9. รัสเซียประกาศสงคราม

รัสเซียประกาศสงครามอย่างเป็นทางการแล้ว
อย่างที่คาดการณ์แล้วไม่ผิด โอกาสสุดท้ายของสันติภาพได้ลอยหลุดมือผู้นำโลกไปในเวทียูเอ็น
ภาพประจำตัวสมาชิก
admin
Administrator
Administrator
โพสต์: 13278
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 21 พ.ค. 2015 12:14 pm
กลุ่ม: ผู้ดูแลระบบ

9. รัสเซียประกาศสงคราม

โพสต์โดย admin » ศุกร์ 02 ต.ค. 2015 1:52 pm

12111945_393769557486091_3402061416107575086_n.jpg
12111945_393769557486091_3402061416107575086_n.jpg (52.1 KiB) เปิดดู 180 ครั้ง

ผู้นำสหรัฐไม่ว่าจะเป็นนายJohn Kerry รมวต่างประเทศและAshton Carterรมวกลาโหมต่างปล่อยไก่ออกมาทันที หลังจากที่กองทัพรัสเซียถล่มฐานที่มั่นของกลุ่มก่อการร้ายที่สหรัฐให้การสนับสนุนเพื่อล้มรัฐบาลซีเรียของนายBashar al-Assad
ปล่อยไก่ด้วยการโวยวายว่ากองทัพรัสเซียไม่ได้โจมตีพวกไอซิส แต่กลับไปถล่มกลุ่มขบถที่CIAสหรัฐให้การสนับสนุนทั้งการฝึก การเงิน และอาวุธที่กำลังรบกับรัฐบาลAssad โดยบอกว่าพวกนี้เป็นกลุ่มก่อการร้ายสายกลาง ไม่รุนแรง (moderates)
ทำอย่างนี้ได้ไง เสียหายนะ
เออนะ กลับกลายเป็นว่า พวกอัล เคด้า หรือพวกอัล นุสราที่สหรัฐให้การสนับสนุนเป็นผู้ก่อการร้ายสายกลางไปแล้ว ทั้งๆที่สหรัฐกล่าวหาว่า อัล เคด้าอยู่เบื้องหลังการถล่มตึกWorld Tradeในเหตุการณ์911 ตอนนั้นสหรัฐเป็นศัตรูกับอัล เคด้า ตอนนี้สหรัฐเป็นพันธมิตรกับอัล เคด้า
โลกหมุนเร็วจนตามไม่ทัน
ขึ้นชื่อว่ากลุ่มก่อการร้ายมีสายกลาง (moderates) และสายรุนแรง (militants) ด้วย ชาวโลกเพิ่งจะเห็นคำนิยามนี้จากสหรัฐและพวกสื่อตะวันตก ผู้ก่อการร้ายก็คือผู้ก่อการร้าย
กลับกลายเป็นว่าเหลือแค่พวกไอซิสเท่านั้นที่กลายเป็นผู้ก่อการร้ายหัวรุนแรง (militants) กลุ่มเดียวเท่านั้น
น่าเห็นใจพวกไอซิสนะที่ถูกลอยแพ ถูกสร้างแบรนด์ว่าเป็นผู้ก่อการร้ายหัวรุนแรงแต่พวกเดียว
สหรัฐประกาศว่ากำลังทำสงครามกับพวกไอซิส แต่ในขณะเดียวกันต้องการล้มรัฐบาลAssadด้วย ผ่านการสนับสนุนก่อการร้ายต่างๆ สื่อตะวันตกรายงานการถล่มไอซิสของกองทัพสหรัฐ อังกฤษ ฝรั่งเศสในช่วงที่ผ่านมา แต่รบไปรบมา ไอซิสยิ่งได้พื้นที่มากขึ้นในซีเรีย และกองทัพรัฐบาลซีเรียง่อนแง่นลงทุกวัน ส่วนประชาชนซีเรียไม่ต้องพูดถึง ตายไปแล้ว250,000คน กลายเป็นผู้อพยพไร้ที่อยู่ไป4.5ล้านคน
ทั้งหลายทั้งปวงการกลุ่มซีเรียนี้ทำในนามของประชาธิปไตยที่ยูเอ็นให้การรับรองด้วยการเอาหูไปนาเอาตาไปไร่
สหรัฐกล่าวหาอย่างหน้าด้านๆว่า ที่ประชาชนซีเรียตายไป250,000คนเพราะว่าAssadโหดเหี้ยม ฆ่าประชาชนตัวเอง เพราะฉะนั้นจึงจำเป็นต้องโค่นล้ม
จะบ้าหรือเปล่า ผู้นำมีแต่จะแจกประชานิยมลดแลกแจกแถมเหมือนที่ซาอุดิ กำลังทำอยู่ เพื่อให้ตัวเองอยู่ในอำนาจ มีผู้นำใดฆ่าประชาชน แล้วตัวเองอยู่ได้บ้าง?
เมื่อสถานการณ์สุกงอม พอปูตินส่งทหารเข้าไปในซีเรีย ความแตกต่างจึงเห็นได้ชัดระหว่างพระเอกตัวจริง และพระเอกตัวปลอม
ปูตินมีความชอบธรรมที่จะส่งทหารเข้าไปช่วยรัฐบาลซีเรียของนายBashar al-Assadในการต่อสู้กับพวกไอซิส อัลเคด้า อัล นุสรา หรือกลุ่มก่อการร้ายต่างๆที่สหรัฐ อังกฤษและกลุ่มประเทศอาหรับที่ฝักใฝ่ตะวันตกให้การสนับสนุน เพราะว่ารัฐบาลAssadขอมา
ส่วนสหรัฐ นาโต้และประเทศอาหรับอื่นๆที่สนับสนุนไอซิสและกลุ่มก่อการร้ายในการถล่มซีเรียถือว่าเป็นผู้รุกราน
นาทีนี้ ปูตินไม่เกรงใจใครแล้ว สั่งทหารรัสเซียถล่มทุกกลุ่มก่อการร้ายที่ปฏิบัติการณ์ กลายเป็นรัสเซียเป็นผู้พลิกสถานการณ์ ภาษาฝรั่งเรียกว่าgame changer
ส่วนสหรัฐและนาโต้ได้แต่โวยวาย แต่ไม่รู้ว่าจะโต้ตอบอย่างไร เพราะว่ารัสเซียกำลังปิดประตูตีแมวไอซิสและกลุ่มผู้ก่อการร้าย ถ้าหากว่าสหรัฐ นาโต้และประเทศอาหรับต้องการให้สงครามในซีเรียยืดเยื้อเพื่อให้กองทัพรัสเซียเสียหายในซีเรีย คงจะคิดดีแล้วนะ
อย่าลืมปูตินเคยขู่ผู้อำนวยการข่าวกรองของซาอุดิแล้วว่า ถ้าซาอุดิคิดร่วมมือสหรัฐถล่มซีเรีย รัสเซียจะตอบโต้ซาอุดิกลับอย่างไม่ยั้งมือ
ปูตินเปิดทำสงครามในซีเรียเท่ากับเปิดเกมสงครามโลก ถ้าประเทศใดให้การสนับสนุนไอซิสเพื่อต้านรัสเซีย ประเทศนั้นถือว่าเป็นศัตรูกับรัสเซีย หมายความว่ารัสเซียต้องเตรียมพร้อมการทหารเพื่อรับมือกับกองทัพสหรัฐและนาโต้เรียบร้อยแล้วในสงครามโลก ไม่ใช่แค่สงครามภูมิภาค
ขณะนี้กองทัพรัสเซียเปิดฉากโจมตีพวกไอซิสและกลุ่มก่อการร้ายต่างๆในซีเรียเป็นวันที่2อย่างเป็นทางการ ต้องปิดเกมให้เร็ว โดยที่กองทัพอิหร่าน และกองทัพจีนเริ่มตั้งแถวเพื่อช่วยคุมเกมในตะวันออกกลางอีกต่อหนึ่ง
thanong
2/10/2015

source
https://www.facebook.com/ThanongFanclub ... 57486091:0ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 1 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน