12. รัสเซียประกาศสงคราม

รัสเซียประกาศสงครามอย่างเป็นทางการแล้ว
อย่างที่คาดการณ์แล้วไม่ผิด โอกาสสุดท้ายของสันติภาพได้ลอยหลุดมือผู้นำโลกไปในเวทียูเอ็น
ภาพประจำตัวสมาชิก
admin
Administrator
Administrator
โพสต์: 13281
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 21 พ.ค. 2015 12:14 pm
กลุ่ม: ผู้ดูแลระบบ

12. รัสเซียประกาศสงคราม

โพสต์โดย admin » อาทิตย์ 04 ต.ค. 2015 3:44 pm

12095289_393827374146976_3339626594117321358_o.jpg
12095289_393827374146976_3339626594117321358_o.jpg (54.65 KiB) เปิดดู 218 ครั้ง

เพนตากอนถึงกับอึ่งกิมกี่เมื่อได้รับรายงานว่า ฝ่ายความมั่นคงและหน่วยข่าวกรองทางทหารของอิรักได้ตกลงที่จะทำงานร่วมและแชร์ข้อมูลลับกับรัสเซีย ซีเรีย และอิหร่าน

นายRobert Work รองรมวกลาโหมของสหรัฐไปให้การที่สภาคอนเกรซในวันที่29กันยาทมิฬที่ผ่านมาว่า: "เราเจอเซอร์ไพรซ์เมื่อทราบว่าอิรักได้ไปร่วมแชร์ข้อมูลข่าวกรองกับรัสเซีย ซีเรียและอิหร่าน."

เอ่อนะ โดนต้มตั้งนาน เพิ่งจะรู้ตัว

นายRobert Workให้คำมั่นกับคณะกรรมาธิการสภาสหรัฐด้านการทหารว่า ขอรับรองร้อยเปอร์เซ็งว่า เพนตากอนจะไม่แชร์ข้อมูลความมั่นคงกับซีเรีย รัสเซีย หรืออิหร่าน และไม่ต้องห่วง เพราะว่านับจากนี้เป็นต้นไปเพนตากอนจะไม่ปากโป้งบอกข่าวกรองลับสุดยอดให้หน่วยข่าวกรองของอิรักให้รู้

แต่เขากล่าวเพิ่มเติมว่า ตอนนี้เพนตากอนกำลังพยายามสืบว่า ทหารอิรักมีข่าวกรองลึกตื้นมากน้อยแค่ไหนเกี่ยวกับกิจกรรมทางทหารของสหรัฐและพันธมิตร

ฮามากเลย

สหรัฐคิดว่าเอาอิรักอยู่ ด้วยการให้เงินสนับสนุนพวกทหาร และอยู่หลังฉากตั้งรัฐบาลหุ่น หลังจากถล่มอิรักจนยับเยิน และล้มซัดดัม ฮุสเซนไปแล้ว

แต่อิหร่านแอบซึมเข้าไปในอิรักอย่างเงียบๆ เพราะว่าผู้ปกครองอิรักและอิหร่านเป็นมุสลิมซีอะห์เหมือนกัน

ประชากรอิรักจะเป็นซีอะห์ประมาณ45-55% เทียบกับ35%-45%สำหรับสุหนี่

แม้ว่าอิหร่านและอิรักจะเคยรบกันถึง10ปีในช่วงซัดดัม แต่อิหร่านกลับสามารถกลับเข้าไปมีอิทธิพลเหนืออิรักได้ในที่สุดในเวลานี้ เพราะเกิดสุญญากาศในอิรักที่บ้านเมืองล่มสลายจากสงครามที่ก่อโดยบุชผู้ลูกและโทนี่ แบลร์

บุชกล่าวหาว่าซัดดัมมีอาวุธมหาประลัย แต่จนป่านนี้ยังไม่มีใครหาอาวุธมหาประชัยของซัดดัมเจอ เป็นเพียงข้อกล่าวหาลอยๆเพื่อบุกไปยึดบ่อน้ำมันอิรัก เพราะซัดดัม กระด้างกระเดื่องไม่ยอมก้มหัวให้มหาอำนาจตะวันตก

สงครามที่สหรัฐและอังกฤษก่อทำให้บ้านเมืองอิรักแตกสลาย โครงสร้างพื้นฐานพังทะลาย ประชาชนไร้ที่อยู่ ไร้ที่ทำกิน เกิดเหตุการก่อการร้ายขึ้นตลอดเวลา ชาวอิรักเสียชีวิตทุกวัน จนไม่สามารถปกป้องประเทศได้ โดยมีการตั้งคำถามว่าอิรักยังคงเป็นประเทศอยู่อีกหรือไม่

ด้วยเหตุนี้อิหร่านจึงพยายามแทรกตัวเข้าไปในอิรัก เพื่อเติมช่องว่างทางการเมืองและเพื่อลดทอนอิทธิพลของสหรัฐและซาอุดิฯในอิรักไปในตัว

สหรัฐพยายามรักษาอำนาจในอิรัก แม้ว่าจะถอนทหารไปแล้ว แต่ยังคงมีทหารสหรัฐระดับที่ปรึกษาอยู่เพื่อสร้างผีนักตัดคอไอซิส

ลูกไม้ตื้นๆที่ทำคือสหรัฐแอบเอาอาวุธไปให้ทหารอิรัก แล้วให้ทหารอิรักแกล้งทำหล่น แล้วพวกไอซิสก็เก็บอาวุธกลับเข้ามาโจมตีทหารอิรัก ไอซิสบุกถึงไหน ทหารอิรักต้องตั้งหน้าตั้งตาถอยอย่างเดียว เพื่อทำให้ชาวโลกเกรงกลัวไอซิส เสร็จแล้วไอซิสยึดได้ดินแดนอิรักกว้างใหญ่ พร้อมคุมบ่อน้ำมันในอิรัก ทำให้นักฆ่าตัดคอมีรายได้จากการแอบขายน้ำมันมหาศาล

อาวุธของสหรัฐจากอิรัก และอาวุธนาโต้ที่ขนผ่านซาอุไปให้ไอซิสทำให้ไอซิสกลายเป็นกองกำลังที่น่าเกรงขาม สามารถบุกไปยึดพื้นที่ในซีเรียได้ในเวลาเดียวกัน เพื่อสร้างอุดมการณ์รัฐอิสลามหลอกๆแนวหนังฮอลลี่วู๊ดที่สหรัฐถนัดสร้าง

ในขณะเดียวกัน กองทัพสหรัฐและนาโต้โฆษณาชวนเชื่อว่า จำเป็นที่ต้องใช้กำลังเข้าไปถล่มไอซิส เพื่อเป็นข้ออ้างในการทำลายทหารซีเรียให้อ่อนแอลงไปเรื่อยๆ เพื่อล้มรัฐบาลAssad ด้วยเหตุนี้ไอซิสจึงได้ยึดครองดินแดนซีเรียได้อย่างง่ายดาย

ไอซิสเป็นแก๊งค์ก่อการร้ายที่รวยที่สุดในประวัติศาสตร์ของมนุษยชาติ

แต่ไอซิสหนังฮอลลี่วูดส์โดนปูตินกระชากหน้ากาก ปูตินบอกกับโอบามาว่ายูจัดการไอซิสไม่ได้่ใช่ไหม งั้นไอจะทำให้ดูเป็นตัวอย่าง

การประกาศสงครามต่อต้านพวกนักตัดคอไอซิสของรัฐสภารัสเซียถือว่าเป็นการพลิกเกมจริงๆ แต่เป็นการพลิกเกมที่เกิดจากการเตรียมการมาอย่างดีของพี่ปูที่ส่งกองทัพรัสเซียเข้าไปในซีเรียเพื่อคุมพื้นที่เลย

ทำให้โอบามาตั้งตัวไม่ติด

ไม่ต้องสงสัยเลยว่า ทหารอิรักเอาความลับของข่าวกรองสหรัฐและซาอุดิ ไปบอกรัสเซีย ซีเรียและอิหร่านหมดแล้ว ทำให้พี่ปูรู้ว่ากองกำลังตัวแทนของซาอุดิฯในซีเรีย และอิรักเป็นใคร กำลังทำเรื่องเชี้ยๆที่ไหน

เพนตากอนตั้งรับไม่ทัน เพราะว่าปัญหาที่ตามมาคือ

1. รัสเซีย ซีเรีย อิรักและอิหร่านมีความร่วมมือกันทางข่าวกรองและความมั่นคงเพื่อร่วมกันถล่มไอซิส ทำให้สหรัฐและนาโต้ถูกกีดกันออกนอกวง ห้ามเข้ามายุ่ง

2. เพนตากอนหลงเชื่อว่าทหารอิรักอยู่ในกำมือเพราะว่ายัดดอลล่าร์ให้ไปมากแล้ว จึงบอกกิจกรรมทางทหารของสหรัฐและตัวแทนให้หมด

ทั้งอิรักและซีเรียประกาศเขตปลอดการบิน (No Fly Zone) ทำให้สหรัฐและนาโต้ส่งเครื่องบินรบเข้าไปยุ่งในสองประเทศนี้อีกต่อไปไม่ได้

รัสเซีย ซีเรีย อิรักและอิหร่านได้ผนักำลังเพื่อเผชิญหน้ากับสหรัฐและนาโต้แล้วอย่างเต็มรูปแบบ

thanong
2/10/2015
http://news.xinhuanet.com/english/2015- ... 672909.htm

source
https://www.facebook.com/ThanongFanclub ... 76/?type=3ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 1 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน