17. พระเจ้ามาแล้ว

วันนี้คือวันที่14 กันยายน 2015 ถือว่าเป็นวันเริ่มต้นของปีแห่งแสง The Year of the Light หรือปีของลูซิเฟอร์ The Year of Lucifer หรือAnno Lucis
วันแห่งการรอคอยของการปรากฎกายของพระเจ้าได้มาถึงแล้ว
ภาพประจำตัวสมาชิก
admin
Administrator
Administrator
โพสต์: 13555
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 21 พ.ค. 2015 12:14 pm
กลุ่ม: ผู้ดูแลระบบ

17. พระเจ้ามาแล้ว

โพสต์โดย admin » เสาร์ 19 ก.ย. 2015 2:03 pm

ในฉากสุดท้ายของหนังดัง"Kingdom of Heaven" พระเอกBalianออกมาเจรจาตัวต่อตัวกับSaladinผู้นำของพวกมุสลิมที่ได้นำทัพใหญ่ล้อมเยรูซาเลมจนเกือบจะสามารถตีเยรูซาเลมแตกแล้ว
เยรูซาเลมเสียหายจนแทบจะย่อยยับ หลังจากทหารครูเสดคริสเตียนและชาวเยรูซาเลมปกป้องเมืองอย่างเต็มความสามารถ
ไบลานเดินทางจากฝรั่งเศสพร้อมกับพวกนักรบครูเสดเพื่อพบกับพระเจ้าที่เยรูซาเลมตามที่คาดหวัง แต่เขาไม่พบพระเจ้า ภายใต้สถานการณ์ที่ล่อแหลม เขาพบรักกับเจ้าหญิงและกลับกลายเป็นอัศวินนักรบและเป็นแม่ทัพของเยรูซาเลม
ไบเลียนต้องการรักษาชีวิตของชาวเยรูซาเลมที่ไม่อาจต้านทานกองทัพที่ยิ่งใหญ่ของซาลาดินได้
ฉากนี้เกิดขึ้นในปีคศ. 1187 เมืองเยรูซาเลมหรือเมืองของพรเะเจ้าที่พวกครูเสดยึดมาได้ใน88ปีีก่อนกำลังจะตกกลับเข้าอยู่ในมือของพวกมุสลิม
ซาลาดิน เป็นชาวเคิร์ด และเป็นกษัตริย์ของทั้งอิยิปต์และซีเรีย เขาให้คำมั่นว่าถ้าไบเลียนยอมแพ้ จะไม่ทำร้ายชาวเยรูซาเลม และจะอนุญาตให้ทุกคนอพยพออกไปจากเมืองแต่โดยดี
ไบเลียนไม่มีทางเลือกต้องยอมเสียเมืองเยรูซาเลมเพื่อรักษาชีวิตทุกคนที่เหลือ
ก่อนจากกัน ไบเลี่ยนถามซาลาดินว่าเยรูซาเลมสำคัญอย่างไรสำหรับซาลาดิน
ซาลาดินเดินไปหลายก้าวแล้วหันกลับมาตอบว่า "Nothing." ("ไม่ได้สำคัญอะไรเลย")
ซาลาดินเดินต่อไป ก่อนที่จะหันหลังกลับมาอีกทีเพื่อบอกไบลานว่า "Everything." ("มันเป็นทุกสิ่งทุกอย่าง")
ซาลาดินเป็นบรรพบุรุษของชาวเคิร์ดและถือว่าเป็นกษัตริย์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลกมุสลิม
เยรูซาเลมเป็นเมืองของพระเจ้าทั้ง3ศาสนาคือศาสนาจูดาห์ คริสต์และอิสลาม ทุกวันนี้เยรูซาเลมดูผิวเผินแล้วอาจจะไม่มีอะไร แต่ความจริงแล้วมันเป็นทุกสิ่งทุกอย่างเหมือนกับที่ซาลาดินพูดเมื่อเกือบ1,000ปีมาแล้ว
สงครามในตะวันออกกลางและแอฟริกาเหนือในเวลานี้ดูชุนละมุนวุ่นวายไร้ทิศทางจนถึงขนาดซีเรียและอิรักกำลังจะล่มสลายหมดความเป็นประเทศลง ความจริงเหตุการณ์ทุกอย่างแล้วหมุนรอบเยรูซาเลม เพื่อเตรียมการให้เยรูซาเลมเมืองกลับไปเป็นเมืองของพระเจ้าและหลวงของโลก
คงจะไม่เป็นการบังเอิญที่เด็กน้อยไอลาน เคร์อดี้ (Aylan Kurdi) อายุ3ขวบที่จมน้ำตายพร้อมพี่ชายและแม่เป็นชาวเคิร์ดจากซีเรีย ศพของเด็กน้อยคนนี้ลอยไปเกยตื้นชายหาดของตุรกีเมื่อต้นเดือนกันยายนนี้ กลายเป็นภาพที่ก่อให้เกิดความสะเทือนใจทั่วโลกถึงความโหดร้ายของสงครามและความทุกข์ยากของผู้อพยพ
ความตายของน้องไอลาน สะท้อนให้เห็นว่าซีเรียกำลังล่มสลาย และเยรูซาเลมที่ซาลาดินยึดได้จากพวกครูเสดกำลังจะเปลี่ยนมือกลับไปอีกครั้งให้กับพวกครูเสดยุคใหม่
thanong
17/7/2015
https://en.wikipedia.org/wiki/Saladin


source
https://www.facebook.com/ThanongFanclub ... 531177227/ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 1 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน

cron