31. ล่อกันนัว

ทางการจีนยังไม่ได้สรุปว่า ไฟไหม้และเกิดการระเบิดอย่างน่าสะพึงกลัวที่โรงงานเคมีRunxing Chemical Coที่มณฑลชานตุงในคืนวันเสาร์ที่22 สิงหาคมที่ผ่านมาเกิดจากสาเหตุอะไร ในชั้นนี้ยังด่วนไปที่จะสรุปว่าเกิดจากอุบัติเหตุ ความเลินเล่อประมาท หรือวินาศกรรม
ภาพประจำตัวสมาชิก
admin
Administrator
Administrator
โพสต์: 13278
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 21 พ.ค. 2015 12:14 pm
กลุ่ม: ผู้ดูแลระบบ

31. ล่อกันนัว

โพสต์โดย admin » พุธ 26 ส.ค. 2015 10:12 am

11953268_382200195309694_1620297650623980966_n.jpg
11953268_382200195309694_1620297650623980966_n.jpg (22.5 KiB) เปิดดู 149 ครั้ง

อย่างที่ได้เขียนในตอนที่28ว่า รัฐบาลสหรัฐล้มละลายแล้ว ดังเห็นได้จากการที่กระทรวงการคลังสหรัฐต้องออกพันธบัตรอย่างน้อยปีละ$8ล้านล้าน หรือขนาดครึ่งหนึ่งของจีดีพีของประเทศสหรัฐ เพื่อมาไถ่ถอนพันธบัตรเก่าหรือroll overต่ออายุพันธบัตรเก่าเป็นพันธบัตรใหม่ พร้อมกับสร้างหนี้เพิ่มปีละ$1ล้านล้านๆกว่า ทำให้หนี้รัฐบาลต่อจีดีพีสูงเกิน100%หรืออยู่ระดับ$18ล้านล้าน
การที่สหรัฐทำเช่นนี้ได้เพราะว่า สหรัฐเป็นเจ้ามือระบบการเงินโลก มีขนาดเศรษฐกิจที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีดอลล่าร์เป็นเงินสกุลหลักของโลก และที่สำคัญที่สุดมีแสนยานุภาพทางทหารที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก ทำให้สหรัฐดูเหมือนว่าสามารถก่อหนี้ดอลล่าร์ได้อย่างไม่จำกัด
หลังจากวิกฤติปี2008 ทั้งรัฐบาลสหรัฐและธนาคารกลางUS Federal Reserveได้เข้าไปอุ้มระบบเศรษฐกิจและการเงินของพวกพ้อง ทำให้ต้องแบกภาระการคลังและการเงินจนสามารถพูดได้ว่าใช้และสุนหมดแม็กไปแล้ว ทุกวันนี้ฐานะการเงินของสหรัฐถือว่าเป็นPonzi Schemeคืออยู่ได้ด้วยการสร้างหนี้ใหม่เพื่อจ่ายหนี้เก่า เพราะว่ารายได้ไม่พอที่จะจ่ายหนี้
ในเมื่อเจ้ามือเจ้งแล้ว ขาประจำบ่อนทั่วโลกที่เข้าไปเล่นบ่อนดอลล่าร์ก็แย่ไปด้วย เพราะว่ากระทรวงการคลังและเฟดเล่นปั๊มชิปพลาสติกออกมาอย่างอิลุ่ยฉุยแฉก จีนผลิตสินค้าเพื่อขายของให้สหรัฐเหนื่อยเกือบตายสุดท้ายได้แต่กระดาษดอลล่าร์หรือชิปพลาสติก
แต่ถ้าจีนหรือประเทศอื่นๆเลิกเล่นบ่อนดอลล่าร์กระดาษ ตัวเองก็ฉิบหายไปด้วย เพราะว่าถือดอลล่าร์กระดาษเต็มมือ หรือไม่ก็อาจโดนสหรัฐส่งนักเลงไปตีหัวเหมือนที่ซัดดัมฮุสเซน หรือกัดดาฟี่โดนมาแล้ว
แต่จีนไม่ได้กระจอกเหมือนอิรัก หรือลิเบีย เพราะว่ามีนิวเคลียร์เหมือนกัน จึงจับมือกับรัสเซียและกลุ่มBRICSเพื่อสร้างบ่อนใหม่ เพราะว่าบ่อนดอลล่าร์ เจ้ามือเจ้งแล้ว ไม่มีรายได้ มีแต่หนี้ อยู่ได้เพราะว่าปั๊มชิปออกมาซื้อเวลา ลูกมือใครไม่รับชิปจะโดนถล่ม แต่ลูกมือที่เข้าบ่อนส่วนมากโง่ เห็นชิปพลาสติกของอังเคิ้ลแซมเป็นพระเจ้า
อันนำไปสู่การที่จีนสร้างสถาบันการเงินใหม่ที่จะแข่งกับทั้งกองทุนการเงินระหว่างประเทศและธนาคารโลกผ่านกลุ่มBRICS
แต่ที่สำคัญที่สุด จีนได้ก้าวออกมาประกาศขอตั้งบ่อนหยวนด้วยตัวเองผ่านธนาคารAsia Infrastructure Investment Bank หรือAIIBในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ปรากฎว่าAIIBมีสมาชิกสมัครเข้ามาอย่างล้นหลามทั่วโลกถึง57ประเทศรวมทั้งอังกฤษ เยอรมันและฝรั่งเศส
มีแต่สหรัฐและญี่ปุ่นเท่านั้นที่ถูกลอยแพข้างนอก
สหรัฐรู้ตัวแล้วว่ากำลังแพ้เกมการเงิน และดอลล่าร์กำลังจะถึงจุดจบ เพราะว่าถ้าปล่อยให้AIIBได้แจ้งเกิด ซึ่งจะเปิดดำเนินการปลายปีนี้ สหรัฐจะไม่อยู่ในฐานะที่จะก่อหนี้ หรือปั๊มชิปพลาสติกได้เหมือนเดิม ขาประจำบ่อนจะหนีบ่อนดอลล่าร์ไปเล่นบ่อนหยวนหมด เพราะว่าAIIBจะปล่อยกู้โครงสร้างพื้นในตลาดเกิดใหม่ที่มีความต้องการเงิน$8ล้านล้านในระยะ5ปีข้างหน้า
ถ้าAIIBปล่อยกู้เป็นหยวนเมื่อใด จีนจะกลายเป็นมหาอำนาจทางการเงินทันที บ่อนหยวนได้แจ้งเกิดอย่างบิ๊กแบง จีนจะไม่มีความต้องการถือดอลล่าร์อีกต่อไป ประเทศอื่นๆจะมีทางเลือกโดยสามารถถือหยวน หรือพันธบัตรหยวนได้ จีนและประเทศอื่นๆจะผ่องดอลล่าร์ออกไปเพื่อแลกทองหรือทรัพย์สินอย่างอื่น
เมื่ออังเคิ้ลแซมต้องออกพันธบัตรเพื่อจ่ายหนี้เก่า ก่อหนี้ใหม่$8-$9ล้านล้าน ถามว่าใครจะมาซื้อ เหลือเพียงUS Federal Reserve เท่านั้นที่จะเป็นผู้ซื้อ ถือว่าเป็นอัฐยายซื้อขนมยาย ทำให้ความน่าเชื่อถือในดอลล่าร์หมดไปในที่สุด ค่าเงินดอลล่าร์จะอ่อน คนต้องการถือดอลล่าร์น้่อยลง กลายเป็นเงินเฟ้ออย่างรุนแรง และดอกเบี้ยสหรัฐจะทะยานสูงสองหลัก
นี้คือจุดจบของสหรัฐ ที่อยู่ในยุทธศาสตร์ของจีนในการทำลายโดยไม่ต้องรบ เพราะว่าล้มดอลล่าร์ได้ คือล้มสหรัฐได้ สหรัฐจะไม่สามารถก่อหนี้มารักษาแสนยานุภาพทางทหารได้
แต่เรารู้ดีว่าสหรัฐเป็นนักเลงโต ยอมไม่ได้ที่จะให้ใครลูบคม อันนำไปสู่การปั่นและการถล่มหุ้นจีน การสกัดไม่ให้หยวนเข้าตระกร้าเงินSDRของกองทุนการเงินระหว่างประเทศ การออกข่าวต่างๆนาๆว่าเศรษฐกิจจีนมีปัญหา ฟองสบู่จีนแตกแล้ว จีนเหมือนคนไข้ญี่ปุ่น
เกิดเหตุระเบิดตูมตามที่เทียนจิน ที่ชานตุง
แผนการของสหรัฐเวลานี้คือต้องสกัดไม่ให้AIIB ได้เกิด เพราะว่าถ้าAIIBเกิดเมื่อใด ชิปดอลล่าร์ที่สหรัฐปั๊มออกมาจะกลายเป็นฉิบหายทันที
thanong
26/8/2015
http://davidstockmanscontracorner.com/u ... -8-trillio

source
https://www.facebook.com/ThanongFanclub ... 95309694:0ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 1 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน

cron