https://www.facebook.com/profile.php?id ... 35&fref=nf" />

ข่าวระเบิดที่เกิดขึ้น ก็อย่างที่สังเกตไปในตอนแรกครับ การสร้างสถานการณ์ครั้งนี้ นอกจากต้องการดอสเครดิต ทำลาย"ภาพลักษณ์"ขอ

หลังจาก เพจ อาจาร์ยชาลีโดนปิดไป ก็มีเพจนี้แทน แต่ไม่ใช่คนเดียวกัน

Face Book Page : Active
https://www.facebook.com/profile.php?id ... 35&fref=nf
ภาพประจำตัวสมาชิก
admin
Administrator
Administrator
โพสต์: 13543
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 21 พ.ค. 2015 12:14 pm
กลุ่ม: ผู้ดูแลระบบ

ข่าวระเบิดที่เกิดขึ้น ก็อย่างที่สังเกตไปในตอนแรกครับ การสร้างสถานการณ์ครั้งนี้ นอกจากต้องการดอสเครดิต ทำลาย"ภาพลักษณ์"ขอ

โพสต์โดย admin » อาทิตย์ 23 ส.ค. 2015 5:42 pm

11059533_1476977235959349_1820959435556338508_n.jpg
11059533_1476977235959349_1820959435556338508_n.jpg (41.63 KiB) เปิดดู 379 ครั้ง

ข่าวระเบิดที่เกิดขึ้น ก็อย่างที่สังเกตไปในตอนแรกครับ การสร้างสถานการณ์ครั้งนี้ นอกจากต้องการดอสเครดิต ทำลาย"ภาพลักษณ์"ของประเทศ และภาคการท่องเที่ยวแล้ว ยังตั้งใจและจงใจให้ คนไทยและเจ้าหน้าที่พุ่งประเด็นไปที่ ชาวอุยกูร์ว่าอยู่เบื้องหลัง ตามที่สื่อตะวันตกบางสำนัก ชี้นำในตอนแรก เพื่อเบี่ยงกระแสออกจาก กลุ่มการเมืองในไทย นอกจากนี้ยังต้องการให้กระทบ ความสัมพันธ์ระหว่างไทยกับจีน อย่าลืมนะครับว่า MH370 ที่หายไปอย่างไร้ร่องรอยนั้น ดูผลกระทบทางความสัมพันธ์ระหว่าง มาเลเซียกับจีนดูก็แล้วกันนะครับ ว่ามากแค่ไหน?
ระเบิดครั้งนี้จึงสามารถหวังผลได้หลายประการ เพราะตอนนี้รัฐบาลจีนเอง ก็ออกมาประณาม สื่อท้องถิ่นของไทย ที่อ้างประเด็นการส่งกลับ ชาวอุยกูร์ให้กับจีนว่าอยู่เบื้องหลัง เหตุการณ์ระเบิดดังกล่าว ว่าขาดหลักฐานและไม่รับผิดชอบในการนำเสนอ http://www.scmp.com/news/asia/southeast ... gkok-blast
ในห้วงของเกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้ขึ้น ให้ท่านไปอ่านรายงานของ BBC และ CNN ดูนะครับ เขียนวิเคราะห์รับบทกันเป็นทอด สลับการปล่อยข่าว ผ่านสื่อสังคมออนไลน์ เพื่อสร้างความปั่นป่วนขึ้นในสังคม สื่อตะวันตกเหล่านี้ มีการโฆษณาชวนเชื่อ และวิเคราะห์เชิงชี้นำเข้าไปด้วย เหมือนเครื่องบิน MH17 ที่ตกที่อยู่เครนนั่นแหละ ทั้งๆที่ปราศจากหลักฐาน และข้อเท็จจริงแต่สื่อตะวันตกเหล่านี้ ชี้มือไปทางรัสเซียทันที
เพราะฉะนั้นเป็นบทเรียน ของสื่อมวลชนของไทย ท่านหัดใช้ "สติปัญญา" คิด วิเคราะห์ ด้วยตัวเองบ้าง ไม่ใช่ไปนำข่าวจากต่างประเทศ มารายงานอย่างเดียว เขาว่าอะไรก็ว่าไปตามนั้น ห้วงที่เกิดระเบิดแรก ผมก็ไปหยิบยกรายงาน ของสำนักข่าวBBC (British Brain washing Chanel) มาให้อ่านมาแล้ว และหยิบยกมาให้อ่านอีกครั้ง สำนักข่าว BBC เขา"ชี้นำ"เหตุการณ์นี้อย่างไร คือ เขาพยายามโยงเหตุการณ์ระเบิด ไปเกี่ยวข้องกับการที่ทางการไทย ส่งชาวมุสลิมอุยกูร์ไปยังจีน ทั้งนี้เพื่อสร้างความเชื่อที่เรียกว่า "Propaganda" บทถนัดที่เขาชอบเล่นนั่นเอง
"The shrine is popular with Chinese tourists and this raises at least the possibility of a connection to the Uighurs - a Turkic-speaking Muslim minority in the far west of China. They complain of cultural and religious persecution at the hands of the Beijing authorities. Last month more than 100 Uighurs were deported from Thailand to China - a move that prompted widespread condemnation. But while there are violent elements in the Uighur movement, an attack on this scale outside China would be unusual to say the least." http://www.bbc.com/news/world-asia-33963280
ถามว่าการกระทำของไทย ในการส่งชาวอุยกกูร์กลับไปยังจีน ใครเสียประโยชน์? ท่านก็ลองพิจารณาดูว่า ใครได้ประโยชน์จากการที่ ความขัดแย้งระหว่าง ชาวมุสลิมอุยกูร์ในมณฑลซินเจียง ประทะกับรัฐบาลจีน ซึ่งไม่ต่างอะไรกับ ความขัดแย้งในสามจังหวัดชายแดนไทย ชาวมุสลิมสามจังหวัดภาคใต้ หรือรัฐบาลได้ประโยชน์ จากการสู้รบกันเองหรือไม่? เราเสียงบประมาณไปในแต่ละปีเท่าไหร่ กรณีความขัดแย้งระหว่างชาวอุยกูร์ กับรัฐบาลจีนก็เช่นกัน http://www.globalresearch.ca/china-jail ... ms/5413594
มณฑลซินเจียง คือเส้นทางการค้าของจีน หรือเส้นทางสายไหมในศตวรรษที่ 21 จากจีนพาดผ่านไปยังสหภาพยุโรป หรือยูเรเชียกำลังเกิดขึ้นนั่นเอง เช่นกันถ้าสามจังหวัดชายแดนใต้ เกิดความสงบ ก็จะกลายเป็นเส้นทางการค้าขนาดใหญ่ ของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ไปจนถึงมาเลเซียและสิงค์โปร์นั่นเอง
เพราะฉะนั้นอย่าแปลกใจว่าทำไม สื่อของตะวันตกและคนไทย (บางกลุ่ม)ที่ได้รับการสนุน จากชาติตะวันตกและสหรัฐ ถึงต้องการปล่อยข่าว ให้คนไทยเข้าใจว่า เกิดจากชาวอุยกูร์ เพื่อให้กระทบความสัมพันธ์ระหว่างไทยกับจีน จะได้โจมตีรัฐบาลได้ นอกจากนี้ยังสามารถทำลายเศรษฐกิจ และการท่องเที่ยวของไทย และแม้ว่าจะมีเครือข่ายที่อยู่เบื้องหลัง ออกมาแสดงความรับผิดชอบ ต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น มันคงไม่ต่างอะไรกับ การเล่นละครตบตาเท่านั้น
นี่บทถนัดของซีไอเอ ที่ใช้ในการสนับสนุน การเคลื่อนไหวของเครือข่าย ก่อการร้ายต่างๆทั่วโลก โดยยืมมือคนในปนะเทศนั่นแหละ ในการสร้างความแตกแยก ทำลายกันเอง แล้วค่อยเข้ายึดครองตามสูตร "Divide and Conquer(Rule)" บทถนัดที่ระเบียบโลกใหม่ ใช้ทำสงครามทุกประเทศทั่วโลกนั่นเอง http://www.globalresearch.ca/divide-and ... ia/5412080
เพราะฉะนั้น "ความสามัคคีเท่านั้น" จึงจะเป็นพลังค้ำจุนแผ่นดินไทย

source
https://www.facebook.com/permalink.php? ... ry_index=0ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 1 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน

cron