสูงทางทหารจากรัสเซียเพื่อพัฒนากองทัพ เพราะว่าทั้ง2ประเทศเตรียมตัวที่จะลุยกับอเมริกาพร้อมๆกัน

ถ้ารัสเซียอ่อนแอจริงทั้งการเงินและเศรษฐกิจ ทำไมปูตินกล้่าประกาศสงครามกับไอซิสในซีเรียเพื่อเปิดเกมสงครามในตะวันออกกลาง และแอฟริกาเหนือ เพื่อให้ทั้งรัสเซีย จีนและอิหร่านเข้าไปแทนอำนาจปัจจุบันของสหรัฐ อังกฤษ ฝรั่งเศส

รัสเซียเป็นผู้ส่งออกน้ำมันรายใหญ่สุดของโลก อิหร่านเป็นผู้ผลิตน้ำมันที่สำคัญ จีนเป็นผู้บริโภคน้ำมันรายใหญ่สุดของโลก ถ้าทั้ง3ประเทศนี้ สามารถคุมพลังงานในตะวันออกกลางและแอฟริกาเหนือได้ จะคุมพลังงานของโลก

ผลก็คือยุโรปจะอยู่ในมือของปูติน เพราะว่ายุโรปตอนนี้พึ่งพาพลังงาน30-40%จากรัสเซีย ถ้าปูตินคุมแอฟริกาเหนือและตะวันออกกลางได้ ยุโรปจะเป็นง่อยทางพลังงาน หมดอำนาจการต่อรองโดยชิ้นเชิง

เมื่อคุมแหล่งพลังงานได้ เปโตรหยวน หรือเปโตรรูเบิ่้ลก็จะเกิดขึ้นมา ทั้งรัสเซียและจีนกำลังบอยคอทดอลล่าร์ เปโตรดอลล่าร์จะถึงจุดจบ เมื่อดอลล่าร์ไม่เป็นที่ต้องการ คนอเมริกันจะเจอเงินเฟ้ออย่างรุนแรง จากการเสื่อมค่าของค่าเงิน ในขณะที่ประเทศมีหนี้สูง พิมพ์เงินออกมาแล้วยิ่งทำให้ความเชื่อมั่นในดอลล่าร์ลดลง

สหรัฐรู้ตัวว่าไปไม่รอดแล้ว ไม่พร้อมรบ แต่ก็ต้องรบ

พวกแบงค์เก้อร์จึงสั่งให้โอบามาเดินหน้าปิดล้อมรัสเซียผ่านนาโต้ โดยใช้ยุโรปตะวันออก จากแลตเวีย เอสโตเนีย ลิธัวเนีย โปแลนด์ โรมาเนีย บูลกาเรีย และล่าสุดยูเครน เป็นฐานทางทหารและรัฐกันชนไปในตัว ประเทศเหล่านี้ ซึ่งครั้งหนึ่งเคยอยู่ใต้อิทธิพลของอาณาจักรโวเวียตถูกแองโกลอเมริกันหลอกเข้าไปเป็นพวก เพื่อที่จะเป็นด่านหน้าของสนามรบ เมื่อเวลามาถึงที่จะยันหมีขาวให้ตายในถ้ำน้ำแข็ง

ส่วนจีนเป็นเหยื่อของเกมฟองสบู่การเงิน ในช่วง2ปีที่ผ่านมา ฝรั่งค่อยๆอัดดอลล่าร์กระดาษเข้าไปในระบบแบงค์กิ้งและตลาดหุ้น ทำให้เกิดการเก็งกำไรโดยทั่วไป ก่อนที่ฝรั่งจะเทขายอย่างรุนแรงเพื่อทำลายตลาดหุ้นและระบบการเงินจีนในช่วงกลางเดือนมิถุนายนนี้ แต่จีนโต้กลับด้วยการบล๊อคเงินของฝรั่ง แม้ว่าหุ้นจะตก40%แต่เงินยังอยู่ในประเทศ ไม่ได้ออกไปไหนได้

สหรัฐเร่งใช้บริวารประเทศในเอเซียเพื่อปิดล้อมจีนทางทหาร ไม่ว่าจะเป็นเกาหลีใต้ ญี่ปุ่น ฟิลิปินส์ สิงคโปร์ เวียดนาม อินโดเนเซีย รวมทั้งมาเลย์เซียต่างก็เป็นบริวารทางทหารของสหรัฐทั้งนั้น โดยที่ระดับดีกรีอาจจะลดหลั่นกันไป

ส่วนไทยยังคงเดินสายกลางอยู่ เพราะว่าเราสนิทชิดเชื้อกับจีน และเริ่มที่จะสร้่างสัมพันธ์กับรัสเซีย หลังจากไม่มีความต่อต่อเนื่องของความสัมพันธ์มาเป็นเวลานานแล้ว อเมริกามีเรื่องกับจีน แต่อยู่ดีๆมาขอใช้ฐานทัพในไทยเพื่อเล็งขีปนาวุธใส่กรุงปักกิ่ง จะบ้าหรือเปล่า

การที่ญี่ปุ่นแก้รัฐธรรมนูญเพื่อเปลี่ยนประเทศกลับเป็นรัฐทหารหมายความว่าญี่ปุ่นได้ประกาศสงครามกับจีนและเกาหลีเหนือเรียบร้อยแล้ว ญี่ปุ่นรู้ดีว่าเวลามาถึงที่จะต้องเผชิญหน้ากันอีกครั้งในศึกมหาเอเซียบูรพา เพราะว่าถ้าไม่ขยับเลย จะโดนทั้งจีนและเกาหลีเหนือเอาคืนเป็นแน่

Sergey Lavrov รมวต่างประเทศของรัสเซียเป็นผู้ประกาศว่า วาระโลกใหม่ที่สหรัฐฝันเฟื่องจบแล้ว "Unipolar world order is gone" เพราะว่ารัสเซีย จีน อิหร่านและประเทศเกิดใหม่กำลังเปลี่ยนแปลงโลกใบนี้ โดยไม่แคร์วอชิงตันดีซีอีกต่อไป

สิ่งที่พี่ปูและเฮียสีร่วมมือกันทำเวลานี้คือปฏิวัติโลก (World Revolution) เพื่อล้มลัทธิล่าอาณานิคมของตะวันตกที่ไม่เคยเลิกรามาเป็นเวลากว่า500ปีแล้ว

thanong
4/10/2015

source
https://www.facebook.com/ThanongFanclub ... 55/?type=3ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 1 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน