15. รัสเซียประกาศสงคราม

รัสเซียประกาศสงครามอย่างเป็นทางการแล้ว
อย่างที่คาดการณ์แล้วไม่ผิด โอกาสสุดท้ายของสันติภาพได้ลอยหลุดมือผู้นำโลกไปในเวทียูเอ็น
ภาพประจำตัวสมาชิก
admin
Administrator
Administrator
โพสต์: 13278
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 21 พ.ค. 2015 12:14 pm
กลุ่ม: ผู้ดูแลระบบ

15. รัสเซียประกาศสงคราม

โพสต์โดย admin » อาทิตย์ 04 ต.ค. 2015 3:47 pm

12096140_394013594128354_8928314490938496743_n.jpg
12096140_394013594128354_8928314490938496743_n.jpg (47.4 KiB) เปิดดู 195 ครั้ง

สหรัฐ พันธมิตรตะวันตก และกลุ่มประเทศอาหรับ รวมทั้งตุรกีออกแถลงการณ์แสดงความเป็นกังวลใจอย่างสูงที่ปฏิบัติการณ์ทางทหารของกองทัพอากาศรัสเซียที่แม่นยำเหมือนหมอผ่าตัดไ่ม่ได้ถล่มพวกไอซิสในซีเรีย แต่มุ่งเป้าไปที่ผู้ก่อการร้ายสายกลางที่ไม่ใช่หัวรุนแรงจนเสียหายยับเยิน

โดยนัยแล้ว สหรัฐและเพื่อนร่วมแก๊งค์พยายามจะชี้ว่า รัสเซียแบ่งแยกไม่ออกหรือไง ระหว่างกลุ่มก่อการร้ายสายฮาร์ดคอร์คือพวกไอซิส และกลุ่มก่อการร้ายสายกลาง ไม่ใช่พวกหัวรุนแรง ที่ต้องการล้มรัฐบาลอัสสาดเพื่อประชาธิปไตย คือพวกพวกอัล เคด้า และอัลนุสราที่ซีไอเอหนุนหลังอยู่

สหรัฐและเพื่อนร่วมแกีงค์ไม่ได้ระบุว่ามีกลุ่มก่อการร้ายสายอ่อนโยนร่วมขบวนหรือไม่ในซีเรีย

อ่านข่าวรอยเตอร์รายงานว่า:

"รัสเซียเดินหน้าถล่มซีเรียเป็นวันที่ 3 ในวันศุกร์(2ต.ค.) แต่เป้าหมายส่วนใหญ่เป็นพื้นที่ยึดครองโดยฝายกบฏ ศัตรูของประธานาธิบดีบาชาร์ อัล-อัสซาด แทนที่จะเป็นนักรบรัฐอิสลาม(ไอเอส) ตามที่กล่าวอ้าง เรียกปฏิกิริยาขุ่นเคืองหนักขึ้นจากตะวันตกและกระพือเสียงเรียกร้องจากสหรัฐฯที่ขอให้ยุติโจมตีเป้าหมายอื่นๆที่ไม่ใช่ไอเอส

"พันธมิตรที่นำโดยสหรัฐฯซึ่งกำลังปฏิบัติการโจมตีทางอากาศกำราบไอเอสในซีเรียเช่นกัน เรียกร้องรัสเซียระงับการถล่มเป้าหมายอื่นๆที่ไม่ใช่พวกหัวรุนแรงกลุ่มนี้

"เราเรียกร้องรัสเซียระงับการโจมตีฝ่ายค้านซีเรียและพลเมืองในทันที และขอให้พุ่งเป้าไปที่ความพยายามต่อสู้กับไอเอส" ถ้อยถ้อยแถลงพันธมิตรที่ประกอบด้วยสหรัฐฯ ชาติมหาอำนาจหลักๆของยุโรป กลุ่มประเทศอาหรับและตุรกี

คำแถลงระบุต่อว่า "เราแสดงความกังวลใหญ่หลวงในเรื่องที่รัสเซียเสริมกำลังพลในซีเรีย และโดยเฉพาะต่อการโจมตีของกองทัพอากาศรัสเซียในเมืองฮามา ฮอมส์และอิดลิบ ตั้งแต่เมื่อวานนี้(วันพฤหัสบดี) ซึ่งทำให้พลเมืองต้องสูญเสียชีวิตและไม่ได้มีเป้าหมายที่พวกไอเอส"

"วอชิงตัน เหล่าชาติตะวันตกและพันธมิตรอาหรับ กล่าวหารัสเซียกำลังใช้การทำสงครามร่วมต่อต้านไอเอสเป็นข้ออ้างในการโจมตีกลุ่มต่างๆที่ได้รับการสนับสนุนจากพวกเขา เพื่อปกป้องรัฐบาลของนายอัสซาด ที่เป็นพันธมิตรของมอสโกมาตั้งแต่สมัยสงครามเย็น โดยบางกลุ่มที่ถูกโจมตีนั้นได้รับการฝึกฝนและสนับสนุนทางอาวุธจากศัตรูต่างชาติของนายอัสซาด ในนั้นรวมถึงสหรัฐฯ"
http://manager.co.th/Around/ViewNews.as ... 0000111091

ทำไมสหรัฐถึงร้อนรนอย่างมากที่กลุ่มก่อการร้ายสายกลางโดนรัสเซียเปิดฉากถล่มหนักในภาคตะวันตกของซีเรีย?

Veteran Today รายงานสไตล์เดียวกับ เสธ. น้ำเงินว่า สหรัฐและพันธมิตรลงทุนกับพวกอัล เคด้า และอัลนุสรามาก ทั้งการฝึก การเงิน รวมทั้งติดอาวุธอุปกรณ์ที่ทันสมัยครบเครื่องอย่างดีเพื่อสู้รบกับกองทัพซีเรียในระยะ3-4ปีที่ผ่านมา
http://www.veteranstoday.com/2015/10/02 ... -in-syria/

พวกกลุ่มก่อการร้ายชั่วระดับกลางนี้มีประสิทธิภาพในการรบสูงกว่าพวกไอซิสสายตัดคอมนุษย์อย่างเทียบกันไม่ติด

เวลาสหรัฐส่งเครื่องบินรบถล่มไอซิส จะไม่แตะพวกอัลนุสราที่แตกหน่อออกกลุ่มก่อการร้ายอีกหลาย10กลุ่ม และจะปกป้องพวกนี้ แต่เอาเข้าจริงแล้ว สหรัฐจะถล่มฐานของทหารซีเรียมากกว่า

ในนามของปฏิวัติประชาธิปไตย สหรัฐและพันธมิตรบอมบ์ซีเรียแล้ว2,500เที่ยวบินโดยฝ่าฝืนกฎหมายระหว่างประเทศ ถือว่าเป็นการรุกรานก่อสงครามแต่ฝ่ายเดียว จนประเทศซีเรียล่มจม และประชาชนซีเรียนต้องหนีตายไปตุรกี จอร์แดน เลบานอน รอความหวังลมๆแล้งๆที่จะได้เดินทางต่อเข้ายุโรป

คนซีเรียนตายไปอย่างน้อย150,000จากฝีมือของกลุ่มก่อการร้ายสายกลางอัลนุสรา

ถ้าเป็นเป็นฮาร์ดคอร์ ไม่รู้ชาวซีเรียนจะตายมากขึ้นเพียงใด

กลุ่มอัล เคด้า หรืออัลนุสรารับสมาชิกใหม่ผ่านซีไอเอ พวกสมาชิกใหม่จะบินเข้าตุรกี และได้รับการฝึกจากทหารของซาอุดิ และกาต้าร์

ปฏิบัติการถล่มกลุ่มก่อการร้ายสายกลางของกองทัพอากาศรัสเซียสร้างความเสียหายให้พวก อัลนุสราอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งพวกนายทหารของ เติร์ก ซาอุ กาต้าร์ต้องตายไปด้วย ไม่รู้ว่ามีซีไอเออยู่ในนั้นมากน้อยเพียงใด

นี้คือสาเหตุว่าทำไม สหรัฐถึงกังวลมากกับการโจมตีของรัสเซียในซีเรีย เพราะว่าเล็งไปที่ทรัพย์สินของสหรัฐโดยเฉพาะ อาจจะพยายามเจรจาให้ปูตินเพลาๆมือก่อน ขอให้ลูกน้องไอได้มีเวลาหนีตายขนอุปกรณ์แพงออกก่อนนะ หรือเปิดทางให้เอาฮอมารับกลับ แต่ปูตินคงไม่ยอม จัดหนักไปเลยให้สิ้นซาก

หลังจากปูตินตีแสกหน้าโอบามาที่ยูเอ็นในวันที่28กันยาทมิฬแล้ว อีก3วันให้หลังสั้งให้กองทัพรัสเซียเด็ดหัวของกลุ่มก่อการร้ายในซีเรียที่ร้ายกว่าไอซิส เพราะว่าพวกไอซิสเป็นตัวประกอบ แต่ได้บทเด่นกว่าในสื่อจากการกำกับของฮอลลีวู๊ด ในขณะที่กำลังปิดประตูตีแมวกลุ่มก่อการร้ายทั้งสายฮาร์ดคอร์และสายกลาง ปูตินสั่งปิดน่านป้าซีเรีย เครื่องบินสหรัฐหรือนาโต้บินเข้ามา เจอสอยแน่

บอกแล้ว เวลาปูตินเล่นอะไร จะทุบที่หัวก่อน

thanong
3/10/2015

source
https://www.facebook.com/ThanongFanclub ... 54/?type=3ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 1 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน