ผู้นำจีนเยือนมหามิตรไทย: อเมริการับไม่ได้เชิดหุ่นหนุนเด็กประท้วง สูตรเทียนอันเหมิน

รวมบทความต่าง ๆ ที่น่าสนใจ
ภาพประจำตัวสมาชิก
admin
Administrator
Administrator
โพสต์: 13278
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 21 พ.ค. 2015 12:14 pm
กลุ่ม: ผู้ดูแลระบบ

ผู้นำจีนเยือนมหามิตรไทย: อเมริการับไม่ได้เชิดหุ่นหนุนเด็กประท้วง สูตรเทียนอันเหมิน

โพสต์โดย admin » อังคาร 20 ต.ค. 2020 2:27 pm

Siroj Sirapraphaphong‎การเมือง เรื่องใกล้ตัว
17 ตุลาคม เวลา 22:04 น. · Facebook for Android ·
... "ผู้นำจีนเยือนมหามิตรไทย: อเมริการับไม่ได้เชิดหุ่นหนุนเด็กประท้วง สูตรเทียนอันเหมิน"
Screenshot_20201020-142735.jpg
Screenshot_20201020-142735.jpg (206.76 KiB) เปิดดู 1825 ครั้ง
Screenshot_20201020-142750.jpg
Screenshot_20201020-142750.jpg (157.07 KiB) เปิดดู 1825 ครั้ง

... เหตุการณ์เทียนอันเหมิน ปี 1989, นั้น แท้จริงแล้วมันคือ อเมริกา ได้ใช้การเคลื่อนไหวผ่านเครือข่ายของ Open society foundation ที่มาขยายสาขาในจีน ช่วงที่จีนกับโซเวียตรัสเซียแตกแยกกัน, สนับสนุนให้คนอายุน้อยของจีนประท้วงรัฐบาล เพื่อดึงดูดความสนใจและขัดขวางการมาเยือนของนายมิคาอิล กอร์บาชอฟ ผู้นำรัสเซียในวัย 58 ที่เข้าพบกับ นายเตี้งเสี่ยงผิง ในวัย 85 เพื่อยุติสงครามความขัดแย้งระหว่างกันของสองยักษ์ใหญ่ค่ายคอมมิวนิสต์ จนกลายเป็นมหามิตรกันจนถึงทุกวันนี้ (... นี้คือสาระจริงๆของเหตุการณ์เทียนอันเหมิน ที่อาจารย์ในมหาวิทยาลัยไม่เน้นย้ำสอนกับเด็กทั่วโลก )

... 14 และ 15 ตุลาคม 2020 นี้ นายหวังอี้ , รัฐมนตรีต่างประเทศจีน ได้มาเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการ เป็นสัญลักษณ์ว่า ( ไทยจะไม่เป็นศัตรูกับจีน) "ไทยเป็นมหามิตรกับจีน" ในสงครามเย็นครั้งใหม่นี้

... In the big superpower square-off between the US and China, Thailand plays an oversized role.

... ในหมากเกมอำนาจโลกระหว่างอเมริกาและจีน, ไทยมีตำแหน่งชัยภูมิประเทศในกระดานและบทบาทที่สำคัญมากๆ ที่ต้องคานอำนาจให้ดี

... "หวังอี้" รัฐมนตรีต่างประเทศของจีนมีกำหนดเดินทางมาไทยถึงในคืนวันพุธที่ 14 ตุลาคม 2020, ตามเวลาในประเทศไทยซึ่งเป็น "ประเทศที่เป็นศูนย์กลางของยุทธศาสตร์ของปักกิ่ง" สำหรับเอเชีย

... ผู้นำระดับสูงของ "จีน" มาเยือนในช่วงเวลาที่ไทยกำลังเผชิญกับสองวิกฤติจากเศรษฐกิจที่กระทบจากไวรัสคนสร้างที่ระบาดอย่างหนักและความวุ่นวายทางการเมือง ( ที่ตะวันตก ทนเห็นเอเชียจับมือสามัคคีกลมเกลียวกันไม่ได้ เขารับไม่ได้ เหมือนตอนญี่ปุ่นออกนโยบาย ร่วมวงศ์ไพบูลย์มหาเอเชีย สมัยสงครามโลกครั้งที่สอง ที่ญี่ปุ่นต้องการให้เอเชียขจัดอำนาจอิทธิพลตะวันตก เช่น อังกฤษ ฝรั่งเศส ออกจากเอเชียไป )

... ไทยมีพรมแดนติดกับประเทศลาว ที่เป็น "ประตูสู่ภูมิภาคแม่น้ำโขงของจีน" ในขณะที่เมื่อเปิดประตูลาวจะมาเจอไทย จีนจะเจอทุกอย่างที่ตอบคำถามของเป้าหมายในการพัฒนาของเขา ทั้งชายฝั่งทะเลที่ไม่มีที่สิ้นสุด, การให้คำมั่นสัญญาร่วมกันด้านการค้าท่าเรือ, เขตเศรษฐกิจ และการท่องเที่ยวจำนวนมาก

... แม้ประเทศไทยเคยอยู่ในคอก เป็นลูกน้องทาสในค่ายของ "อเมริกา" อย่างภักดีโดยผูกพันธ์กันผ่านการป้องกันทางทหารและความสัมพันธ์ทางเศรษฐกิจที่หลอมรวมกันใน "ยุคสงครามเวียดนาม"

... But in recent years, it has edged cautiously under the umbrella of China, the regional giant with the investment funds Thailand desperately needs for its special economic zones as well as a vast, travel-hungry population ready to fill Thailand’s empty resorts and beaches once the coronavirus recedes

... แต่ในปีหลังๆมา รัฐบาลไทยที่นำโดยทหารได้ขยายสัมพันธ์ใต้ร่มอำนาจจีนอย่างระวังมากขึ้น เพราะไทยต้องการ "จีน" มาเติมเต็มเรื่องการเงิน การค้า เศรษฐกิจและการลงทุนในเขตเศรษฐกิจพิเศษ, การท่องเที่ยวที่เป็นปัญหาใหญ่ โรงแรมและชายหาดที่ร้างนักท่องเที่ยว ( รัฐบาลไทย พยายามเปิดนำร่องให้นักท่องเที่ยวกลับมาอีกครั้ง ... จีน คือแหล่งรายได้หลักของการท่องเที่ยวและการลงทุนของไทยในอนาคต )

... “การต้องเผชิญกับภาวะเศรษฐกิจที่หดตัวอย่างรุนแรงเกินกว่าวิกฤตการเงินต้มยำกุ้งปี 1997 ในเอเชีย, จึงเป็นเรื่องสมเหตุสมผลที่จีนจะมีบทบาทสำคัญในการฟื้นตัวของเศรษฐกิจไทย” นักวิเคราะห์ต่างประเทศบอกไว้

... ปักกิ่งยึดถือว่า "ตำแหน่งทางยุทธศาสตร์ของไทย มีฐานะเหมือนเส้นเลือดใหญ่สำหรับโครงการ Belt and Road Initiative (BRI)" โดยสามารถเข้าถึงแม่น้ำโขงและเส้นทางรถไฟความเร็วสูงทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

... ตลอดจนศักยภาพที่สูงในอนาคตสำหรับ "การขุดคลองกระ" เพื่อให้เรือบรรทุกสินค้ามีระยะสั้นลง ตัดจากอ่าวไทยไปทะเลอันดามันได้ ( แต่ไทยประณีประนอม เพราะอยากทำสะพานดินแดนเชื่อมและท่าเรือสองฝั่งมากกว่า )

... วันพฤหัสบดีที่ 15 ตุลาคม 2020, ที่ผ่านมาเป็นข่าวสำคัญมาก แต่ถูกกลบด้วยข่าวการประท้วง และสื่อ นักการเมืองสายนิยมอเมริกา อาจารย์ที่ชอบฝรั่งจึงสนับสนุนเด็กออกมาประท้วงรัฐบาล

... เพราะนักการเมืองสีส้มเคยเดินทางไปเยือนตะวันตก เพื่อรับคำแนะนำ ช่วงเลือกตั้ง และเอาใจฝรั่งว่า ถ้าได้เป็นนายกรัฐมนตรี เขาจะพิจารณาหยุดชะลอโครงการหลายๆอย่างที่เกี่ยวกับจีนในไทย

... "อเมริกา" เคยลงนามกับอดีตนายกทักษิณให้ไทยเป็น "มหามิตรนอกนาโต้" คงรับไม่ได้ที่เห็น ( เหมือนเมืองเกงจิ๋วหรือจิ้งโจว ในสามก๊ก ) เมืองหน้าด่านยุทธศาสตร์ที่สำคัญทางตอนใต้ จะเป็นมิตรกับ "จีน" ในระยะยาว

(... ปัจจุบันเจ้าไทยไปเยือนจีนหลายครั้งมากกว่าอีกฝั่ง จีนสนับสนุนเจ้าไทยต่างจาก 14 ตุลาคมในอดีต แต่ตอนนี้อเมริกาหนุนล้มเจ้าไทย บริบทต่างกัน )
... https://www.scmp.com/week-asia/politics ... ilands-big


เครดิส
https://mobile.facebook.com/groups/1556 ... 0900618734ภาพประจำตัวสมาชิก
admin
Administrator
Administrator
โพสต์: 13278
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 21 พ.ค. 2015 12:14 pm
กลุ่ม: ผู้ดูแลระบบ

Re: ผู้นำจีนเยือนมหามิตรไทย: อเมริการับไม่ได้เชิดหุ่นหนุนเด็กประท้วง สูตรเทียนอันเหมิน

โพสต์โดย admin » อังคาร 20 ต.ค. 2020 2:29 pm

Nathanatud Riyapun
สหรัฐพยายามโค่น รบ.ประยุทธ เพราะไม่เล่นด้วยกับการต่อต้านจีนและอนุญาตให้สหรัฐสร้างฐานทัพ หรือฐานยิงจรวด ของสหรัฐในประเทศไทย
การเคลื่อนไหวของนักศึกษา พวกเสื้อดำและพรรคการเมืองบางพรรค เป็นส่วนหนึ่งของแผนปฏิบัติการโค่น รบ.ประยุทธ์ ในครั้งนี้
สิ่งที่อเมริกา ต้องการก็คือเปลี่ยนรัฐบาล เพื่อเอารัฐบาลที่ตัวเองสั่งการได้ขึ้นมาแทน แต่เพราะสถาบันกษัตริย์และราชวงศ์ ยังเป็นหลักของประเทศ ถ้าไม่มีก็ง่ายขึ้น
ดังนั้น ผู้ชุมนุมประท้วงจึงมุ่งโจมตีสถาบันกษัตริย์ เพื่อให้คนไทยสังคมไทย เกิดการแตกแยก จนอาจลุกลามไปเป็นสงครามกลางเมือง ซึ่งเป็นสิ่งที่เมกาต้องการ ที่เรียกว่า
Hybrid Warfare

1) ยุยงให้เกิดความแตกแยกในประเทศ เป้าหมาย (เชื้อชาติ ศาสนา การเมือง สถาบันพระมหากษัตริย์)
2) ทำลายสถานะทางเศรษฐกิจ ด้วยการแซงชั่น ตัด GSP กฏระเบียบทางการค้าระหว่างประเทศ ข่าวให้ร้ายของสื่อหลักอเมริกาและชาติตะวันตก
3) สนับสนุนฝ่ายตรงข้ามกับรัฐบาลของประเทศเป้าหมาย เพื่อแสดงให้ชาวโลกเห็นว่า ฝ่ายชุมนุมได้รับการยอมรับในเวทีโลก ผ่านข่าวสื่อหลักของโลกตะวันตก, อีกทั้งให้การสนับสนุนด้านเงินทอง การข่าว คำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญ รวมทั้งอาวุธ)
4) สนับสนุนการชุมนุมประท้วง การจลาจล ความรุนแรง จนถึงสงครามกลางเมือง ในประเทศเป้าหมาย เพื่อล้มล้างรัฐบาล
5) ส่งกำลังทหารเข้าประเทศเป้าหมาย

https://landdestroyer.blogspot.com/2020 ... ttack.html

ผมวาดภาพนี้ออกแล้วตั้งแต่อเมริกาไม่ประสบความสำเร็จที่ฮ่องกง ว่าเป้าหมายต่อไปคือเมืองไทย แล้วก็เริ่มจะเห็นเป็นรูปเป็นร่างจริงๆแล้ววันนี้

ถ้าคุณรักชาติ ต้องช่วยส่งคลิปนี้ไปให้เพื่อนๆดู คนดูยิ่งเยอะยิ่งดี แล้วบอกเพื่อนส่งต่อไปด้วย ให้คนไทยทุกคนรู้ถึงความเลวระยำของอเมริกา และรู้ว่าในใจลึกๆของอเมริกาคืออะไร


ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 1 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน