26. กันยาทมิฬ

ภาพของเด็กชายชาวซีเรียนอายุ3ขวบที่จมน้ำตายและถูกซัดขึ้นไปเกยบนชายหาดที่โบดรุม เมืองตากอากาศของตุรกี เรียกน้ำตาและก่อให้เกิดความสะเทือนใจไปทั่วโลก
ภาพประจำตัวสมาชิก
admin
Administrator
Administrator
โพสต์: 13278
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 21 พ.ค. 2015 12:14 pm
กลุ่ม: ผู้ดูแลระบบ

26. กันยาทมิฬ

โพสต์โดย admin » ศุกร์ 11 ก.ย. 2015 1:08 pm

12009639_387829391413441_3632810399061697269_n.jpg
12009639_387829391413441_3632810399061697269_n.jpg (53.64 KiB) เปิดดู 153 ครั้ง

กันยาทมิฬนี้เป็นเดือนของโป๊ปฟรานซิสแต่เพียงผู้เดียว ที่จะก้าวออกมาให้เห็นว่าโป๊ปเป็นผู้นำโลกที่มีอิทธิพลมากที่สุดที่แท้จริง และอำนาจหรืออิทธิพลของโรมไม่เคยเสื่อมคลายตลอดระยะเวลาที่ยาวนานของประวัติศาสตร์ของโลก แม้ว่าอาณาจักรโรมันจะล่มสลายมาในศตวรรษที่5 และโรมันตะวันออก (อิสตันบูล)จะตกเป็นของพวกเติร์กในปี1453

มีการชงเรื่องต่างๆโดยผู้นำโลกเพื่อให้โป๊ปเอาไปรวบยอด ดูเด่นและเป็นพระเอกในเวทีโลก โดยที่โป๊ปได้ก้าวออกมาจากศาสนาจักรสู่อาณาจักรการเมืองโลกอย่างไม่จำเป็นต้องปิดบังอีกต่อไป

ขอตั้งข้อสังเกตุดังต่อไปนี้ถึงบทบาทผู้นำโลกในการชงเรื่องให้โป๊ปและอาเจนด้าของโรม

1. โอบามาเปิดสัมพันธ์กับคิวบา หลังจากสหรัฐบอยคอทคอมมิวนิสต์คิวบามา50ปี ผุ้นำสหรัฐให้เครดิตโป๊ปว่าเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการติดต่อในเชิงลับให้ผู้นำคิวบาและสหรัฐได้รื้อฟื้นสัมพันธ์ใหม่ ทำให้ภาพพจน์ของโป๊ปฟรานซิสเป็นนักการทูตเพื่อสันติ ไม่ปรากฎว่ามีความพยายามจากโป๊ปเพื่อให้สหรัฐฟื้นสัมพันธ์กับคอมมิวนิสต์เกาหลีเหนือ
How Pope Francis Helped Broker Cuba Deal
http://time.com/3637901/pope-francis-cuba-obama/

2. ต้นเดือนกันยาทมิฬนี้ โอบามาเดินทางไปอาลัสก้าและอาร์คติกเพื่อศึกษาการเปลี่ยนแปลงภูมิอากาศ ถือว่าโอบามาสร้างภาพชงเรื่องภูมิอากาศให้โป๊ปที่จะพูดเรื่องนี้เป็นหัวข้อหลักในการประชุมซัมมิทการพัฒนาที่ยั่งยืนที่ยูเอ็นในวันที่25กันยาทมิฬนี้ที่นิวยอร์ค โอบามาชอบเล่นกอล์ฟ ไม่เคยมีกระจิตกระใจที่จะสนใจเรื่องภาวะโลกร้อนหรือการเปลี่ยนแปลงภูมิอากาศกับใครที่ไหน
President Obama traveled to Alaska to shine a spotlight on what Alaskans in particular have come to know: Climate change
https://www.whitehouse.gov/2015-alaska-trip

3. บัน คีมูน เลขาธิการองค์การสหประชาชาติเป็นเพียงเด็กส่งเอกสาร เขาได้เดินทางไปร่วมการประชุมการเปลี่ยนแปลงภูมิอากาศที่วาติกันในเดือนเมษายนที่ผ่านมา และรับเอาอาเจนด้าของโรมเรื่องการเปลี่ยนแปลงภูมิอากาศและการพัฒนาที่ยั่งยืนมาเป็นหัวข้อหลักการประชุมซัมมิทปีนี้ของยูเอ็น
At Vatican meeting, UN chief and Pope Francis discuss climate change, Mediterranean migration
http://www.un.org/apps/news/story.asp?N ... fGRFWSqpHw

4. ในปี2011 ผู้อำนวยการของ CERN ดอกเตอร์Rolf Heuerพบกับโป๊ปเบเนดิกเพื่อรายงานความคืบหน้าของการวิจัยของCERNในการยิงอนุภาคให้แตกตัวเพื่อค้นหาอนุภาคที่เล็กที่สุด ที่เรียกว่าว่าอนุภาคพระเจ้า (God particle) และเพื่อค้นหาว่าสภาวะของจักรวาลเป็นเช่นใดก่อนเกิดระบบสุริยุจักวาลผ่านบิ๊กแบง

CERNทำงานใกล้ชิดมากกับ Pontifical Academy of Sciencesของโรม จนดูเหมือนว่าอยู่ภายใต้การกำกับของโรม
http://www.telegraph.co.uk/culture/hay- ... -Pope.html

ปลายเดือนพฤษภมคมปี2015 Heuerพบกับโป๊ปเพื่อรายงานความคืบหน้าของการทดลองการยิงอนุภาคของCERN และหารือเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างวิทยาศาสตร์ ปรัชญาและศาสนา
http://home.web.cern.ch/images/2014/06/dg-and-pope

มีการคาดการต่างๆนาๆว่าการค้นคว้าของCERNจะนำไปสู่การเปิดมิติของกาลเวลา และโอกาสของการเจอมนุษย์ต่างดาว โรมต้องการเกิดใหม่ผ่านความอัศจรรย์ของวิทยาศาสตร์และศาสนาที่กำลังถูกจับแต่งงานกันให้เป็นเรื่องเดียวกันเพื่อโน้มน้าวชาวโลกให้เดินตามโรม ถ้าจะต้องรบหรือสร้างสันติภาพกับมนุษย์ต่างดาว โรมจะเป็นผู้นำ

โป๊ปฟรานซิสบอกว่าถ้าเจอมนุษย์ต่างดาว โป๊ปจะทำพิธีเข้ารีตให้มนุษย์ต่างดาว " ทำไมเราต้องปิดประตูกั้นมนุษย์ต่างดาวด้วย" โป๊ปกล่าว
Pope Francis says he would baptise aliens: 'Who are we to close doors?'
http://www.independent.co.uk/news/world ... 60632.html

CERNรับลูกจากโรมด้วยการประกาศว่าปี2015 เป็นปีสากลแห่งแสง
2015: International Year of Light
http://home.web.cern.ch/about/updates/2 ... year-light

ระเบียบโลกใหม่ของโรมมีความสัมพันธ์กับการค้นคว้าของCERNในการหาอนุภาคพระเจ้า มนุษย์ต่างดาว หรือพระเจ้าองค์ใหม่ที่จะมาพร้อมแสงสว่างและปัญญา

5. วาติกันรับรองปาเลสไตน์เป็นรัฐ ทำให้อิสราเอลโมโหโทโสมาก โรมเพิ่งจะมารับรองปาเลสไตน์ปีนี้ ทั้่งๆที่ชาวปาเลสไตน์โดนฆ่าและดินแดนของปาเลสไตน์โดนอิสราเอลปล้นไปตั้งแต่มีการก่อตั้งรัฐอิสราเอลปี1917 รัฐอิสราเอลก่อตั้งขึ้นมาโดยการสนับสนุนของอังกฤษอย่างเปิดเผย และโดยการสนับสนุนของพวกแบงค์เก้อร์ยิว และโรมอย่างลับๆ
The Vatican recognizes Palestine as a state, angering Israel
http://www.businessinsider.com/the-vati ... ael-2015-6

โรมรอมานานเกือบ2,000ปีแล้ว เพื่อเอาเยรูซาเลมเพื่อเป็นเมืองหลวงแห่งใหม่ของโลก World Capital และเพื่อที่จะสร้างวิหารให้พระเจ้าองค์ใหม่บนที่เดียวกันกับวิหารโซโลมอนที่ถูกทำลายไปแล้ว2ครั้่งในการสร้างศาสนาโลกเดียว (one world religion)

การรับรองปาเลสไตน์เพื่อเป็นการล้มเลิกความแตกต่างระหว่างมุสลิมและจูดาห์และคริสต์โดยรวม

ฝรั่งเศสรับรองปาเลสไตน์เป็นรัฐเรียบร้อยแล้ว และจะเป็นผู้ชงเรื่องให้วาติกัน โดยที่ฝรั่งเศสจะเป็นผู้เสนอให้ให้ยูเอ็นรับรองปาเลสไตน์เป็นรัฐประเทศในวันที่15กันยาทมิฬนี้

France Laying the groundwork to recognize Palestine
http://www.jpost.com/Arab-Israeli-Confl ... ion-412510

6. สหรัฐ อังกฤษและนาโต้ร่วมมือกันถล่มตะวันออกกลางและแอฟริกาเหนือจนพังพินาศทำให้เกิดวิกฤติผู้ลี้ภัยนับล้านคน ไม่เห็นมีใครสนใจว่าผู้ลี้ภัยจากอัฟกานิสถาน อิรัก ซีเรีย ลิเบียจะเป็นอยู่หรือจะตายมานานแล้ว แต่วันดีคืนดี เมื่อต้นเดือนกันยาทมิฬนี้ยุโรปยอมเปิดกำแพงตรวจคนเข้าเมืองให้ผู้ลี้ภัยเข้าไปตั้งรกรากใหม่ในยุโรปได้

โป๊ปฟรานซิสรับบทพระเอกเช่นเคย โดยเรียกร้องให้เขตแคทอลิกทุกเขตในยุโรปรับผู้อพยพอย่างน้อยเขตละหนึ่งครอบครัว

ถือว่าเป็นการวางยายุโรป เพราะว่าพวกไอซิสแฝงกายเข้าไปด้วย อนาคตของยุโรปต้องรวมตัวกันเป็นประเทศเดียวเหมือนสหรัฐ กลายเป็นUnited States of Europe ตัวจุดปะทุคือวิกฤติยูโรและหรือชาวมุสลิมที่อยู่ในยุโรปที่จะลุกฮืขึ้นมาปลดแอกจากความเป็นประชาชนชั้นสองหรือชั้นสาม

7. ที่สำคัญที่สุดคือการเยือนสหรัฐของโป๊ปฟรานซิสที่จะแสดงให้เห็นว่าดีซีเป็นเมืองขึ้นของโรมมาตลอด เวลานี้มีโอบามาช่วยดูแลผลประโยชน์ให้ โป๊ปจะเยือนทำเนียบขาวในวันที่23 กันยาทมิฬหรือวันโลกใหม่ หลังจากนั้นจะกล่าวสุนทรพจน์ที่สภาคอนเกรซ ไปประกอบพิธีศาสนาแคทอลิกที่ฟิลลาเดลเปีย เมืองที่ประกาศอิสระภาพจากอังกฤษและโรม

โรมฟื้นแล้่วด้่วยการยึดสหรัฐให้ดูเป็นตัวอย่างเล่นๆ
http://www.usccb.org/about/leadership/h ... hedule.cfm

thanong
10/9/2015

source
https://www.facebook.com/ThanongFanclub ... 91413441:0ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 1 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน