"แผนชั่ว" ตอน 5

อเมริกา นักล่าใบตองแห้ง ทำชั่วได้ทุกอย่าง ตั้งแต่ระดับชั่วธรรมดา จนถึง ชั่วจนเหลือเชื่อ เพื่อจะได้ตามที่ตนเองต้องการ แผนชั่วของนักล่าใบตองแห้ง ซับซ้อน ซ่อนลึก แถมสร้างเรื่องกลบ จนดูแทบไม่ออกว่า เรื่องไหน เป็นเรื่องจริง เรื่องไหน เป็นเรื่องลวง
ภาพประจำตัวสมาชิก
admin
Administrator
Administrator
โพสต์: 13278
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 21 พ.ค. 2015 12:14 pm
กลุ่ม: ผู้ดูแลระบบ

"แผนชั่ว" ตอน 5

โพสต์โดย admin » อาทิตย์ 20 ก.ย. 2015 1:32 pm

นิทานเรื่องจริง เรื่อง "แผนชั่ว"
ตอน 5
12029788_1129512880410524_3306523648936692293_o.jpg
12029788_1129512880410524_3306523648936692293_o.jpg (93.45 KiB) เปิดดู 254 ครั้ง

เมื่อรัฐบาลคาวบอยบุช กับเหยี่ยวกระหายเลือด ดิ๊ค เชนี่ สั่งให้ตั้ง AFRICOM ขึ้นมา เพื่อทำหน้าที่เป็นเครื่องมือขวาง เครื่องมือกั้น ไม่ให้จีนแหย่เท้าเข้ามาในอาฟริกาได้อีกนั้น ในรายงานประกอบการตั้งหน่วยงาน AFRICOM ระบุว่า
" ศูนย์บัญชาการ (ของอเมริกา) ที่อาฟริกา มีหน้าที่รับผิดชอบด้านกองกำลัง เพื่อสนับสนุนนโยบายของอเมริกา เกี่ยวกับอาฟริกา ซึ่งรวมถึงการสร้างสัมพันธภาพระหว่างกองทัพของอเมริกากับกองทัพ กับอีก 53 ชาติในอาฟริกา"
แปลว่าอเมริกาคิดคุมอาฟริกาทั้งทวีป โดยผ่านหรือใช้ AFRICOM เหมือนที่อเมริกาคุมยุโรป โดยผ่านหรือใช้นาโต้ เอะ แล้วตะวันออกกลางกับเอเซียล่ะ อเมริกามีหน่วยงานแบบนั้นหรือไม่ และใช้ชื่ออะไร
AFRICOM ทำหน้าที่เป็นศูนย์กลางในการประสานงานและติดต่อกับสถานทูตอเมริกาทั่วอาฟริกา กับกระทรวงต่างประเทศ และกระทรวงกลาโหม รวมทั้งหน่วยงานยูเสด USAID หน่วยงานพลเรือนที่ทำหน้าที่เสือกทุกเรื่อง ภายใต้การกำกับของซีไอเอ ยูเซดมีหน้าที่จัดเงินสนับสนุนให้แก่คนท้องถิ่น ให้ทำงานตามที่ถูกหลอกให้ทำ เพื่อประโยชน์ของอเมริกา โดยคนท้องถิ่นไม่รู้ตัว แถมยูเซดยังอบรมให้คนท้องถิ่นทำหน้าที่เป็นหู เป็นตา คอยรายงานอเมริกาถึงความเคลื่อนไหวของบ้านเมืองตัว ให้อเมริการู้อีกด้วย โดยคนรายงานไม่รู้ตัว ว่ากำลังถูกใช้ (ให้เป็นสายของอเมริกา)
บ้านเราก็มีนะครับ ยูเซดหายหัวไปนาน ตั้งแต่สงครามเวียตนามเลิก อยู่ดีๆ ไม่กี่ปีมานี้ กลับมาใหม่ พร้อมกับเงินถุงใหญ่ เขาว่า มีพวกเอ็นจีโอ ไม่รู้อิโหน่อิเหน่ เข้าไปขอรับเงินสนับสนุนจากยูเซดกันเป็นแถว เอามาช่วยชาวบ้านเคลื่อนไหว สู้กับรัฐบาล ก็ดูกันให้ดีนะครับว่า เข้าทางใครบ้าง ไม่มีใครให้เงินใครเปล่าๆ หรอกครับ ยกเว้น เป็นพ่อแม่ ญาติพี่น้องเรา และไอ้เรื่องชอบเล่า ชอบรายงานให้พ่อฝรั่งนี่ เป็นโรคติดต่อหรือไงไม่รู้ เป็นกันทุกระดับ ฝรั่งถามอะไร ก็รีบจ้อสาธยาย บอกว่า มันจะได้เข้าใจบ้านเราขึ้น โถ พ่อคุณ แม่คุณ มันน่ะ เข้าใจบ้านเรา เห็นทุกอย่าง รู้ทุกอย่างแล้วครับ รู้ว่าใคร มีซี่โครงบานปอดแหกสมองฝ่อขนาดไหน แต่มันคงคิดว่า ย้อมห่างๆมันไม่ถึงใจ สู้มาย้อมใกล้ๆ สแกนตัวเลยดีกว่า จะได้รู้หน้า รู้ใจ รู้จุดอ่อน จุดแข็ง ต่อไปจะได้จัดรายการมาให้ เป็นการเฉพาะตัว.....
Dr J Peter Pham ที่ปรึกษาใหญ่ของอเมริกา ด้านการต่างประเทศ และการทหาร บอกว่า สาเหตุสำคัญอีกอย่าง ในการที่เอา AFRICOM ไปวาง อยู่แถวนั้น ก็เพื่อป้องกันการเข้าถึงแหล่งไฮโดรคาร์บอน ที่มีมากอยู่ในอาฟริกา AFRICOM มีหน้าที่ต้องทำทุกอย่าง ที่เป็นการป้องกัน ขัดขวางไม่ให้ จีน รัสเซีย รวมถึง อินเดีย เข้าไปถึงแหล่งดังกล่าว (ไฮโดรคาร์บอน ส่วนใหญ่ใช้สร้างสารมีเทน ที่เป็นสารตั้งต้น ทำอะไรสาระพัด โดยเฉพาะ ทำระเบิดครับ)
ในการให้การกับสภาสูง เมื่อปี ค.ศ.2007 เกี่ยวกับการก่อตั้ง AFRICOM
Dr Pham ให้การว่า
..... การมีแหล่งทรัพยากรแร่มีค่ามากของอาฟริกา ทำให้จีนให้ความสนใจอาฟริกามาก จีนซึ่งมีอัตราการเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจ สูงถึงร้อยละ 9 ต่อปี ติดต่อกัน ในช่วง 2 ทศวรรษที่ผ่านมา ต้องการน้ำมันอย่างยิ่ง รวมทั้งแร่อื่น เพื่อเลี้ยงตัวเองให้อยู่รอด ปัจจุบัน (ในปี 2007) จีนนำเข้าน้ำมันดิบสูงถึง 2.6 ล้านบาเรลต่อวัน (เท่ากับประมาณครึ่งหนึ่งของการใช้น้ำมันต่อวันของจีน) และเป็นน้ำมัน ที่มาจากอาฟริกา ประมาณ 7 แสน 6 หมื่นบาเรล คิดง่ายๆ คือ จีนพึ่งน้ำมันจากอาฟริกา ประมาณ1 ใน 3 ของการนำเข้าน้ำมันของจีน โดยเฉพาะ จากซูดาน อังโกลา และ คองโก ... อาฟริกา จึงสำคัญกับการดำรงอยู่ของจีน ไม่น้อยจริงๆ ......
ในปี ค.ศ.2008 คุณลุงหูจินเทา จากแดนมังกร มีแผนจะเดินทางไปเยี่ยมเยียนมิตรสหาย 8 ประเทศ ในอาฟริกาเป็นเวลา 12 วัน มันเป็นการเดินทางไปเยี่ยมอาฟริกาเป็นครั้งที่ 3 นับแต่คุณลุงหู รับตำแหน่งเมื่อปี 2003 ไม่กี่วันก่อนการเดินทาง คุณลุงหู ประกาศว่า จีนเตรียมเงินอีกจำนวน 3 พันล้านเหรียญ เพื่อช่วยเหลือเพื่อนในอาฟริกา เงินจำนวนนี้ต่างหากจากเงินกู้ จำนวน 3 พันล้านเหรียญ และวงเงินสินเชื่อเพื่อการส่งสินค้าออก จำนวน 2 พันล้านเหรียญ ที่จีนให้ไปก่อนหน้านี้เมื่อปี 2006 ในตอนที่จีนจัดประชุม Forum on China - Africa Cooperation (FOCAC)
คุณลุงหูเล่นประกาศแบบนี้ ปฏิบัติการของ AFRICOM ก็ต้องรีบเร่งเครื่อง เร่งปฏิบัติการด่วนที่สุด และ AFRICOM ก็ตั้งขึ้น เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม ค.ศ.2008 แต่สำนักงานใหญ่ดันเอาไปแอบไว้ที่เมือง Stuttgart ประเทศเยอรมัน เออ แปลกดี สงสัย คงมีแผนชั่วซ่อนอีกชั้น
หลังจาก AFRICOM ตั้งไข่ได้แค่ 4 อาทิตย์ กองกำลังติดอาวุธครบเครื่อง ของ โลรอง คุนดา Laurent Nkunda นายพลใหญ่นักรบชาวคองโก ก็ยกพล ไปล้อมเมือง โกมา Goma ทางเหนือของ คิวู และเรียกร้องให้ ประธานาธิบดี โจเซฟ คาบิลา มาเจรจากัน
ข้อเรียกร้องข้อหนึ่ง ที่นายพลคุนดา ต้องการคือ ให้ประธานาธิบดี คาบิลา ยกเลิกสัญญาร่วมลงทุนระหว่างจีนกับคองโก มูลค่า 9 พันล้านเหรียญ เกี่ยวกับ Sicomines ที่ทำกันไว้เมื่อปี ค.ศ.2007 ซึ่งจะทำให้จีนมีสิทธิในเหมืองแร่ทองแดง และโคบอลท์ ในแถบนั้น แลกกับการก่อสร้างถนนมูลค่า 6 พันล้านบาท สร้างเขื่อน ชนิดใช้กำลังยกของน้ำ 2 เขื่อน โรงพยาบาลหลายโรง โรงเรียนหลายหลัง และทางรถไฟที่จะเชื่อมไปถึงอาฟริกาใต้ คาทังก้า Katanga และท่าเรือของคองโก ที่มาทาดี Matadi อีก 3 พันล้านเหรียญ เป็นการลงทุนของจีน เพื่อพัฒนาบริเวณอื่นนอกหนือจากเหมืองด้วย
ก็ชัดเจนว่า โครงการ Sicomines ถูกกับดักไปเรียบร้อย และคงค้างคาอยู่อย่างนั้นไปอีกนาน และคองโก ที่ร่ำรวยทรัพยากร ก็คงยังยากจนเหมือนเดิม เพราะหลังจากนั้น ก๊วนหน้าเลือดใจร้าย World Bank, IMF ก็เข้าไปในคองโก และชาวคองโก ก็เป็นหนี้หัวโต แต่พุงฟีบต่อไป
สวัสดีครับ
คนเล่านิทาน
18 ก.ย. 2558

source
https://www.facebook.com/permalink.php? ... ry_index=0ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 1 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน