19. รัสเซียประกาศสงคราม

รัสเซียประกาศสงครามอย่างเป็นทางการแล้ว
อย่างที่คาดการณ์แล้วไม่ผิด โอกาสสุดท้ายของสันติภาพได้ลอยหลุดมือผู้นำโลกไปในเวทียูเอ็น
ภาพประจำตัวสมาชิก
admin
Administrator
Administrator
โพสต์: 13278
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 21 พ.ค. 2015 12:14 pm
กลุ่ม: ผู้ดูแลระบบ

19. รัสเซียประกาศสงคราม

โพสต์โดย admin » อาทิตย์ 04 ต.ค. 2015 3:52 pm

12143143_394056514124062_4732242361370688512_n.jpg
12143143_394056514124062_4732242361370688512_n.jpg (78.58 KiB) เปิดดู 207 ครั้ง

เอาแผนที่ของแอฟริกาเหนือและตะวันออกกลางให้ดู จะได้เห็นภาพได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น

รัสเซียและอิหร่านส่งกองทัพเข้าไปในซีเรียเรียบร้อยแล้ว โดยที่จีนคอยคุมเชิงอยู่ หลังจากนั้นรัสเซียน่าจะขยับเข้าไปกระชับพื้นที่ในอิรัก เพื่อยึดอิรักและซีเรียให้เป็นเอกภาพภายใต้การกำกับของอิหร่าน

อย่างน้อยดีกว่าปล่อยให้อิรักเป็นดินแดนมิคสัญญีของการก่อการร้ายรายวันบนซากปรักหักพังจากสงครามที่เริ่มมาตั้งแต่ประธานาธิบดีพุ่มไม้จูเนียร์

พวกก่อการร้ายสายฮาร์ดคอร์และสายกลางในซีเรียและอิรักเป็นนกรู้ ได้กลิ่นหมีขาวแต่ไกล รีบชิ่งหนีออกไปก่อนช่วงปลายเดือนสิงหาคมถึงประชุมยูเอ็นที่นิวยอร์ค โดยอังเคิ้ลแซมสั่งให้ยุโรปเปิดประตูอิมมิเกรซี่ให้เข้าประเทศได้เต็มที่

ยังไงๆ โอบามาต้องเก็บกลุ่มก่อการร้ายนี้เอาไว้ใช้ประโยชน์ได้ในการถล่มรัสเซีย หรืออิหร่านเพื่อล้างแค้นทีหลัง ดีกว่าจะปล่อยให้รัสเซียปิดประตูตีแมวฆ่าพวกนี้ตายหมด ส่วนพวกที่ไม่มีประโยชน์ ปล่อยให้ตายๆไป จะได้ไม่เปลืองงบประมาณ

ผลก็คือเยอรมันรับเละ ผู้ก่อการร้ายจากซีเรียและอิรัก เต็มบ้านเต็มเมืองอยู่เวลานี้ และกำลังจะเดินทางมาสมทบอีก พวกไอซิสแปลงร่างนี้ส่วนมากเป็นคนหนุ่มแต่งตัวดี มีมือถือไอโฟนรุ่นล่าสุด มีเสื้อผ้า รองเท้ายี่ห้อดีๆใส่ พวกนี้เป็นนักรบเดนตาย เคยกินอยู่อย่างลำบาก หรือตกอยู่ภายใต้อันตรายมาแล้ว จะไปเกรงกลัวกฎหมายอะไรที่ไหน จึงถือเป็นโชคของคนเยอรมันที่จะมีเพื่อนบ้านแสนดีมาอยู่ด้วย

ทำไงได้ เยอรมันต้องการประชาธิปไตยกันไม่ใช่หรือ? Angel Merkelเลยจะต้องได้รางวัลประชาธิปไตยตอบแทน คือรางวัลโนเบลอันทรงเกียรติที่ช่วยอุ้มไอซิสยามหนีตาย ไร้สนามรบด้วยหลักการอันสูงส่งของมนุษยธรรม

เสร็จแล้ว รัสเซียและอิหร่านน่าที่จะอ้อมไปช่วยเยเมนเพื่อรบกับซาอุดิ อาราเบีย เพราะว่าเยเมน โดนซาอุถล่มมาจนเละเทะไปหมดตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา มีคนบริสุทธิ์ รวมทั้งเด็ก สตรีและคนชราล้มตายเป็นจำนวนมากจากการถล่มทางอากาศของกองทัพซาอุและพันธมิตรอาหรับ โดยสหรัฐเจ้าเก่าคอยป้อนข้อมูลข่าวกรองชี้เป้าให้

ไม่รู้ชี้เป้าอย่างไร ปรากฎว่าเครื่องบินรบซาอุล่าสุดถล่มงานแต่งงาน ชาวเยเมนตายไป130ศพ ชาวเยเมนจัดงานแต่งงานดีๆ แต่กลับไปเปลี่ยนเป็นงานศพให้เขา
http://www.reuters.com/article/2015/09/ ... XT20150929

ปรากฎว่าสื่อตะวันตกเงียบเหมือนเป่าสาก รายงานแบบขอไปที แต่พอทหารรัสเซียถล่มพวก อัล เคด้า และพวกอัลนุสราในซีเรียในช่วงวันที่1-2ตุลาวิปโยคกลับเต้นเหมือนงิ้ว ประนามรัสเซียที่ไม่โจมตีไอซิส แต่ไปมุ่งทำร้ายกลุ่มก่อการร้ายสายกลางรักประชาธิปไตยที่สหรัฐลงทุนสร้างตั้งนมนาน

เออ! ให้มันได้อย่างนี้เนาะ

พวกสื่อฝรั่งเขียนด่าอัล เคด้าเสียๆหายๆ มาตั้งแต่ปี2001โดยกล่าวหาว่าพวกนี้ถล่มตึกWorld Tradeในเหตุการณ์911ตามที่พุ่มไม้บอก พุ่มไม้เอาเหตุนี้ให้ทหารสหรัฐถล่มตะวันออกกลางไล่จากอัฟกานิสถาน อิรัก ยันมาถึงลิเบีย

แต่มาบัดนี้ โลกหมุนกลับหัว เพราะว่าอัล เคด้ากลายเป็นผู้ก่อการร้ายชั่วปานกลาง (moderates)ที่มีประโยชน์สำหรับสหรัฐในการล้มรัฐบาลอัสสาดเพื่อจัดตั้งรัฐบาลที่เป็นประชาธิปไตยอันสมบูรณ์

ซาอุดิน่าจะมีชะตาที่ไม่ดีต่อไป เพราะว่าถลำตัวลึกในการสร้างปัญหาต่างๆในภูมิภาคมาก ที่พลาดที่สุดคือไปถล่มเยเมน แต่ปิดเกมไม่ได้ ถ้าอิหร่านและรัสเซียเข้าไปช่วยเยเมน ซาอุนับถอยหลังได้ เยเมนมีความชอบธรรมที่จะป้องกันตัวเองจากการรุกรานของซาอุและพันธมิตรอาหรับภายใต้การกำกับของสหรัฐและอังกฤษ

อนาคตของซาอุจึงขึ้นอยู่กับว่าสหรัฐและอังกฤษจะมาช่วยซาอุหรือไม่ อย่าลืมซาอุเป็นผู้ผลิตน้ำมันหลักของโลก และเป็นผู้ค้ำบัลลังก์ของเปโตรดอลล่าร์ ถ้าสหรัฐและอังกฤษไม่อุ้ม จะได้เห็นอวสานเปโตรดอลล่าร์โดยไว

ขณะนี้ภายในประเทศซาอุมีปัญหาการเมืองภายใน ค่าใช้จ่ายทางทหารที่สูงลิ่ว รวมทั้งปัญหาเศรษฐกิจ เพราะว่าราคาน้ำมันตกหนักทำให้ซาอุดิเริ่มชักหน้าไม่ถึงหลัง เพราะว่ามีภาระงบประมาณการใช้จ่ายที่สูงมากตามประสาเศรษฐี

The Financial Timesรายงานเมื่อเร็วนี้ว่าซาอุดิถอนเงินลงทุน$70,000ล้านจากการลงทุนในตลาดการเงินโลก เพื่อเอาเงินมาอุดงบประมาณที่ขาดดุลถึง$100,000ล้านกว่า ด้วยเหตุนี้เองตลาดหุ้นทั่วโลกจึงตกเละเทะเพราะว่าซาอุถอนเงินไปส่วนหนึ่งนี้เอง

ซาอุขอคืนดีกับรัสเซีย แต่พี่ปูไม่น่าจะเอาด้วย อิสราเอลเหมือนกันขอดีด้วยกับปูติน และขโทษที่เคยสามหาวใส่ ปูตินบอกว่าซอรี่นะ ไอไม่เคยไว้ใจยูเลย สิ่งที่อิสราเอลกลัวคือพวกเอสบอลเลาะห์จะได้ติดอาวุธเต็มพิกัด และเชื่อได้เลยว่าเอสบอลเลาะห์จะได้อาวุธเต็มพิกัด เพราะว่าอิหร่านกำลังสยายปีกออกมา หลังจากทนลำบาก อดกลั้นมาเป็นเวลาหลายสิบปีของการโดนสหรัฐและโลกตะวันตกกดขี่รังแกขมเหงและแซงชั่น

ปูตินจะเป็นฮีโร่อีก ถ้าหากว่ารัสเซียจะสามารถเข้าไปดูแลเพื่อสร้างระเบียบกฎหมายและสังคมกลับคืนมาให้ลิเบียที่ถูกโอบามาถล่มจนพัง จับฆ่ากัดดาฟี่อย่างเลือดเย็น หลังจากนั้่นเงินทุนสำรองระหว่างประเทศของลิเบียที่มีอยู่เกิน$300,000ล้านที่สั่งสมมาจากการขายน้ำมัน โดนนักล่าอาณานิคมปล้นกลางอากาศ หายไปอย่างไร้ร่องรอย ตอนนี้ลิเบียแตกแยก แบ่งกลุ่มแบ่งฝ่ายมั่วไปหมด ไม่มีศูนย์กลางของอำนาจที่มั่นคง

โอบามาสร้างปัญหา ปูตินมาแก้ปัญหา หนังเลยคนละม้วน แต่ปูตินสร้างระเบียบโลกใหม่ได้จากการทำลายของสหรัฐ

จะทำอย่างนี้ได้ หมายความว่ากองทัพของรัสเซียและกองทัพจีนต้องคุมพื้นที่โลกหมดทั้งใบแล้วอย่างเบ็ดเสร็จ ทั้งทางอวกาศนอกโลก ทางอากาศ ทางบก ทางน้ำ และใต้มหาสมุทรที่เรือดำน้ำบรรจุนิวเคลียร์แอบนอนอยู่นิ่งๆ เพื่อขู่กลับว่าจะกดปุ่มนุ๊คแลกหมัด ถ้าสหรัฐและนาโต้เข้ามาแหยม

ใครก็ตามขัดขวางพี่ปูตินและเฮียสีเวลานี้ จะโดนถล่มกลับทันที เพราะว่าล๊อคเป้าหมายของประเทศที่เป็นศัตรูเอาไว้แล้วทุกประเทศ

เกมหมากรุกโลกนี้รัสเซียร่วมมือกับจีนcheckmateสหรัฐไปแล้วทางทหาร ก่อนที่จะบุกซีเรียด้วยซ้ำ อยู่ที่ว่าสหรัฐจะกล้าทำตัวเป็นจระเข้ขวางคลองหรือไม่ จะทำตัวเป็นจระเข้ได้โอบามาต้องมั่นใจว่าอาวุธ เทคโนโลยี่และการทหารของสหรัฐเหนือกว่ารัสเซียและจีน ดูท่าแล้วจะเห็นโอวามาไม่ค่อยชัวร์นะ

ถ้าคุมตะวันออกกลางและแอฟริกาเหนือได้หมด อิยิปต์ย้ายข้างมาอยู่กับรัสเซียแล้ว ทั้งรัสเซียและจีนจะคุมบ่อน้ำมันหรือแหล่งพลังงานทั้งหมด เกมโอเวอร์จริงๆสำหรับเปโตรดอลล่าร์ และการล่มสลายของอาณาจักรอเมริกาโดยไม่ต้องรบสงครามโลก

แต่นายใหญ่ของโอบามาจะยอมหรือไม่ที่จะหมดตัวไปพร้อมกับการล่มสลายของเปโตรดอลล่าร์ ตอนนี้เป็นเกมวัดใจกันแล้ว

thanong
3/10/2015
source
https://www.facebook.com/ThanongFanclub ... 62/?type=3ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 1 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน