3. ถนนทุกสายมุ่งสู่เยรูซาเลม

ในโลกยุคโบราณ ถนนทุกสายมุ่งสู่โรม แต่ในโลกยุคใหม่ ถนนทุกสายมุ่งสู่นครเยรูซาเลมภายใต้การกำกับของวาติกัน
ในเดือนกรกฎาคมปีคศ. 2003 นายShimon Peres ผู้นำฝ่ายค้านและพรรคแรงงานของอิสราเอลได้เสนอว่า การแก้ไขความขัดแย้งระหว่างอิสราเอลและปาเลสไตน์ในปัญหาการครอบครองนครเยรูซาเลม คือต้องให้องค์การสหประชาชาติเข้ามาดูแลวิหารและสถานที่ศักสิทธิ์
ภาพประจำตัวสมาชิก
admin
Administrator
Administrator
โพสต์: 13281
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 21 พ.ค. 2015 12:14 pm
กลุ่ม: ผู้ดูแลระบบ

3. ถนนทุกสายมุ่งสู่เยรูซาเลม

โพสต์โดย admin » ศุกร์ 21 ส.ค. 2015 7:35 pm

11865068_380711898791857_2577012613665976346_o.jpg
11865068_380711898791857_2577012613665976346_o.jpg (161 KiB) เปิดดู 290 ครั้ง

อิสราเอลและนครเยรูซาเลมตั้งขึ้นมาโดยการปล้นดินแดนของชาวปาเลสไตน์ และอ้างกรรมสิทธิ์ว่าเคยครอบครองดินแดนนี้มาหลายพันปีแล้ว และอ้างว่ายิวเป็นชนชาติที่พระเจ้าเลือก และดินแดนอิสราเอลเป็นแผ่นดินที่พระเจ้าทรงยกให้ชาวยิวทุกคน
ทั้งๆที่ความจริงคือว่า ยิวที่มาตั้งถิ่นฐานใหม่ในช่วงต้นศตวรรษที่20จากการไฟแนนซ์ของพวกตระกูลRothschild และอังกฤษเป็นพวกKhazarsที่มีถิ่นดั้งเดิมในเอเซียกลาง พวกKhazarsไม่ใช่ยิวดั้งเดิม ยิวดั้งเดิมก็คือพวกปาเลสไตน์นั้นเองเป็นส่วนมากที่ต่อมาเปลี่ยนมานับถือศาสนาอิสลาม
แผนการสร้างรัฐยิวเป็นฉากบังหน้าสำหรับโรมที่จะได้ครอบครองเยรูซาเลมเพื่อสร้างเมืองหลวงใหม่ หรือศาสนาโลกใหม่นั้นเอง โดยมีพวกRothschild อังกฤษ สหรัฐ และพวกยิวKhazarsระดับหัยหน้าทำงานให้
อย่างไรก็ตาม อิสราเอลอยู่ในสถานการณ์ที่เปราะบางมาก เพราะว่าถูกรายล้อมโดยประเทศอาหรับ แต่การยุแยงตะแคงรั่วเริ่มต้นโดยอังกฤษ ต่อมาโดยสหรัฐให้พวกอาหรับแตกแยกแล้วปกครอง แถมโดนปล้นน้ำมันอีกต่างหาก ทำให้ตะวันออกกลางกลายเป็นสมรภููมิของความขัดแย้งและการรบพุ่งกัน
อิสราเอลสามารถยืนหยัดอยู่ได้เพราะความไร้เสถียรภาพของโลกอาหรับที่แตกคอกันอย่างหนักจากการแบ่งแยกแล้วปกครอง โดยมีพันธมิตรอาหรับ เช่นซาอุดิ อาราเบีย คูเวต การ์ต้า ยูเออี จอร์แดน บาห์เรน และโอมานคอยสนับสนุนอยู่ภายใต้การกำกับของอังกฤษ และสหรัฐ
การสร้างสถานการณ์911ของบุชผู้ลูกในปี2001 เป็นข้ออ้างของสหรัฐในการก่อสงครามในตะวันออกกลาง สหรัฐมีพิมพ์เขียวอยู่แล้วที่จะทำสงครามกับอิรัก ซีเรีย เลบานอน ลิเบีย โซมาเลีย ซูดาน ก่อนที่ปิดเกมด้วยการถล่มอิหร่านให้ย่อยยับ ผลก็คือสหรัฐและพันธมิตรตะวันตกได้ถล่มอัฟกานิสถานเพื่อยึดแหล่งยาเสพติดและเพื่อที่จะตีกันรัสเซียทางตอนใต้ ก่อนที่จะจัดการกับอิรัก และทำให้ประเทศอาหรับอื่นๆลุกเป็นไฟ โดยมีลัทธิก่อการร้ายเข้ามาแทรกซ้อน
จุดเป้าหมายก็เพื่อที่จะรวบรวมเอาโลกอาหรับให้เป็นอันหนึ่งอันเดียวกันภายใต้การกำกับของโรม โดยที่อิสราเอลเป็นไข่แดงที่ใครจะแตะต้องไม่ได้
ในขณะเดียวกันอิยิปต์ถูกทำให้เชื่อง ในขณะที่ตุรกีถูกตรึงไม่ให้ขยับ ทำให้เหลือแต่อิหร่าน หรืออาณาจักรเปอร์เซียเก่าที่เป็นภัยหมายเลขหนึ่งของอิสราเอล อิหร่านยอมทนทุกข์กับการถูกสหรัฐและโลกตะวันตกแซงชั่นมาเป็นเวลาช้านานเพราะว่าไม่ยอมที่จะสูญเสียอำนาจอธิปไตยและบ่อน้ำมันให้สหรัฐและอังกฤษสูบไปหมด
อิหร่านกัดฟันค่อยๆฟื้นตัวเอง จากการสนับสนุนของทั้งรัสเซียและจีนทำให้สามารถตีโต้มายึดอิรักส่วนหนึ่ง และเป็นกำลังสำคัญในการหนุนซีเรียไม่ให้ล้ม พวกชีห์อะในเลบานอน และเยเมนก็เป็นพันธมิตรของอิหร่านที่ล้อมกรอบทั้งอิสราเอลและซาอุดิ อาราเบีย
จะสร้างโลกใหม่ของนครเยรูซาเลม ซีเรียต้องถูกจัดการ และอิรักต้องถูกยึดคืนมาให้ได้อันนำไปสู่การสร้างกลุ่มผู้ก่อการร้ายต่างๆ รวมทั้งพวกอัล เคด้า และพวกไอซิสเพื่อเป็นข้ออ้างของสหรัฐและพันธมิตรตะวันตกในการกลับเข้าไปทำสงครามในตะวันออกกลางอีกครั้ง
แม้ว่าจะมีข้อตกลงยกเลิกแซงชั่นอิหร่าน หลังจากข้อตกลงนิวเคลียร์เมื่อเร็วๆนี้ แต่สหรัฐน่าจะต้องการให้โอกาสอิหร่านออกจากใต้เงาของรัสเซียและจีนเพื่อเข้ามาเสพติดประชาธิปไตยจอมปลอมของโลกตะวันตก ในขณะที่สหรัฐจะได้มุ่งการสงครามทั้งหมดในการล้มซีเรีย ซึ่งเป็นหมากสำคัญในกระดานหมากรุกของตะวันออกกลาง
thanong
21/8/2015

source
https://www.facebook.com/ThanongFanclub ... 57/?type=1ย้อนกลับไปยัง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 1 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน