26. ล่อกันนัว

ทางการจีนยังไม่ได้สรุปว่า ไฟไหม้และเกิดการระเบิดอย่างน่าสะพึงกลัวที่โรงงานเคมีRunxing Chemical Coที่มณฑลชานตุงในคืนวันเสาร์ที่22 สิงหาคมที่ผ่านมาเกิดจากสาเหตุอะไร ในชั้นนี้ยังด่วนไปที่จะสรุปว่าเกิดจากอุบัติเหตุ ความเลินเล่อประมาท หรือวินาศกรรม
ภาพประจำตัวสมาชิก
admin
Administrator
Administrator
โพสต์: 13278
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 21 พ.ค. 2015 12:14 pm
กลุ่ม: ผู้ดูแลระบบ

26. ล่อกันนัว

โพสต์โดย admin » อังคาร 25 ส.ค. 2015 9:11 pm

สงครามการเงินต้องสู้กันหลายยกเหมือนมวย ดูแล้วสงครามระหว่างหยวนและดอลล่าร์เหมือนมวยคู่เอกของศตวรรษระหว่างมูฮัมหมัด อาลีและจอร์จ โพร์แมนในปีคศ1974
อาลีล้าเวทีมานานเพราะติดคุกโทษฐานหนีทหาร เพราะว่าเขาไม่ต้องการไปรบในสงครามเวียดนาม เนื่องจากมันขัดกับหลักศาสนามุสลิมที่เขามีศรัทธา
ส่วนโฟร์แมนหนุ่มกว่าและฟิตกว่ามาก หมัดหนักมาก ประเภทออกหมัดทีโป้งเดียวจอด
อาลีรู้ว่าตัวเองเป็นรอง กำลังก็ด้อยกว่าจึงวางยุทธวิธีการต่อยมวยที่ไม่เคยมีใครใช้มาก่อนคือ ตั้งรับ หลังพิงเชือก ให้คู่ต่อสู้ออกหมัดรัวหมัดเพื่อตัดกำลัง แล้วคอยเผด็จศึกในยกท้ายๆ หมายความว่าอาลีต้องมั่นใจความความฟิตของตัวเองพอสมควรว่าสามารถทนต่อพายุหมัดของโฟร์แมนได้อย่างน้อย6-7ยกขึ้นไป
เป็นไปตามคาด โฟร์แมนเปิดฉากเดินเข้าหาอาลี ลุยดะคลุกทั้งวงในวงนอกโดยหวังน๊อคลูกเดียว อาลีค่อยๆตีกรรเชียงถอย พอถอยได้ทีก็ปักหลัก แอนหลังเข้าพิงเชือกเพื่อพัก ตั้งการ์ดอย่างดีเพื่อรับหมัดที่เข้ามาเป็นพายุของโฟร์แมน
มาถึงยกที่6-7 โฟร์แมนเริ่มอ่อนล้าลงไป แต่หมัดยังหนักอยู่ ในขณะที่อาลีตั้งรับสะบักสะบอมเพราะว่าโดนหมัดจนน่วม แต่ยังฝืนยืนหยัด เพราะว่าใจเกินร้อย
มายกที่8 ซึ่งเป็นยกสุดท้าย สิ่งที่ไม่มีใครคาดฝันได้เกิดขึ้น โฟร์แมนเดินเข้าหาอาลีเพื่อบดขยี้เหมือนเดิม แต่เขามีอาการแกว่งอย่างเห็นได้ชัด ปล่อยหมัดเหมือนคนว่ายน้ำแบบจะจมน้ำตาย
อาลีฉวยจังหวะที่โฟร์แมนเผลอและอ่อนแรง ทิ่มสองสามหมัดใส่หน้าและศรีษะของโฟร์แมน พร้อมกับรัวหมัดชุด จนโฟร์แมนล้มลงไป กรรมการนับ10 แพ้ไปอย่างเหลือเชื่อ
สงครามการเงินระหว่างจีนและสหรัฐกำลังดำเนินไปเหมือนคู่ชกระหว่างอาลี และโฟร์แมน สหรัฐได้เปรียบที่แข็งแรงกว่าเพราะว่ามีดอลล่าร์เป็นเงินสกุลหลักของโลก กะถล่มจีนให้ย่อยยับผ่านตลาดหุ้น ส่วนจีนอ่อนแอกว่า เงินหยวนไม่ได้ลอยค่า เศรษฐกิจมีขนาดเล็กกว่าสหรัฐ แต่จีนได้เปรียบที่เป็นเจ้าหนี้สหรัฐ และเป็นผู้ลงทุนระดับต้นๆในสหรัฐ
ที่สำคัญสหรัฐกำลังชกกับจีนในบ้านจีน ในกฎกติกาของจีน เพราะว่าบริษัทใหญ่ของสหรัฐอยู่ในจีนและอยู่ในตลาดหุ้นจีนทั้งนั้น ตอนนี้กำลังขับเคี่ยวกันอยู่ดูว่าใครจะดีใครจะอยู่ สหรัฐใช้กระสุนไปจนเกือบหมดแล้ว ดังเห็นได้จากการทำQEไปแล้ว3รอบ กดดอกเบี้ย0%และมีหนี้$18ล้านล้าน รวมทั้งนอกงบอีก$80ล้านล้าน
จีนล๊อคไม่ให้กองทุนฝรั่งขายหุ้น เหมือนอาลีใช้แทคติกล๊อคและกดคอโฟร์แมนทุกครั้งที่คลุกวงในให้โปร์แมนเหนื่อยและทำอะไรไม่ถนัด จีนยอมให้หุ้นตกเทียบเท่ากับยอมให้โฟร์แมนถลุงลำตัวจนน่วมไปหมด แต่จีนน่วมคือหุ้นตกจาก5,100กว่าจุดจนต่ำกว่า3,000ไปแล้วภายในระยะเวลา2เดือนเครึ่งที่ผ่านมา สหรัฐก็น่วม เพราะว่าเศรษฐกิจจีนขับเคลื่อนโดยบริษัทต่างชาติไม่ว่าApple GM ทั้งนั้น ถ้าจีนเจ็บ บริษัทสหรัฐทั้งอยู่ในตลาดและนอกตลาดก็เจ็บด้วยกัน
ท้ายที่สุดเกมจะตัดสินว่าใครจะน่วมกว่ากัน และถือโอกาสน๊อค เกมนี้ต้องดูยาวๆ เทียบกับมวยคู่เอกระหว่างอาลีและโฟร์แมน สงครามการเงินระหว่างจีนและสหรัฐตอนนี้อยู่ในยกที่6-7แล้ว อีกยกเดียวจะตัดสินว่าจะจะเป็นจ้าวโลกทางการเงิน เพราะเมื่อหุ้นตกมากๆ หรือสหรัฐอ่อนแอลงไปมาก จีนจะพิมพ์เงินหยวนมากว้านซื้อกิจการของสหรัฐที่กลายเป็นของถูก (bargain hunting) ยิึดแม่งให้หมดเลย ซ่าดีนัก หลังจากนั้นค่อยปล่อยปั่นให้หุ้นเด้งขึ้นมา
thanong
25/8/2015
ดูhighlightมวยคู่เอก อาลี vs โฟร์แมน
https://www.youtube.com/watch?v=bVseoF1-p3M

source
https://www.facebook.com/ThanongFanclub ... 4855334228ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 1 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน